Liên kết a href là gì? Giải thích liên kết HTML

Trải nghiệm người dùng (UX) đã trở thành một tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google, vì vậy điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo trang web của bạn ngang bằng. Điều hướng tốt góp phần vào trải nghiệm của người dùng, vì vậy tốt nhất bạn nên cập nhật các siêu liên kết nổi bật trên trang web của mình.

Các siêu liên kết cho phép người dùng “đi du lịch” từ trang này sang trang khác. Bạn sẽ biết các liên kết này đang hoạt động khi con trỏ chuột của bạn chuyển từ mũi tên sang bàn tay khi di chuột qua liên kết. Bạn có thể đính kèm các liên kết HTML vào các phần tử trang khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh, v.v.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá cách các siêu liên kết (được gọi là “liên kết HTML” hoặc “liên kết a href”) hoạt động, tại sao điều quan trọng là phải luôn cập nhật các siêu liên kết của bạn và cách tìm và sửa các siêu liên kết xấu bằng công cụ Kiểm tra trang web .

Người dùng tìm kiếm trên internet với mục đích; họ đang tìm kiếm câu trả lời, sản phẩm, hướng dẫn và hơn thế nữa. Nhờ những nỗ lực SEO của bạn, Google đã đưa bạn vào tầm ngắm của họ.

Khi bạn đã thu hút được khách truy cập, bạn cần hướng dẫn họ qua trang web của mình một cách dễ dàng để trải nghiệm người dùng của họ thật dễ chịu. Các liên kết HTML của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn người dùng của bạn từ trang này sang trang khác trên trang web của bạn.

Các liên kết HTML tốt làm tăng thời gian phiên của người dùng và có thể dẫn đến nhiều trang hơn được truy cập mỗi phiên – hai số liệu quan trọng đối với phân tích trang web.

Link text or object.

“Href” là một thuộc tính thiết yếu của thành phần; nó xác định đích đến của liên kết.

Liên kết thuộc tính href (viết tắt của “Hypertext REFerence “) chỉ ra mối quan hệ giữa các trang với các công cụ tìm kiếm.

href là một thuộc tính của thẻ liên kết và chứa hai thành phần:

  1. URL (liên kết thực tế) và
  2. Văn bản hoặc đối tượng có thể nhấp mà người dùng sẽ thấy trên trang (được gọi là “văn bản liên kết)

Ví dụ:

Visit Semrush!

Leave a Comment