Liệu Apple có làm hỏng toàn bộ thùng tiếp thị email? (Thêm tin tức nội dung khác)

Tuần này, Apple đã xáo trộn giỏ hàng tiếp thị qua email, LAY’S và Uber Eats cùng nhau suy nghĩ bên ngoài và một cuộc khảo sát mới cho thấy người tiêu dùng muốn gì từ các thương hiệu – và ai là người có thể lắng nghe cảm xúc của họ.

Apple bỏ qua email

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tuần trước, Apple đã công bố một chương trình bảo vệ quyền riêng tư email mới sẽ ngăn chặn các pixel theo dõi email. Điều đó có nghĩa là các công ty gửi quảng cáo qua email sẽ không còn có thể theo dõi người nhận thông qua địa chỉ IP của họ để tìm hiểu về hành vi web của họ để cung cấp nội dung trong suốt hành trình internet của họ.

“Một số nhà báo tin rằng… Apple hiện đang theo đuổi mảng kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số, dòng và kẻ chìm, vốn sẽ không kết thúc tốt đẹp đối với các nhà xuất bản bản tin,” theo TechRadar.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Apple cho biết họ chỉ theo đuổi các email có quảng cáo trả phí. Tập hợp đó có thể bao gồm các bản tin email (chi tiết đầy đủ về tương lai của chương trình chưa được công bố). Bất kể Apple rốt cuộc làm gì, hãy coi tin tức này là lời nhắc nhở mới nhất để công khai với khán giả của bạn về cách bạn sử dụng dữ liệu của họ. Trên trang đăng ký email của bạn, hãy minh bạch về những dữ liệu mà thương hiệu của bạn thu thập và tất cả các cách dữ liệu đó sẽ được sử dụng. Nếu điều đó cho thấy có quá nhiều sự minh bạch, hãy suy nghĩ lại về chiến lược dữ liệu của bạn. Khi nào Basecamp đã phát hành dịch vụ email của mình năm ngoái, nó đã không sử dụng pixel theo dõi – và quảng bá sự thật đó cho khán giả của mình.

[email protected]Thông báo email về quyền riêng tư là một lời nhắc tốt để xem lại chiến lược dữ liệu #email của bạn qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Luật Bảo mật Dữ liệu: Sự thiếu hiểu biết là không có lý do

LAY’S nghĩ rằng bên ngoài túi để khuyến mãi

Trong sự hợp tác thương hiệu độc đáo, Uber Eats đã tạo ra một nhà hàng không tồn tại ở Amsterdam để mang hương vị “Nhà hàng mang tính biểu tượng” của LAY’S dựa trên các món ăn KFC, Subway và Pizza Hut. Những thực khách không thể ăn tại nhà hàng yêu thích của họ vì đại dịch ít nhất có thể gọi món khoai tây chiên theo chủ đề nhà hàng. Uber Eats đã giao các đơn đặt hàng trong bao bì mang tính biểu tượng của nhà hàng – một thùng KFC, một gói bánh sandwich dài bằng chân Subway và một hộp bánh pizza Pizza Hut. Các chip đã bán hết trong hai ngày.

Và tất nhiên, những thực khách ăn chip tại nhà đã lên mạng xã hội để chia sẻ những thú vui hấp dẫn của họ.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Mối quan hệ hợp tác giữa LAY’S và Uber Eats không chính xác là tiếp thị nội dung (mặc dù quảng cáo video và chia sẻ xã hội gần gũi hơn.) Tuy nhiên, đó là một ví dụ xứng đáng về các thương hiệu suy nghĩ bên ngoài hộp (hoặc bên trong nó trong trường hợp của Pizza Hut) và kết nối để có quan hệ đối tác tuyệt vời .

Bạn muốn thử nó? Tìm kiếm các tổ chức có đối tượng tương tự như của bạn nhưng không cạnh tranh với thương hiệu của bạn. Bạn có thể cung cấp nội dung nào phù hợp với “bao bì” của họ hoặc có ý nghĩa để phân phối qua các kênh của họ (hoặc ngược lại)?

TIỀN BOA: LAY’S và Uber Eats có thể đã kiếm được thêm một ngôi sao nếu họ giải thích liệu những con chip này có được bán trong các cửa hàng hay không hay tại sao họ lại chọn ba thương hiệu nhà hàng. Thông tin chi tiết tạo ra một câu chuyện hay hơn và cho khán giả biết bạn muốn họ làm gì tiếp theo.

Lấy cảm hứng sáng tạo độc đáo từ những miếng khoai tây chiên @LAYS được gói lại như một chiếc bánh sandwich @Subway, một chiếc xô @KFC chứa đầy khoai tây chiên hương vị KFC và khoai tây chiên giòn có hương vị @pizzahut trong hộp bánh pizza qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Bạn thích Tiếp thị Nội dung của mình như thế nào – Lịch sự, Hoa quả hay Cực kỳ cá nhân?

Người tiêu dùng nói rằng giá trị thương hiệu rất quan trọng

Lặp lại của Cuộc thăm dò tâm lý người tiêu dùng năm 2021 thấy rằng 87% người tiêu dùng nói rằng họ dễ tiếp thu thông điệp của thương hiệu hơn khi họ biết niềm tin và giá trị của công ty.

Tại sao? Sáu mươi hai phần trăm nói rằng điều đó khiến họ cảm thấy tin tưởng hơn đối với thương hiệu, trong khi 44% nói rằng họ cảm thấy như thể họ biết rõ hơn danh tính đích thực của thương hiệu và 34% tin tưởng hơn vào mục đích của thương hiệu.

Trong số các kết quả khác, người tiêu dùng tiết lộ những người mà họ chia sẻ trải nghiệm thương hiệu của họ:

  • 67% chuyển các đề xuất cho bạn bè và gia đình
  • 51% chia sẻ cảnh báo của họ với bạn bè và gia đình
  • 29% sử dụng mạng xã hội để bày tỏ sự hài lòng
  • 21% chia sẻ sự không hài lòng của họ trên các kênh xã hội

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Kết quả khảo sát củng cố sự khôn ngoan của các chiến lược tiếp thị nội dung tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ dựa trên các giá trị được chia sẻ. Có, mạng xã hội nhận được rất nhiều sự chú ý. Nhưng những kết quả này cho thấy các khía cạnh quan trọng hơn của tiếp thị nội dung cần chú ý – tính minh bạch về niềm tin thương hiệu của bạn và thúc đẩy kết nối 1-1 (tức là, yêu cầu khán giả chia sẻ nội dung của bạn, chuyển tiếp bản tin của bạn đến đồng nghiệp, bạn bè của họ, hoặc gia đình).

Hãy thử đưa các giá trị công ty và tuyên bố sứ mệnh của bạn vào cuối mỗi bản tin. Để khuyến khích khán giả chia sẻ nội dung của bạn với các kết nối của họ, hãy tạo một chương trình phần thưởng khuyến khích chia sẻ nội dung, khuyến khích bạn bè và đồng nghiệp đăng ký nhận bản tin của bạn, v.v.

Làm cho niềm tin và giá trị thương hiệu của bạn được biết đến – đó là điều mà 87% người tiêu dùng nói rằng họ dễ tiếp nhận, theo một cuộc thăm dò @Iterable thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Đưa ra Tuyên bố Sứ mệnh để Tiếp thị Nội dung Tốt hơn
Thu hút, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này hình thức. Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Tuần báo sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment