LinkedIn được cho là đang tạo ra một dịch vụ cho thuê người làm nghề tự do

LinkedIn được cho là đang lên kế hoạch tung ra một dịch vụ mới vào mùa thu này, nơi người dùng có thể tìm và thuê các chuyên gia tự do.

Một báo cáo từ The Information ghi nhận “hai người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này” khi cung cấp chi tiết về Thị trường LinkedIn.

Thị trường đang được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với các trang tuyển dụng tự do khác như Upwork và Fiverr. Các kế hoạch hiện tại là ra mắt dịch vụ này ngay sau tháng 9.

Hoạt động trên LinkedIn Marketplaces được cho là bắt đầu vào tháng 10 năm 2019, đó là thời điểm LinkedIn mua lại tài sản của một công ty khởi nghiệp có tên UpCounsel đã kết nối các luật sư tự do với các doanh nghiệp.

Cựu giám đốc điều hành của UpCounsel, Matt Faustman, hiện đang lãnh đạo nhóm chịu trách nhiệm phát triển Marketplaces.

Mặc dù LinkedIn chưa chính thức công bố thông tin chi tiết về Thị trường, Faustman đã công khai hiển thị Hồ sơ rằng anh ấy đã làm việc trong dự án kể từ tháng 10 năm 2019.

LinkedIn được cho là đang tạo ra một dịch vụ cho thuê người làm nghề tự do

Thông tin đã nhận được tuyên bố từ người phát ngôn của LinkedIn cho biết đại dịch đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với những người làm việc tự do.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhiều người đang tìm kiếm và yêu cầu dịch vụ từ các dịch giả tự do trên LinkedIn, với nhu cầu cụ thể về huấn luyện điều hành, tiếp thị, thiết kế và phát triển phần mềm.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ xây dựng những cách thức mới để chia sẻ nhiều hơn về các dịch vụ mà bạn [could] cung cấp trực tiếp thông qua hồ sơ LinkedIn của bạn, ”người phát ngôn nói.

Ngoài việc tìm kiếm thông qua thị trường các dịch giả tự do, người dùng sẽ có thể đăng các đề xuất của riêng họ để thu hút các dịch giả tự do cho các công việc cụ thể. Khi công việc hoàn thành, khách hàng có thể đăng đánh giá về freelancer mà họ đã thuê.

Thị trường có tiềm năng phát triển cơ sở người dùng của LinkedIn và mở ra các luồng doanh thu mới. Khách hàng sẽ có thể so sánh tỷ lệ và đặt dịch vụ tự do trực tiếp trên trang web.

LinkedIn dự kiến ​​sẽ cắt giảm các giao dịch được hỗ trợ thông qua Marketplaces. Công ty cũng đang xem xét để các dịch giả tự do trả tiền cho quảng cáo.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Sự ra mắt của Marketplaces gần như sẽ là một cách để các dịch giả tự do cuối cùng kiếm tiền từ thời gian họ dành để kết nối trên LinkedIn.

Tạo kết nối phù hợp trên LinkedIn đòi hỏi sự kết hợp của mạng truyền thống, cũng như tạo nội dung như bài đăng, bài báo và video. Đó là rất nhiều công việc không được trả công.

Chưa bao giờ có cách nào để người dùng được thanh toán trực tiếp từ LinkedIn, nhưng có vẻ như công ty có thể đang đi theo hướng đó.

Một bài đăng từ Biên tập viên của LinkedIn, Daniel Roth, cho thấy rằng công ty nhận ra giá trị của những người sáng tạo nội dung của mình.

Roth đang thuê một nhà lãnh đạo để xây dựng một nhóm cho phép người sáng tạo “có tác động lớn hơn nữa” trên nền tảng.

Việc đăng tuyển cho vị trí Trưởng cộng đồng mới của LinkedIn cho thấy công ty đang phát triển các chiến lược để giữ chân những người sáng tạo nội dung.

“Chúng tôi đang thành lập một nhóm quản lý cộng đồng để hỗ trợ và phát triển những người sáng tạo nội dung của mình, với sứ mệnh tạo nguồn, nuôi dưỡng, nâng cao và duy trì những tiếng nói quan trọng này. Người sáng tạo tạo ra những gợn sóng đáng kinh ngạc, giúp những người khác tìm thấy cộng đồng của họ và phát triển tiếng nói của riêng họ. Càng nhiều người cho đi và nhận được sự giúp đỡ, tất cả chúng ta càng phát triển nhanh chóng ”.

Một trong những phương pháp duy trì đó có bao gồm các biện pháp khuyến khích tiền tệ không?

Mạng xã hội trả tiền cho người dùng cho nội dung không phải là điều bất thường. Snapchat gần đây thanh toán 1 triệu đô la mỗi ngày cho người sáng tạo để tăng cường sử dụng tính năng mới. ATikTok đã thành lập một quỹ người sáng tạo năm ngoái đã trả 200 triệu đô la cho người dùng Hoa Kỳ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

LinkedIn tiếp theo có thể đầu tư vào người sáng tạo, đây có thể là một cách khác để người dùng kiếm tiền ngoài Marketplaces.

Nguồn: Thông tin

Leave a Comment