Lỗi trong cách Google phát hiện Soft 404 có thể gây ra mất lưu lượng truy cập

John Mueller của Google đã trả lời câu hỏi về sự cố đang diễn ra bên phía Google liên quan đến mã phản hồi lỗi soft 404 và cách xử lý. Đó là do sự thay đổi từ phía Google.

Mềm 404

Mã phản hồi lỗi 404 là mã được một trang web gửi đến trình duyệt web hoặc tới Google để thông báo cho họ biết rằng trang mà họ đang tìm kiếm không còn tồn tại.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mã phản hồi của máy chủ được gọi là Mã phản hồi 200 là một thông báo xác nhận rằng trang mà khách truy cập đang tìm kiếm tồn tại.

Soft 404 là khi máy chủ phản hồi với 200 Mã phản hồi cho một trang có ít hoặc không có nội dung và phải trả về trang 404.

Soft 404 cũng có thể xảy ra khi ai đó chuyển hướng khách truy cập từ một trang web không còn tồn tại đến một trang khác (như trang chủ) hoàn toàn khác với trang không còn tồn tại.

Google sẽ coi trang được chuyển hướng đó là một trang mềm 404.

Mã phản hồi 404 có nghĩa là một trang không còn tồn tại. Trang 404 mềm là một trang web có vấn đề với nó và Google quyết định xử lý nó như thể nó không tồn tại.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Lỗi 404 của Google Soft

Theo John Mueller, gần đây đã có một vấn đề khiến Google tụt hạng trên máy tính để bàn của một số trang web. Nó liên quan đến bản cập nhật về cách Google chọn các trang để trở thành soft 404.

Câu hỏi này có liên quan đến một lỗi Soft 404 đang khiến Google giảm thứ hạng của các trang web đáng lẽ không thấy thứ hạng giảm.

Đây là câu hỏi:

“Chúng tôi gặp vấn đề nghiêm trọng với một dự án vào lúc này kể từ tuần trước. Chúng tôi chỉ nhận được cho bot máy tính để bàn của Google, chúng tôi đã gặp lỗi 404 mềm.

… Thứ hạng giảm hàng ngày chỉ dành cho thứ hạng trên máy tính để bàn và chúng tôi không biết lỗi là gì. Chúng tôi không thể tìm ra giải pháp cho điều đó.

Có những người khác cũng gặp vấn đề tương tự ”.

Mueller nhận xét:

“Với những người khác, tôi có thể chọn URL và gửi chúng cho nhóm và tôi nghĩ họ đang xem xét những gì đang xảy ra ở đó.”

Mueller của Google đã yêu cầu người đặt câu hỏi đăng tên miền để anh ta có thể chuyển nó đến nhóm Google nhưng người này từ chối vì trang web là một thương hiệu lớn.

Mueller sau đó cung cấp thông tin về những gì đang diễn ra.

“… Tôi nghĩ nhóm đã tìm thấy một số điều mà họ đang xem xét. Nhưng có nhiều ví dụ hơn luôn thực sự hữu ích ”.

Người đặt câu hỏi theo dõi và hỏi xem đó là vấn đề của phía Google hay phía nhà xuất bản.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Câu hỏi:

“Đó là sự cố của Google hay sự cố trang web của chúng tôi?”

Mueller trả lời:

“Theo như những gì tôi có thể nói từ thông tin tôi có cho đến nay… về cơ bản đó là một thay đổi nhỏ mà chúng tôi đã thực hiện trong phát hiện soft 404 và cách nó thu thập mọi thứ theo những cách kỳ lạ.

Lỗi 404 của Google Soft

Một phần thuật toán của Google liên quan đến cách nó phát hiện các trang soft 404 đã được cập nhật gần đây và đang khiến các trang web vô tội không được cho là bị ảnh hưởng, tuy nhiên, mất lưu lượng tìm kiếm từ người dùng trên máy tính để bàn.

Trích dẫn

Xem John Mueller của Google trả lời câu hỏi về lỗi soft 404:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Leave a Comment