Lưu lượng truy cập được gắn thương hiệu và không có thương hiệu: Sự khác biệt là gì?

Các chiến dịch tìm kiếm có các mục tiêu có thể bao gồm từ tạo nhận thức, tăng lưu lượng truy cập, đến đạt được các loại chuyển đổi cụ thể.

Mặc dù mức độ dữ liệu mà chúng tôi nhận được trong phân tích và báo cáo Search Console tổng hợp đã thay đổi trong những năm qua, một điều không đổi là đối với SEO và PPC, chúng tôi vẫn tập trung vào các từ khóa và thuật ngữ cụ thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đó.

Ngày nay, SEO tập trung vào ngữ cảnh không chỉ là về một thuật ngữ đơn lẻ – hoặc 10 thuật ngữ hàng đầu – mà còn nhiều hơn về các chủ đề.

Xây dựng mức độ liên quan theo chủ đề giúp bạn xếp hạng cho các thuật ngữ chung cấp cao nhất, từ khóa đuôi dài và thậm chí là các truy vấn tự nhiên hơn để được phân phát trong tìm kiếm bằng giọng nói.

Một sự khác biệt lớn trong tất cả các loại thuật ngữ và chủ đề cũng như cách để tập trung vào từ khóa và tối ưu hóa hoặc nhắm mục tiêu quảng cáo là được gắn thương hiệu và không có thương hiệu.

Có một sự khác biệt lớn giữa hai điều này và cách chúng ta nên xử lý và điều trị chúng.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chúng khác nhau như thế nào và tầm quan trọng của bốn cách chính mà chúng tôi xem xét các từ khóa được gắn thương hiệu so với không có thương hiệu trong các chiến dịch tìm kiếm của mình.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

1. Nhắm mục tiêu và Tập trung

Nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng trong những gì chúng tôi làm trong tiếp thị tìm kiếm.

Khi thiết lập chiến dịch hoặc trên cơ sở liên tục, chúng tôi đang xem xét từ khóa, mục đích, loại đối sánh và đảm bảo rằng quảng cáo và vị trí không phải trả tiền của chúng tôi ở nơi chúng tôi cần.

Thương hiệu so với phi thương hiệu có tác động lớn đến việc nhắm mục tiêu của chúng tôi.

Có nhiều trường phái suy nghĩ khác nhau về việc bạn có nên đặt giá thầu trên các điều khoản có thương hiệu hay không.

Quan điểm của tôi là nếu có câu hỏi, hãy thử nghiệm nó. Nếu bạn có một tên thương hiệu chung chung hoặc không có nhiều nhận thức, có những trường hợp cần được thực hiện để đặt giá thầu cho các thuật ngữ có thương hiệu.

Nếu bạn đang ở trong một không gian cạnh tranh và mặc dù có bất kỳ mức độ ngừng và hủy đăng ký thư hoặc nỗ lực nào để khiến người khác đặt giá thầu trên (hoặc để ngỏ tùy chọn để hiển thị động) thương hiệu của bạn, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí để bảo vệ nó bằng cách quảng cáo trên đó.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mặt khác, nếu bạn không xếp hạng tự nhiên số một cho thương hiệu của mình và không đứng đầu Map Pack, hãy khắc phục điều đó ngay lập tức.

Đó sẽ là một mức độ cảnh báo hoặc lo ngại nào đó về trang web của bạn, trừ khi tên công ty của bạn thực sự là một từ chung chung trong ngôn ngữ bạn đang nhắm mục tiêu và bạn chưa đủ lâu để giành chiến thắng cho thuật ngữ đó.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa cụ thể về khối lượng cho các cụm từ được gắn nhãn hiệu của bạn – bất kỳ thuật ngữ hoặc cụm từ ngắn hoặc dài hạn nào bao gồm bất kỳ yếu tố có nhãn hiệu nào từ tên công ty đến các sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu.

Biết có bao nhiêu người đang tìm kiếm chúng để bạn có thể đánh giá tỷ lệ lưu lượng truy cập tìm kiếm hiện tại.

Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn sử dụng SERPs cho các điều khoản đó.

Biết ai đang quảng cáo, tìm hiểu Gói bản đồ và danh sách không phải trả tiền (và các tính năng SERP khác) đang hiển thị. Sử dụng cả công cụ gián điệp từ khóa để xem quảng cáo nào có thể hiển thị vào những thời điểm khác.

Điều này sẽ giúp bạn vạch ra chiến lược của mình và mức độ nỗ lực để đưa vào các cụm từ thương hiệu so với phi thương hiệu.

2. Ăn mòn thương hiệu và xung đột

Mặc dù bạn có thể xác định rằng bạn cần bảo vệ thương hiệu của mình bằng cách chi tiền quảng cáo để có mặt ở vị trí quảng cáo hàng đầu cho các cụm từ được gắn thương hiệu, nhưng bạn cần biết điều gì đang xảy ra với tỷ lệ tìm kiếm của mình và lưu lượng truy cập thực sự đến từ đâu.

Đánh giá các số tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền của bạn cho lưu lượng truy cập được gắn thương hiệu. Biết tổng khối lượng và có đường cơ sở.

Nếu bạn quyết định bắt đầu đặt giá thầu trên các cụm từ được gắn thương hiệu trong tìm kiếm có trả tiền, hãy lưu ý về mức độ ảnh hưởng của bất kỳ sự gia tăng nào trong lưu lượng truy cập có trả tiền được gắn thương hiệu tác động đến lưu lượng không phải trả tiền.

Nếu cả hai cùng đi lên, thật tuyệt! Tìm hiểu sâu hơn và làm nhiều hơn những gì đang hoạt động hiệu quả cả về mặt tự nhiên và được trả tiền.

Nếu việc bật tài khoản tìm kiếm có trả tiền được gắn thương hiệu dẫn đến giảm lưu lượng không phải trả tiền tương đối, hãy xem xét kỹ hơn.

Quảng cáo của bạn có đang thu hút lưu lượng truy cập mà bạn thường nhận được thông qua các nguồn không phải trả tiền không?

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bạn có thể kể đầy đủ không?

Hãy chắc chắn rằng bây giờ bạn không phải trả tiền cho cùng một lưu lượng truy cập mà bạn nhận được bình thường.

3. Nhà phân phối, Đại lý & Đối tác khác

Câu hỏi về tiền luôn là yếu tố thúc đẩy kết quả của chúng ta.

Chúng ta có nên quan tâm đến thương hiệu? Chúng ta sẽ không nhận được lưu lượng truy cập đó theo mặc định?

Hy vọng là có, và không cần phải trả tiền cho nó. Tuy nhiên, có những lập luận chặt chẽ để trả lời và đặt nhiều sự chú ý vào các điều khoản thương hiệu.

Một số công ty và ngành công nghiệp phát triển mạnh nhờ lưu lượng truy cập có thương hiệu và dẫn đầu. Nếu bạn đang ở trong ngành kênh nhiều bước, điều này đồng thời có thể thực sự quan trọng và nhạy cảm.

Giả sử bạn là nhà sản xuất bán hàng trực tiếp và thông qua các đối tác phân phối hoặc nhà bán lẻ. Bạn đã có một mối quan hệ nhạy cảm.

Biên lợi nhuận tốt hơn khi bán trực tiếp, nhưng khối lượng có lẽ tốt hơn thông qua các đối tác. Đối tác có thể không muốn cạnh tranh với bạn. Tuy nhiên, bạn là người có thẩm quyền đối với các sản phẩm của chính mình.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Xem một số xung đột ở đây?

Việc đứng đầu thương hiệu của bạn trong quảng cáo, Map Pack, kết quả không phải trả tiền và các tính năng SERP khác quan trọng như thế nào đối với bạn?

Nhìn vào mục tiêu cuối cùng của bạn và làm việc lùi lại. Bạn có thể để đối tác kênh hoặc nhà bán lẻ chi tiêu thêm số tiền quảng cáo đó trong khi bạn sở hữu danh sách không phải trả tiền.

Bạn cần theo dõi phân bổ vững chắc cho thương hiệu của riêng mình. Nếu bạn có một mạng lưới phân phối, bạn cần phải đi ra bên ngoài thương hiệu của mình và theo dõi ngành và thị trường rộng lớn hơn cho thương hiệu của mình.

Dù vậy, hãy biết đâu là khoản đầu tư tốt nhất cho các nỗ lực có trả tiền và không phải trả tiền cho các điều khoản có thương hiệu để bạn có thể dành nhiều thời gian và nỗ lực nhất có thể cho các điều khoản chung chung.

4. Ghi công

Điều cuối cùng mà bất kỳ nhà tiếp thị tìm kiếm, CMO, giám đốc điều hành hoặc chủ doanh nghiệp muốn là không biết đầy đủ điều gì đang thúc đẩy hiệu suất tìm kiếm.

Hãy cống hiến sức lực để đảm bảo có sự tách biệt rõ ràng giữa thương hiệu và phi thương hiệu trong nỗ lực của bạn.

Tìm kiếm có thương hiệu được thúc đẩy bởi nhận thức về thương hiệu, tiếp thị, bán hàng, giới thiệu, danh tiếng và tất cả các loại yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của các nhà tiếp thị tìm kiếm và chiến lược gia nội dung.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ở một mức độ nào đó, điều này cũng có thể đúng với một số thuật ngữ chung chung.

Tuy nhiên, vui lòng – nếu không có gì khác – hãy dành một chút thời gian để tách các cụm từ thương hiệu và không phải thương hiệu trong báo cáo xếp hạng, số lần hiển thị, lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn.

Không có gì tệ hơn việc tập hợp tất cả dữ liệu tìm kiếm vào một báo cáo duy nhất và sau đó nhận ra (hoặc bị hỏi về) bao nhiêu phần trăm trong số đó là thương hiệu so với phi thương hiệu. Nó đặt ra câu hỏi về công việc khó khăn và số tiền bạn đã chi cho chiến lược tìm kiếm của mình.

Bạn không muốn nhận được tín dụng cho lưu lượng truy cập tìm kiếm có thương hiệu không phải do lỗi của bạn – tốt hay xấu.

Bạn muốn chịu trách nhiệm về công việc bạn đã làm để có được lưu lượng truy cập nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Bớt tư tưởng

Cho dù bài viết này là một bài nói chuyện ngắn gọn hay thông tin hoàn toàn mới, tôi hy vọng bạn lưu ý rằng lưu lượng truy cập có thương hiệu và không có thương hiệu phải được phân đoạn và phân loại đúng cách.

Các nhà tiếp thị tìm kiếm đối phó với đủ thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi không cần phải coi trọng tín dụng tăng cao cho các kết quả cho lưu lượng truy cập có thương hiệu (trừ khi là một phần trong chiến lược của chúng tôi), điều này sau đó có thể trở thành lỗi vô căn cứ khi các yếu tố bên ngoài, không phải tìm kiếm làm tăng nó.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Làm việc để xác định đúng mục tiêu của bạn, có chủ đích, biết bạn có thể ăn thịt ở đâu và phân bổ chính xác. Đừng làm bùn nước!

Nhiêu tai nguyên hơn:


Hình ảnh nổi bật: ArtemisDiana / Shutterstock

Leave a Comment