Lưu lượng truy cập tăng vọt nhưng tài trợ đã biến mất (Cùng với các ví dụ về tiếp thị nội dung khác)

Tuần này, một tạp chí do nhãn hàng tài trợ phải đối mặt với một tình huống khó hiểu. Lỗi email ít được yêu thích nhất của mọi người tạo ra một cộng đồng tình cờ. Và các nhà tiếp thị sợ rằng họ đã tối đa hóa khoảng chú ý kỹ thuật số của khán giả.

Dollar Shave Club cắt đứt mối quan hệ với tạp chí MEL

Một tháng trước, tạp chí phong cách sống và văn hóa đàn ông MEL tôn vinh kỷ niệm 9 năm thành lập Câu lạc bộ Dollar Shave, thương hiệu đã thành lập và tài trợ cho ấn phẩm.

Nhưng tuần trước, MEL bị đình chỉ xuất bản, thông báo sự hỗ trợ của Dollar Shave Club sẽ kết thúc sau sáu mươi ngày. Các nhà lãnh đạo xuất bản đang tìm kiếm chủ sở hữu mới.

Câu lạc bộ Dollar Shave thuộc sở hữu của Unilever chưa bình luận về quyết định của mình. Nhưng MEL đã chia sẻ một loạt tweet từ người đồng sáng lập kiêm tổng biên tập Josh Schollmeyer:

… Đây luôn là một phần trong kế hoạch cho mối quan hệ đối tác được hỗ trợ bởi thương hiệu của chúng tôi và chúng tôi vô cùng tự hào về những gì chúng tôi đã cùng nhau xây dựng.

Và anh ấy tiếp tục:

Chúng tôi… cuối cùng bây giờ có thể tạo ra tất cả nội dung dao cạo mà chúng tôi đang rất muốn khám phá.

Các dòng tweet của Josh tương phản rõ ràng với cuộc trò chuyện mà anh ấy đã có vào tháng 5 năm ngoái được đăng trên tờ Tin tức Truyền thông Canada, trong đó anh ấy ca ngợi mô hình truyền thông được thương hiệu hậu thuẫn:

Tất nhiên, ngay bây giờ, tôi rất biết ơn vì chúng tôi có loại mô hình tài trợ cho phép chúng tôi tập trung vào việc tiếp tục tích lũy các chiến thắng về lưu lượng truy cập – và xây dựng một đối tượng hoàn toàn tự nhiên, có sức hấp dẫn cao – cũng như tác phẩm chất lượng cao giúp chúng tôi nổi bật…

Việc trở thành một doanh nghiệp truyền thông được thương hiệu hậu thuẫn đã ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của bạn trong thời gian này?

Đó thực sự là vẻ đẹp của mô hình của chúng tôi. Nó cách ly chúng tôi khỏi những áp lực mà nhiều công ty truyền thông truyền thống khác đang phải trải qua – không chỉ bây giờ, mà trong vài năm qua – và cho chúng tôi không gian và thời gian để thực sự suy nghĩ sáng tạo về mô hình của chúng tôi có thể là gì trong tương lai và nó có thể như thế nào đủ bền vững để vượt qua đại dịch toàn cầu.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Chúng tôi không biết tại sao Dollar Shave Club lại chọn không tham gia MEL, ra mắt vào năm 2015 trên nền tảng Phương tiện trước khi chuyển sang một trang web chuyên dụng vào năm 2018. Nhưng chúng tôi biết rằng lưu lượng truy cập vào trang MEL đã tăng lên đáng kể – nhảy 30% (đến 4 triệu khách truy cập với tư cách là được báo cáo bởi Adweek vào tháng 10 năm 2020) trong thời kỳ đại dịch. Số phận của MEL như một lời nhắc nhở rằng lưu lượng truy cập đơn lẻ không mang lại thành công (hoặc tiếp tục hỗ trợ tài chính). Đó là một lý do nữa để đảm bảo mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn phù hợp với mục tiêu kinh doanh tổng thể.

[email protected] đã thấy lưu lượng truy cập tăng trong thời gian đại dịch. Nhưng @DollarShaveClub sẽ không tài trợ cho nó nữa. Bài học kinh nghiệm cho #ContentMarketing và xuất bản do thương hiệu tài trợ là gì? Qua @CMIContent #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 4 Mục tiêu Tiếp thị Nội dung Thực sự Quan trọng Đối với Doanh nghiệp

Email trả lời tất cả mang lại điều bất ngờ

Cơn ác mộng là có thật.

Giám đốc điều hành của ABC Carpet & Home đã gửi email cho khách hàng để thông báo về sự chậm trễ giao hàng cho chiếc ghế sofa Cobble Hill Hannah mà họ đã đặt. Nhưng thay vì ẩn người nhận trong trường bcc, CEO đã liệt kê tất cả 205 địa chỉ email trong dòng cc.

Việc để lộ hơn 200 email của khách hàng là điều đủ đáng lo ngại. Lúc đầu, phản hồi của khách hàng theo một con đường có thể dự đoán được, theo một câu chuyện trong Tạp chí Phố Wall (có thể phải đăng ký). Mọi người nhấn trả lời tất cả để phàn nàn về lỗi. Mọi người nhấn trả lời tất cả để phàn nàn về những người khác bằng cách sử dụng trả lời tất cả. Mọi người nhấn phát lại tất cả để yêu cầu xóa khỏi chuỗi trả lời tất cả.

Nhưng đó không phải là điều khiến câu chuyện được đăng trên The Wall Street Journal. Điều gì xảy ra tiếp theo đã làm.

“Hiện tượng [of accidental CC] là một cảnh tượng đáng thất vọng về sự phi lý về công nghệ. Nhưng 13 tháng sau đại dịch, chuỗi đặc biệt này đã kết thúc những người xa lạ và phá vỡ sự đơn điệu của đêm thứ Ba liên tiếp thứ 54 khi không ai có điều gì tốt hơn để làm ”.

Cuối cùng, The WSJ giải thích, một người nào đó đã chỉ ra rằng một người thật tại ABC Carpet & Home chỉ đơn giản là mắc lỗi và yêu cầu nhóm hiểu rõ hơn. Giọng của cuộc trò chuyện thay đổi.

Một người phụ nữ tên Zoe gửi email rằng cô ấy đang độc thân và đang tìm kiếm một người đàn ông Do Thái. Và những người nhận email cc đã trả lời như một cộng đồng: “Mọi người bắt đầu đề nghị thiết lập Zoe vào các ngày. Một thành viên của chuỗi email tự hỏi liệu nhóm có thể thu hút được Zoe tham gia trước khi những chiếc ghế dài của họ đến không. “

Cuộc trò chuyện vẫn tiếp tục. Một thành viên của chuỗi email đã đảm bảo đăng ký trả phí miễn phí cho ứng dụng hẹn hò Hinge cho sáu người trên chuỗi email.

Một cuộc trò chuyện khác xoay quanh cách khách hàng sử dụng mẫu vải của họ làm đế lót ly – hoàn chỉnh với những bức ảnh được chia sẻ về đồ uống yêu thích của họ trên vải.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Các nhà tiếp thị nội dung không nên khuyến khích các nhóm dịch vụ khách hàng để lộ hàng trăm email của khách hàng trong dòng cc. Nhưng câu chuyện này minh họa cách các cộng đồng hình thành không chủ ý xung quanh một thương hiệu. Wall Street Journal đã thấy giá trị của việc kể câu chuyện của cộng đồng không chủ ý. Dòng tiêu đề kỳ diệu này đã thu hút được biên tập viên CMI Ann Gynn’s chú ý – Họ chỉ muốn chiếc ghế dài của họ. Một câu trả lời tình cờ-Tất cả email đã theo sau cơn bão – và cô ấy không thể không đọc nó.

ABC Carpet & Home cũng nên tận dụng các cơ hội kể chuyện. Khán giả của công ty rất thích đọc những câu chuyện tiếp theo (và chúng tôi cũng vậy): Liệu Zoe có tìm thấy tình yêu không? Chuỗi email có nhận được thêm các mẫu vải để hoàn thành bộ lót của họ không? Khi nào những chiếc ghế dài cuối cùng sẽ được giao? Chỉ riêng điều đó đã là một câu chuyện tuyệt vời – một cách để giải thích sự chậm trễ trong sản xuất, cân nhắc vận chuyển, v.v. – để giữ chân khán giả. Khả năng là vô tận.

[email protected]Cơn ác mộng #EmailMarketing của #EmailMarketing trở nên ngọt ngào một cách đáng ngạc nhiên – và đưa nó vào @WSJ. Bài học về #ContentMarketing là gì? (Gợi ý: Không phải về nghi thức email.) Qua @AnnGynn @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Xây dựng Cộng đồng Trực tuyến Sinh động [Examples]

Sự mệt mỏi kỹ thuật số có thật không?

Các nhà lãnh đạo doanh thu B2B cho rằng khán giả của họ đang phải chịu đựng sự cạn kiệt của kỹ thuật số.

Tám mươi mốt phần trăm trong số 750 người ra quyết định tiếp thị, bán hàng và thành công B2B được Sendoso khảo sát vào tháng Hai tin rằng khán giả của họ đang cảm thấy mệt mỏi với kỹ thuật số, Báo cáo Tin tức Truyền thông. (Bạn có thể đọc bản tóm tắt điều hành của báo cáo Trạng thái gửi năm 2021 của Sendoso đây.)

Những người ra quyết định được khảo sát cho biết việc sử dụng các sự kiện ảo của họ đã tăng 1.000% và việc sử dụng email tiếp thị của họ đã tăng 62% kể từ tháng 3 năm 2020. Không có gì ngạc nhiên khi họ nghĩ rằng khán giả của mình đã cạn kiệt.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Cuộc khảo sát được thiết kế một phần để nhấn mạnh sự thay đổi ngày càng tăng đối với sự tương tác giữa người với người. Các phát hiện có nghĩa là các nhà tiếp thị nên tránh gửi email và chạy các sự kiện ảo không? Biết được tần suất sử dụng một chiến thuật có thể hữu ích cho việc lập kế hoạch. Nhưng biết chiến thuật đó hiệu quả như thế nào đối với thương hiệu của bạn mới là điều thực sự quan trọng. Tập trung vào kết quả, không phải tần suất.

# Đối tượng B2B có chán ngấy #email và các sự kiện ảo không? Nghiên cứu từ @sendosohq cho thấy các nhà tiếp thị nghĩ như vậy. Điều đó có ý nghĩa gì đối với kế hoạch năm 2021 của bạn? Qua @CMIContent #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Hơn 17 chỉ số hàng đầu để đánh giá thành công tiếp thị nội dung
Thu hút, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành hình thức. Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment