Mã thông tin sai lệch & sai lệch của Úc được gọi là ‘Vô nghĩa’

Quy tắc Thực hành của Úc về Thông tin sai lệch và Thông tin sai lệch, đã được phát triển trong hơn một năm, đã được xuất bản vào ngày 22 tháng 2 với nỗ lực ngăn chặn lượng tin tức giả có hại được lan truyền trên mạng.

Reset Australia, người đã tham gia vào quá trình tham vấn, đã gọi mã là ‘vô nghĩa’, chỉ định rằng một cơ quan quản lý công độc lập nên thay thế nó.

Chris Cooper, giám đốc điều hành của Reset Australia, đã đã nêu cái đó:

“Mã này cố gắng gợi ý rằng nó có thể giúp“ trao quyền cho người tiêu dùng để đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn ”, khi vấn đề thực sự là các thuật toán được sử dụng bởi Facebook và những người khác tích cực quảng bá thông tin sai lệch, bởi vì đó là thứ giữ chân người dùng”.

Cái mã là gì?

Mã này nhằm mục đích giảm thiểu hành vi của người dùng làm suy yếu tính bảo mật và tính toàn vẹn của các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, cho dù đó là thông qua việc tạo tài khoản giả hoặc bot được thiết kế để tuyên truyền thông tin sai lệch.

Bộ quy tắc này được phát triển để đáp ứng chính sách do Chính phủ Úc ban hành, trong đó kêu gọi các nền tảng kỹ thuật số lớn xây dựng một quy tắc ứng xử tự nguyện nhằm giải quyết vấn đề báo hiệu uy tín và thông tin sai lệch trong nội dung tin tức.

Chủ đề của mật mã chỉ định:

“Thông tin sai lệch và thông tin sai lệch là các khía cạnh của một vấn đề xã hội nhiều mặt, rộng lớn hơn, bao gồm một loạt các hành vi ngoại tuyến và trực tuyến nhằm tuyên truyền thông tin có nguy cơ phá hoại các quy trình dân chủ đã được thiết lập hoặc hàng hóa công cộng như sức khỏe cộng đồng.”

Quy tắc thực hành chỉ ra rằng Thông tin sai lệch và sai lệch có thể mang tính chủ quan. Để chống lại điều này, nó định nghĩa các thuật ngữ là:

  1. Nội dung lừa đảo, gây hiểu lầm hoặc sai có thể xác minh được.
  2. Được lưu hành bởi người dùng nền tảng kỹ thuật số thông qua ‘hành vi không xác thực.’
  3. Khả năng gây hại từ việc lan truyền thông tin là có thể xảy ra.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bộ quy tắc nêu ra các cam kết tối thiểu thay mặt cho các bên ký kết kỹ thuật số để giải quyết việc lan truyền Thông tin sai lệch và Thông tin sai lệch trên các nền tảng kỹ thuật số của nó.

Điều này bao gồm việc đáp ứng các tiêu chí sau:

Mục 5.2 của mã của Úc

Cũng như ‘chọn tham gia’ vào các biện pháp phù hợp nhất với nền tảng của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tất cả các bên ký kết sẽ phải phác thảo những khía cạnh nào của bộ quy tắc mà họ sẽ cam kết trong vòng ba tháng kể từ khi ký.

Những gã khổng lồ kỹ thuật số sẽ không bị ràng buộc phải tuân thủ bất kỳ khía cạnh nào mà họ chưa chọn tham gia.

Các bên ký kết kỹ thuật số cũng có thể thực hiện các quy trình và chính sách bổ sung ngoài những gì được nêu trong mã.

Bất kỳ nền tảng kỹ thuật số nào cũng có thể rút lại hoặc ‘chọn không tham gia’ cam kết trước đó bằng cách thông báo cho DIGI, người đã sản xuất mã.

Các khía cạnh chọn tham gia và không tham gia của mã đã được Reset Australia gọi là ‘nực cười’.

Thay vì các nền tảng chọn cách tuân thủ quy tắc, Cooper gợi ý rằng trách nhiệm nên thuộc về một cơ quan quản lý công độc lập, người có thể kiểm tra và kiểm tra các thuật toán của gã khổng lồ kỹ thuật số và đưa ra thông báo, tiền phạt và các hình phạt dân sự bổ sung.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Loại trừ mã

Mặc dù mã được tạo ra để bảo vệ người dùng kỹ thuật số trước nội dung sai và có khả năng gây hại, quyền riêng tư của người dùng vẫn phải được bảo vệ. Do đó, bộ quy tắc cũng nêu các sản phẩm và dịch vụ được miễn trừ:

Phần 4.2 của mã của Úc

Danh sách này cố ý không đầy đủ vì Chính phủ Úc nhận thức được rằng các sản phẩm và dịch vụ mới chắc chắn sẽ xuất hiện trong tương lai.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một số nội dung cũng đã bị loại trừ:

Phần 4.4 của mã của Úc

Người ký tên là ai?

Các bên ký mã hiện tại bao gồm Google, Twitter, Microsoft, TikTok và Red Bubble.

Facebook cũng là một bên ký kết quy tắc này, mặc dù nó gần đây đã chặn tin tức của Úc khỏi nền tảng của nó và đã có một kinh nghiệm khá khó khăn với việc rút tiền. Vì vậy, miễn là họ tiếp tục không đăng nội dung tin tức của Úc, họ sẽ không phải chịu trách nhiệm về mã.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trách nhiệm của bên ký kết bao gồm xuất bản mọi thủ tục, chính sách, hướng dẫn và thông tin liên quan đến hành vi của người dùng và nội dung có thể ‘truyền bá’ Thông tin sai lệch hoặc Thông tin sai lệch.

Các nền tảng cũng phải cung cấp một báo cáo hàng năm nêu rõ cách thức phát hiện và xóa nội dung vi phạm chính sách của nó, bao gồm bất kỳ báo cáo nào của người dùng.

Các quy trình và chính sách cũng phải được đặt ra để làm gián đoạn việc kiếm tiền hoặc khuyến khích quảng cáo cho Thông tin sai lệch, bao gồm:

Mục 5.15 của mã Úc

Mã hoan nghênh những người tham gia khác sử dụng nội dung của nó như là ‘phương pháp hay nhất’ để phản ứng với thử thách:

Mục 1.9 của mã của Úc

Khi nào mã sẽ được xem xét?

Quy tắc sẽ được các bên ký kết, các cơ quan chính phủ liên quan như Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc (ACMA), và các bên liên quan xem xét trong 12 tháng kể từ ngày xuất bản. Sau đó, quá trình xem xét sẽ diễn ra trong khoảng thời gian hai năm một lần.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bộ trưởng truyền thông của Úc, Paul Fletcher, nói về bài đánh giá:

“Chính phủ Morrison sẽ theo dõi cẩn thận để xem liệu mã tự nguyện này có hiệu quả trong việc cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lại những tác hại nghiêm trọng phát sinh từ việc lan truyền thông tin sai lệch và thông tin sai lệch trên các nền tảng kỹ thuật số hay không”.

Ông tiếp tục nói rằng phản hồi do Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc cung cấp sẽ đưa ra hướng dẫn về việc liệu có cần phải thực hiện thêm hành động hay không.

Leave a Comment