Mẹo phát trực tiếp Mọi nhà tiếp thị nội dung đều cần nghe

Bao nhiêu lần một ngày điện thoại của bạn báo cho bạn biết ai đó “đang sống?” Khi ngồi viết bài này, tôi thấy mình đang phải vật lộn để chống lại tiếng còi báo động của sáu thông báo phát trực tiếp.

Khoa học dữ liệu. Nuôi dê. Xu hướng an ninh mạng. Nuôi dạy con gái. Các công ty tăng trưởng nhanh. Tạo các trang chiếu PowerPoint tốt hơn. Có một buổi phát trực tiếp cho mọi thứ mà tôi quan tâm (và có thể là mọi thứ mà bạn cũng quan tâm).

Phát trực tiếp không phải là một kỹ thuật mới, nhưng nó đang ngày càng phổ biến.

A. Lee Judge, CMO và đồng sáng lập Content Monsta, cho biết: “Video phát trực tiếp đã trở thành một cách tiêu chuẩn để chia sẻ ý tưởng, thông tin và kiến ​​thức chuyên môn.

#Livestreaming #video đã trở thành một cách tiêu chuẩn để chia sẻ ý tưởng, thông tin và kiến ​​thức chuyên môn, @ALeeJudge qua @EditorStahl @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Nghiên cứu về Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng Tiếp thị Nội dung B2C mới nhất của Viện Tiếp thị Nội dung đã nêu rõ điều này. Số lượng nhà tiếp thị nội dung B2C sử dụng phát trực tiếp trong hỗn hợp nội dung của họ gần như tăng gấp ba lần trong giai đoạn 2019 đến 2020 (13% so với 35%). (Nếu bạn cần thêm bằng chứng, bạn sẽ tìm thấy nhiều số liệu thống kê hơn đây.)

Số lượng nhà tiếp thị # B2C sử dụng #livestream gần như tăng gấp ba lần từ năm 2019 đến năm 2020, theo @CMIContent #research qua @EditorStahl. Nhấp để Tweet

Điều gì đằng sau sự gia tăng?

Dễ hiểu tại sao việc phát trực tiếp video hiện nay như một cơn lũ. Phát trực tiếp tương đối rẻ và dễ sản xuất. Chỉ cần nhấn vào một nút trên thiết bị di động là có thể phát trực tiếp trên nhiều nền tảng cùng một lúc.

Trong số những lợi ích lớn nhất của nó là kích hoạt kết nối con người, đòi hỏi tương đối ít kỹ năng mới cần thiết. Khi tất cả chúng ta tham gia hoặc dẫn dắt nhiều cuộc gọi điện video hơn trong thời kỳ đại dịch, mức độ thoải mái của chúng ta trước ống kính đã tăng lên.

Monina Wagner, quản lý cộng đồng và truyền thông xã hội của CMI cho biết: “Các thành viên trong nhóm CMI chưa bao giờ có một năm trước đã nhảy vào video trực tiếp. “Mọi người đã quá quen với cuộc gọi điện video nên việc tiến thêm một bước nữa không còn đáng sợ nữa.”

@MoninaW qua @CMIContent cho biết buộc phải thực hiện nhiều cuộc gọi điện video hơn trong đại dịch đã làm cho #livestreaming trở nên ít đáng sợ hơn đối với những người do dự trước đây, @MoninaW qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Các nhà tiếp thị video-Phobic: Đã đến lúc bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi về việc sản xuất video

Đại dịch đã thay đổi quá trình phát trực tiếp

Trước khi đại dịch COVID-19 khiến nhiều người phải làm việc ở nhà, phát trực tiếp thường xảy ra như một tiện ích bổ sung cho các sự kiện trực tiếp. Và nó thường đi kèm với giá trị sản xuất cao.

A Louis Vuitton buổi livestream giới thiệu một bộ sưu tập tại Louvre đã thu hút hàng nghìn người xem. Một LinkedIn Sống với các nhà tiếp thị chương trình trò chuyện trên tầng triển lãm của Content Marketing World đã cho những người không thể thưởng thức nội dung trực tiếp xem họ còn thiếu gì.

Nhưng trong thời kỳ đại dịch, phát trực tiếp đã trở thành nguồn kết nối cá nhân và tương tác với khán giả – mà không cần đến tất cả những phiền phức mang tính sản xuất cao.


QUẢNG CÁO

Hướng dẫn 9 loại video cơ bản

Để đạt được mục tiêu tiếp thị video, bạn sẽ cần nhiều loại video khác nhau. Tìm hiểu xem doanh nghiệp của bạn cần loại video nào, cách tạo chúng, vị trí phù hợp với kênh và hơn thế nữa. Nhận hướng dẫn.


Điều gần nhất với IRL

Goldie Chan, người sáng lập kiêm trưởng bộ phận nội dung và sáng tạo cho Warm Robots, phát triển mạnh trên chương trình phát trực tiếp tương tác thời gian thực mang đến cho cô ấy chương trình Xây dựng thương hiệu của bạn.

“Bạn có thể trả lời các câu hỏi ngay lập tức, đặc biệt là khi ai đó đang kể một câu chuyện cá nhân, bạn sẽ nhận được câu trả lời đó ngay lập tức. Nó rất nội tạng, ”cô kể lại những người tham dự Hội nghị thượng đỉnh kể chuyện bằng hình ảnh của CMI vào tháng 12.

Goldie Chan, người dẫn chương trình Trực tiếp LinkedIn Xây dựng Thương hiệu của Bạn, đánh giá cao khả năng phát trực tiếp phản hồi theo thời gian thực. “Nó rất nội tạng,” cô nói.

Chương trình của Goldie được xây dựng xoay quanh các cuộc phỏng vấn và thảo luận trực tiếp với khách mời. Đó là một định dạng phổ biến và thành công – nhưng nó không phải là định dạng duy nhất. Nhiều thương hiệu đang phát triển và có tên tuổi đang sáng tạo với hình thức phát trực tiếp.

@GoldieChan nói qua @EditorStahl @CMIContent, cho biết các cuộc phỏng vấn và thảo luận trực tiếp trở nên rõ ràng hơn. Nhấp để Tweet

Các Làm ngay bây giờ! Chuyển động bắt đầu bằng một sự kiện kéo dài nhiều giờ trên Instagram Live để kỷ niệm ngày 13 tháng 6 vì theo Người sáng lập Aleah Conlin, “Có vẻ như mọi người cần một thứ gì đó gần gũi hơn với một sự kiện trực tiếp”.

Các buổi học giáo dục, giải trí, đố vui và hơn thế nữa đã mang mọi người đến với nhau theo những cách có ý nghĩa. “Kết nối trực tiếp rất quan trọng,” Aleah nói.

Chỉ vài tháng sau, Làm ngay! đã tổ chức một sự kiện trực tiếp có tên AMPlifyCommUNITY để làm sáng tỏ tình trạng bất bình đẳng trong giáo dục. Bạn có thể xem toàn bộ “sự kiện trao quyền cho học sinh nhiều tuổi” – sự kiện có các nghệ sĩ Da đen và Da nâu, người biểu diễn, nhà hoạt động, diễn giả và nhạc sĩ được hỗ trợ bởi các nhà giáo dục Da trắng và những người khác trong cộng đồng – trên Facebook hoặc dưới dạng các video riêng biệt từ sự kiện trên YouTube.

Tổ chức này tổ chức chương trình Now Talk trên Instagram Live và các sự kiện khác trên Facebook Live để giúp tăng lượng khán giả của mình.

Lexus gần đây đã khai thác sức mạnh của phát trực tiếp để mời cộng đồng Twitch thiết kế một chiếc xe mới để thu hút các game thủ. Trong một buổi phát trực tiếp do streamer nổi tiếng Fuslie trên Twitch tổ chức, hơn 550.000 người xem đã đưa ra ý kiến ​​của họ về các tính năng khác nhau, từ lớp bọc bên ngoài của ô tô đến bộ điều khiển tùy chỉnh.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Nổi bật có tư duy chiến lược

Ảnh hưởng cuối cùng của tất cả hoạt động phát trực tiếp sáng tạo này: Sự cạnh tranh giành sự chú ý rất khốc liệt. Nhưng các nhà tiếp thị vẫn có thể nổi bật trong luồng với chiến lược phù hợp.

Dorie Clark, nhà tư vấn chiến lược và huấn luyện viên điều hành giảng dạy tại Trường Kinh doanh Fuqua của Đại học Duke, tổ chức một chương trình phổ biến chỉ được gọi là Tốt hơn cho Newsweek trên LinkedIn Live.

Kinh nghiệm chuyên môn của Dorie đã giúp cô ấy thiết lập một giọng điệu dễ dàng mang tính giáo dục nhưng đối thoại cho các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về các chủ đề giúp các doanh nhân và các chuyên gia khác nâng cao kỹ năng của họ.

Nhưng một kỹ năng khác đã giúp thúc đẩy thành công của cô – khả năng đọc các lá trà kinh doanh. “Video cực kỳ phổ biến trên mạng xã hội, vì vậy tôi biết đó sẽ là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều người xem hơn,” cô nói. “Khi LinkedIn Live ra mắt, tôi nhận ra rằng việc LinkedIn thành công sẽ là ưu tiên hàng đầu và họ có thể sẽ tăng cường thuật toán cho video gốc.”

LOẠI CHUYÊN NGHIỆP: Dorie nói: “Để tăng lượng người theo dõi, hãy quảng cáo buổi phát trực tiếp của bạn không chỉ trên kênh xã hội đó mà còn trên bất kỳ kênh nào mà bạn tiếp cận những người theo dõi của mình”. Cô ấy đã xây dựng khán giả cho mình Phát trực tiếp trên Newsweek bằng cách đề cập đến các cuộc phỏng vấn sắp tới trong bản tin email của cô ấy và khuyến khích mọi người theo dõi.

Để tăng lượng người theo dõi, hãy quảng cáo #livestream của bạn không chỉ trên kênh xã hội đó mà còn trên bất kỳ kênh nào mà bạn tiếp cận những người theo dõi mình, @dorieclark qua @EditorStahl @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Dorie Clark, người tổ chức một chương trình Trực tiếp trên LinkedIn cho Newsweek, khuyên bạn nên quảng cáo chương trình của mình không chỉ trên nền tảng phát sóng mà còn trên “bất kỳ kênh nào mà bạn tiếp cận những người theo dõi mình”.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Khai thác Nhiều hơn Từ buổi Phát trực tiếp của Bạn Sau khi Phát sóng

Hãy để nó chảy trên nhiều nền tảng

Christoph Trappe, tác giả của Phát trực tiếp: Phát trực tiếp Podcast của bạn để tiếp cận nhiều người hơn, biến của anh ấy Podcast kể chuyện kinh doanh phát trực tiếp và phát trực tiếp vài lần mỗi tuần trên nhiều kênh.

Anh ấy tin rằng phát trực tiếp “chân thực hơn” so với video có kịch bản và khuyên những người phát trực tiếp nên giữ mọi thứ thẳng thắn và mang tính đối thoại. “Nếu bạn định đọc một kịch bản trong buổi phát trực tiếp, chỉ cần gửi nó qua email cho tôi,” anh nói đùa.

Ban đầu, Twitter hoạt động tốt nhất đối với Christoph, dẫn đến hàng trăm (và đôi khi hàng nghìn) lượt xem mỗi tập. Nhưng khi thêm Amazon Live vào danh sách kết hợp, anh ấy bắt đầu thường xuyên thấy từ 1.000 đến 4.000 người xem mỗi tập phát trực tiếp.

LOẠI CHUYÊN NGHIỆP: “Độ dài là vấn đề. Các tập ngắn hơn không hoạt động tốt bằng các tập dài hơn vì mọi người mất một chút thời gian để tham gia sau khi chương trình được phát trực tiếp, ”Christoph nói.

Các tập ngắn hơn không hoạt động tốt bằng các tập dài hơn vì mọi người mất một chút thời gian để tham gia sau khi chương trình phát trực tiếp, @CTrappe qua @EditorStahl @CMIContent cho biết. #trực tiếp Nhấp để Tweet

Anh ấy khuyên những người phát trực tiếp hãy đợi để tìm ra nội dung hay nhất cho đến khi có nhiều người theo dõi. “Tôi đã thử nghiệm với việc chỉ để camera chạy một chút rồi phát trực tiếp từ 10 đến 20 phút. Điều đó nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng hoạt động trên Amazon. Chỉ cần đưa ra một hình ảnh về thời gian và sẵn sàng trả lời các câu hỏi ”.

Christoph Trappe, người phát trực tiếp trên Twitter và Amazon Live, nói rằng tính xác thực là chìa khóa. “Nếu bạn định đọc một kịch bản trên buổi phát trực tiếp, chỉ cần gửi nó qua email cho tôi,” anh nói đùa.

Làm điều đó, nhưng đừng lạm dụng nó

Jason Schemmel, chuyên gia đào tạo và phát triển cao cấp về truyền thông xã hội tại Amway, đã dành vài năm qua để xây dựng lượng khán giả cá nhân trên Twitch. Buổi phát trực tiếp của anh ấy được tài trợ bởi Founders Brewery. Đổi lại, anh ấy thưởng thức một ly bia mỗi khi trận đấu được phát trực tiếp.

Là một chuyên gia tiếp thị, anh ấy nhận thấy giá trị to lớn mà phát trực tiếp có thể mang lại cho một thương hiệu – miễn là các thương hiệu tập trung vào việc tạo ra nội dung khiến cộng đồng của họ muốn quay lại xem nhiều hơn.

#Livestreaming có giá trị to lớn miễn là các thương hiệu tập trung vào việc tạo ra #content khiến cộng đồng của họ muốn quay lại nhiều hơn, @JasonSchemmel qua @EditorStahl @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Jason lưu ý rằng phát trực tiếp không cần phải tốn kém vì nó không cần phải được sản xuất quá mức. Mọi thứ để bắt đầu – máy ảnh tốt, micrô, ánh sáng và dịch vụ phát trực tuyến – đều có thể được mua trực tuyến.

LOẠI CHUYÊN NGHIỆP: Jason nói: “Càng ngày càng dễ dàng hơn khi bạn nhận được nhiều kinh nghiệm hơn.

Nhảy vào – nước vẫn tốt

Phát trực tiếp không cần phải được lên kịch bản tỉ mỉ hoặc sản xuất quá nhiều. Nhưng nó yêu cầu nội dung tuyệt vời. Bất kể định dạng nào, hãy đảm bảo cung cấp nội dung mang tính giáo dục, giải trí và quan trọng nhất là đáng để khán giả dành thời gian.

Xác định mục đích của bạn. Chọn một hoặc hai hoặc ba nền tảng. Và hãy nghĩ về những cách bạn có thể kết nối với khán giả của mình trong thời gian thực và giúp họ giải quyết vấn đề hoặc lấy cảm hứng. Họ sẽ đánh giá cao khả năng nhìn thẳng vào mắt bạn, trò chuyện với bạn bằng kỹ thuật số và thậm chí có thể nhìn thấy vật nuôi, trẻ em hoặc tầng hầm chưa hoàn thành của bạn.

Bạn còn chờ gì nữa?

CMI đi vào dòng chảy

CMI gần đây đã ra mắt một số chương trình được phát trực tiếp (lịch trình và thông tin chi tiết tại đây).

Buổi trình diễn sáng tạo: Giám đốc Sáng tạo CMI Joseph Kalinowski và Nhà chiến lược nội dung Buddy Scalera khám phá thế giới sáng tạo phức tạp, lộn xộn, đổi mới và thú vị vào thứ Sáu cuối cùng hàng tháng.

Ngoài cuộc trò chuyện: Khách mời trong cuộc trò chuyện Twitter của #CMWorld nói với Truyền thông xã hội CMI và Quản lý cộng đồng Monina Wagner những điều bạn không thể giải thích bằng 280 ký tự.


Hỏi Nhóm CMI: Thứ Hai hàng tuần, các thành viên nhóm CMI nói về các chủ đề mà họ được hỏi nhiều nhất.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Leave a Comment