Mọi thứ bạn cần biết về Twitter Spaces, Clubhouse Rival

Phát trực tuyến âm thanh đã thu hút được rất nhiều sự chú ý gần đây. Rất có thể bạn đã nghe nói đến Clubhouse, ứng dụng phát trực tuyến âm thanh được những người như Elon Musk và Mark Zuckerberg sử dụng để nói chuyện trực tiếp (tương tự như podcast trực tiếp).

Nếu bạn vẫn đang đợi lời mời, đừng băn khoăn. Twitter đã và đang xây dựng sản phẩm âm thanh của riêng mình, Twitter Spaces, và đang có kế hoạch tung ra thị trường rộng rãi trên cả iOS và Android vào cuối tháng 4 năm 2021.

Tặng kem: Tải xuống gói 30 ngày miễn phí để phát triển Twitter của bạn nhanh chóng sau đây, sổ làm việc hàng ngày sẽ giúp bạn thiết lập thói quen tiếp thị trên Twitter và theo dõi sự phát triển của mình, để bạn có thể cho sếp thấy kết quả thực sự sau một tháng.

Twitter Spaces là gì?

Twitter Spaces cho phép người dùng lưu trữ và tham gia vào các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp, được lưu trữ trong “Spaces” (hay còn gọi là phòng trò chuyện âm thanh).

Sản phẩm hiện đang trong quá trình thử nghiệm và chỉ những người dùng trong danh sách chọn lọc mới có thể tạo Spaces của riêng họ ngay bây giờ. Tuy nhiên, bất kỳ ai trên iOS và Android đều có thể tham gia và nghe trên Space. Bạn có thể cập nhật trên Spaces và cập nhật Twitter khác tại đây.

Cách sử dụng Twitter Spaces

Cách bắt đầu một Space trên Twitter

Lưu ý rằng tại thời điểm viết bài, chỉ những người thử nghiệm beta được phê duyệt mới có thể bắt đầu Spaces. Sau khi Spaces ra mắt công khai, mọi người sẽ có thể lưu trữ Space (mặc dù tài khoản của bạn phải ở chế độ công khai).

Bạn sẽ bắt đầu một Space giống như cách bạn viết một tweet:

 1. Trên iOS, nhấn và giữ Soạn, biên soạn cái nút
 2. Chọn biểu tượng Spaces (nhiều vòng tròn trong hình kim cương).

Hoặc bạn có thể:

 1. Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn (giống như bạn đang tạo một Hạm đội)
 2. Cuộn sang phải để tìm Dấu cách Lựa chọn.
 3. Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, hãy nhấn Bắt đầu không gian của bạn. Micrô của bạn sẽ tắt theo mặc định, vì vậy bạn cần bật micrô bằng cách nhấn vào biểu tượng micrô.

bắt đầu không gian của bạn

Tín dụng hình ảnh: James Futhey

Bật chú thích

Lần đầu tiên bạn tổ chức hoặc phát biểu trong Không gian, Twitter sẽ yêu cầu bạn đồng ý để có phụ đề cho bài phát biểu của bạn. Điều này sẽ cho phép người dùng xem phụ đề trực tiếp trong khi nghe Space (họ phải chọn “hiển thị phụ đề” trong cài đặt Space của họ).

Với tư cách là Người dẫn chương trình, bạn phải bật phụ đề cho Không gian của mình. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bật tính năng này để giúp kênh của bạn có thể truy cập và hòa nhập với tất cả người nghe.

Thêm một mô tả

Khi tạo Không gian của mình, bạn sẽ có tùy chọn thêm mô tả (tối đa 70 ký tự). Chúng tôi khuyên bạn nên thêm một dòng ngắn nhưng cụ thể đề cập đến chủ đề bạn sẽ nói và / hoặc bất kỳ diễn giả khách mời nào mà bạn sẽ giới thiệu. Tiêu đề Không gian của bạn sẽ được đặt mặc định là “[Your Twitter Name]’s Space ”, hiện không thể thay đổi.

Cách thêm người nói vào Twitter Spaces

Bạn có thể thêm tối đa 10 người (ngoài Người dẫn chương trình) làm diễn giả cho Không gian.

Chọn từ ba tùy chọn cho loa:

 • Tất cả mọi người
 • nhưng ngươi bạn theo doi
 • Chỉ những người bạn mời

Bạn luôn có thể thay đổi điều này sau khi tổ chức Không gian. Nếu bạn chọn “Chỉ những người bạn mời”, bạn có thể gửi lời mời đến người phát biểu qua DM.

thêm loa vào không gian

Tín dụng hình ảnh: @wongmjane

Trong khi Không gian đang phát trực tiếp, bạn có thể chấp thuận các yêu cầu phát biểu từ người nghe. Bất kỳ diễn giả nào bạn chấp thuận sẽ được tính vào giới hạn 10 người.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với diễn giả, bạn (với tư cách là người tổ chức) có thể xóa, báo cáo hoặc chặn họ.

Lưu ý rằng nếu bạn chặn một người dùng trong Không gian Twitter, bạn cũng sẽ chặn họ hoàn toàn trên Twitter.

Không có giới hạn về số lượng người nghe có thể tham gia Không gian.

Cách kết thúc Không gian Twitter

Máy chủ có thể kết thúc Không gian bằng cách chạm vào Rời khỏi ở trên cùng bên phải (điều này sẽ kết thúc Không gian cho tất cả mọi người). Hoặc, một Không gian sẽ kết thúc nếu nó vi phạm bất kỳ Quy tắc nào của Twitter.

Sau khi một Không gian kết thúc, nó không còn khả dụng cho người dùng nữa. Twitter sẽ giữ một bản sao của âm thanh và phụ đề trong 30 ngày trong trường hợp cần xem xét lại cuộc trò chuyện xem có bất kỳ vi phạm quy tắc nào hay không.

Trong 30 ngày này (kéo dài đến 90 ngày nếu nộp đơn kháng cáo), các máy chủ có thể tải xuống bản sao dữ liệu của Space, bao gồm cả bản ghi nếu phụ đề đã được bật.

Cách tham gia Không gian trên Twitter

Bất kỳ ai (cả người dùng iOS và Android) đều có thể tham gia Không gian Twitter với tư cách là người nghe.

Hiện tại, có hai cách để tham gia Không gian Twitter:

 • bằng cách chạm vào một vòng tròn màu tím xung quanh ảnh của máy chủ lưu trữ ở đầu dòng thời gian của bạn (giống như xem Hạm đội); hoặc là
 • nhấn vào hộp Spaces màu tím trong một tweet. Lưu ý rằng Không gian phải được phát trực tiếp; bạn không thể tham gia Không gian sau khi nó kết thúc.

ảnh máy chủ vòng tròn màu tím

hộp khoảng trắng màu tím trong tweet

Tín dụng hình ảnh: @wongmjane

Khi bạn tham gia Không gian, micrô của bạn bị tắt tiếng theo mặc định.

Khi ở trong Không gian, bạn có thể thực hiện một số hành động sau:

 • thay đổi cài đặt của bạn (chẳng hạn như bật phụ đề và hiệu ứng âm thanh),
 • yêu cầu trở thành một diễn giả,
 • xem danh sách người nói và người nghe,
 • gửi phản ứng biểu tượng cảm xúc,
 • chia sẻ tweet,
 • và chia sẻ Không gian.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Twitter trong khi nghe Space, bạn có thể thu nhỏ nó và nó sẽ gắn vào cuối ứng dụng của bạn. Nếu bạn thoát khỏi ứng dụng Twitter, âm thanh sẽ tiếp tục phát.

Cách tìm Spaces trên Twitter

Khả năng khám phá vẫn đang trong quá trình hoàn thiện đối với Spaces. Theo ảnh chụp màn hình được tìm thấy bởi @wongmjane, Twitter đang có kế hoạch tạo một tab dành riêng trong ứng dụng cho Spaces, nơi bạn có thể tìm kiếm và khám phá Spaces. Hiện tại, bạn có thể nhập “twitter.com/i/ispaces” trong thanh tìm kiếm của ứng dụng dành cho thiết bị di động để tìm Spaces.

Cách chia sẻ Không gian Twitter

Không gian là công khai và có thể được tham gia bởi bất kỳ ai (kể cả những người không theo dõi bạn).

Máy chủ và người nghe có ba tùy chọn để chia sẻ Spaces:

 • gửi lời mời qua DM,
 • chia sẻ nó trên dòng thời gian của bạn qua một tweet,
 • hoặc sao chép liên kết đến Không gian để chia sẻ tùy ý.

Không gian của Dave Nemetzliên kết đến Twitter Space qua tweet

Theo nhóm Twitter Spaces, họ đang làm việc trên một tính năng lên lịch cho Spaces, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quảng bá và thông báo trước cho những người theo dõi của bạn hơn nhiều. Khi bạn đã lên lịch cho Không gian, bạn sẽ có thể tweet một liên kết đến không gian đó và những người theo dõi bạn sẽ có thể đặt lời nhắc tham gia Không gian của bạn sau khi nó hoạt động.

đặt lời nhắc để tham gia không gian

Tín dụng hình ảnh: @c_at_work

Twitter Spaces và Clubhouse: họ so sánh như thế nào?

Nhìn bề ngoài, Twitter Spaces và Clubhouse trông khá giống nhau về thiết kế và chức năng. Nhưng trong khi Clubhouse có thể là lần đầu tiên ra khỏi cổng, Spaces đã vượt qua Clubhouse ở một số khía cạnh (thêm về các tính năng bên dưới). Người dùng ban đầu dường như đồng ý:

Dưới đây là so sánh song song về các tính năng của Twitter Spaces và Clubhouse (kể từ ngày 7 tháng 4 năm 2021):

Twitter Spaces so với Clubhouse có đồ họa thông tin

Vẫn còn phải xem sự ra mắt đầy đủ của Twitter Spaces sẽ tác động như thế nào đến mức độ phổ biến của Clubhouse.

Một sự khác biệt lớn giữa cả hai nền tảng là cơ sở người dùng. Clubhouse là một ứng dụng mới đang xây dựng cơ sở từ đầu, trong khi Twitter đã có hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày, điều này giúp Spaces phát triển.

5 cách sử dụng Twitter Spaces cho doanh nghiệp

Câu hỏi trong đầu mọi nhà tiếp thị lúc này: Tôi có nên dự định tích hợp Spaces vào chiến lược tiếp thị trên Twitter của mình không? Trước khi trả lời câu hỏi đó, hãy đảm bảo rằng bạn có một chiến lược tiếp thị trên Twitter vững chắc.

Sử dụng chuông và còi mới nhất sẽ không hữu ích nếu bạn không có nền tảng vững chắc, chẳng hạn như trò chuyện chân thành với những người theo dõi và biết tiếng nói thương hiệu của bạn.

Sau khi bạn đã khóa điều đó, đây là một số khởi đầu cho cách doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng Twitter Spaces.

1) Lãnh đạo tư tưởng

Đối với nhiều doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp B2B), thiết lập thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng là một trong nhiều lợi ích của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Với thiết kế nhiều loa của Spaces, có vẻ như việc sử dụng nó cho các bảng điều khiển ngành công nghiệp lưu trữ có vẻ là một sự phù hợp tự nhiên.

Xây dựng tư tưởng lãnh đạo cho doanh nghiệp của bạn và cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn bằng cách tổ chức Không gian Twitter với các chuyên gia trong ngành của bạn. Hoặc, tổ chức hội thảo trên web trực tiếp có một trong những nhân viên của bạn chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn trong ngành của họ.

2) Hỏi & Đáp / AMA

Tổ chức một phiên Hỏi & Đáp hoặc hỏi tôi bất cứ điều gì sẽ là một cách sử dụng tuyệt vời đối với bản chất trực tiếp và các tính năng yêu cầu nói của Spaces. Nhiều doanh nghiệp làm điều này với nhãn dán Câu chuyện trên Instagram, nhưng sử dụng Twitter Spaces sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn nhiều cho những người dùng đặt câu hỏi cho một người thực và nhận được sự hài lòng ngay lập tức khi nghe câu trả lời ngay lập tức.

Cân nhắc tổ chức phiên Hỏi và Đáp trên Twitter Spaces để trả lời câu hỏi của khách hàng về sản phẩm hoặc tính năng mới. Hoặc, mời một người nổi tiếng hoặc nhân vật được yêu thích trong ngành của bạn tham gia một phiên AMA (với doanh nghiệp của bạn là người điều phối độc quyền).

3) Bình luận về các sự kiện trực tiếp

Twitter đã rất phổ biến để lưu trữ các cuộc trò chuyện về các sự kiện trực tiếp như thể thao và chương trình truyền hình / chương trình phát sóng trực tiếp. Nếu bạn là doanh nghiệp truyền thông hoặc nhà xuất bản, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng Twitter Spaces để chia sẻ bình luận về các sự kiện trực tiếp có liên quan, mời cộng đồng của bạn tham gia với tư cách diễn giả (như chương trình trò chuyện trên đài). Chúng tôi đã thấy điều này trong các cộng đồng như NBA Top Shot, với nhà xuất bản lưu trữ Spaces để thảo luận về những giọt mới nhất.

4) Chương trình trò chơi / quà tặng

Một trường hợp sử dụng tiềm năng khác cho Twitter Spaces lấy cảm hứng từ đài phát thanh: Tổ chức một chương trình trò chơi trực tiếp với những người theo dõi của bạn. Nó có thể là chủ đề xoay quanh một báo cáo nghiên cứu mới, ra mắt nền tảng hoặc mở rộng thị trường. Hoặc nếu bạn đang tung ra một sản phẩm mới, hãy để người nghe cạnh tranh trong một số thử thách đố vui và trao sản phẩm của bạn cho người chiến thắng, thưởng cho họ trải nghiệm đầu tiên về sản phẩm mới của bạn.

5) Album / phim / sản phẩm phát hành

Điều gì phù hợp hơn cho một nền tảng âm thanh hơn là âm nhạc? Đối với các nhạc sĩ, Twitter Spaces mang đến cơ hội tuyệt vời để quảng bá các bản phát hành album trong tương lai: Tổ chức một bữa tiệc nghe album trực tiếp với những người hâm mộ lớn nhất của bạn.

Ý tưởng này cũng có thể được điều chỉnh để phát hành cho phim, chương trình truyền hình, ứng dụng – bất kỳ thứ gì mà doanh nghiệp xây dựng dự đoán trước. Sau đó, vào ngày phát hành, hãy mời những người hâm mộ hoặc khách hàng hàng đầu của bạn đến một Không gian để ăn mừng và thảo luận về việc phát hành. Đảm bảo chia sẻ một số nội dung âm thanh độc quyền trong Không gian để thưởng cho người nghe và kích thích mọi người tham gia Không gian trong tương lai của bạn.

Kết luận: âm thanh xã hội ở đây để tồn tại

Với sự phổ biến sớm của Clubhouse và sự ra mắt sắp tới của Twitter Spaces, có vẻ như âm thanh xã hội vẫn ở đây. Với Twitter, Spaces giống như một sự cải tiến cho sản phẩm hiện có của mình: bằng cách thêm thứ nguyên giọng nói vào các cuộc trò chuyện chỉ bằng văn bản, nó làm cho nền tảng này cảm thấy gần gũi và nhân văn hơn.

Twitter Spaces dự kiến ​​sẽ ra mắt công khai vào khoảng tháng 4 năm 2021. Hãy chú ý theo dõi!

Tiết kiệm thời gian quản lý sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn với Hootsuite. Từ một trang tổng quan, bạn có thể xuất bản và lên lịch các bài đăng, tìm các chuyển đổi có liên quan, thu hút khán giả, đo lường kết quả, v.v. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Dễ dàng quản lý tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của bạn ở một nơi và tiết kiệm thời gian với Hootsuite.

Leave a Comment