Một nền tảng xã hội được xây dựng để tốt?

Liệu ChekMarc có khiến những gã khổng lồ truyền thông xã hội rung chuyển trong khởi động của họ?

LinkedIn thống trị khía cạnh tìm kiếm việc làm của mạng xã hội, Twitter là khía cạnh kinh doanh thông thường hơn và Facebook tìm cách kết nối bạn bè và gia đình.

Tham gia ChekMarc, nhắm mục tiêu đến những cá nhân muốn nâng cao kỹ năng và tiến bộ trong sự nghiệp của họ hoặc tìm hiểu thêm về sở thích cá nhân.

Nền tảng xã hội đã có được một Quỹ hạt giống 3 triệu đô la và hiện có sẵn trên toàn thế giới bằng 35 ngôn ngữ.

ChekMarc là gì?

Hãy nghĩ rằng LinkedIn đã hợp nhất với Facebook và Đại học Mở, và bạn bắt đầu có ý tưởng về những gì ChekMarc đang cố gắng đạt được.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nền tảng hoạt động dựa trên giá trị của:

“Xây dựng các kết nối có tác động để đoàn kết nhân loại.”

Ý tưởng rất đơn giản, nhưng nếu nó thành công, thì sẽ rất mạnh mẽ.

Ví dụ: các nhà tiếp thị kỹ thuật số đang đấu tranh để thuyết phục người sử dụng lao động đầu tư vào đào tạo thêm có thể nhận được lời khuyên 1-1 miễn phí về cách nâng cao kỹ năng thông qua nền tảng này.

Doanh nghiệp không được phép quảng cáo và người dùng bị cấm yêu cầu tiền. ChekMarc tin rằng thời gian, kinh nghiệm và kiến ​​thức phải là tiêu điểm của nền tảng chứ không phải lợi nhuận về tiền tệ.

Người dùng có thể chọn trở thành người khám phá, chất xúc tác hoặc cả hai.

Người khám phá là gì?

Người khám phá đề cập đến những người đang tìm kiếm hướng dẫn nghề nghiệp hoặc cá nhân. Cho dù họ muốn viết sách hay học một kỹ năng sẽ đưa họ đến con đường thăng tiến, họ có thể yêu cầu trợ giúp hoặc lời khuyên và nếu ai đó trong cộng đồng muốn, họ có thể liên hệ và kết nối.

ChekMarc

Để gửi bài đăng hoặc yêu cầu hỗ trợ, Người khám phá hoàn thành biểu mẫu chỉ định:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

 • Họ đang khám phá chủ đề gì.
 • Loại câu hỏi của họ thuộc.
 • Khung thời gian mà họ hy vọng sẽ nhận được câu trả lời.
 • Tùy chọn thêm thẻ bắt đầu bằng # hoặc cung cấp thông tin bổ sung.
 • Lựa chọn bao gồm một hình ảnh hoặc video.
 • Bất kỳ chất xúc tác cụ thể nào họ muốn mời vào bài đăng.

Trước khi lưu bài đăng để phát hành trực tiếp sau này, hãy lưu và xuất bản ngay lập tức hoặc hủy toàn bộ nội dung.

Chất xúc tác là gì?

Chất xúc tác là tên được đặt cho các thành viên cộng đồng có kiến ​​thức và kinh nghiệm mà họ muốn chia sẻ.

Chất xúc tác có thể nhập một chủ đề vào thanh tìm kiếm hoặc điều hướng qua các danh mục để tìm yêu cầu từ người dùng và trả lời.

Các danh mục hiện tại là:

 • Chuyên nghiệp
 • Nghệ thuật / Âm nhạc / Giải trí
 • Giáo dục
 • Sự khỏe khoắn
 • Nguyên nhân xã hội
 • Sở thích
 • Trang chủ / Bất động sản
 • Sức khỏe
 • Những vấn đề cá nhân
 • Công nghệ
 • Du lịch
 • Khác

Từ đây, Catalysts có thể xem qua các bài đăng, lưu chúng để sử dụng sau, trả lời hoặc gắn cờ bài đăng là không phù hợp.

Tôi đã đăng ký

Tôi là một người hâm mộ lớn của các nền tảng như Ecosia, theo đó chỉ cần sử dụng trang web có nghĩa là bạn đang nỗ lực hết mình để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Tất cả chúng ta đều đã nghe thấy tai hại như thế nào phương tiện truyền thông xã hội có thể là sức khỏe tâm thần, vì vậy khi tôi nghe nói rằng một nền tảng xã hội mới đã được tung ra để ‘đoàn kết mọi người theo cách tích cực’, tôi đã rất tò mò.

Tuy nhiên, tôi cũng cực kỳ cảnh giác khi đưa bất kỳ thông tin nào lên mạng. Tôi có xu hướng gắn bó với các trang web mà tôi biết là an toàn hoặc càng an toàn càng tốt.

Và không chỉ tôi. Ngay cả những người khổng lồ xã hội lớn như Facebook, Twitter và TikTok được nhiều người Mỹ coi là không đáng tin cậy, vậy các nền tảng nhỏ hơn có hy vọng gì?

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đọc lên nó, tôi lo lắng về thông tin mà trang web sẽ yêu cầu, vì tôi liên tục thấy thuật ngữ ‘xác minh’, và một bài báo thậm chí còn gợi ý rằng tôi sẽ phải bao gồm hình ảnh của giấy phép lái xe của mình.

Nhưng tôi tò mò, vì vậy tôi đã bắt đầu quá trình đăng ký và thấy nó ít bị xâm phạm hơn nhiều so với dự đoán của tôi.

Tôi thậm chí còn có tùy chọn để ẩn một số thông tin nhất định để ẩn danh nhất có thể.

ChekMarc

ChekMarc có an toàn không?

Tôi không nghĩ rằng bất kỳ nền tảng kỹ thuật số nào sẽ an toàn 100%, nhưng ChekMarc tuân thủ CCPA và GDPR và nói về sự an toàn thông tin của bạn trong phần trợ giúp của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Xác minh đầu ra

Điều khiến tôi khó chịu nhất là quá trình xác minh. Nếu mức độ tin tưởng của tôi quá thấp đối với một thương hiệu mới, điều cuối cùng tôi muốn làm là cung cấp cho họ chi tiết thẻ của tôi (ngay cả khi nó chỉ với giá 1,60 đô la).

Quy trình xác minh ChekMarc

Tuy nhiên, người dùng không có nghĩa vụ xác minh danh tính của họ – vì vậy tôi đã không làm như vậy.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Những người muốn được xác minh cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu hợp lệ do chính phủ cấp và trả phí.

Kết quả là họ có một chữ ‘V’ được hiển thị trên tên người dùng của họ; ChekMarc tin rằng điều này khiến người dùng tin tưởng hơn.

Hạn chế

Người khám phá chỉ có thể xuất bản ba yêu cầu hoạt động cùng một lúc và mười hai yêu cầu trong khoảng thời gian một năm, vì vậy nếu bạn chọn đăng ký, hãy thực sự cân nhắc các câu hỏi của bạn trước khi đăng chúng.

Tương tự, mỗi yêu cầu có thể nhận được tối đa 20 phản hồi từ các Catalysts, vì vậy những ai muốn truyền đạt sự thông thái của mình nên chắc chắn về khả năng của mình.

Cũng có giới hạn về số lần bạn có thể chỉnh sửa thông tin tài khoản của mình. Tuy nhiên, có một tùy chọn để liên hệ với nền tảng để được trợ giúp nếu bạn đạt đến giới hạn này.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Lời kết

Khi tôi bắt đầu quá trình đăng ký, tôi cảm thấy thực sự không thoải mái; đây là một trang web mà tôi biết rất ít và khá mới mẻ, nhưng có rất nhiều thông tin trên trang web của họ khiến tâm trí tôi thoải mái hơn.

Mặc dù ChekMarc có lẽ không được đánh giá cao trên radar của những gã khổng lồ xã hội vào lúc này, nhưng tôi chắc chắn sẽ theo dõi không gian này để xem liệu nó có phát triển thành một thứ gì đó khiến người ta phải quay đầu hay không.

Thủ tục thanh toán ChekMarc tại đây.

Leave a Comment