Năm bài học tôi học được về việc mở rộng quy mô kinh doanh với Reid Hoffman

Sẽ tuyệt vời biết bao nếu bạn có một hội đồng gồm các doanh nhân thành công và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp mà bạn có thể tìm đến bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ để gỡ rối hoặc cần một nguồn cảm hứng hàng ngày?

May mắn thay, đó chính xác là những gì mà Ứng dụng các khóa học về quy mô mới cung cấp – lời khuyên của chuyên gia từ một số bộ óc giỏi nhất và sáng suốt nhất thế giới, do Reid Hoffman hướng dẫn.

Khóa học đầu tiên là tất cả về The Mindset of Scale. Đây là những gì tôi học được từ hai bài học đầu tiên.

1. Hỏi “Tại sao không?” và “Điều gì xảy ra nếu?”

Bắt đầu bằng cách hỏi hai câu hỏi quan trọng – “Tại sao không?” và “Điều gì xảy ra nếu?” – bất cứ khi nào bạn gặp phải điều gì đó khiến bạn có một cảm xúc mạnh mẽ.

Ví dụ: hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn gặp phải cú sốc hoặc thất vọng về nhãn dán khi phải chờ đợi trong một hàng dài. Những câu hỏi đơn giản đó đã châm ngòi cho vô số sản phẩm và doanh nghiệp thành công – bao gồm cả Virgin Airlines. Nói theo cách riêng của mình, đây là Richard Branson:

“35 năm trước, khi chúng tôi bắt đầu [Virgin Airlines], các hãng vận tải lớn khiếp vía. Và Trên một trong những chuyến bay đến Quần đảo Virgin, tôi đã bị va chạm, đây là một điều điển hình mà các hãng hàng không đã làm trong những ngày đó. “

Tất nhiên, là Richard Branson, anh ấy đã không bỏ qua thời gian bằng cách nhìn chằm chằm vào bảng khởi hành một cách khốn khổ. Thay vào đó, anh ấy hỏi một trong những câu hỏi mạnh mẽ đó: Chuyện gì xảy ra nếu? Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ta không phải đợi chuyến bay tiếp theo? Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ấy tạo ra một chuyến bay của riêng mình?

“Vì vậy, tôi đã thuê một chiếc máy bay và chở đầy tất cả những người đã bị va chạm và gọi nó là Hãng hàng không Virgin như một trò đùa. Và chúng tôi đến BVI, và trong chuyến bay đó, tôi chỉ nghĩ, ‘Các hãng hàng không có va chạm với mọi người, có thể Tôi nên gọi cho Boeing vào ngày hôm sau. ‘ Tôi đã làm và hỏi xem họ có bất kỳ chiếc 747 đã qua sử dụng nào để bán không. “

Như bạn có thể đoán, họ đã làm, và Virgin Airways đã ra đời. Bây giờ, bạn có thể không tham gia thị trường cho máy bay phản lực 747 đã qua sử dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là những câu hỏi này không thể tạo ra kết quả có tác động tương tự cho bạn. Vì vậy, lần tới khi bạn nhận thấy mình có bất kỳ cảm xúc mạnh mẽ nào, hãy dừng lại một giây, nghĩ về tình huống và tự hỏi bản thân, “Nếu xảy ra thì sao?”

2. Có một ý tưởng, hành động theo nó và không bao giờ nhìn lại quá khứ.

Mặc dù nhiều người nói về sức mạnh của ý tưởng, nhưng điều mà thế giới thực sự khen thưởng là hành động.

Việc nảy sinh ý tưởng thường là một phần dễ dàng – và với tư duy đúng đắn, đó là một quá trình có thể trở thành bản chất thứ hai. Tuy nhiên, điều ngăn cách giữa mơ mộng và thực hiện ước mơ của bạn là hành động.

Richard Branson đã là một doanh nhân từ khi mới 14 tuổi và đã ra mắt công việc kinh doanh đầu tiên của mình: một tạp chí dành cho sinh viên. Sau tạp chí, anh tiếp tục thành lập một hãng thu âm, một nhà phát hành trò chơi điện tử và nhiều liên doanh khác – mỗi công ty là một sản phẩm của hành động.

Nếu bạn giống tôi, thậm chí chỉ cần đọc danh sách thành tích đó cũng có vẻ khó khăn. Để vượt qua cảm giác đó, Reid Hoffman đưa ra lời khuyên hữu ích này: “Lần tới khi bạn có một ý tưởng mà bạn không thể ngừng nghĩ đến, hành động ngay lập tức. “

Sau khi tự hỏi bản thân “Tại sao không?” hoặc “Nếu xảy ra thì sao?”, hãy xác định hành động nhỏ nhất hoặc tức thì nhất mà bạn có thể làm ngay bây giờ để thực hiện ý tưởng của mình.

Bằng cách bắt đầu những việc nhỏ và hành động ngay lập tức, bạn có thể tránh được chứng “tê liệt phân tích” đáng sợ và thay vào đó, bắt đầu xây dựng động lực hướng tới mục tiêu của mình.

3. Cần một ý tưởng lớn? Có chủ ý về việc tìm kiếm một.

Trước khi thành lập Spanx, Sarah Blakely bị mắc kẹt trong một công việc bế tắc – khiến doanh số bán máy fax tận nơi còn lâu mới đạt được. Cô biết mình không đi đúng đường, nhưng cô không chắc con đường đúng đó trông như thế nào.

Sau một ngày thử thách, cô quyết định thử một điều gì đó khác biệt. Trong nhật ký của mình, cô ấy đã viết, “Tôi muốn phát minh ra một sản phẩm mà tôi có thể bán cho hàng triệu người sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng.” Theo Blakely, “Đây là điều mà tôi đã lên ý định; tôi đã thực sự yêu cầu vũ trụ cho tôi một ý tưởng mà tôi có thể mang đến thế giới.”

Blakely liên tục tự hỏi bản thân, “Đây có phải là ý tưởng lớn của tôi không?” cho đến khi câu trả lời là “Có”.

Với ý định mới của mình, Blakely bắt đầu tìm kiếm các cơ hội và ý tưởng xung quanh mình. Một đêm nọ, sau khi chán nản với những lựa chọn đồ lót của mình, cô ấy đã cắt chân khỏi ống quần của mình và phát hiện ra rằng giải pháp DIY của cô ấy chính là thứ cô ấy đang tìm kiếm – theo nhiều cách.

4. Lấp lỗ hổng kiến ​​thức với những người xung quanh bạn.

Sau khi phát hiện ra ý tưởng lớn của mình cho Spanx, Blakely phải đối mặt với một thách thức mới: Làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp trong một ngành mà cô hầu như không biết gì về nó. Đó không phải là một vấn đề dễ giải quyết, nhưng Blakely sẽ không để cho sự thiếu chuyên môn về miền cản trở cô ấy.

Thay vào đó, cô ấy bắt đầu đào sâu hơn. Theo lời của Reid Hoffman, “Cô ấy biết rằng để thành công, cô ấy phải liên tục cởi mở với thông tin và ý tưởng – luôn tìm kiếm những hiểu biết sâu sắc và những người có thể giúp cô ấy biến ý tưởng của mình thành hiện thực.”

Không sao cả khi bạn không biết mọi thứ về doanh nghiệp của mình, miễn là bạn nhận được sự trợ giúp từ những người có thể lấp đầy khoảng trống kiến ​​thức của bạn. Bạn sẽ tiến nhanh hơn và xa hơn với sự giúp đỡ của những người khác.

Đặt nhiều câu hỏi để tìm ra ý tưởng của bạn – và sau đó tiếp tục hỏi chúng.

5. Tìm một địa điểm hoặc thời gian mà bạn có thể suy nghĩ tốt nhất và dành thời gian để ở trong không gian đó.

Tạo ra một doanh nghiệp thành công, tung ra một sản phẩm hoặc chiến dịch mới, hoặc chỉ cần bắt kịp một công việc đòi hỏi cao, tất cả đều đòi hỏi rất nhiều quyết định. Và việc ra quyết định tốt dựa trên nền tảng của tư duy tốt.

Theo Hoffman, “Bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào và tuy nhiên, điểm mấu chốt là: một ý tưởng sẽ không tìm đến bạn và nó sẽ không tự hoàn thiện. Bạn phải đặt mình vào không gian, địa điểm và khung tâm trí, nơi bạn có thể tìm và hình thành ý tưởng. “

Để có thêm bài học về quy mô, hãy tải xuống ứng dụng Các khóa học về quy mô cho 50% bằng cách sử dụng mã HUBSPOT tại join.mastersoscale.com/hubstpot. Ưu đãi có giá trị đến hết ngày 15/5/21.

Leave a Comment