Năng suất tiếp thị: Cách tăng năng suất tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Bạn đang đấu tranh với năng suất tiếp thị?

Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, thì bạn phải thường cảm thấy mình giống như một kẻ tung hứng.

Có quá nhiều việc phải làm trên rất nhiều kênh khác nhau và….

…. Giữ tất cả những quả bóng đó trong không khí có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức.

năng suất tiếp thị

Tôi biết rằng tất cả chúng ta đều dành hàng giờ trong ngày làm việc để đăng nhập và đăng xuất các công cụ khác nhau giúp chúng ta quản lý, theo dõi và phân tích các nỗ lực tiếp thị của mình.

Tôi cũng biết rằng đề xuất nhiều công cụ hơn để chống lại sự kiệt quệ và cải thiện năng suất của hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn nghe có vẻ trái ngược với trực giác.

Nhưng, đoán xem?

Đó chính xác là những gì tôi sẽ đề xuất!

Có khả năng bạn không sử dụng tất cả các công cụ phù hợp hoặc ít nhất là một số công cụ có thể giúp bạn làm việc thông minh hơn.

Vì vậy, không cần phải lo lắng gì thêm, hãy cùng xem qua một số công cụ và mẹo kỹ thuật có thể giúp tăng năng suất tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

1.Công cụ lịch biên tập

Phần lớn công việc của chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị xoay quanh việc tạo, phân phối và quảng bá nội dung.

Trong tất cả các loại và định dạng khác nhau của nó, nội dung thúc đẩy động cơ của tiếp thị kỹ thuật số.

Nhưng…. điều này đi kèm với một loạt thách thức:

Làm thế nào để bạn xuất bản nội dung chất lượng giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình trong khi lưu tâm đến nhu cầu của khán giả?

… ..Và làm cách nào để bạn thực hiện việc này một cách thường xuyên trên các kênh và nền tảng?

Bạn đã đoán nó.

Bạn cần đưa nó vào lịch để lên kế hoạch, phân công sản xuất và lên lịch cho tất cả nội dung, lý tưởng là trước ít nhất vài tháng.

Việc thiết lập mọi thứ có thể mất một chút thời gian mà bạn cảm thấy như không có. Nhưng đầu tư vào thời gian này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức đến mức nó rất xứng đáng!

Tôi sử dụng Asana cho phép chúng tôi tạo một bảng với các nhiệm vụ được nhóm theo giai đoạn của quá trình tạo nội dung.

Các giai đoạn của chúng tôi như sau:

 • Ý tưởng – Chúng tôi có ý tưởng về nội dung nhưng không chắc liệu chúng tôi có viết được hay không.
 • Sáng tạo nội dung – Chúng tôi đã quyết định tạo một phần nội dung để nó chuyển từ giai đoạn ý tưởng sang giai đoạn sản xuất.
 • Chỉnh sửa video – Nếu có một video được liên kết với nội dung, thì cần phải chỉnh sửa một số.
 • Hình ảnh – Chúng tôi sẽ cần thêm hình ảnh vào một bài báo hoặc một hướng dẫn. Chúng tôi có người chịu trách nhiệm về việc này.
 • Tối ưu hóa và Phân phối – Khi chúng tôi hoàn thiện nội dung, nội dung sau đó sẽ được tối ưu hóa cho SEO và được phân phối trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Dưới đây là một ví dụ về cách điều này trông như thế nào trong Asana:

Asana

Còn nhiều cái khác công cụ lịch biên tập chẳng hạn như Coschedule, Divvy, Trello, v.v. Điều quan trọng là bạn sử dụng một!

2. Sử dụng một Công cụ quản lý xã hội để cải thiện năng suất tiếp thị của bạn

Tôi chắc chắn rằng hầu hết các nhà tiếp thị sẽ đồng ý về điều này – tiếp thị truyền thông xã hội tiêu tốn rất nhiều thời gian và năng lượng nếu không được quản lý đúng cách.

Có lập lịch, giám sát, tương tác, phân tích…

Trừ khi bạn có một công cụ có thể làm tất cả những điều đó và tự động hóa hầu hết công việc đó, nếu không, năng suất của bạn trong các nhiệm vụ tiếp thị kỹ thuật số quan trọng hơn sẽ bị ảnh hưởng.

Tất cả tôi đều muốn thử các công cụ khác nhau và thậm chí có thể lấy từng mảnh của một vài công cụ khác nhau để phù hợp với quy trình mà tôi đã thiết lập.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể tìm thấy một công cụ mang lại tất cả các chức năng chính và cho tất cả các kênh truyền thông xã hội lớn dưới một mái nhà, thì đó là cách để đi.

Đối với tôi và nhóm của tôi, công cụ đó là Agorapulse.

Hàng đợi Agorapulse
Hàng đợi Agorapulse

Công cụ quản lý mạng xã hội này cho phép bạn lập kế hoạch, lên lịch và xuất bản tất cả nội dung của mình trên Facebook, Instagram và Instagram. Trên YouTube, bạn có thể lắng nghe và trả lời nhận xét.

Nó làm cho mọi thứ trở nên hợp lý hơn rất nhiều và để bạn có thể phân tích đúng những gì đang hoạt động hay không hoạt động.

Bạn cũng nhận được các báo cáo chi tiết mà bạn có thể tải xuống và tùy chỉnh để báo cáo.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ này trong bài đánh giá Agorapulse của chúng tôi.

3. Đầu tư vào (các) công cụ SEO

SEO cần rất nhiều công việc, không có nghi ngờ gì về nó.

Và nếu bạn không đầu tư vào một công cụ SEO, cuối cùng bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn ít hơn nhiều so với khả năng bạn có thể.

Một khoản đầu tư tương đối nhỏ vào một công cụ SEO sẽ tạo ra cho bạn nhiều doanh thu hơn số tiền bạn chi cho nó!

 • Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa, như KWFinder, để tìm các từ khóa đuôi dài tốt nhất để nhắm mục tiêu với nội dung của bạn.
 • Phân tích sự cạnh tranh của bạn bằng một công cụ như SEMRush để hiểu nhanh về cách các trang web cạnh tranh trong ngành của bạn hoạt động về mặt SEO.
 • Phân tích hồ sơ liên kết trang web của bạn bằng một công cụ như Ahrefshoặc kiểm tra hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh để biết ý tưởng về nơi lấy các liên kết trong nước chất lượng cao.

Hãy thử một số công cụ trên và bạn sẽ thấy chúng có giá trị như thế nào.

4. Tạo một kế hoạch dự án

Nếu bạn không rõ bạn đang đi đâu, làm thế nào bạn sẽ biết khi nào bạn đến đó?

Kế hoạch dự án là danh sách tất cả các nhiệm vụ và cột mốc liên quan đến một dự án và thường được hiển thị trong một công cụ quản lý dự án.

Đó là một cách tuyệt vời để lập kế hoạch cho các nhiệm vụ của bạn, theo dõi tình trạng của dự án và đảm bảo rằng bạn không bị tụt lại phía sau.

Giống như một người quản lý dự án kỹ thuật số thực sự, bạn sẽ tạo một kế hoạch bao gồm:

 • Mục tiêu dự án (mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của bạn)
 • Ngân sách
 • Thành viên trong nhóm
 • Nhiệm vụ
 • Giao hàng
 • Các cột mốc
 • Mốc thời gian

Với cấp độ lập kế hoạch này, bạn sẽ nâng cao năng suất tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Asana là một công cụ quản lý tác vụ tuyệt vời và gần đây họ đã phát hành một thành phần quản lý dự án nhưng tôi nghĩ nó khá kém!

Nhưng… có một công cụ tên là Instagantt mà bạn có thể thêm vào Asana và nó khá hữu ích. Hai công cụ này kết hợp với nhau tạo nên một công cụ quản lý dự án tuyệt vời.

Đây là một ví dụ về bố cục của ‘biểu đồ Gantt’ trong Tức thì với tất cả các tác vụ được kết nối với Asana.

Tức thì

5. Nhận một công cụ quản lý nhóm

Chúng tôi có một nhóm nhỏ nên Asana đáp ứng rất nhiều nhu cầu của chúng tôi cùng với Google Drive, Slack và một số công cụ khác.

Nhưng là một tổ chức lớn hơn, bạn có thể muốn đầu tư vào một công cụ quản lý nhóm cho phép bạn chia sẻ nhiệm vụ, tài liệu, quy trình làm việc nâng cao và hơn thế nữa.

Dưới đây là một số công cụ để xem xét:

 • Wrike
 • Làm việc theo nhóm
 • Bục
 • Mặt bằng làm việc

Mất một chút thời gian để tìm và triển khai công cụ phù hợp nhưng một khi đã thiết lập nó chắc chắn có thể giúp ích rất nhiều cho năng suất.

6. Theo dõi kết quả

Theo dõi kết quả là điều quan trọng nhất bạn có thể làm với Tiếp thị kỹ thuật số nếu bạn muốn làm việc hiệu quả.

Bạn cần biết liệu bạn có đang làm những việc đúng đắn hay không!

Hãy tưởng tượng chạy một chiến dịch liên quan đến:

 • Quảng cáo trên Facebook
 • Quảng cáo LinkedIn
 • Bài đăng trên Facebook
 • Nội dung blog
 • Video phỏng vấn
 • Vân vân.

Cái nào trong số này hiệu quả với bạn? Điều gì đã thúc đẩy khách truy cập trang web của bạn? Điều gì tạo ra các yêu cầu và bán hàng?

Một cách để theo dõi tất cả những điều này là thiết lập Theo dõi UTM về cơ bản chỉ là một hệ thống gắn thẻ nơi bạn thêm thông tin bổ sung vào bất kỳ URL nào bạn chia sẻ để bạn có thể xác định rõ ràng điều gì đã xảy ra sau khi bạn chia sẻ nó.

Đây là cách duy nhất để biết liên kết cụ thể nào đã thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Điều tốt nhất về theo dõi liên kết? Nó rất dễ dàng để làm! Bạn có thể tạo URL với các thông số / thẻ UTM trong một vài bước bằng cách sử dụng Trình tạo URL chiến dịch của Google. Đó là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn theo dõi hiệu suất của các liên kết trong Google Analytics.

Theo dõi hiệu suất giúp bạn tập trung vào những gì hoạt động có nghĩa là năng suất tốt hơn!

7. Thực hiện các phương pháp Agile

Khi một công ty khởi nghiệp phần mềm mà tôi tham gia được mua lại, tôi đã kết thúc việc làm việc với một công ty lớn và việc di chuyển nhanh chóng là không thể.

Chúng tôi phát hành một phần mềm mỗi năm nhưng vào thời điểm chúng tôi phát hành phần mềm, khách hàng cần một thứ khác.

Điều đó ngược lại với Agile.

Agile là tất cả về việc di chuyển nhanh chóng.

Bạn thử điều gì đó, tạo ra kết quả, thay đổi cách tiếp cận và cải thiện kết quả của mình trong vài ngày chứ không phải vài tháng.

Tiếp thị nhanh cần một tư duy khác. Đó là một tư duy chuyển động nhanh, tập trung vào kết quả và chắc chắn cải thiện năng suất.

Vì vậy, hãy xem một số nguyên tắc của Agile Marketing và xem xét nó cho tổ chức của bạn.

số 8. Tự động hóa tiếp thị

Trong tiếp thị kỹ thuật số, tự động hóa là từ của ngày. Mọi người đều cố gắng giảm tải càng nhiều công việc thủ công và lặp đi lặp lại càng tốt cho các công cụ khác nhau và để ‘cỗ máy tiếp thị’ của họ tự vận hành. Đó là giấc mơ!

Các nhà tiếp thị sử dụng các công cụ Tự động hóa để tăng năng suất của hoạt động tiếp thị kỹ thuật số và cải thiện kết quả của họ trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và chất lượng hơn. Những công cụ này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng với độ chính xác cao hơn, cải thiện mức độ tương tác, thúc đẩy khách hàng tiềm năng chất lượng tốt hơn và do đó tăng doanh thu.

Khi nói đến tự động hóa tiếp thị, thị trường đã bão hòa đến mức rất khó để đưa ra lựa chọn phù hợp. Biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm về mặt chức năng và những gì bạn sẵn sàng trả sẽ là một điểm khởi đầu tốt.

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và nhu cầu cụ thể của bạn, bạn có thể xem xét các giải pháp cơ bản hơn nhằm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ như HubSpot và InfusionSoft hoặc sử dụng các nền tảng tự động hóa phức tạp nhắm mục tiêu đến khách hàng doanh nghiệp như Ontraport hoặc Marketo.

Nếu bạn muốn tập trung vào cá nhân hóa và xây dựng mối quan hệ với các chiến dịch của mình, hãy xem Mailshake và xem bài đăng blog mới nhất của họ để tìm hiểu thêm về cam kết bán hàng.

9. Thuê ngoài

Là một nhà tiếp thị, có lẽ bạn đã quen với việc đa nhiệm và làm mọi thứ. Nhưng nếu bạn không có đủ người trong nhóm của mình để ủy thác một số khối lượng công việc, thì năng suất tiếp thị kỹ thuật số của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, thay vì cố gắng làm mọi thứ một mình để giữ cảm giác kiểm soát, tại sao không giao một số công việc cho một freelancer hoặc một công ty chuyên về lĩnh vực bạn đang gặp khó khăn?

Làm việc với đối tác bên ngoài phù hợp sẽ giúp bạn hoàn thành các nhiệm vụ dự án nhanh hơn nhiều mà không ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Chúng tôi thường sử dụng Làm việc để tìm những người tuyệt vời trên khắp thế giới.

Mẹo với Upwork, hoặc các nền tảng tương tự, là giao cho ai đó một công việc nhỏ để xem họ thực hiện như thế nào trước khi bạn giao cho họ một công việc lớn!

Takeaways

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của mình, hãy đầu tư vào các công cụ và quy trình phù hợp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.

Bạn có định dùng thử bất kỳ công cụ nào ở trên không? Bạn có sử dụng bất kỳ công cụ nào khác để tăng năng suất tiếp thị kỹ thuật số của mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Leave a Comment