Người dùng Twitter với hơn 600 người theo dõi có thể tổ chức các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp

Twitter Spaces, một tính năng cho phép người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp, hiện có sẵn cho tất cả mọi người có từ 600 người theo dõi trở lên.

Ra mắt vào tháng 12 năm 2020, Twitter Spaces ban đầu chỉ dành cho một nhóm phản hồi nhỏ.

Không biết tiêu chí để được chấp nhận vào nhóm thử nghiệm là gì, nhưng Twitter cho biết hàng triệu người đã có quyền truy cập trước ngày hôm nay.

Hiện tại, một phiên bản cải tiến của Spaces sẽ được tung ra cho tất cả các tài khoản Twitter có từ 600 người theo dõi trở lên. Các bản cập nhật đã được thực hiện dựa trên phản hồi từ nhóm người dùng ban đầu.

Từ bây giờ trở đi, dòng thời gian trên Twitter của mọi người sẽ trông khác, với nhiều bong bóng màu tím hơn cho biết khi người dùng khác đang lưu trữ hoặc tham gia một cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp.

không gian twitter bong bóng màu tím

Tất cả người dùng, bất kể số lượng người theo dõi, đều có thể tham gia Không gian với tư cách là người nghe bằng cách nhấn vào bong bóng màu tím.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Người nghe có thể tham gia qua trò chuyện văn bản và phản ứng bằng biểu tượng cảm xúc. Họ cũng có thể gửi yêu cầu phát biểu trong cuộc trò chuyện.

Về mặt kỹ thuật, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể phát giọng nói của mình qua Spaces nếu họ được cấp trạng thái loa.

Ngoài việc trò chuyện, một diễn giả có thể thêm các tweet được ghim vào Không gian, bật phụ đề và chia sẻ không gian vào dòng thời gian của họ để những người theo dõi có thể tham gia bằng cách nhấn vào một liên kết.

Người nói có nhiều quyền hơn người nghe, nhưng người dẫn chương trình mới là người có nhiều đặc quyền nhất.

Người tổ chức Không gian có thể kiểm soát ai đang phát biểu tại bất kỳ thời điểm nào, thay đổi chủ đề thảo luận và cấp quyền diễn giả cho người nghe. Máy chủ thậm chí có thể đuổi người dùng ra khỏi Không gian nếu họ cảm thấy cần thiết.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Twitter Spaces có các biện pháp bảo vệ khác, chẳng hạn như cho phép bất kỳ ai báo cáo và chặn người dùng khác. Mặc dù họ sẽ không bị chặn khỏi toàn bộ cuộc trò chuyện.

Người dùng bị cấm tham gia Không gian nếu họ bị chặn bởi người lưu trữ nó. Twitter hiển thị nhãn và cảnh báo nếu ai đó mà người dùng bị chặn đang nói chuyện trong Không gian mà họ đã tham gia.

Các tính năng mới được thêm vào Spaces bao gồm khả năng cho phép máy chủ tắt tiếng tất cả người nói cùng một lúc và truy cập vào trang quản lý mới để lưu trữ dễ dàng hơn.

Tại sao lại có 600 người theo dõi?

Twitter đặt 600 người theo dõi làm ngưỡng vì nhiều khả năng người dùng với khán giả hiện tại sẽ có trải nghiệm tốt khi lưu trữ các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp.

Công ty có kế hoạch cung cấp Không gian cho tất cả mọi người, nhưng muốn tìm hiểu thêm về cách mọi người sử dụng nó.

Thêm nhiều tính năng mới trên đường

Twitter chia sẻ kế hoạch của mình cho bộ tính năng tiếp theo được triển khai cho Spaces, bao gồm khả năng kiếm tiền và cải thiện khả năng khám phá.

Không gian kiếm tiền

Máy chủ sẽ sớm có thể tính phí nhập học cho những người dùng khác tham gia trò chuyện của họ.

Người dẫn chương trình có thể đặt giá vé cũng như giới hạn số lượng vé có thể được bán. Phần lớn doanh thu chuyển trực tiếp đến máy chủ.

Không gian có vé sẽ được tung ra cho một nhóm giới hạn trong những tháng tới.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Lịch biểu & Lời nhắc

Người dùng sẽ sớm có thể tạo lịch trình cho các Không gian sắp tới mà họ dự định tham dự.

Sau khi người dùng thêm Không gian vào lịch biểu của họ, Twitter sẽ gửi lời nhắc khi lịch trình sắp bắt đầu.

Lịch trình và lời nhắc sẽ được triển khai trong những tuần tới.

Đồng lưu trữ

Người dùng Twitter có thể sớm tổ chức Spaces với bạn bè của họ. Cả hai máy chủ sẽ chia sẻ các đặc quyền giống nhau, điều này sẽ hữu ích khi quản lý các cuộc trò chuyện lớn.

Ngoài ra, điều này cho phép một máy chủ rời khỏi Không gian trong khi máy chủ khác vẫn tiếp tục hoạt động.

Khả năng khám phá

Twitter sẽ sớm giúp mọi người tìm thấy Spaces dễ dàng hơn bằng cách thêm các bong bóng màu tím xung quanh ảnh hồ sơ của người dùng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tính năng này hoạt động giống như vòng màu xanh lam cho biết thời điểm người dùng xuất bản một câu chuyện.

Khi người dùng tweet trong khi lưu trữ một không gian, một bong bóng màu tím sẽ xuất hiện xung quanh ảnh hồ sơ của họ trong dòng thời gian của những người khác.

Khả năng tiếp cận

Spaces sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn với những cải tiến đối với phụ đề trực tiếp cho phép máy chủ tạm dừng và tùy chỉnh phụ đề để có độ chính xác cao hơn. Người dùng cũng sẽ có thể cuộn lại và đọc các chú thích mà họ đã bỏ lỡ.

Twitter đang khám phá các cách để cải thiện thuật toán tạo phụ đề tự động và đang tìm cách bổ sung hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ hơn.

Nguồn: Blog Twitter chính thức

Leave a Comment