Những điều mà các nhà tiếp thị quốc tế nên biết về Instagram Lite

Instagram là ứng dụng được xếp hạng hàng đầu, với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Trong ứng dụng, người dùng cá nhân, người có ảnh hưởng, thương hiệu và doanh nghiệp đều chia sẻ nội dung ảnh và video chất lượng cao, tương tác trong nhận xét và trao đổi tin nhắn trực tiếp.

Tuy nhiên, vì nó là một nền tảng tập trung vào thị giác, một số người trên toàn cầu gặp khó khăn khi sử dụng ứng dụng vì họ không có cùng quyền truy cập vào dữ liệu di động và kết nối internet cần thiết để tải nhiều tính năng của ứng dụng.

Vì Instagram muốn nền tảng của mình có thể truy cập được cho tất cả mọi người, họ đã tạo ra một giải pháp: Instagram Lite. Đọc tiếp để khám phá nó là gì, các tính năng mà nó cung cấp và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội toàn cầu.

Dữ liệu mới: Báo cáo tương tác trên Instagram [2021 Version]

Instagram Lite là gì?

Instagram Lite là một ứng dụng Android có kích thước nhỏ hơn đáng kể (2MB so với 30-80MB +) so với ứng dụng Instagram gốc, vì vậy những người dùng có kết nối internet và di động khác nhau vẫn có thể hưởng lợi từ những gì nó cung cấp mà không gặp phải ứng dụng bị lag hoặc khác Kinh nghiệm người dùng.

Mục tiêu là tạo ra một ứng dụng dễ tiếp cận hơn cho các thị trường mới nổi. Tzach Hadar, Giám đốc Quản lý Sản phẩm tại Facebook Tel Aviv, cho biết “Các nhóm của chúng tôi xây dựng các phiên bản ứng dụng nhẹ này cho những người có kết nối thấp hoặc gói dữ liệu hạn chế vì tiền đề cơ bản của chúng tôi là không để ai bị bỏ lại phía sau”. Như vậy, Instagram Lite vẫn chứa nhiều tính năng có giá trị trong ứng dụng gốc:

 • Chia sẻ ảnh và video
 • Câu chuyện, hình dán và gif
 • Khám phá trang và thuật toán đề xuất
 • Nhắn tin / DM (hỗ trợ nhóm)
 • Tab Reels and Reels
 • Chế độ tối

Vì đây là thiết bị tải ít nặng hơn, các tính năng yêu cầu dữ liệu hoặc kết nối quan trọng đã bị loại bỏ, chẳng hạn như:

 • Hoạt ảnh khi chuyển đổi giữa các Câu chuyện
 • Bộ lọc câu chuyện và bộ lọc AR
 • Điều khiển vuốt để nhập
 • Phát trực tiếp
 • Các tab Mua sắm và Sản phẩm

Ứng dụng có thể tiết kiệm dung lượng đáng kể như vậy trên các thiết bị bằng cách sử dụng mã được lưu vào đám mây chứ không phải trên điện thoại. Kelly Hendrickson, Giám đốc Tiếp thị Truyền thông Xã hội tại HubSpot, cho biết “Điều khiến tôi phấn khích nhất về Instagram Lite là nó giúp nền tảng dễ tiếp cận hơn. Nó yêu cầu ít dung lượng hơn trên điện thoại cũng như ít dữ liệu hơn, giúp nó chạy dễ dàng hơn. Đây là chìa khóa ở các thị trường mới nổi. ”

lợi ích của instagram lite

Instagram Lite khả dụng ở đâu?

Instagram Lite hiện có sẵn ở 170 quốc gia, trong đó Ấn Độ là quốc gia có lượng truy cập lớn nhất. Việc phát hành trên toàn thế giới sẽ sớm diễn ra.

Instagram Lite UX như thế nào?

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa Instagram Lite UX là chất lượng nội dung trên ứng dụng và thiếu đồ họa và hoạt ảnh cần tải dữ liệu. Mặc dù hình ảnh không bị nhiễu hạt hoặc pixel nhưng chúng có thể không phải là HD để đảm bảo rằng người dùng có thể tải nội dung mà không gặp phải bất kỳ độ trễ nào. Một ví dụ điển hình là khi điều hướng giữa hai Câu chuyện khác nhau, hoạt ảnh có trong ứng dụng gốc bị thiếu.

Ngoài ra, Instagram Lite UX không khác nhiều so với ứng dụng Instagram gốc. Ví dụ: người dùng có cùng một tab hồ sơ (như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới) với ảnh hồ sơ, người theo dõi và số lượt theo dõi của họ, nguồn cấp dữ liệu hình ảnh và tab Câu chuyện cho những người tạo chúng.

ví dụ về tab hồ sơ instagram lite ux

Nguồn hình ảnh

Tab trang chủ, nơi Nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn được hiển thị, cũng giống như vậy, với băng chuyền câu chuyện ở phần trên cùng của màn hình, biểu tượng trái tim hiển thị lượt thích và tương tác và nút mũi tên nhắn tin.

ví dụ về nguồn cấp dữ liệu instagram lite ux

Nguồn hình ảnh

Nếu bạn muốn chia sẻ một bài đăng trên Instagram Lite, nút đăng ở chân trang điều hướng thay vì phía trên băng chuyền Câu chuyện.

Liệu Instagram Lite có ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội toàn cầu không?

Khi Instagram Lite có mặt trên toàn cầu, nó sẽ yêu cầu các nhà tiếp thị xoay quanh các chiến lược tiếp thị Instagram điển hình. Vì nó hiện không hỗ trợ quảng cáo, các nhà tiếp thị sẽ phải tập trung vào sự tương tác và xây dựng khán giả hơn là sử dụng các công cụ có thể mua được để thúc đẩy doanh số bán hàng. Hendrickson nói, “Tuy nhiên, một phần của việc kéo lại các tính năng là việc loại bỏ quảng cáo. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng Instagram quan trọng như thế nào đối với nhận thức về thương hiệu. Khi ai đó không thể mua hàng từ bên trong nền tảng nữa, bạn có cơ hội ảnh hưởng đến quyết định của họ bằng cách trở thành một tài khoản có giá trị để họ theo dõi. “

instagram lite sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tiếp thị quốc tế

Ngoài ra, các nhà tiếp thị sẽ cần lưu ý đến chất lượng của ảnh và video mà họ tải lên, vì ứng dụng này nhằm tiết kiệm dung lượng và yêu cầu mức sử dụng dữ liệu tối thiểu. Thay vào đó, chiến lược Instagram Lite của bạn có thể tập trung vào mối quan hệ đối tác về sao chép chất lượng cao và người có ảnh hưởng ở các quốc gia mới như một phương tiện thu hút sự chú ý của khán giả, thúc đẩy sự tương tác và chuyển đổi người dùng thành khách hàng trả tiền thông qua các liên kết đến trang đích của trang web.

Các nhà tiếp thị cũng sẽ cần tạo ra nội dung có thể được hiểu bởi những người ở các thị trường khác nhau và phù hợp với sở thích của họ.

Trước khi Instagram Lite khả dụng ở quốc gia của bạn, hãy dành thời gian để nghiên cứu các thị trường mới nổi đã có quyền truy cập vào ứng dụng, tìm hiểu thêm về sở thích và điểm khó của họ, đồng thời bắt đầu tạo một chiến lược sẽ giúp bạn cho họ thấy giá trị mà bạn có thể cung cấp.

Sau đó, khi ứng dụng có sẵn, bạn sẽ sẵn sàng tận dụng thông tin bạn đã học để bắt đầu đăng trên ứng dụng.

thống kê instagram

Leave a Comment