Những lầm tưởng về quan hệ công chúng kỹ thuật số và những điều bắt buộc

Mất bao lâu để nhận được kết quả với quan hệ công chúng kỹ thuật số?

Đó là câu hỏi hàng triệu đô la mà mọi thương hiệu đều muốn biết.

Câu trả lời ngắn gọn là: lâu hơn quảng cáo kỹ thuật số, và kết quả nhận được rất xứng đáng!

Giống như SEO, quan hệ công chúng kỹ thuật số là một cuộc chơi dài hơi.

Đó là thông tin hữu cơ, biên tập, uy tín của bên thứ ba và bằng chứng xã hội.

Không giống như quảng cáo trả tiền, thường không có sự hài lòng ngay lập tức sau khi khởi chạy một chương trình quan hệ công chúng.

Đó là về việc xây dựng mối quan hệ với nhiều phương tiện truyền thông bao gồm Google, các kênh truyền thông xã hội, những người có ảnh hưởng, các blogger và các nhà báo truyền thống.

Tại sao Quan hệ công chúng kỹ thuật số sẽ không hoạt động

Kỳ vọng không thực tế, ngân sách bị chiếm dụng, thiếu kinh nghiệm và giao tiếp kém chỉ là một vài trong số những cách để thực sự nâng cao kết quả của một chương trình quan hệ công chúng kỹ thuật số.

“Chi thêm $ 100K trong tháng này cho quảng cáo PPC hay Facebook? Không vấn đề gì. Đầu tư vào các nguồn lực để tiếp cận những người có ảnh hưởng và phương tiện truyền thông hàng đầu? Không có ngân sách.” – đã nói quá nhiều CMO và CEO.

Những công ty có túi tiền sâu đó cũng sẽ chi tiền cho quảng cáo, nhưng dường như lại tiết kiệm mọi thứ về quan hệ công chúng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tuy nhiên, vào ngày bạn dừng các chiến dịch quảng cáo, lưu lượng truy cập sẽ dừng lại.

Quan hệ công chúng có chức năng giống như SEO.

Khi được thực hiện đúng và nhất quán theo thời gian, PR sẽ là món quà tiếp tục mang lại theo những cách mà bạn không thể mua được trong quảng cáo kỹ thuật số.

Quan hệ công chúng kỹ thuật số là một lối sống tiếp thị, không phải là một chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh chóng hay quảng cáo chuyển đổi cuối kênh.

Vẻ đẹp của quan hệ công chúng là nó đánh trúng mọi phần của phễu, từ trên xuống giữa đến dưới cùng, bao gồm cả khách hàng.

Mặt sáng của PR kỹ thuật số

Sống trong một thế giới PR kỹ thuật số của các liên kết truyền thông, từ khóa, lượt đề cập, lượt chia sẻ và meta, đôi khi bạn rất dễ quên những điều cơ bản về quan hệ công chúng.

Quan hệ công chúng mang lại cho thương hiệu những gì họ không thể mua trong quảng cáo.

Điều này bao gồm và không giới hạn:

 • Lãnh đạo tư tưởng.
 • Sự uy tín.
 • Xác nhận của bên thứ ba.
 • Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Cộng đồng.
 • Các mối quan hệ.
 • Sự va chạm.
 • Ngân sách thấp / không cần ngân sách.

Điều này có thể xuất hiện dưới dạng đề cập trên phương tiện truyền thông, bài viết của khách, tham gia phát biểu, đánh giá và thậm chí là báo chí về thương hiệu.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trong khi số lượng các phương tiện truyền thông giảm dần vào năm 2020, khiến các nhà báo trải rộng và tập trung tối đa với các quảng cáo chiêu hàng, thì cơ hội trở thành người truyền thông và ảnh hưởng đến khán giả của bạn chưa bao giờ là cơ hội hơn thế.

Quan hệ công chúng lầm tưởng

Gần đây, tôi đã thăm dò ý kiến ​​một nhóm các chuyên gia quan hệ công chúng thành công nhất và các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, và kết quả thu được không thiếu cái nhìn sâu sắc và lời khuyên về những huyền thoại quan hệ công chúng quan trọng nhất và những điều cần phải làm.

Tất cả PR được tạo ra như nhau

Không có nó không phải là.

Như với bất kỳ nghề thủ công nào, có các danh mục, đặc sản và ngách, và sắc thái. Điều quan trọng là phải biết bạn giỏi nhất điều gì (và đó có thể là một nhà tổng quát hoặc chuyên gia) và có thể truyền đạt nó.

Sarah Evans, phóng viên kỹ thuật số và nhà xuất bản bản tin PR @ ctical, cho biết:

“Tôi thích có thể gửi giới thiệu vì mọi người biết chuyên môn của họ (và tôi biết tôi!). Nó làm cho khách hàng hài lòng và một mạng lưới chuyên nghiệp hạnh phúc. “

Các chuyên gia PR tốt nhất sống ở LA, New York, hoặc [Fill in the Blank With a Sexy City Name]

Samantha trong Sex and the City có thể là về vũ trụ sức mạnh và Rolodex (bây giờ được gọi là liên hệ).

Nhưng thực tế ngày nay là các thông tin xác thực về quan hệ công chúng của các chuyên gia có thể được tìm thấy ở bất kỳ thành phố, thị trấn hoặc vùng lân cận nào và có thể tiếp cận với phạm vi toàn cầu.

Hãy nhớ rằng bạn đang tìm kiếm tài năng chứ không phải vị trí.

Đặc biệt với đại dịch, làm việc từ xa là trong, và những giờ vui vẻ trực tiếp giờ là ảo.

Đó là tất cả về DM và xây dựng mối quan hệ truyền thông thông qua xây dựng lòng tin và mạng xã hội chuyên nghiệp.

Thực tế: Gần 60% các chuyên gia PR theo dõi các nhà báo trên mạng xã hội và 75% các nhà báo cho biết họ thích điều đó!

Phép đo không chỉ là một con số

Phạm vi tiếp cận PR không chỉ được đo bằng con số. Theo Tanya Pinsoneault, chuyên gia tư vấn PR:

“Vào cuối ngày, đó là việc rèn luyện các kết nối lâu dài. Không chỉ với phương tiện truyền thông tin tức, mà với người tiêu dùng, nhân viên và cộng đồng. ”

Có được sự tín nhiệm.

Chỉ các công ty lớn mới lắng nghe xã hội

Robyn Linders, chuyên gia phân tích xã hội và là người sáng lập Grill Girl, cho biết:

“Tất cả các công ty, lớn và nhỏ, B2C và B2B cần phải hiểu môi trường mà họ đang cạnh tranh. Phân tích xã hội là cách tốt nhất để hiểu điều này một cách nhanh chóng và trung thực từ miệng của những người bình thường.”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Quan hệ công chúng phải

Trả lời các câu hỏi của báo chí trong vòng vài phút.

Nếu bạn chờ đợi đến ngày hôm sau, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Dennis Yu, chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, doanh nhân và người sáng lập Blitzmetrics cho biết: “Khi câu chuyện Cambridge Analytica bị vỡ lở, tôi đã nhận được email vào bữa tối từ một người mà tôi không biết, hỏi suy nghĩ của tôi về vụ bê bối. “Tôi có thể dễ dàng bỏ qua nó là thư rác, nhưng sau đó nhận ra đó là CNN. Sau khi gọi lại nhà báo ngay lập tức, thậm chí không đợi đến khi tôi về nhà ăn tối… vào sáng hôm sau, tôi đã có mặt trực tiếp tại Atlanta trên CNN trước 3,5 triệu người trên toàn thế giới đang được phỏng vấn về chủ đề này. ”

Dennis Yu trên CNN

Các nhà báo đang có thời hạn cho những tin tức nóng hổi và thường cân bằng nhiều nguồn trong việc tạo ra một câu chuyện để xuất bản.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Vì vậy, hãy là bạn của họ bằng cách hành động nhanh chóng qua email, điện thoại và mạng xã hội.

Trả cổ tức hữu cơ & nhất quán

Quan hệ công chúng kỹ thuật số không (thường) hiệu quả khi được thực hiện trong thời gian ngắn hoặc “thử nghiệm”.

PR là một trò chơi lâu dài và phải luôn vận động, tương tự như một chương trình SEO hiệu quả.

Một nhà tiếp thị thông minh hoặc CMO sẽ không phải chỉ đầu tư vào SEO mỗi năm một lần hoặc khi bạn khởi chạy một trang web mới.

Một nhà tiếp thị thương hiệu hiểu biết có một chương trình SEO / PR “luôn bật”, được tài trợ và hỗ trợ bởi hội đồng quản trị.

Tiếp cận phương tiện tương tự như khái niệm thêm nội dung mới vào trang web của bạn thường xuyên. Google sẽ thưởng cho nội dung được tối ưu hóa và đáng tin cậy.

Bạn muốn giới thiệu các góc tin tức với các phương tiện truyền thông thích hợp và cuối cùng phương tiện truyền thông sẽ thưởng cho bạn những phương tiện kiếm được — thứ mà bạn không thể mua bằng quảng cáo Facebook mỗi tháng.

Mức độ phù hợp thương hiệu, đề cập và liên kết được suy ra quan trọng

Đúng, liên kết vẫn quan trọng.

Họ có tính đến Google nhiều như họ đã làm cách đây 5 năm không? Chắc là không.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Liệu sau 5 năm nữa chúng có quan trọng như ngày nay không? Chắc là không.

Có nhiều liên kết hơn không nhất thiết phải tốt hơn. John Mueller rõ ràng về những gì Google đang tìm kiếm trong một hồ sơ liên kết:

“Chúng tôi cố gắng hiểu những gì có liên quan đến một trang web, chúng tôi nên cân nhắc những liên kết riêng lẻ này ở mức nào và tổng số liên kết không quan trọng chút nào. Bởi vì bạn có thể bắt đầu và tạo hàng triệu liên kết trên hàng triệu trang web nếu bạn muốn và chúng tôi có thể bỏ qua tất cả. “

Trải nghiệm trang là điều bắt buộc đối với Google

Hãy coi chừng: Trang thương hiệu của bạn một kết quả tìm kiếm của Google có thể gặp rủi ro.

Trang không phải trả tiền của bạn một kết quả tìm kiếm được kiếm và tùy thuộc vào Core Web Vital và nguyên tắc Trải nghiệm trang.

Hãy coi xếp hạng trên trang đầu tiên của Google là SEO PR. Như Bruce Clay, chuyên gia SEO và chủ sở hữu của Bruce Clay, Inc., nói:

“Bạn có thể mất trang của mình một trạng thái SERP của Google nếu trải nghiệm trang của bạn không đạt tiêu chuẩn. Điều này có thể dẫn đến mất tới 35% lưu lượng truy cập tìm kiếm kiếm được ngay cả khi bạn chỉ giảm một vài vị trí ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu bạn là người đánh dấu tìm kiếm, bạn biết Google thực hiện hơn 3.000 thay đổi đối với Google Tìm kiếm mỗi năm.

Đó là khoảng mười thay đổi mỗi ngày. Và hầu hết những thay đổi đó là cập nhật thuật toán xếp hạng.

Rất ít bản cập nhật thuật toán và thậm chí cả những bản cập nhật mà Google tin rằng cần thiết cho chất lượng được công bố trước thời hạn.

Nhưng những cập nhật mới nhất này đã được công bố gần một năm trước (đó là một thực tiễn quan hệ công chúng tuyệt vời).

Cái mới Thuật toán trải nghiệm trang bản cập nhật sẽ được phát hành vào tháng 5 năm 2021 và tập trung vào các yếu tố trải nghiệm người dùng.

Pitch Perfect

Sự hoàn hảo không phải là một thực tế, ngay cả khi quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Điều đó không có nghĩa là quảng cáo chiêu hàng cẩu thả được chấp nhận hoặc bạn có thể kết thúc với Tổng kết hàng tháng của Muck Ruck về những cú ném tồi tệ.

Điều cuối cùng bạn muốn thấy là bạn hoặc chuyên gia quan hệ công chúng của bạn được đưa vào một Tweet đáng ghét từ một nhà báo như một ví dụ xấu.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một số mẹo “Phải” khi quảng cáo phương tiện

 • Nghiên cứu các nhà báo và đảm bảo tìm đúng đầu mối và nhắm mục tiêu.
 • Đọc các bài báo trước đây và theo dõi những bài viết hiện tại.
 • Cá nhân hóa cao độ càng nhiều càng tốt
 • Hãy tỏ ra hữu ích theo những cách bên ngoài hộp. Nếu bạn thấy một bài báo / báo cáo / nghiên cứu mà một nhà báo mà bạn đang nhắm mục tiêu có thể quan tâm, hãy gửi nó mà không cần đính kèm.
 • Theo dõi họ trên mạng xã hội và tham gia.
 • Các nhà báo thích quảng cáo chiêu hàng qua email đơn giản. Đừng gửi một bài luận. Giữ cho các quảng cáo chiêu hàng đơn giản, ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Đừng làm điều này: “Xin chào, tên tôi là Lisa Buyer và tôi hy vọng bạn đang làm tốt.” Họ biết tên của bạn từ email “Từ” và trong khi thật tuyệt khi bạn hy vọng họ làm việc tốt, nhưng con mắt của nhà báo lại nhìn chằm chằm vào điều đó. Đó là lông tơ.
 • Dòng chủ đề quan trọng. Yêu cầu họ mở email của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các nhà báo sẽ lưu email và tìm kiếm qua các từ khóa sau đó nếu họ muốn quay lại. Họ có thể không nhớ tên của bạn, nhưng nếu bạn tối ưu hóa dòng chủ đề với một từ khóa liên quan đến quảng cáo chiêu hàng, điều này sẽ hữu ích.

Sự thật

Bất kỳ cơ quan PR tốt nào cũng sẽ đưa ra sự thật.

Một chiến lược quan hệ công chúng không chỉ là có một người công khai trên quay số nhanh, hoặc có những người yêu thích để dọn dẹp một đống lộn xộn lớn, hoặc thực hiện phép thuật như một “Bác sĩ quay”.

Chuyên gia PR với la bàn đạo đức sẽ hướng khách hàng đến vị trí thương hiệu mạnh theo thời gian.

Các thương hiệu nên mong đợi đội ngũ PR đưa ra sự thật, chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng và ngăn chặn những rủi ro có thể dẫn đến cơn ác mộng PR.

Công cụ trí tuệ

Khám phá thông tin chi tiết về đối tượng quan trọng và phù hợp nhất bắt đầu bằng việc nghiên cứu và nắm bắt thông tin trong tầm tay của bạn, từ các công cụ để tiếp cận phương tiện truyền thông, trí tuệ cạnh tranh, nghiên cứu cá tính và các cơ hội thịnh hành.

SparkToro – Bạn muốn biết khán giả của mình đang nghe podcast nào, họ xem kênh YouTube nào hoặc họ đang thu hút tài khoản báo chí nào? SparkToro là một cách mới, sắc sảo và sáng tạo để tìm hiểu thông tin chi tiết về khán giả, cơ hội và xây dựng danh sách tiếp cận phương tiện truyền thông miễn phí.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

NetBase Pro – NetBase Pro cung cấp cho các đại lý và thương hiệu phân tích xã hội theo thời gian thực với giao diện dựa trên tìm kiếm trực quan.

Sự khác biệt giữa phương tiện kiếm được và phương tiện trả tiền là quảng cáo trả tiền dừng khi các chiến dịch không còn được tài trợ.

Các phương tiện truyền thông kiếm được như quan hệ công chúng và SEO mang lại uy tín và lợi nhuận mà bạn không thể sánh được khi mua quảng cáo Google và Facebook.

Quan hệ công chúng kỹ thuật số có thể giải phóng bạn.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Tín dụng hình ảnh

Ảnh chụp màn hình do tác giả gửi, tháng 2 năm 2021.

Leave a Comment