Nofollow không thay đổi! (Xin lỗi lần trước chúng tôi đã nói dối)

Một ngày khác, một cú lật ngược khác từ Google về chức năng và đặc điểm kỹ thuật của nofollow… Hãy cùng nhìn lại những lần nó không thay đổi trong thập kỷ qua:

Mốc thời gian

  • Tháng 1 năm 2005: Google, Yahoo & MSN thông báo NoFollow

Như đã báo cáo chi tiết bởi Danny Sullivan (vâng, bây giờ là Liên kết tìm kiếm của Google) NoFollow đã được giới thiệu để chống lại các kết quả thao túng liên kết spam, đặc biệt là trong các hộp nhận xét, v.v.

Đây là định nghĩa ban đầu, như đã báo cáo:

src: https://searchenginewatch.com/sew/news/2062985/google-yahoo-msn-unite-on-support-for-nofollow-attribute-for-links

Sau đó, chúng tôi phát hiện ra rằng điểm (1) trong danh sách đó không hoàn toàn đúng, Google vẫn sử dụng các liên kết nofollow để khám phá URL (tức là về mặt kỹ thuật, họ đã ‘theo dõi’ liên kết, mặc dù chúng chưa bao giờ vượt qua Xếp hạng Trang).

  • Tháng 6 năm 2009: Google thông báo các thay đổi đối với NoFollow

Một lần nữa, theo báo cáo của Danny (bạn thực sự không thể tạo ra điều này), Matt Cutts đồng thời thông báo tại SMX Advanced rằng tạo PageRank bằng cách NoFollow không còn hoạt động:

Src: https://searchengineland.com/google-loses-backwards-compatibility-on-paid-link-blocking-pagerank-sculpting-20408

Tôi đã cố gắng kiểm tra chuỗi ban đầu, nhưng nó đã bị xóa (hoặc quyền truy cập của tôi đã bị xóa, hãy lựa chọn của bạn), may mắn là Danny đã ghi lại nó cho hậu thế trên bài viết được liên kết ở trên.

Tuy nhiên, khá công bằng khi nói rằng từ ngữ ở đây xác nhận rõ ràng rằng một liên kết được theo dõi đến một trang trên trang web có giá trị tìm kiếm thấp, là “lãng phí”.

Hơn nữa, Bruce Clay đã quản lý để ghi lại một số Q&A với Matt sau phiên làm việc của anh ấy tại SMX, tôi đã nhấn mạnh một chút về những thay đổi:

Src: https://www.bruceclay.com/newsletter/volume68/mattcutts-nofollow.html

Tháng 3 năm 2018: Google thông báo NoFollow là Giống như Always Been:

Tại SMX West vào tuần trước, Nathan Johns, Kỹ sư tìm kiếm của Google đã thông báo trong một phiên họp rằng NoFollow luôn giữ nguyên kể từ khi thành lập:

Src: http://www.thesempost.com/nofollow-has-not-changed-since-google-launched/

Tôi chỉ muốn chỉ ra rằng, điều này có lẽ LÀ MỘT LỜI KHUYÊN đối với hầu hết những người có thể đã coi Google bằng mệnh giá trong những năm qua theo định nghĩa của PageRank.

Một số người có thể tranh luận rằng đây là một chi tiết nhỏ, rằng các định nghĩa NoFollow chỉ dành cho các liên kết spam và nếu bạn chú ý đến Matt Cutts 5 năm trước, bạn sẽ bỏ qua PageRank Sculpting – nhưng đây là điều:

“Xếp hạng trang” Không bao giờ đi xa

Trở lại năm 2015, chủ đề này xuất hiện (một lần nữa) và Matt Cutts xác nhận rằng nó vẫn không hoạt động và những người đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc vận chuyển googlebot và PageRank xung quanh trang web của họ về cơ bản lãng phí thời gian của họ.

Điều này chưa bao giờ đúng, ít nhất là các trang web doanh nghiệp có khối lượng lớn vốn liên kết tích lũy (chẳng hạn như các trang web tôi đã làm việc trong suốt sự nghiệp của mình).

Tôi thậm chí đã viết một đoạn về nó vào thời điểm đó (Vâng, PageRank Sculpting vẫn hoạt động), và logic đó vẫn không thay đổi: trong môi trường mà Xếp hạng trang được phân chia giữa các liên kết, việc xóa một số liên kết đó cuối cùng dẫn đến Xếp hạng trang tăng được gán cho các liên kết còn lại.

SEO nên làm gì về PageRank Sculpting vào năm 2018?

Dựa trên tất cả kinh nghiệm của tôi, (bao gồm cả mười năm chạy SEO trên một số trang web trực tuyến lớn nhất, thu hút hàng triệu khách truy cập không phải trả tiền mỗi ngày):

Tôi sẽ tiếp tục loại bỏ các liên kết kém hiệu quả khỏi kiến ​​trúc trang web, kết hợp nội dung lại với nhau và giảm tổng số liên kết điều hướng cần thiết để truy cập tất cả các trang và hưởng lợi từ việc có thể điều hướng Xếp hạng Trang vì tôi cho là hiệu quả nhất cho cả việc hiển thị nội dung mới và chuyển PageRank vào các URL sâu.

Tất cả những gì tôi có thể làm là khuyên bạn cũng nên làm, và đừng coi thường lời của Google về những vấn đề này. Hãy tự mình kiểm tra, tự quyết định.

Tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn bên dưới! Bạn có nghĩ rằng nó đã thay đổi? Google có nên nhận Tin nhắn thẳng của họ không?

Leave a Comment