Nội dung chỉ dành cho thành viên hoặc được kiểm soát có giá trị SEO không?

Hỏi một câu hỏi SEO hôm nay đến từ Kyriakos ở Bắc Carolina. Kyriakos hỏi:

Chúng tôi có một trang web chỉ dành cho thành viên B2B. Một số nội dung trên trang web của chúng tôi có sẵn cho khách / người dùng chưa đăng nhập, nhưng hầu hết nội dung của chúng tôi dành cho các thành viên đã đăng nhập vào trang web. Nội dung chỉ dành cho thành viên (hiển thị sau khi đăng nhập) có giúp thứ hạng SEO của trang web không?

Câu hỏi hay và đó là câu hỏi mà tôi luôn nhận được từ khách hàng.

Vì mục đích của câu hỏi này, chúng ta có thể quên đi khía cạnh B2B – câu trả lời là giống nhau cho dù trang web của bạn tập trung vào loại nội dung nào.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tuy nhiên, có một số sắc thái, vì vậy chúng ta hãy đi sâu vào.

Có Giá trị SEO trong Nội dung Chỉ dành cho Thành viên không?

Câu trả lời ngắn gọn là: Nếu nó đứng sau một đăng nhập, nó không thực sự cung cấp bất kỳ giá trị nào cho bạn về SEO.

Lý do cho điều này là đơn giản.

Googlebot không phải là một trong những khách hàng trả tiền của bạn, vì vậy nó không thể đăng nhập để xem nội dung của bạn.

Tuy nhiên, có rất nhiều cách kỹ thuật để giải quyết vấn đề này và tôi sẽ cố gắng đề cập ngắn gọn một số chiến lược để xử lý nội dung chỉ dành cho thành viên và cung cấp một số liên kết hữu ích ở đây.

Điều quan trọng là bắt đầu bằng cách kiểm tra nhu cầu nhập hoặc khóa nội dung sau một lần đăng nhập.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nội dung của bạn có cần phải được kiểm soát không?

Tôi nhớ một khách hàng muốn làm điều này với tất cả các video của họ và đã yêu cầu chúng tôi trợ giúp chiến lược SEO.

Điều đầu tiên chúng tôi làm là xem xét số liệu phân tích của họ và nhận ra rằng người dùng trung bình (đã đăng nhập hoặc trả phí) chỉ xem trung bình một đến hai video mỗi tháng.

Điều đó đặt ra một câu hỏi về toàn bộ mô hình kinh doanh – liệu có ai thực sự sẵn sàng trả phí hàng tháng để xem một đến hai video không? Chắc là không.

Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn (và tiềm năng là nhiều khách hàng hơn) bằng cách không ẩn nội dung sau một lần đăng nhập.

Tôi kể câu chuyện này bởi vì thường xuyên hơn không, tôi gặp phải những khách hàng có nội dung kiểm soát thực sự không cần phải kiểm tra.

Nếu bạn quyết định rằng việc khóa nội dung là hợp lý (và có rất nhiều lý do chính đáng khiến nó có thể xảy ra) thì có một số cách để giải quyết vấn đề đó.

Sử dụng chương trình miễn phí lần nhấp đầu tiên của Google

Google từ lâu đã cung cấp một Lần nhấp đầu tiên miễn phí chương trình nơi bạn thực sự có thể hiển thị nội dung cho người dùng đến từ tìm kiếm của Google trước khi yêu cầu họ đăng nhập vào lần xem trang tiếp theo của họ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Có một số thủ thuật mà những người chuyên dụng có thể sử dụng để xem miễn phí tất cả nội dung của bạn theo cách này, nhưng đây có thể là một lựa chọn đáng xem xét.

Sử dụng lược đồ để cho Google biết cái gì miễn phí so với cái gì có tường phí

Nếu bạn quyết định để trình thu thập thông tin vượt qua thông tin đăng nhập hoặc tường phí (như NYT và Quora và các trang web khác) thì thậm chí có một đánh dấu lược đồ mà bạn có thể sử dụng để cho Googlebot biết nội dung nào có tường phí và nội dung miễn phí.

Nếu bạn phải thực hiện tường phí, tôi rất hâm mộ cách tiếp cận được sử dụng bởi Washington Post hoặc The Athletic (cả hai trang web mà tôi thực sự trả tiền).

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Cung cấp nội dung miễn phí trên cơ sở giới hạn

Các trang web trên cho phép bạn đọc miễn phí vài đoạn đầu tiên của bất kỳ bài báo nào, sau đó bạn đăng nhập để tiếp tục đọc.

Điều này có thể có lợi cho cả người dùng và trình thu thập thông tin tìm kiếm, đặc biệt nếu bạn sớm đưa thông tin (và từ khóa) quan trọng hơn vào các bài viết.

Tuy nhiên, nói chung, nếu bạn đang cho phép các công cụ tìm kiếm xem nội dung, nó sẽ giúp bạn xếp hạng.

Nếu họ không thể nhìn thấy nó, nó sẽ không giúp ích gì cho bạn.

Bí quyết là đảm bảo rằng bạn có thể cho phép các công cụ thấy những gì bạn cần chúng xem trong khi vẫn giữ lại chức năng bạn muốn cho người dùng và không triển khai nó theo cách có vẻ như đang che giấu hoặc điều gì đó mờ ám.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ghi chú của biên tập viên: Hỏi một SEO là một chuyên mục tư vấn SEO hàng tuần được viết bởi một số chuyên gia SEO hàng đầu trong ngành, những người đã được chọn lọc bởi Tạp chí Công cụ Tìm kiếm. Bạn có câu hỏi về SEO? Điền vào biểu mẫu của chúng tôi. Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới


Hình ảnh nổi bật: Saxarinka / Shutterstock

Leave a Comment