Nói “Liên kết trong tiểu sử” có ảnh hưởng đến hiệu suất bài đăng trên Instagram của bạn không? (Thí nghiệm)

Gần đây có tin đồn xoay quanh máy làm mát nước internet: Có phải các bài đăng bao gồm từ “liên kết trong tiểu sử” trong chú thích ít được ưa chuộng bằng thuật toán Instagram?

Chúng tôi yêu thích một số câu chuyện phiếm hay ho ở đây tại Hootsuite HQ, chúng tôi càng yêu thích những sự thật trên mạng xã hội lạnh lùng, khó hiểu.

Vì vậy, chúng tôi quyết định làm một thử nghiệm nhỏ, đưa lý thuyết này vào thử nghiệm và tìm ra sự thật, một lần và mãi mãi.

Đọc tiếp để giải nén thử nghiệm của chúng tôi và tìm hiểu xem liệu “liên kết trong tiểu sử” có phải là kẻ giết động lực hay không.

Tặng kem: Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí tiết lộ các bước chính xác mà một nhiếp ảnh gia phong cách sống đã sử dụng để tăng từ 0 đến 600.000 người theo dõi trên Instagram mà không cần ngân sách và không có thiết bị đắt tiền.

Giả thuyết: Bao gồm “liên kết trong tiểu sử” trong chú thích của bạn làm giảm hiệu suất bài đăng trên Instagram

Thực tế là Instagram không cho phép các liên kết có thể nhấp trực tiếp trong chú thích là một trở ngại lớn về tiếp thị.

Bất chấp số lượng người dùng hàng tháng đáng kinh ngạc (a tỷ!), Instagram thực sự chỉ gửi một phần nhỏ lưu lượng truy cập đến các trang web khác. Twitter, chỉ có một phần ba số người dùng Instagrams đang hoạt động, tạo ra lưu lượng truy cập web nhiều hơn gấp năm lần nếu so sánh.

Tất nhiên, để bán thịt cũ công viên kỷ Jura trích dẫn, “Các liên kết sẽ tìm ra cách.” Người dùng đã tìm thấy một giải pháp để hướng lưu lượng truy cập đến các trang web của họ bằng cách sử dụng URL trong phần tiểu sử của hồ sơ Instagram của họ.

Đó là lý do tại sao bạn sẽ thường thấy cụm từ “liên kết trong tiểu sử” ở cuối phụ đề, hướng những người theo dõi đến một liên kết có thể nhấp.

Trên thực tế, toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm Link-in-Bio đã mọc lên xung quanh thực tiễn này. Đây là những sản phẩm tạo ra một trang đích thu thập nhiều liên kết ở một nơi, như Linktree hoặc Campsite.

Một nghiên cứu của Parse.ly đã thực sự phát hiện ra rằng các công cụ Link-in-Bio giúp tăng lưu lượng truy cập giới thiệu trên Instagram từ 10 đến 15%.

Nhưng bất chấp tính hiệu quả của cách hack này, vẫn có rất nhiều người tin rằng Instagram đang tích cực tìm cách giải quyết vấn đề sáng tạo này.

Giữa các báo cáo mang tính giai thoại và cảm xúc ruột thịt, các chuyên gia truyền thông xã hội đã phải xôn xao với sự nghi ngờ. Một thành viên của nhóm Facebook Social Media Geekout đã tiến xa đến mức cố gắng thử nghiệm vào tháng 9 vừa qua, so sánh mức độ tương tác trên hai bài đăng: một bài có “liên kết trong tiểu sử” trong văn bản, bài kia không có.

Kết luận của cô ấy? Bài đăng có “liên kết trong tiểu sử” có mức độ tương tác thấp hơn nhiều.

Đây là những kết quả khá hấp dẫn đã khơi dậy rất nhiều cuộc trò chuyện. Có phải Instagram đang cố tình trừng phạt những người đăng tải đang cố gắng hướng người dùng rời khỏi nền tảng? Lời kêu gọi hành động “liên kết trong tiểu sử” có đơn giản là khiến người theo dõi mất tập trung tham gia theo những cách khác không?

Nhưng cuối cùng, như một số nhà bình luận đề xuất, nghiên cứu này không có kết quả. Có quá nhiều biến số đang diễn ra: người đăng đang so sánh hai hình ảnh rất khác nhau, với nội dung khác nhau rất nhiều, được đăng vào những ngày và thời gian khác nhau.

Làm sao cô ấy có thể biết chỉ riêng yếu tố “liên kết trong sinh học” đã làm tổn hại đến sự tham gia của cô ấy?

Để thực sự tìm ra, chúng tôi cần so sánh các bài đăng giống hệt nhau ngoài việc bổ sung “liên kết trong tiểu sử” vào một chú thích. Vì vậy, đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm.

Phương pháp luận

Đối với thử nghiệm này, tôi quyết định sử dụng tài khoản Instagram Business cho tạp chí tiệc cưới mà tôi giúp biên tập, để đảm bảo rằng chúng tôi có một lượng lớn người theo dõi để thử nghiệm: hơn 10.000.

Kế hoạch: để so sánh mức độ tương tác của cùng một hình ảnh chính xác và cùng một chú thích, được đăng cùng một ngày trong tuần, đồng thời, với sự khác biệt duy nhất là một tuần đó, tôi sẽ thêm “liên kết trong tiểu sử” vào cuối lời chú thích.

Tôi đã lặp lại cùng một định dạng này với hai hình ảnh khác, vào các ngày khác nhau trong tuần, để xem liệu chúng ta có thể quan sát được bất kỳ mẫu nào không, trong trường hợp Pic # 1 chỉ là một bức tranh toàn cảnh không hấp dẫn.

Liên kết tài khoản doanh nghiệp Tạp chí đám cưới thực trong tiểu sử

Tổng cộng, tôi đã đăng sáu lần. Ba trong số các bài đăng này có “liên kết trong tiểu sử” trong chú thích.

Tất cả những người theo dõi của tôi có thể nghĩ rằng điều gì đó rất kỳ lạ đang xảy ra, nhưng nếu nó khiến họ nói về thương hiệu, đó là một điều tích cực, phải không? Mẹo hay trên phương tiện truyền thông xã hội: Luôn để khán giả của bạn đoán để nuôi dưỡng bầu không khí bí ẩn.

Các kết quả

TL; DR: Tất cả các bài đăng trên Instagram của tôi có “liên kết trong tiểu sử” trong chú thích đều hoạt động nhẹ tốt hơn hơn những người không có.

Để so sánh hiệu suất của các bài đăng trên Instagram có và không có “liên kết trong tiểu sử”, tôi đã sử dụng Báo cáo Instagram trong Hootsuite Analytics. Từ bảng Instagram, có thể sắp xếp các bài đăng theo lượt thích và bình luận.

Bảng các bài đăng trên Instagram của Hootsuite Analytics

Bài đăng trùng lặp vào thứ Tư của chúng tôi có một cặp đôi hạnh phúc, đẹp trai đang ôm một bó hoa ấn tượng.

Hình ảnh đám cưới thực tế của cặp vợ chồng kết hôn với bó hoa

Tôi đã đăng bài này vào ngày 10 tháng 2 và một tuần sau đó vào ngày 17 tháng 2, cả hai lúc 6:02 chiều (tại sao không!). Chú thích giống hệt nhau… ngoại trừ vào ngày 17 tháng 2, tôi đã thêm “liên kết trong tiểu sử”.

Hình ảnh đám cưới thực của cặp đôi với liên kết bó hoa trong tiểu sử

Liên kết trong bài đăng tiểu sử: 117 lượt thích và 2 bình luận.

Không có liên kết trong bài đăng tiểu sử: 86 lượt thích và 1 bình luận.

Người chiến thắng? Liên kết trong tiểu sử. Đó là mức tăng hơn 30% số lượt thích. (Kích thước mẫu nhận xét có lẽ quá nhỏ để đếm được. Rất tiếc.)

Hãy xem các bài đăng trùng lặp vào thứ Năm của chúng tôi. Bức ảnh này không có người trong đó, chỉ là một chiếc bàn dài được bày biện đẹp đẽ, sẵn sàng cho tiệc cưới trên núi. Tôi đã đăng bài này vào ngày 11 tháng 2 (không có “liên kết trong tiểu sử”) và một lần nữa vào ngày 18 tháng 2 (có “liên kết trong tiểu sử”) lúc 8:01 tối trong cả hai ngày.

Tiệc cưới thực sự trên núi

eal Tiệc cưới trên núi liên kết trong tiểu sử

Liên kết trong bài đăng tiểu sử: 60 lượt thích và 1 bình luận.

Không có liên kết trong bài đăng tiểu sử: 60 lượt thích và 2 bình luận.

Người chiến thắng? Chúng ta sẽ phải gọi cái này là một vẽ tranh.

Vào thứ Bảy, ngày 13 tháng Hai và thứ Bảy, ngày 20 tháng Hai, tôi lại đăng những bức ảnh trùng lặp, lần này là một chiếc váy cưới theo xu hướng.

Đám cưới thực trên váy cưới xu hướng không có liên kết trong tiểu sử

Đám cưới thực trên liên kết trang phục cưới xu hướng trong tiểu sử

Liên kết trong bài đăng tiểu sử: 45 lượt thích và 0 bình luận.

Không có liên kết trong bài đăng tiểu sử: 40 lượt thích và 2 bình luận.

Người chiến thắng? Liên kết trong tiểu sử. Đó là mức tăng khoảng 15% lượt thích. Không quá xấu!

Khéo léo một chút vì thiếu các bình luận, tôi đã xem phần phân tích trong ứng dụng của Instagram (hay còn gọi là Instagram Insights) để xem liệu tôi có thể thu thập được bất cứ điều gì khác hay không. Và khi tôi sắp xếp theo Chạm tới, Tôi đã học được một điều rất thú vị…

Dữ liệu phạm vi tiếp cận của Instagram Insights

Các bài đăng có “liên kết trong tiểu sử” là tất cả nhìn thấy bởi hơn Mọi người.

Đây là biểu đồ so sánh:

BÀI ĐĂNG TIẾP CẬN VỚI “LIÊN KẾT TRONG BIO” ĐẠT ĐƯỢC MÀ KHÔNG CÓ “LIÊN KẾT TRONG BIO”
Cặp đôi 1.700 1.333
Bàn 1.372 1.173
Trang phục 1.154 974

Những kết quả đấy có ý nghĩa là gì?

Khi tôi bắt đầu thử nghiệm này, tôi đã hy vọng rằng, vào một thời điểm nào đó, tôi sẽ bị cuốn vào một cuộc thảo luận và phân tích sôi nổi với các chiến lược gia truyền thông xã hội chuyên nghiệp của Hootsuite, phân tích ý nghĩa của kết quả vào nửa giờ sáng. Tôi đã sẵn sàng đập vào bàn và hét lên, “Chết tiệt, Brayden, mọi người cần câu trả lời!”

Nhưng thành thật mà nói… tôi không nghĩ rằng tôi cần phải lãng phí chất xám của họ vào việc này. Tôi cảm thấy khá khô khan.

Nếu có một sự thông đồng lớn nào đó trên Instagram xảy ra để chôn vùi các bình luận “liên kết trong tiểu sử”, thì điều đó đã không xảy ra trong hai tuần thử nghiệm vừa qua.

Trên thực tế, vì bất cứ lý do gì, tất cả các bài đăng của tôi có bao gồm “liên kết trong tiểu sử” đều thực sự hoạt động tốt hơn. Không nhất thiết phải có lợi nhuận lớn, nhưng tất cả đều đạt được nhiều nhãn cầu hơn và thu được nhiều lượt thích hơn.

Tại sao bình luận lại thưa thớt như vậy? Chà, đó có lẽ là một vấn đề cá nhân cần tìm hiểu. Thay vào đó, tôi đoán tôi sẽ thức cả đêm để xử lý chuyện đó.

Đây rõ ràng chỉ là một thử nghiệm nhanh chóng và bẩn thỉu với kích thước mẫu nhỏ, nhưng kết luận của tôi là bạn có thể liên kết tiểu sử với nội dung trái tim mình mà không sợ bị Instagram trả thù.

Tuy nhiên, nếu bạn thử tìm hiểu khoa học của riêng mình và khám phá ra điều gì đó khác biệt, chúng tôi rất muốn biết về điều đó! Tweet chúng tôi @hootsuite và cho chúng tôi biết phòng thí nghiệm truyền thông xã hội của riêng bạn hoạt động như thế nào.

Trong thế giới luôn thay đổi này, chúng tôi chỉ đang cố gắng thông minh hơn thuật toán ở mọi lượt. Càng nhiều dữ liệu, càng tốt.

Quản lý sự hiện diện trên Instagram của bạn cùng với các kênh xã hội khác của bạn và tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng Hootsuite. Từ một trang tổng quan, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng, thu hút khán giả và đo lường hiệu suất. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Leave a Comment