Quảng cáo Facebook có thể ảnh hưởng đến việc áp dụng tích hợp không? Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

Bài đăng này là một phần của Made @ HubSpot, một loạt bài về lãnh đạo tư tưởng nội bộ, qua đó chúng tôi rút ra các bài học từ các thử nghiệm do chính HubSpotters của chúng tôi thực hiện.

Nền tảng được gắn vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta – cho dù chúng ta có nhận ra điều đó hay không.

Gần đây bạn có… đặt đồ ăn từ một dịch vụ như GrubHub hay đặt chỗ bằng OpenTable không? Đã đặt một chuyến đi bằng Lyft? Sử dụng điện thoại của bạn để kiểm tra email của bạn? Tất cả các tương tác liền mạch này yêu cầu các hệ thống phải nói chuyện với nhau thông qua các nền tảng mở.

Trong công việc thì sao? Bạn sử dụng bao nhiêu công cụ để thực hiện công việc của mình? Bạn có dành nhiều thời gian để cập nhật các hệ thống khác nhau hay bạn sử dụng một đống công nghệ được kết nối để luôn cập nhật mọi thứ? Nếu là thứ hai, bạn có một nền tảng để cảm ơn vì đã tiết kiệm thời gian.

Lookbook miễn phí: 50 ví dụ về quảng cáo trên Facebook mà chúng tôi đã thực sự nhấp vào

A nền tảng giúp kết nối các công cụ, nhóm, dữ liệu và quy trình trong một mái nhà kỹ thuật số. Nó là hạt nhân của tất cả các hệ thống và cho phép bạn kết nối tất cả các công cụ yêu thích của mình một cách liền mạch bằng cách sử dụng tích hợp. An hội nhập cho phép các hệ thống khác nhau nói chuyện với nhau. Bằng cách kết hợp các công cụ thông qua tích hợp, một thay đổi được thực hiện trong Hệ thống A sẽ tự động chuyển sang Hệ thống B.

Việc tận dụng các nền tảng và tích hợp không phải lúc nào cũng phổ biến. Một vài năm trước đây, Nghiên cứu HubSpot phát hiện ra rằng 82% nhân viên bán hàng và nhà tiếp thị mất tới một giờ mỗi ngày để quản lý các công cụ bị lỗi – một sai lầm đắt giá.

Ngày nay, nhân viên nhận ra rằng tích hợp công nghệ để thực hiện công việc của họ không phải là một lựa chọn mà là một yêu cầu. Các nhân viên cá nhân đang chọn kết nối các công cụ của họ và trung bình, tận dụng tám ứng dụng để thực hiện công việc của họ.

Nhân viên và doanh nghiệp đều chạy trên các ứng dụng được kết nối. Okta nhận thấy rằng đó là những khách hàng vừa và nhỏ (được định nghĩa là những công ty có dưới 2.000 nhân viên) trung bình 73 ứng dụng – tăng 38% so với năm ngoái. Trong khi các khách hàng lớn hơn (các công ty có hơn 2.000 nhân viên) sử dụng gần 130 ứng dụng – tăng 68% so với năm ngoái.

Từ cuộc sống cá nhân đến công việc, nền tảng đã trở thành một yếu tố quan trọng hàng ngày của chúng ta. Những nền tảng này là những cỗ máy được bôi dầu tốt để khởi tạo kết nối liền mạch giữa các công nghệ. Ngày nay, người tiêu dùng không chỉ dự đoán mà còn mong đợi hệ thống của họ kết nối – nâng cao tiêu chuẩn để các công ty có thể thực hiện được.

Nhưng nhiều công cụ hơn không có nghĩa là nhiều ma sát hơn. Tại HubSpot, chúng tôi muốn giúp khách hàng của mình kết nối các công cụ của họ trên nền tảng của chúng tôi để giảm thiểu va chạm và phát triển tốt hơn. Khách hàng nên có các công cụ và giải pháp để giải quyết nhu cầu của họ, bất kể HubSpot có xây dựng chúng hay không. Các công cụ kết nối cho phép dữ liệu, quy trình và trải nghiệm thống nhất. Năm nay, chúng tôi đang thử nghiệm các cách để hiển thị tích hợp cho khách hàng của mình để tăng mức độ chấp nhận.

Tuy nhiên, khi một nền tảng mở rộng quy mô, khách hàng ngày càng trở nên khó khăn trong việc điều hướng danh sách tích hợp đầy đủ và xác định những gì có liên quan đến chúng. Chúng tôi đã nhận ra điều này tại HubSpot và bắt đầu thử nghiệm với quảng cáo trả phí để xem liệu đây có phải là kênh phân phối có giá trị cho khách hàng của chúng tôi hay không.

Thử nghiệm của chúng tôi về Quảng cáo tích hợp có trả tiền

Vào cuối quý 4, nhóm Tiếp thị nền tảng đã quyết định sử dụng một số ngân sách còn lại để thử một kênh mà chúng tôi chưa chứng minh được khả năng áp dụng tích hợp – quảng cáo trả phí.

Chúng tôi đã giả định rằng chúng tôi có thể ảnh hưởng đến việc áp dụng tích hợp thông qua quảng cáo trả tiền. Để kiểm tra giả thuyết của mình, chúng tôi đã chạy một chiến dịch nhắm mục tiêu lại cho ba tích hợp trên Facebook. Các quảng cáo được hiển thị cho đối tượng có thể nhắm mục tiêu lại của HubSpot.

Những quảng cáo này giới thiệu ba tích hợp do HubSpot xây dựng: Slack, WordPressEventbrite. Chúng tôi đã chọn những tích hợp này vì chúng được xây dựng nguyên bản (do HubSpot xây dựng) và được cấu trúc theo cách cho phép chúng tôi đo lường phân bổ đa điểm.

Bằng cách tận dụng Trình quản lý thẻ của Google trên thư mục tích hợp trong ứng dụng, thông số UTM tùy chỉnh và báo cáo kênh, chúng tôi có thể đo lường tất cả các bước từ xem quảng cáo đến cài đặt tích hợp. Trước khi khởi chạy chiến dịch, chúng tôi đã kiểm tra các báo cáo kênh tùy chỉnh Google Analytics của mình bằng cách hoàn thành tất cả các hành động – bao gồm cài đặt các tích hợp để đảm bảo chúng hoạt động như thiết kế.

Trước khi chạy chiến dịch, chúng tôi đã đưa ra quyết định sáng suốt là chia đều ngân sách của mình cho cả ba quảng cáo tích hợp – bất kể một quảng cáo có hoạt động tốt hơn những quảng cáo khác hay không. Chúng tôi đã làm điều này để giảm thiểu các biến cho thử nghiệm.

Bởi vì chúng tôi đã chạy quảng cáo trong suốt tháng 11 và tháng 12, chúng tôi đã giảm chi tiêu từ $ 130 đô la một ngày xuống còn 5 đô la một ngày vào và xung quanh các ngày lễ. Chúng tôi đã làm điều này để “tạm dừng” chiến dịch vào những ngày mà quảng cáo sẽ bị mất tiếng ồn, vì dữ liệu này có thể làm sai lệch kết quả tổng thể.

Cuối cùng, chúng tôi xác định các chỉ số thành công của mình. Bởi vì chúng tôi không có dữ liệu điểm chuẩn táo bạo để tích hợp quảng cáo trả phí, chúng tôi đã làm việc với nhóm trả phí của mình để thiết lập dữ liệu điểm chuẩn tương tự hợp lý. Mặc dù đây không phải là so sánh trực tiếp, nhưng chúng tôi vẫn tò mò muốn biết quảng cáo có thể ảnh hưởng như thế nào đến hành động nhiều bước. Chúng tôi đã đánh giá hiệu suất của mình dựa trên tỷ lệ nhấp (CTR), giá mỗi nhấp chuột (CPC) và giá mỗi chuyển đổi.

Kết quả thử nghiệm

Các quảng cáo tích hợp đã vượt qua dữ liệu điểm chuẩn của chúng tôi về tỷ lệ nhấp (CTR), giá mỗi nhấp chuột (CPC) và giá mỗi chuyển đổi ở các mốc 7, 30- và 44 ngày – hỗ trợ giả thuyết và dự đoán ban đầu của chúng tôi.

CTR 30 ngày cho quảng cáo tích hợp của chúng tôi cao hơn CTR 7 ngày và 30 ngày cho dữ liệu điểm chuẩn, điều này thật đáng ngạc nhiên khi chúng tôi dự đoán khán giả sẽ mệt mỏi hơn theo thời gian.

Sự mệt mỏi có thể được đo lường bằng tần suất một người dùng xem cùng một quảng cáo. Ví dụ: tại HubSpot, chúng tôi xem xét liệu một người xem có xem cùng một quảng cáo hơn 2,5 lần trong vòng 30 ngày hay không, mà chúng tôi cho là cao. Ngoài ra, chúng tôi để ý đến giá mỗi chuyển đổi ngày càng tăng.

Quảng cáo trả phí cho các tích hợp này hấp dẫn đối tượng có thể nhắm mục tiêu lại của chúng tôi và là điểm chuyển đổi hợp pháp cho HubSpot. Nó đã giúp chúng tôi tác động đến việc áp dụng các tích hợp — dẫn đến hàng trăm lượt cài đặt các công nghệ nổi bật. Nó cũng cung cấp cho chúng tôi một điểm dữ liệu mà chúng tôi tò mò muốn xem – chi phí cài đặt.

Khi xem xét giá trị và chi phí chuyển đổi của một lượt cài đặt, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu tác động đối với hoạt động kinh doanh. Tại HubSpot, khách hàng của chúng tôi với các công nghệ tích hợp có xu hướng thành công hơn – và họ luôn gắn bó.

Điều này có ý nghĩa – vì càng nhiều ứng dụng được cài đặt, khả năng ai đó sẽ ở lại càng cao. Đây là một phát hiện chung giữa các công ty nền tảng.

Trên một chuyến đi gần đây đến San Francisco Giám đốc Hệ sinh thái nền tảng của HubSpot, Scott Brinker đã phát hiện ra rằng “một mô hình chung trên các nền tảng là khách hàng càng tích hợp nhiều ứng dụng vào hệ thống của họ, thì tỷ lệ giữ chân của họ càng cao – đối với cả nền tảng và các ứng dụng được tích hợp vào đó”.

Việc kết nối các công cụ của họ cho phép khách hàng truy cập tất cả dữ liệu của họ trong một hệ thống cốt lõi trong khi vẫn linh hoạt và thích ứng với nhu cầu của họ khi họ phát triển.

Vì HubSpot hiện không tính phí các nhà tích hợp tham gia vào hệ sinh thái của chúng tôi, nên việc chi tiền để thúc đẩy một lượt cài đặt mới thực có vẻ trái ngược với trực giác. Khi cân nhắc lợi ích lâu dài của một lượt cài đặt đối với giá trị và khả năng giữ chân khách hàng, chúng tôi có thể xác định đâu là chi phí hợp lý cho mỗi lượt cài đặt. Chi phí thử nghiệm đáng để chúng tôi hiểu rõ, vì nó cho phép chúng tôi có được hiểu biết cơ bản về chi phí mỗi chuyển đổi của một cài đặt tích hợp.

Cuối cùng, bạn có thể xác định xem giá trị dài hạn có lớn hơn chi phí trả trước hay không. (Mặc dù giá trị định hướng là một đường cơ sở tốt, nhưng lý tưởng nhất là bạn nên xem xét giá trị lâu dài [LTV] để thiết lập giá trị thực tế.)

Điều này có ý nghĩa gì đối với HubSpot – và Đối với bạn

Thử nghiệm của chúng tôi với quảng cáo có trả tiền đã hoạt động tốt hơn mong đợi của chúng tôi và giúp chúng tôi tiếp cận lượng khán giả lớn hơn chúng tôi dự đoán. Rõ ràng rằng đây đã và là một kênh khả thi để chúng tôi tăng cường áp dụng các tích hợp và hiểu rõ hơn về chi phí mỗi lần cài đặt tích hợp.

Trong tương lai, chúng tôi có thể thay đổi đối tượng mà chúng tôi nhắm mục tiêu để xem nó tác động như thế nào đến CTR. Chúng tôi có thể tận dụng phần mềm làm giàu như Datanyze hoặc là Clearbit để xem liệu người dùng có công cụ và dữ liệu cài đặt tham chiếu chéo hay không để tạo danh sách những người sử dụng các công cụ mà chúng tôi tích hợp nhưng chưa kết nối với. Ngoài ra, chúng tôi có thể tận dụng dữ liệu này để nhắm mục tiêu một nhóm người dùng đang trải qua quá trình giới thiệu để khuyến khích họ kết nối các công cụ hiện có với HubSpot.

Ngoài ra, chúng tôi có thể xem xét các bước bắt buộc để kết nối tích hợp và xem xét cách chúng tôi có thể giảm bớt chúng để đơn giản hóa quy trình cho người dùng và có khả năng tăng CTR của chúng tôi.

Không phải là một công ty nền tảng? Không vấn đề gì. Chiến dịch nhắm mục tiêu lại này có thể được tận dụng để đánh giá các hành động có giá trị khác đối với người dùng của bạn, chẳng hạn như đăng ký, dùng thử miễn phí hoặc đăng ký sự kiện.

Ví dụ về Quảng cáo FB

Leave a Comment