Quảng cáo Facebook so với Quảng cáo Google: Cái nào tốt hơn cho thương hiệu của bạn?

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có thể là do bạn đang xem xét chạy quảng cáo kỹ thuật số.

Bạn đã nghe nói về Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google nhưng vẫn chưa rõ về sự khác biệt giữa hai nền tảng.

Hướng dẫn, Mẫu & Công cụ lập kế hoạch miễn phí: Cách sử dụng Google Ads cho Doanh nghiệp

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các tính năng độc đáo của từng nền tảng, những điểm khác biệt chính cần lưu ý và các yếu tố cần xem xét khi quyết định sử dụng nền tảng quảng cáo nào.

Bắt đầu nào.

Các nền tảng này thường cạnh tranh với nhau nhưng trên thực tế, Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google là bổ sung cho nhau, mỗi nền tảng cung cấp những lợi ích riêng cho các nhà tiếp thị.

Nếu nhóm của bạn chỉ có thể tập trung vào một, có một số điều bạn sẽ muốn xem xét.

Mục tiêu Chiến dịch của bạn

Bạn muốn đạt được điều gì với chiến dịch của mình? Đó có phải là nhận biết thương hiệu, khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng hay thứ gì khác không? Biết câu trả lời này đã có thể hướng bạn đi đúng hướng.

Google Ads lý tưởng để nắm bắt nhu cầu – nghĩa là tiếp cận những người dùng có ý định mua hàng cao. Ví dụ: nếu tôi đang tìm từ khóa “chai nước”, điều này có thể báo hiệu sự quan tâm đến việc mua một chai nước.

Với ý nghĩ đó, các quảng cáo bên dưới phù hợp tốt với mục đích tìm kiếm và có thể dẫn đến bán hàng.

Ví dụ về quảng cáo tìm kiếm của Google

Mặt khác, Quảng cáo Facebook lý tưởng để tiếp cận những người tiêu dùng ở gần đầu phễu, (tức là, rất tốt cho nhận thức về thương hiệu và sản phẩm). Ví dụ về quảng cáo Facebook

Vì vậy, bạn có thể sử dụng cả hai nền tảng cùng một lúc để nhắm mục tiêu người dùng ở mọi giai đoạn của hành trình. Nhưng nếu điều đó không phù hợp với các mục tiêu rộng lớn hơn của bạn, việc biết mục tiêu chính của chiến dịch sẽ giúp bạn xác định nền tảng nào phù hợp hơn để đạt được mục tiêu đó.

Ngân sách của bạn

Với bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, mục tiêu của bạn là tối đa hóa lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS). Thực hiện điều đó trên một số nền tảng dễ dàng hơn các nền tảng khác.

Với Google Ads, bạn sẽ phải xem xét mức độ cạnh tranh của từ khóa và giá từ khóa. Nếu các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu có giá mỗi nhấp chuột (CPC) cao và bạn có ngân sách nhỏ, thì đó có thể không phải là nơi tốt nhất để bạn đầu tư tiền của mình.

Ví dụ: giả sử bạn có ngân sách hàng ngày là 100 đô la. Bạn muốn xếp hạng cho “cửa hàng phần cứng” trong khu vực địa phương của mình nhưng chi phí cho từ khóa đó là 20 đô la. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được tối đa năm nhấp chuột mỗi ngày – khá hạn chế.

Với cùng ngân sách 100 đô la đó, bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn trên Quảng cáo Facebook và tiến hành các thử nghiệm để tìm hiểu thêm về chiến lược nào phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Đó là tất cả về việc tìm kiếm nơi mà đồng đô la của bạn sẽ đi xa nhất liên quan đến mục tiêu của bạn. Các công cụ như phần mềm quảng cáo của HubSpot có thể giúp bạn đo lường ROI của chiến dịch và cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch.

Các giai đoạn trong Hành trình của Người mua

Như đã đề cập ở trên, một số nền tảng nhất định phù hợp tốt hơn với các giai đoạn nhất định trong hành trình của người mua.

Với việc Facebook là một nền tảng truyền thông xã hội, hầu hết người dùng không tích cực tìm mua sản phẩm. Tuy nhiên, họ khám phá và chia sẻ sở thích của họ trên nền tảng. Với suy nghĩ đó, đó là một nơi tuyệt vời để người dùng khám phá thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu bạn không nghĩ rằng nó liên quan đến chủ đề mà người dùng sẽ tìm kiếm.

Ngược lại, ước tính rằng Google nhận được hơn 5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Những tìm kiếm này có thể rơi vào bất kỳ đâu trong giai đoạn hành trình của người mua, nhưng các từ khóa nhất định cho thấy ý định mua hàng cao.

Ví dụ: nếu tôi tìm kiếm “chai nước tốt nhất” hoặc “giá chai nước”, điều này cho thấy rằng tôi muốn mua mặt hàng này. Với cách tiếp cận này, các nhà tiếp thị có thể tiếp cận những người dùng mà họ biết rôi ở gần cuối phễu.

Dữ liệu lịch sử và / hoặc đối thủ cạnh tranh

Khi bạn phát triển sổ chơi cho chiến dịch tiếp theo của mình, sẽ rất hữu ích khi xem dữ liệu lịch sử để thông báo chiến lược của bạn. Biết những gì đã hoạt động trong quá khứ, những gì chưa và những gì còn lại để khám phá có thể dùng làm tham chiếu và điểm chuẩn.

Nếu bạn chưa từng chạy một chiến dịch nào trước đây, hãy nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn. Những quảng cáo nào họ đang chạy? Họ đang chạy chúng ở đâu? Nội dung sáng tạo của họ trông như thế nào? Thông điệp của họ là gì?

Thông tin cạnh tranh này có thể làm nổi bật một số lĩnh vực có cơ hội và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các chiến lược mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng.

Lợi ích của Quảng cáo Facebook

Trong một Báo cáo trạng thái tiếp thị của HubSpot năm 2019, các nhà tiếp thị đã tiết lộ rằng kênh trả phí mang lại ROI cao nhất là Facebook. Chúng ta hãy đi sâu vào một số lý do tại sao.

Theo báo cáo của Statista năm 2021, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội số một với hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Ngoài cơ sở đối tượng lớn, nền tảng cung cấp khả năng nhắm mục tiêu chi tiết, cho phép các nhà tiếp thị tiếp cận người dùng dựa trên nhân khẩu học, hành vi, sự kiện trong đời và sở thích.

Trước khi khởi chạy một chiến dịch trên nền tảng này, bạn có thể tạo “đối tượng giống người”, về cơ bản là tính cách người dùng của bạn. Sau đó, Facebook Ads sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những đối tượng phù hợp với mô tả của bạn.

Đó là một lợi thế của nền tảng này so với Google Ads – nó chi tiết hơn nhiều về những người bạn có thể nhắm mục tiêu cho quảng cáo của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp cận nhiều người dùng hơn và nhận được tỷ lệ nhấp (CTR) tốt hơn thông qua Quảng cáo trên Facebook. Báo cáo của Smart Insights cho thấy rằng trong quý 1 năm 2020, CTR trung bình cho một quảng cáo Facebook trên newsfeed là 1,11% – so với 0,47% cho Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google trong cùng khoảng thời gian.

Lợi ích của Google Ads

Vào năm 2019, Google ước tính rằng với mỗi đô la mà một doanh nghiệp chi cho quảng cáo, nó sẽ kiếm được 8 đô la lợi nhuận. Hãy xem lý do tại sao có thể như vậy và cách nền tảng này có thể hữu ích cho các thương hiệu.

Google Ads, trước đây được gọi là Google Adwords, ban đầu chỉ cung cấp các quảng cáo dựa trên văn bản rất đơn giản trên công cụ tìm kiếm. Giờ đây, nó được phát triển để bao gồm các tính năng có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ nhấp, chẳng hạn như đánh giá, thông tin liên hệ chi tiết, chức năng mua sắm và tối ưu hóa thiết bị di động.

Trong quý 1 năm 2020, Smart Insights nhận thấy rằng quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google có CTR cao nhất ở mức 1,55% khi so sánh với quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo Facebook. Điều này có thể là do Google ưu tiên quảng cáo dựa trên mức độ liên quan.

Mặc dù bạn phải đặt giá thầu trên các từ khóa, nhưng giá thầu cao nhất không nhất thiết luôn luôn giành chiến thắng. Giá thầu của bạn đưa bạn vào cửa, mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với từ khóa mà mục đích tìm kiếm của người dùng đưa bạn vào nhà.

Tiếp thị lại, tức là kết nối lại với những người dùng đã tương tác với thương hiệu của bạn trước đây, giờ đây việc sử dụng Google Ads dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, giả sử ai đó đã truy cập trang web của bạn và thêm thứ gì đó vào giỏ hàng của họ nhưng không hoàn tất việc mua hàng của họ. Giờ đây, bạn có thể thu hút lại người dùng khi họ tìm kiếm trên Google, xem video trên YouTube hoặc điều hướng một trang web trong Mạng hiển thị của Google.

Ngoài ra, giao diện đơn giản của nền tảng và các tính năng nâng cao như báo cáo cụm từ tìm kiếm, trình chỉnh sửa quảng cáo và thông tin chi tiết về đấu giá giúp dễ dàng tạo, khởi chạy và theo dõi chiến dịch.

Với Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google, cái nào vốn dĩ không tốt hơn cái còn lại. Khi bạn tính đến mục tiêu, ngân sách và đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ thấy rằng mỗi cái đều cung cấp các tính năng độc đáo có thể hữu ích cho thương hiệu của bạn ở nhiều điểm khác nhau trong quá trình phát triển.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment