Quảng cáo trên Instagram: Cách tạo một trong vài phút + 3 phương pháp hay nhất

Tiếp thị trên Instagram có thể thành công hoặc thất bại. Đặc biệt là khi bạn bắt đầu thực hiện chiến lược truyền thông xã hội của mình, có thể mất một thời gian để các bài đăng của bạn bắt đầu hoạt động tốt.

Khi nó xảy ra, bản năng đầu tiên của bạn là tìm ra những gì hoạt động tốt và lặp lại nó trong các bài đăng trong tương lai – một động thái tuyệt vời. Những gì bạn cũng có thể làm là tăng cường bài đăng của mình để tăng gấp đôi hiệu suất của nó với nhiều đối tượng hơn.

Tải xuống ngay: Bộ công cụ + mẫu Instagram miễn phí cho doanh nghiệp

Tìm hiểu cách hoạt động của quảng cáo trên Instagram, cách thiết lập và các phương pháp hay nhất cần ghi nhớ khi chạy một quảng cáo.

Quảng cáo trên Instagram khác với quảng cáo như thế nào?

Quảng cáo mang lại cuộc sống thứ hai cho các bài đăng đã được xem và có khả năng hoạt động tốt. Mặt khác, quảng cáo có nội dung mới và được sử dụng như một phần của chiến dịch.

Với chương trình khuyến mại, mục tiêu là tiếp cận nhiều đối tượng hơn để nhận biết thương hiệu và tương tác nhiều hơn. Hoặc có lẽ bạn muốn chuyển đổi cao hơn trên một bài đăng cụ thể.

Tuy nhiên, với một quảng cáo, bạn có thể đang nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể với một thông điệp cụ thể.

Cho dù đó là quảng cáo hay khuyến mại, nó sẽ hiển thị theo cùng một cách trên Instagram với nhãn “được tài trợ” dưới tên tài khoản.

Mục tiêu quảng cáo trên Instagram

Có ba mục tiêu chính mà bạn có thể đạt được khi chạy quảng cáo trên Instagram:

 • Nhiều lượt truy cập hồ sơ hơn
 • Thêm tin nhắn trực tiếp
 • Nhiều lượt truy cập trang web hơn

Mục tiêu bạn chọn sẽ xác định nơi người dùng được dẫn dắt sau khi nhấp vào CTA. Trong khi hai mục tiêu đầu tiên sẽ giữ người dùng trên nền tảng xã hội, mục tiêu thứ ba sẽ dẫn người dùng đến trang đích (LP) của bạn.

Biết trước mục tiêu của bạn là chìa khóa để chuẩn bị tài sản của bạn và có kế hoạch cho dòng lưu lượng truy cập, cho dù đó là trên hồ sơ của bạn, DM của bạn hay LP.

Điều đầu tiên cần biết về việc chạy quảng cáo Instagram là bạn phải có tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể không phải liên kết tài khoản Instagram của mình với tài khoản Facebook để chạy quảng cáo, một yêu cầu trước đó cho đến tháng 6 năm 2020, nếu đây là lần quảng cáo đầu tiên của bạn.

1. Truy cập bài đăng bạn muốn quảng cáo và nhấp vào nút “Quảng cáo”.

nút nguồn cấp dữ liệu quảng cáo trên instagram

Đối với Câu chuyện hoặc Mục nổi bật, hãy truy cập kho lưu trữ của bạn, chọn bài đăng và chọn ‘Tăng cường’.

2. Chọn mục tiêu.

cách sử dụng quảng cáo trả phí trên instagram: chọn mục tiêu

Nếu bạn chọn “Nhiều lượt truy cập trang web”, bạn sẽ phải chọn điểm đến cho người dùng cũng như nút hành động, tức là CTA của bạn. Dưới đây là sáu tùy chọn nút:

  • Tìm hiểu thêm
  • Mua ngay
  • Xem thêm
  • Liên hệ chúng tôi
  • Đặt bây giờ
  • Đăng ký

3. Xác định đối tượng của bạn.

cách sử dụng quảng cáo trả phí trên instagram: xác định đối tượng của bạn

Khi bạn chọn “Tự động”, Instagram sẽ chỉ nhắm mục tiêu đến những người dùng phù hợp với sở thích và nhân khẩu học của những người theo dõi hiện tại của bạn, cụ thể là những người đã tương tác với nội dung của bạn trước đây. Với tùy chọn “Tạo của riêng bạn”, bạn có thể lọc đối tượng của mình theo vị trí, sở thích, độ tuổi và giới tính.

4. Thiết lập ngân sách hàng ngày và thời hạn khuyến mãi.

cách sử dụng khuyến mãi trả phí trên instagram: thiết lập ngân sách hàng ngày và thời lượng khuyến mãi

Ngân sách hàng ngày của bạn nằm trong khoảng từ 1 đô la đến 1.000 đô la và chương trình khuyến mại có thể kéo dài ở bất kỳ đâu từ 24 giờ đến 30 ngày. Instagram khuyên bạn nên bắt đầu với ít nhất 5 đô la để tiếp cận nhóm người dùng tốt.

5. Xem lại chương trình khuyến mại của bạn và nhấp vào “Tạo chương trình khuyến mại”.

cách sử dụng chương trình khuyến mãi trả phí trên instagram: xem lại chương trình khuyến mãi

Một điều cần lưu ý là Instagram sẽ chạy quảng cáo của bạn trên nguồn cấp dữ liệu, Câu chuyện và tab Khám phá – bất kể nó được xuất bản ở đâu. Dựa trên dữ liệu ban đầu, nó sẽ xác định chạy nó ở nơi nó hoạt động tốt nhất.

Sau khi bạn gửi quảng cáo của mình, quảng cáo sẽ trải qua quá trình phê duyệt, thường mất 24 giờ.

Các phương pháp hay nhất để xây dựng quảng cáo Instagram tốt

1. Quảng cáo nội dung hoạt động hàng đầu.

Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để quảng bá các bài đăng cần một chút yêu thích, nhưng hãy chống lại sự thôi thúc đó. Bạn có thể sẽ lãng phí tiền cho một bài đăng không có tiềm năng lớn.

Nếu thương hiệu của bạn đang xem xét thúc đẩy một bài đăng một lần, thay vào đó hãy tập trung vào các bài đăng đã có mức độ tương tác cao.

Tại sao? Chà, những bài đăng này đã hoạt động tốt với những người theo dõi bạn. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy họ có thể hoạt động tốt với khán giả mà bạn chưa tiếp cận.

2. Đảm bảo rằng trang đích của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Instagram là một ứng dụng ưu tiên dành cho thiết bị di động.

Do đó, nếu bạn đang đưa người dùng đến một trang web, hãy đảm bảo rằng trang web đó mang lại trải nghiệm người dùng tốt cho người dùng di động. Nếu không, bạn sẽ nhận được tỷ lệ thoát cao và lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) thấp.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế cho thiết bị di động:

 • Có bố cục một cột – Điều này làm cho trang dễ dàng hơn để quét và điều hướng.
 • Tránh quá nhiều hình ảnh và video – Chúng có thể chiếm quá nhiều dung lượng và làm chật chội trang web. Và chúng có thể gây ra tốc độ tải chậm hơn.
 • Giữ cho bản sao của bạn ngắn gọn – Những đoạn văn có khoảng cách hoàn hảo trên máy tính để bàn có thể dễ dàng trở nên quá tải trên thiết bị di động.

3. Biết mục tiêu của bạn là trước thời hạn.

Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị hồ sơ Instagram và / hoặc trang đích trước khi quảng cáo.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng chuyển đổi những người dùng đó khi họ đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Nếu không, vấn đề là gì?

Nếu mục tiêu của bạn là nhận được nhiều lượt truy cập hồ sơ hơn, hãy đảm bảo có lưới trực quan hấp dẫn, tiểu sử mô tả và thông tin liên hệ cập nhật.

Nếu bạn hy vọng nhận được nhiều tin nhắn hơn, hãy cân nhắc thêm một câu hỏi vào quảng cáo của bạn để khuyến khích cuộc trò chuyện.

Bạn càng bắt đầu chuẩn bị sớm, bạn càng có thể phát triển nhiều ý tưởng để thu hút và chuyển đổi đối tượng mục tiêu của mình.

Kêu gọi hành động mới

Leave a Comment