SEO trên doanh nghiệp nhỏ của Google và cách nó thay đổi

John Mueller của Google gợi ý rằng cách các doanh nghiệp nhỏ làm SEO đang thay đổi theo cách mà các chuyên gia trong ngành không theo kịp.

Mueller nói rằng phần lớn nội dung trên web nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ dựa trên một cách hoạt động “kiểu cũ”.

Anh ấy tiếp tục giải thích cách các chuyên gia có thể thay đổi thông điệp của họ và điều chỉnh nó theo cách các doanh nghiệp nhỏ có nhiều khả năng tiếp cận với SEO nhất.

Chủ đề này được thảo luận trong hangout trong giờ hành chính của Google Search Central SEO được ghi lại vào ngày 8 tháng 10 năm 2021.

Một người viết thư là người mới bắt đầu học SEO để chuẩn bị cho việc ra mắt một trang web doanh nghiệp nhỏ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Họ yêu cầu Mueller cho một số hướng dẫn trong lĩnh vực này, dẫn đến việc anh ta bình luận về bản chất trường học cũ của những lời khuyên mà họ có thể tìm thấy trên mạng.

John Mueller của Google về SEO doanh nghiệp nhỏ

Trả lời câu hỏi, Mueller nói rằng có nhiều hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO hữu ích được các chuyên gia trong ngành công bố trên web.

Lời khuyên có xu hướng chính xác, Mueller nói, vì không có nhiều thông tin sai lệch về những điều cơ bản của SEO.

Tuy nhiên, các hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu không liên quan đến cách các doanh nghiệp xây dựng và tối ưu hóa trang web.

Điều này có thể gây nhầm lẫn cho những người mới bắt đầu sử dụng một trình tạo trang web đơn giản và các hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu nói về việc tối ưu hóa các trang HTML.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mueller giải thích:

“Phần khó khăn với tất cả các hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, ít nhất là những hướng dẫn mà tôi đã thấy, là chúng thường dựa trên một mô hình trang web gần như cũ ở đó bạn tạo các trang HTML.

Phần lớn, các doanh nghiệp nhỏ khi họ trực tuyến, họ không tạo các trang HTML nữa, họ chuyển sang WordPress, Wix, hoặc vào bất kỳ nền tảng lưu trữ phổ biến nào khác, và họ tạo các trang của mình bằng cách đưa văn bản vào và kéo hình ảnh trong và tất cả những thứ này.

Và họ không thực sự nhận ra rằng phía sau thực sự có một trang HTML ”.

Mueller tiếp tục hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu.

Trong khi nhiều hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu nói về cách viết mã HTML để điều chỉnh các yếu tố tiêu đề, thì SEO doanh nghiệp nhỏ chủ yếu là điền vào các trường.

“Vì vậy, đôi khi khi bạn xem qua các hướng dẫn bắt đầu này, bạn có thể cảm thấy rất kỹ thuật và không thực sự phù hợp với những gì bạn đang thực sự làm khi tạo các trang web này.

Bởi vì khi chúng ta nói về các yếu tố tiêu đề, chẳng hạn, bạn không nhìn vào HTML nữa và cố gắng điều chỉnh điều đó. Nhưng thay vì bạn cố gắng tìm kiếm trường trong bất kỳ hệ thống lưu trữ nào mà bạn có và suy nghĩ về những gì bạn cần đặt ở đó.

Vì vậy, đó là điều mà tôi nghĩ, theo thời gian, mọi thứ có thể sẽ thay đổi một chút để bao phủ khu vực đó tốt hơn một chút. “

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu bạn đang viết nội dung cho những người đang thực hành SEO ở cấp độ mới bắt đầu, thì điểm mấu chốt ở đây là làm cho nó trở nên ít kỹ thuật hơn.

Hướng dẫn người mới bắt đầu cách tùy chỉnh giao diện trang web của họ trong kết quả tìm kiếm bằng cách thao tác các trường trong CMS, thay vì viết mã.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và người mới bắt đầu, Mueller yêu cầu bạn lưu ý rằng SEO ít khó khăn hơn bạn tưởng.

“Nhưng điều cần lưu ý là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO, khi bạn nhìn vào chúng, họ có thể cảm thấy giống như siêu kỹ thuật, nhưng thực sự công việc bạn làm giống như điền vào các trường và đảm bảo rằng liên kết ở đó, và những thứ tương tự như vậy. “

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Hãy nghe câu trả lời đầy đủ của Mueller trong video dưới đây:


Ảnh nổi bật: Hình ảnh rồng / Shutterstock

Leave a Comment