State of SEO Client Insights: Ngân sách, Lưu lượng truy cập & Chiến thuật SEO

Bạn có biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang dành thời gian cho những công việc nào cho khách hàng SEO của họ không?

Bạn có thể có một số phỏng đoán có học thức, nhưng thực sự biết những người khác đang dành thời gian của họ ở đâu sẽ giúp bạn tránh mọi cơ hội bị bỏ lỡ.

Ngoài ra, biết ngân sách mà các đại lý khác đang tính phí khách hàng SEO của họ có thể là một tiêu chuẩn hữu ích để biết liệu bạn có nên tính phí nhiều hơn (hay ít hơn).

Trong báo cáo thứ hai này từ báo cáo khảo sát ngành của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, Hiện trạng của SEO 2021: Thông tin chi tiết, Cơ hội & Đe doạ, chúng tôi chia sẻ thông tin chi tiết từ 1.241 chuyên gia SEO mà chúng tôi đã khảo sát, những người đã làm việc trực tiếp với khách hàng thông qua một đại lý (875) hoặc với tư cách là một freelancer (366).

Trong nhóm thuần tập dựa trên khách hàng của chúng tôi, 51% làm việc trong B2B, 41% là B2C và 8% rơi vào danh mục ‘khác’ không cụ thể.

Hãy đọc để tìm hiểu:

 • Phạm vi ngân sách SEO phổ biến nhất.
 • Sự khác biệt giữa ngân sách làm việc tự do và ngân sách đại lý.
 • Các học viên SEO áp dụng thời gian của họ vào các công việc như thế nào.

Ngân sách SEO hàng tháng phổ biến nhất là gì?

Đặt ngân sách khách hàng thường bao gồm việc chỉ ra các nhiệm vụ được yêu cầu và chia nhỏ số giờ cần thiết để đạt được kết quả.

Bên cạnh việc đo lường cẩn thận về thời gian thực hiện một nhiệm vụ, luôn có một mức độ phỏng đoán để bao gồm các trường hợp bất thường và để thiết lập cấp độ của bạn với tư cách là một đại lý.

Định giá đúng là một cái gì đó liên tục thay đổi. Phản ứng với thị trường và đối thủ cạnh tranh của chúng tôi là chìa khóa.

Trong khảo sát về Trạng thái SEO, chúng tôi đã biết được rằng phạm vi ngân sách trung bình hàng tháng của khách hàng SEO được báo cáo phổ biến nhất là từ $ 1.000 đến $ 5.000, theo 27% người được hỏi.

ngân sách hàng tháng trung bình là bao nhiêu

(Q. Ngân sách hàng tháng trung bình / thông thường được trả cho mỗi khách hàng cho dịch vụ SEO (USD) là bao nhiêu? Hạn chế đối với những người trả lời “Tôi làm việc cho một đại lý” hoặc “Tôi là người làm việc tự do / nhà thầu.” 1,219 đã trả lời. 9,5% đã chọn “không muốn nói”. 0,9% chọn “Không có ngân sách – chia sẻ doanh thu lợi nhuận”, 4,0% chọn “không có ngân sách – cho mỗi dự án”, 0,7% chọn “Không có ngân sách – khác.”)

Nhiều đại lý (33%) cho người làm nghề tự do (14%) rơi vào khung 1.000-5.000 đô la.

Chốt lại là ngân sách 500-1.000 đô la, dành cho 23% số người được hỏi.

Ngân sách dành cho Đại lý So với Nghề tự do

ngân sách trung bình cho khách hàng SEO, đại lý so với công việc tự do

(Q. Ngân sách hàng tháng trung bình / thông thường được trả cho mỗi khách hàng cho dịch vụ SEO (USD) là bao nhiêu? Hạn chế đối với những người trả lời “Tôi làm việc cho một cơ quan” (826) hoặc “Tôi là người làm việc tự do / nhà thầu” (333).)

So sánh dữ liệu giữa các dịch giả tự do và các đại lý cho thấy rằng các dịch giả tự do có xu hướng tính phí thấp hơn các đại lý. Những người trả lời làm công việc tự do có nhiều khả năng tính ngân sách dưới 500 đô la hơn so với một đại lý.

Trong số những người tính phí $ 500 mỗi tháng hoặc ít hơn, 28% là dịch giả tự do.

Đáng ngạc nhiên là một số lượng lớn các đại lý – 32% – chỉ ra rằng họ tính ngân sách hàng tháng dưới 1.000 đô la. Rõ ràng, có rất nhiều đại lý phục vụ một tập hợp các khách hàng nhỏ hơn.

Điều đáng xem xét là 14% người trả lời khảo sát của chúng tôi đến từ Ấn Độ và điều này có thể giải thích cho ngân sách thấp hơn. Công nhân kỹ thuật số ở Ấn Độ có 20% thị phần toàn cầu và có chi phí sinh hoạt và thu nhập trung bình thấp hơn đáng kể.

Các chuyên gia SEO áp dụng thời gian của họ cho các công việc như thế nào?

Tập trung vào nơi các đại lý và dịch giả tự do dành thời gian của họ cho các nhiệm vụ SEO cho thấy rằng điều thú vị là xây dựng liên kết có ít thời gian nhất.

Điều này rất có thể là do xây dựng liên kết là một lĩnh vực chuyên môn khó mở rộng quy mô và thường là nơi có nguồn hỗ trợ từ bên ngoài.

Khảo sát về Trạng thái SEO của chúng tôi tiết lộ những hiểu biết thú vị về nơi các học viên dành thời gian của họ:

 • 11,7% các chuyên gia SEO báo cáo rằng lượng thời gian dành cho nghiên cứu đối tượng là “Không có”.
 • 8,67% chuyên gia SEO không dành thời gian cho SEO trên thiết bị di động, trong khi 7% dành toàn bộ thời gian ở đây.
 • Chỉ 7% người được hỏi dành toàn bộ thời gian cho SEO kỹ thuật.
 • 19,2% chuyên gia SEO chỉ dành một ít trong tổng thời gian SEO của họ để tối ưu hóa trên trang.
 • 7,3% chuyên gia SEO được báo cáo dành “tất cả” thời gian làm việc hiệu quả của họ cho việc nghiên cứu từ khóa.
 • Chỉ 5,7% chuyên gia SEO không dành thời gian cho SEO kỹ thuật, khiến nó trở thành một kỹ năng cần thiết cho hầu hết mọi người.

phân bổ lưu lượng truy cập cho các nhiệm vụ SEO cho các đại lý

(Q. Khi làm SEO, bạn dành bao nhiêu thời gian cho mỗi hoạt động sau đây? Lựa chọn ma trận, một trên mỗi hàng. Hạn chế đối với những người trả lời “Tôi làm việc cho một đại lý” hoặc “Tôi là người làm việc tự do / nhà thầu.” 1.087 đã trả lời.)

Nếu chúng ta xem xét các kết quả trong bảng trên, chúng thực sự lặp lại quá trình SEO và những gì chúng ta mong đợi:

 • Nghiên cứu từ khóa là một quá trình cơ bản để tìm đúng cơ hội và tăng lưu lượng truy cập.
 • Các yếu tố trên trang là một đóng góp thiết yếu cho khả năng hiển thị của trang.
 • Phân tích liên tục được xem xét để đo lường tiến độ sau khi chiến lược được triển khai.
 • SEO địa phương là một thị trường đang phát triển khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp địa phương chuyển sang trực tuyến vào năm ngoái.

Bạn có thể nghĩ rằng SEO kỹ thuật sẽ có tính năng cao hơn trong danh sách.

Tuy nhiên, SEO kỹ thuật có xu hướng yêu cầu đầu tư lớn hơn khi bắt đầu mối quan hệ khách hàng mới và một khi công việc ban đầu được hoàn thành, sẽ mất ít thời gian hơn để duy trì.

Nhìn chung, SEO là sự cân bằng giữa tối ưu hóa kỹ thuật và chiến lược.

SEO có thể được chia thành hai phần, theo Eric Enge của Pilot Holding:

Làm đúng kỹ thuật SEO. Nếu không làm được điều này, bạn sẽ không có cơ hội thành công. Nhưng cuối cùng, điều này giống như mua một tấm vé để tham gia một cuộc thi. Nếu bạn không mua vé, bạn không thể giành chiến thắng ”, anh nói.

Enge nói thêm rằng phần thứ hai là, “Thực hiện chiến lược SEO đúng đắn. Đây là cách / nơi bạn vạch ra tất cả các kế hoạch cho các trang và nội dung với mục tiêu cung cấp một trang web vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Một khi bạn đã tham gia vào cuộc cạnh tranh (hiểu rõ về công nghệ SEO) thì đây là cách bạn giành chiến thắng ”.

Ngân sách đã thay đổi như thế nào trong 12 tháng qua?

Khảo sát của State of SEO tiết lộ rằng 50,5% ngân sách khách hàng tăng ít hoặc nhiều trong 12 tháng qua, trong khi chỉ có 3,8% ngân sách bị cắt hoàn toàn.

Gần mười sáu phần trăm khách hàng đã giảm ngân sách SEO của họ ở một mức độ nào đó và 23,8% đã tổ chức khóa học bằng cách duy trì ngân sách như cũ trong năm qua.

thay đổi ngân sách khách hàng seo

(Q. Trong 12 tháng qua, ngân sách dành cho SEO của khách hàng của bạn đã thay đổi như thế nào so với năm trước? Hạn chế đối với những người trả lời “Tôi làm việc cho một đại lý” hoặc “Tôi là người làm việc tự do / nhà thầu.” 1,219 đã trả lời. 6.1% đã chọn “Không biết.”)

Năm ngoái, khi đại dịch bắt đầu, ban đầu có một sự hoang mang về công việc bị đình trệ và ngân sách bị cắt giảm. Sau đó là sự không chắc chắn thực sự.

Sau sự hoảng loạn ban đầu đó, rõ ràng là cơ sở hạ tầng kỹ thuật số là rất quan trọng và công việc tiếp thị trực tuyến đã được bật trở lại. Sau đó, công việc bắt đầu nhanh chóng trở lại và nhu cầu tăng lên.

Từ cuộc khảo sát của chúng tôi, kết quả cho thấy ngân sách tăng lên một chút hoặc giữ nguyên.

Dựa trên tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số đối với sự tồn tại của doanh nghiệp sau đại dịch, có khả năng ngân sách sẽ được phân bổ nhiều hơn cho SEO khi chúng tôi tiến lên.

Điều đó có nghĩa là cũng sẽ có nhu cầu lớn hơn đối với các chuyên gia SEO có kỹ năng cao để quản lý sự gia tăng cạnh tranh.

Jason Barnard của Kalicube giải thích: “Ban đầu, tôi đã yêu cầu khách hàng hủy hợp đồng hoặc cắt giảm đáng kể – một phản ứng giật gân có thể hiểu được vì không ai có bất kỳ ý tưởng thực sự nào về những gì đang xảy ra hoặc tình hình có thể diễn ra như thế nào.

“Khi việc chuyển đổi sang trực tuyến trở nên rõ ràng sau một vài tháng, ngân sách đã tăng trở lại và khách hàng bắt đầu tiếp cận tôi để được trợ giúp thích nghi với ‘điều bình thường mới’.”

Lưu lượng truy cập đối với khách hàng đã thay đổi như thế nào trong năm ngoái?

Xu hướng chung trong năm ngoái là lưu lượng truy cập tăng lên khi nhiều người ở nhà hơn và internet trở thành cổng thông tin của họ với thế giới bên ngoài. Mọi thứ diễn ra trên mạng.

Trên toàn thế giới, mức lưu lượng truy cập internet tăng lên 40% và hầu hết các chuyên gia SEO đã trải qua sự gia tăng lưu lượng truy cập cho khách hàng như một phần thưởng của làn sóng dâng cao.

Theo những người trả lời khảo sát của chúng tôi, hầu hết các khách hàng SEO (41%) có lưu lượng truy cập tăng một chút, trong khi 23% thấy lưu lượng truy cập của họ tăng nhiều; Tổng thể, lưu lượng truy cập trang web của khách hàng tăng cho 64,2% số người được hỏi.

Chỉ 5% các chuyên gia SEO thấy lưu lượng truy cập giảm nhiều cho khách hàng của họ.

Thay đổi lưu lượng truy cập của khách hàng SEO

(Q. Trong 12 tháng qua, bạn có gặp bất kỳ thay đổi nào về thứ hạng hoặc lưu lượng truy cập cho khách hàng không? Hạn chế đối với những người trả lời “Tôi làm việc cho một đại lý” hoặc “Tôi là người làm việc tự do / nhà thầu.” 1,219 đã trả lời. 4,1% đã chọn “Không biết.”)

Nếu chúng ta so sánh mức ngân sách với mức lưu lượng truy cập, chúng ta bắt đầu thấy tác động của việc đầu tư thời gian vào SEO đối với kết quả có thể đạt được:

Ngân sách khách hàng SEO so với mức lưu lượng truy cập

(Q. Trong 12 tháng qua, ngân sách dành cho SEO của khách hàng của bạn đã thay đổi như thế nào so với năm trước? So với: Q. Trong 12 tháng qua, bạn có trải qua bất kỳ thay đổi nào về thứ hạng hoặc lưu lượng truy cập cho khách hàng không? Hạn chế đối với những người trả lời “Tôi làm việc cho một đại lý” hoặc “Tôi là người làm việc tự do / nhà thầu.” 1,219 đã trả lời. )

Dữ liệu cho thấy mối tương quan rõ ràng giữa lưu lượng truy cập và việc tăng / giảm ngân sách:

 • Khi ngân sách tăng một chút, 54% trong số đó đã thấy lưu lượng truy cập tăng một chút.
 • Ở những nơi ngân sách tăng nhiều, 59% trong số đó đã thấy lưu lượng truy cập tăng lên rất nhiều.
 • Ngược lại, đối với ngân sách giảm nhiều, 20% trong số đó đã thấy lưu lượng truy cập giảm đi rất nhiều.

Việc nhiều khách hàng tin rằng một khi họ đã đầu tư vào SEO chỉ là “một lần duy nhất” không phải là chuyện hoang đường, thì họ có thể đạt được kết quả trong một thời gian dài. Công việc hoàn thành.

Andrew Shotland của Local SEO Guide chia sẻ, “Thật không may, đúng vậy – ngân sách tương quan với những thay đổi về mức độ lưu lượng truy cập và thành công. Tất nhiên, hơi tự phục vụ khi nói, nhưng những khách hàng có xu hướng làm tốt nhất là những khách hàng liên tục đầu tư vào SEO và tăng gấp đôi chiến lược giành chiến thắng. “

Ở một mức độ nào đó, công việc SEO kỹ thuật thực sự vững chắc có thể mang lại lợi ích trong một thời gian.

Nhưng những thay đổi liên tục mà Google thực hiện đối với thuật toán, sự suy giảm liên kết và sự cạnh tranh gia tăng sẽ dần dần làm xói mòn thứ hạng và lưu lượng truy cập theo thời gian.

Eric Enge cho biết: “Trên các trang web đã có kỹ thuật SEO tốt và ngân sách đang được đầu tư để thêm nội dung / cải tiến nội dung trên toàn bộ trang web, chúng tôi nhận thấy mối tương quan rất chặt chẽ giữa việc tăng ngân sách và tăng lưu lượng truy cập”.

Ông nói thêm, “Thực hiện đúng cách, điều này giống như in tiền. Ở các loại hình đầu tư khác, kết quả không thể đoán trước được nhưng nhìn chung vẫn có tác dụng tích cực ”.

Tìm hiểu thêm về những gì quan trọng hiện nay trong SEO và nơi cần tập trung tiếp theo trong báo cáo này chia sẻ các xu hướng mới nổi và các yếu tố xếp hạng từ cuộc khảo sát State of SEO 2021.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc đọc Báo cáo lương SEO năm 2021 của chúng tôi. Khám phá mức lương SEO trung bình theo chức danh công việc và nhiều năm kinh nghiệm trong các kết quả khảo sát từ hơn 2.300 người trả lời.


Tất cả dữ liệu cho bài viết này được lấy từ Khảo sát về trạng thái SEO năm 2021 của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm.

Tải xuống bản sao miễn phí của bạn ngay bây giờ.

Tìm thông tin chi tiết như:

 • Yếu tố nổi lên quan trọng nhất trong vài năm tới là gì?
 • Những thay đổi nào của Google được coi là mối đe dọa lớn nhất đối với SEO?
 • Yếu tố nào ảnh hưởng nhiều nhất đến xếp hạng.
 • Nơi để tìm doanh nghiệp mới.
 • Những gì cần tập trung cho năm tiếp theo.

State of SEO Client Insights: Ngân sách, Lưu lượng truy cập & Chiến thuật SEO


Hình ảnh nổi bật: Sviatlana Zyhmantovic / Shutterstock
Tất cả hình ảnh trong bài viết được tạo bởi tác giả, tháng 8 năm 2021

Leave a Comment