Sự biện minh của địa phương là một thỏa thuận lớn và bạn có thể ảnh hưởng đến chúng

Quan điểm của tác giả là hoàn toàn của riêng họ (không bao gồm trường hợp không có khả năng bị thôi miên) và có thể không phải lúc nào cũng phản ánh quan điểm của Moz.

Chơi bài trên nền Google Map với

Bạn có nhận thấy rằng ngày nay tất cả chúng ta đang chơi một trò chơi tập trung trong ngành tiếp thị lớn, trong đó chúng ta khớp mọi thứ chúng ta làm với ý định không? Google đang chơi nó, những người làm SEO đang chơi nó, những người làm SEO địa phương đang chơi nó …

Tại sao?

Bởi vì Google muốn SERPs của mình (và chúng tôi muốn của chúng tôi SERP) để nổi bật là nơi mọi người tìm thấy chính xác những gì họ cần. Google đang đạt được mục tiêu này từ nhiều góc độ khác nhau, nhưng có một mặt cụ thể mà tôi muốn đảm bảo giao dịch với bạn ngay hôm nay nếu bạn đang tiếp thị các doanh nghiệp địa phương: biện minh của địa phương.

Sẽ không sao nếu điều này hoàn toàn mới đối với bạn – tôi nhận thấy rằng những lời biện minh cục bộ hầu như không được đánh giá cao. Hôm nay, chúng tôi sẽ đánh giá mức độ nổi bật của những đoạn mã hấp dẫn này và chỉ cho bạn cách chơi một ván bài chiến thắng có thể giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh SERP tại địa phương của mình theo những cách thú vị!

Biện minh địa phương là gì?

Google SERP cho

Giải thích về địa phương là một đoạn văn bản bổ sung mà Google có thể hiển thị trên danh sách doanh nghiệp trong gói địa phương, công cụ tìm địa phương và Google Maps để báo hiệu cho người tìm kiếm rằng một đặc điểm của doanh nghiệp phù hợp cụ thể với mục đích nhận thức của họ.

Trong ví dụ trên, Google đang kết hợp tìm kiếm của tôi về “những chiếc ghế có điểm nhấn corte madera” với một thông báo nổi bật rằng những đồ nội thất này có sẵn tại các cửa hàng gần đó. Những thông báo này thực sự nổi bật trong danh sách và có khả năng cải thiện tỷ lệ nhấp vào danh sách của bạn.

Các biện minh đã có từ ít nhất là năm 2019 và đó là nhân viên cũ của Google Joel Headley người mà tôi nghe lần đầu tiên chia sẻ thuật ngữ của Google cho tính năng danh sách này.

Các biện minh địa phương phổ biến như thế nào?

Biểu đồ hiển thị 43% danh sách địa phương không có lý do.
Tín dụng hình ảnh: Amy Ray

Người bạn và đồng nghiệp khôn ngoan của tôi, Tiến sĩ Peter J. Meyers, đã thực hiện một công việc xuất sắc theo dõi sự hiện diện của tất cả các loại đoạn trích nổi bật trong SERP trong những năm qua. Tôi đã rất vui khi anh ấy đề nghị theo dõi những lời biện minh của địa phương cho tôi để chúng tôi có thể cố gắng đưa ra một con số về mức độ phổ biến của hình thức đoạn văn bản này trong các gói địa phương.

Pete đã thành lập MozCast, theo dõi 10K từ khóa mỗi ngày – một nửa trong số đó là chung cho Hoa Kỳ và một nửa trong số đó được bản địa hóa cho các thành phố cụ thể trên khắp đất nước. Đây là những gì anh ấy tìm thấy cho chúng tôi về kết quả trên máy tính để bàn:

  • 2.063 trong số 5.000 từ khóa được bản địa hóa trả về một gói cục bộ (đó là 41%)

  • 2.018 trong số 2.063 gói địa phương chứa ba danh sách điển hình (đó là 98%)

  • 1.175 trong số 2.063 gói cục bộ có lời biện minh (đó là 57% – wow!)

  • Và trong số 1.175 gói địa phương này có chứa lý do, 32% có chúng trên một danh sách, 355 có chúng trên hai trong số các danh sách và 445 có chúng trên cả ba danh sách.

Pete muốn chắc chắn rằng chúng tôi đã đề cập rằng MozCast nghiêng về các cụm từ chính hơn là các cụm từ dài hơn và anh ấy thường nhận thấy các loại biện minh cho các từ khóa và danh mục sản phẩm / dịch vụ rộng rãi. Điều mà cả hai chúng tôi đều nghĩ là tuyệt vời là hơn một nửa số SERP cục bộ chứa những lời biện minh, phổ biến nhất là trên cả ba danh sách trong gói cục bộ.

Nếu Google đang đưa ra những lời biện minh với tỷ lệ xa hoa này, các chủ doanh nghiệp địa phương và các nhà tiếp thị của họ chắc chắn nên xác nhận và bắt đầu hành động để tác động đến những đoạn trích này càng nhiều càng tốt.

Thẻ trên bàn thời gian.

Các loại biện minh địa phương là gì và bạn có thể tác động đến chúng như thế nào?

Chơi thẻ với hình minh họa động vật.
Tín dụng hình ảnh: Amy Ray

Hiện có một bộ bài Rummy động vật ảo gồm những lời biện minh cục bộ đang được chơi, đưa việc phù hợp với mục đích lên một tầm cao mới. Rất có thể tôi chưa phát hiện ra tất cả chúng, và nếu bạn biết về những người khác, vui lòng đề cập đến chúng trong phần bình luận. Đây là bảy kiểu mà tôi thường thấy nhất, với những lưu ý về cách tác động đến chúng khi có thể làm như vậy.

Xem xét các lý do

Danh sách doanh nghiệp tại Chợ Nông sản Sprouts kèm theo lời giải thích.

Các lý do đánh giá được lấy từ các bài đánh giá trên Google Doanh nghiệp của tôi. Chỉnh sửa yêu cầu chuyển đổi đánh giá của bạn để nhắc khách hàng thảo luận về các khía cạnh cụ thể, dài hơn về những gì doanh nghiệp cung cấp và bạn có thể thấy ngôn ngữ của họ được trích dẫn như thế này để phù hợp cụ thể với mục đích tinh tế của người tìm kiếm. Tôi sẽ đề cập ở đây rằng tìm kiếm của tôi là “thành phố X sản phẩm hữu cơ”, nhưng tôi cũng thấy Google tạo ra các kết nối ngữ nghĩa giữa “sản phẩm hữu cơ” và “rau hữu cơ” mà họ đã đánh dấu từ các bài đánh giá khác.

Giải thích về trang web

Các lý do về trang web được lấy từ trang web được liên kết trong danh sách GMB của bạn. Lưu ý rằng URL được liên kết không làm phải là trang đề cập đến chủ đề được nêu trong phần thuyết minh. Trong ví dụ của tôi, danh sách chỉ đến trang chủ của trang web, không đề cập cụ thể đến “sửa chữa đồ trang sức” trong phần chính của trang. Thay vào đó, thuật ngữ đó nằm trong một liên kết thả xuống trong menu điều hướng, sau đó trỏ đến một trang cho dịch vụ đó.

Điều đó đang được nói, bạn có thể thử nghiệm với việc tối ưu hóa trang đích Google Doanh nghiệp của tôi với một thuật ngữ mà bạn đặc biệt muốn xem được đánh dấu như một lời biện minh và xem liệu Google có chấp nhận điều đó hay không. Thật tuyệt vời khi nghĩ rằng, khi bạn có toàn quyền kiểm soát nội dung trang web của mình, các chiến lược trên trang của bạn sẽ làm cơ sở cho những nỗ lực biện minh của bạn.

Bài viết biện minh

Cresalia Jewelers danh sách doanh nghiệp với một bài biện minh.

Tương tự như vậy, bạn có toàn quyền kiểm soát nội dung bài đăng trên Google của mình và làm nổi bật ý định lâu dài hơn trong những gì bạn viết, chẳng hạn như “nhẫn đính hôn được tạo tùy chỉnh”, có thể giúp bạn có được lời biện minh bắt mắt như thế này. Tin tốt là những lời biện minh này không cần phải lấy từ bài đăng gần đây nhất của bạn. Tôi đã xem các ví dụ về nội dung được trích từ các bài đăng cách đây hơn một tháng.

Giải thích về dịch vụ

YESCO Vaughn danh sách doanh nghiệp với một dịch vụ biện minh.

Những thông tin này dường như được lấy ngay từ phần Dịch vụ trên trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi của bạn. Tôi tin rằng phần Dịch vụ ra mắt vào năm 2018 và nếu nó có sẵn trong menu điều hướng bên trái của trang tổng quan của bạn, hãy chắc chắn thêm nhiều dịch vụ có liên quan mà bạn có thể nghĩ đến để tác động đến loại biện minh này.

Trình đơn giải thích

Danh sách doanh nghiệp Kowalski's Market với phần giải thích trên menu.

Vào khoảng năm 2017, Google thực sự bắt đầu tăng cường tính năng menu trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi có liên quan. Tôi không thể xác nhận xem lý do thực đơn có xuất phát hay không cô độc từ menu danh sách GMB, vì vậy hãy đảm bảo menu của bạn cũng chính xác trên trang web của bạn – và trên bất kỳ dịch vụ giao hàng của bên thứ ba nào mà bạn có thể đang sử dụng – để ngăn chặn thông tin không chính xác trong loại biện minh này.

Chứng minh còn hàng

Danh sách doanh nghiệp Thùng và Thùng với chứng minh còn hàng.

Những lời biện minh về tình trạng còn hàng dường như bắt nguồn từ chương trình “Xem có gì trong cửa hàng” (SWIS) của Google, dẫn đến kết quả như thế này cho vị trí Thùng và Thùng trong ví dụ của tôi. Chức năng SWIS của Google ra mắt vào năm 2018, được liên kết với quan hệ đối tác của họ với nhà cung cấp giải pháp điểm bán hàng Pointy – một công ty mà sau đó họ đã mua lại vào đầu năm 2020. Vào năm 2021, điểm khởi đầu tốt nhất để xác định tính đủ điều kiện và tải lên khoảng không quảng cáo là tài liệu Google Merchant Center này: Liệt kê các sản phẩm địa phương của bạn miễn phí trên Google. Chuyên gia sản phẩm Bạch kim của Google Yan Gilbert đã xác nhận với tôi rằng bạn có thể sẽ cần sử dụng một giải pháp như Pointy hoặc DBAPlatform để thiết lập và chạy nó và quá trình xác minh có thể mất vài tháng, nhưng khả năng hiển thị của khoảng không quảng cáo của bạn có thể rất xứng đáng.

Điều tốt đẹp về SWIS là, ít nhất là bây giờ, giao diện sản phẩm hướng dẫn người dùng đến trang web của bạn, thay vì để các giao dịch diễn ra thông qua Google với một khoản phí. Nếu bạn đủ điều kiện, hãy chắc chắn xem xét việc tham gia chương trình này để tăng cơ hội kiếm được lời giải thích “Còn hàng”.

Bán ở đây biện minh

Ethan Allen danh sách doanh nghiệp với bán ở đây biện minh.

Đây là kiểu bí ẩn nhất trong 7 kiểu biện minh mà tôi đã thấy. Nó bắt nguồn từ dữ liệu Google có về doanh nghiệp của bạn, nhưng các nguồn này chưa được xác nhận và có thể bao gồm trang web của bạn, các bài đánh giá của bạn và phản hồi của người dùng mà Google tổng hợp từ phần “Bạn biết địa điểm này?” cửa sổ bật lên xác minh thực tế được liên kết với Google Maps. Bởi vì chúng tôi không thể xác minh một nguồn duy nhất cho dữ liệu này, đây sẽ là một trong những trường hợp bạn chỉ muốn áp dụng phương pháp hay nhất chung là xuất bản càng nhiều thông tin càng tốt, ở nhiều nơi nhất có thể, về các sản phẩm được bán bởi bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào mà bạn đang tiếp thị.

Ý định là một thẻ cao, nhưng câu hỏi vẫn còn

Át chủ bài trên nền Google Maps.

Thật cảm hứng khi nghĩ rằng các nỗ lực tiếp thị tìm kiếm địa phương của chúng tôi có thể ảnh hưởng đến khả năng của Google để phù hợp hơn với mục đích tìm kiếm địa phương, nhưng có những câu hỏi xung quanh chúng đáng được nghiên cứu thêm, bao gồm:

  1. Tại sao 43% doanh nghiệp khác mà chúng tôi đã xem xét các lý do chiến thắng lại không? Nếu họ có trang web, bài đánh giá, bài đăng, khoảng không quảng cáo và các nội dung đủ điều kiện khác, tại sao Google không đưa ra lời biện minh cho họ? Rõ ràng, bạn không bao giờ có thể buộc Google phải hiển thị điều gì đó giống như một lời biện minh, nhưng nếu bạn có tài sản cần thiết để xứng đáng với việc xử lý này, tại sao Google lại từ chối nó?

  2. Tại sao Google chọn một loại biện minh hơn một loại khác? Ví dụ: nếu một doanh nghiệp có cả bài đánh giá và bài đăng trên Google đề cập đến “salad hữu cơ”, làm cách nào để Google quyết định hiển thị lời giải thích của bài đánh giá trên bài viết biện minh hoặc ngược lại? Có một số loại phân cấp if-then đang xảy ra ở đây, trong đó một loại biện minh được coi là mạnh mẽ hơn loại khác?

  3. Sự hiện diện của những lời biện minh tác động đến CTR ở mức độ chính xác nào? Một nghiên cứu về điều này, một mình, sẽ rất tuyệt.

  4. Liệu một loại biện minh có tác động đáng kể đến CTR hơn loại khác không? Ví dụ: lời biện minh còn hàng có phải là lời kêu gọi hành động tốt hơn nhiều so với lời biện minh đánh giá, tạo ra nhiều hành động của người dùng hơn không? Nếu bạn thực hiện một nghiên cứu về điều này, vui lòng cho tôi biết, vì tôi rất muốn đọc nó.

Tôi hy vọng cộng đồng Moz sẽ được truyền cảm hứng để nghiên cứu sâu hơn về các khái niệm này, nhưng hiện tại, điểm rút ra chính là nếu chúng tôi có thể thúc đẩy Google để phù hợp hơn với ý định của người tìm kiếm thông qua các loại nội dung đa dạng phát sinh từ nỗ lực của chúng tôi, thì đó là một thẻ cao cho các thương hiệu địa phương mà chúng tôi tiếp thị.

Tại sao vậy?

Bởi vì ngay cả khi chúng tôi đạt được khả năng hiển thị tốt trong các gói cục bộ, công cụ tìm kiếm địa phương và Bản đồ, chúng tôi vẫn hướng tới một doanh nghiệp điều đó thực sự nổi bật trong một lĩnh vực tùy chọn dày đặc. Nếu bất kỳ khía cạnh nào trong danh sách của chúng tôi báo hiệu cho khách hàng rằng doanh nghiệp của chúng tôi là doanh nghiệp có thể tốt thực hiện ý định của họ, đó là một chiến thắng. Các biện pháp giải thích chắc chắn sẽ đủ điều kiện là một tín hiệu lớn và vui mừng thay, đó là một tín hiệu ít nhất có thể hành động được một phần đối với các thương hiệu địa phương mà bạn tiếp thị.

Leave a Comment