Tại sao bạn có thể muốn bắt đầu một blog thành viên

Làm thế nào bạn có thể làm cho blog của bạn có nhiều lợi nhuận hơn? Đây là một câu hỏi mà hầu hết chúng ta đang tìm kiếm câu trả lời. Và trong khi quảng cáo và các liên kết liên kết sẽ mang lại một số tiền, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tạo ra nhiều hơn?

Nếu bạn có lượng người theo dõi trung thành và đang sản xuất nội dung tuyệt vời, bạn có thể cân nhắc việc tạo trang web thành viên để cung cấp nội dung và đặc quyền độc quyền cho khán giả đồng thời tăng lợi nhuận của bạn.

→ Tải xuống ngay: 6 mẫu bài đăng trên blog miễn phí

Các trang web thành viên có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách, nhưng đây là một số mô hình phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp.

1. Tường phí

Nếu bạn thường đọc tin tức trực tuyến, bạn có thể gặp phải tường phí. Tường phí chặn nội dung cho đến khi người đọc đăng nhập vào tài khoản của họ và có tư cách thành viên trả phí để truy cập nội dung.

Bạn có thể cung cấp một số nội dung cao cấp nhất của mình sau một bức tường phí để kiếm được nhiều tiền hơn và tạo sự tương tác tốt hơn với những khán giả trung thành nhất của bạn. Sau cùng, họ đang trả tiền để được hưởng các đặc quyền độc quyền, có nghĩa là họ có khả năng được đầu tư vào những gì bạn đang cung cấp.

2. Cộng đồng

Hầu hết chúng ta thích tìm kiếm một nhóm người trực tuyến có chung sở thích hoặc mục tiêu. Nếu khán giả của bạn luôn tương tác với nội dung của bạn và với nhau trong các nhận xét, hãy cân nhắc tạo mô hình thành viên cộng đồng nơi người dùng có thể tạo hồ sơ và có nền tảng để tương tác với nhau.

Điều này có nghĩa là quyền truy cập vào một ứng dụng độc quyền, một nhóm Facebook hoặc một diễn đàn trên trang web của bạn.

3. Các khóa học

Nếu khán giả của bạn không thể xem đủ nội dung của bạn, họ cũng có thể muốn tìm hiểu trực tiếp về chủ đề chuyên môn của bạn từ bạn. Bằng cách tạo các khóa học thành viên, bạn có thể cung cấp một số kiến ​​thức của mình với một khoản phí.

Bạn có thể cung cấp các khóa học với hình thức trả trước một lần hoặc đăng ký liên tục để truy cập vào thư viện các khóa học tạo ra nguồn lợi nhuận ổn định từ trang web thành viên của bạn.

4. Sản phẩm

Ngoài kiến ​​thức, bạn có tài năng gì để tạo và bán trên trang web của mình? Có lẽ bạn có thể tạo các plugin hoặc mẫu blog WordPress hoặc có thể bạn có thể cung cấp các mẫu đồ họa truyền thông xã hội hoặc bảng tính ngân sách độc đáo.

Bất cứ điều gì bạn quyết định tạo ra, bạn có thể kiếm được tiền nhờ sự sáng tạo và chăm chỉ của mình. Bạn có thể bán sản phẩm riêng lẻ cho các thành viên hoặc cung cấp chúng thông qua mô hình đăng ký nơi người dùng có thể truy cập sản phẩm miễn là họ có đăng ký trả phí, đang hoạt động.

5. Tất cả trong một

Mô hình tất cả trong một chính xác như âm thanh của nó. Điều này có nghĩa là trang web thành viên của bạn bao gồm hầu hết, nếu không phải tất cả, các tùy chọn mô hình thành viên tiêu chuẩn.

Mặc dù điều này có thể có nghĩa là nhiều luồng thu nhập từ những người đăng ký vào các phần khác nhau trên trang web của bạn, nhưng nó cũng có thể trở thành rất nhiều công việc bổ sung cho bạn.

Việc tạo nội dung và đặc quyền dành riêng cho các thành viên khác nhau có thể khó thực hiện một mình, có nghĩa là bạn có thể cần phải chi nhiều tiền hơn để thuê người khác giúp bạn. Ngoài ra, việc người dùng truy cập vào trang web của bạn có thể gây khó chịu và thấy họ phải đăng ký – và trả tiền – để truy cập vào hầu hết mọi thứ trên trang web của bạn.

Ưu điểm của việc bắt đầu một trang web thành viên

Bắt đầu một trang web thành viên có thể tạo ra một nguồn thu nhập ổn định và an toàn cho blog của bạn. Nếu khán giả của bạn đã thích nội dung của bạn, thì bước tiếp theo hợp lý là cung cấp cho họ nhiều hơn với một khoản phí.

Khi họ đã bắt đầu đầu tư tiền để truy cập nội dung của bạn, bạn cũng có thể thấy họ hấp dẫn hơn.

Nhược điểm của việc bắt đầu một trang web thành viên

Bởi vì tính năng hội viên rất có thể tùy chỉnh, nên không có nhiều tiêu cực khi bắt đầu một tư cách thành viên. Nhưng nếu bạn đã hạn chế thời gian để tạo nội dung bình thường và quản lý trang web của mình, bạn cũng có thể gặp khó khăn khi tạo nội dung độc quyền. Điều này cũng sẽ thêm một thành phần khác vào trang web của bạn để duy trì.

Khi bạn đã quyết định biến blog của mình thành một trang web thành viên, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để bắt đầu.

1. Chọn mô hình của bạn.

Chọn mô hình hoạt động tốt nhất cho trang web của bạn từ danh sách ở trên. Với một khán giả tích cực và gắn bó, mô hình cộng đồng có thể là sự phù hợp hoàn hảo. Nếu người dùng luôn yêu cầu lời khuyên của bạn, bạn có thể cân nhắc tạo các sản phẩm hoặc khóa học có đăng ký kèm theo.

Hoặc có thể nội dung của bạn đang tăng lượt xem trang vì vậy bạn muốn tạo nội dung chuyên sâu hơn để cung cấp phía sau tường trả phí. Cân nhắc các tùy chọn này một cách cẩn thận để tìm ra sự phù hợp phù hợp với thương hiệu của bạn.

2. Tìm một plugin thành viên.

Nếu blog của bạn đang hoạt động trên WordPress, bạn có thể thêm một plugin thành viên để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Có nhiều tùy chọn có sẵn và bạn sẽ muốn tìm một tùy chọn phù hợp với kiểu máy bạn đã chọn. Một số lựa chọn hàng đầu của các blogger bao gồm MemberPress, Restrict Content Pro và Teachable.

Khi plugin của bạn được tải xuống, bạn có thể định cấu hình nó bằng cách truy cập menu bảng điều khiển WordPress, chọn plugin của bạn, chọn ‘Tùy chọn’ và điều chỉnh cài đặt nếu cần.

3. Thiết lập các khoản thanh toán, mức độ và quy tắc.

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy chuyển đến menu và chọn plugin của bạn. Từ đó, bạn có thể tìm thấy cài đặt thanh toán, cấp độ và quy tắc. Trong ‘Tùy chọn’> ‘Thanh toán’, hãy thiết lập số tiền và loại thanh toán (chẳng hạn như thẻ tín dụng và PayPal) cho từng cấp độ thành viên.

Để thiết lập các cấp độ, hãy chuyển đến plugin, chọn ‘Thành viên’ rồi chọn ‘Thêm Mới’ cho mỗi cấp độ. Bạn có thể đặt tên cho từng cấp độ cũng như xác định giá cả và các hạn chế.

Cuối cùng, đã đến lúc thiết lập các quy tắc. Đi tới plugin trong menu WordPress, sau đó chọn ‘Quy tắc’ và ‘Thêm mới.’ Đây là cách bạn bảo vệ nội dung độc quyền của mình khỏi các thành viên không trả tiền. Chỉ cần đảm bảo đánh dấu nội dung độc quyền của bạn là ‘trả phí’ trong WordPress khi bạn tạo nội dung đó.

Lưu tất cả cài đặt của bạn khi bạn tiếp tục trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

4. Tạo nội dung để khởi chạy.

Những người đăng ký trả phí của bạn có thể sẽ được quyền truy cập ngay lập tức vào một số nội dung độc quyền ngay sau khi đăng ký. Hãy nhớ chuẩn bị bất kỳ nội dung viết, video, sách nói, bản mẫu hoặc các đặc quyền khác mà bạn sẽ cung cấp trước khi khởi chạy trang web thành viên của mình để tránh những người đăng ký thất vọng.

5. Thêm một trang thành viên vào trang web của bạn.

Điều này cũng có thể dễ dàng được xử lý thông qua cài đặt plugin trên trang tổng quan của bạn, nhưng bạn sẽ cần tạo một trang nơi người dùng trang web của bạn có thể xem giá cả và mô hình thành viên, đăng ký và đăng nhập để truy cập nội dung.

Khi trang này đã sẵn sàng, bạn sẽ sẵn sàng khởi chạy và người dùng có thể bắt đầu đăng ký và truy cập nội dung hoặc sản phẩm của bạn từ blog của bạn.

Tăng doanh thu từ blog bằng cách thêm trang web thành viên

Trang web thành viên có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn và tạo ra nhiều tiền hơn cho blog của bạn. Khi bạn đã đánh giá xem trang web thành viên có phù hợp với thương hiệu của mình hay không, bạn có thể xem xét các mô hình khác nhau để tìm ra con đường nào là tốt nhất cho blog của mình.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể thực hiện khả năng sáng tạo của mình và cung cấp nội dung tốt nhất có thể cho những người theo dõi trung thành và gắn bó nhất của bạn.

Leave a Comment