Tại sao bạn nên đăng ký sớm cho sự kiện tiếp theo của mình

Cách đây vài năm vào Lễ Tạ ơn, cả gia đình tôi đã bay đến nhà chị gái tôi, ngoại trừ tôi. Tôi không đủ tiền mua vé máy bay nên ở nhà. Khi tôi nhìn hình ảnh của họ trên Facebook, tôi đã rất buồn vì tôi đã bỏ lỡ chuyến đi.

Khái niệm đó được gọi là nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO). FOMO, mặc dù rất buồn khi tôi bỏ lỡ chuyến du lịch cùng gia đình, nhưng thực sự là một công cụ tiếp thị tuyệt vời để sử dụng khi bạn lên kế hoạch cho một sự kiện.

Thông thường, mọi người không bắt đầu đăng ký các sự kiện cho đến phút cuối cùng. Là một nhà tiếp thị, bạn có thể tự hỏi, “Làm thế nào tôi có thể khiến họ đăng ký sớm hơn?”

Một cách tuyệt vời để bán được nhiều vé nhanh hơn là sử dụng FOMO như một cách thúc đẩy khán giả của bạn mua vé thông qua đăng ký sớm.

Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách đăng ký sớm có thể giúp bạn bán được nhiều vé hơn cho các sự kiện của mình.

Tải xuống tài nguyên miễn phí để thực hiện sự kiện tốt nhất của bạn. [Free Kit]

Ý tưởng đằng sau việc đăng ký sớm là mọi người sẽ không muốn bỏ lỡ một thỏa thuận. Thêm vào đó, chiến thuật này đánh vào cảm giác cấp bách của khán giả. Vì vậy, nếu bạn có mọi người trong hàng rào về việc họ có muốn đến sự kiện của bạn hay không, thì việc đăng ký sớm có thể là tất cả những gì bạn cần để thúc đẩy họ đi đúng hướng.

Tuy nhiên, để chiết khấu cho người bán sớm có hiệu quả, nó cần phải có giá trị lớn. Gói này không nên rẻ hơn một chút. Ngoài việc giảm giá, có thể những người đăng ký sớm có quyền truy cập vào nhiều nội dung hơn, hoặc có lẽ mức chiết khấu thực sự rất cao. Dù bằng cách nào, nó cũng cần phải xứng đáng, nếu không, mọi người sẽ không cảm thấy như họ đang bỏ lỡ nếu họ không tham gia.

Cuối cùng, điều này có nghĩa là bạn có thể bán được nhiều vé hơn và thu hút nhiều người hơn đến các sự kiện của bạn.

Ngoài ra, sử dụng đăng ký sớm có thể giúp bạn dự đoán mức độ quan tâm đến sự kiện và tài liệu tiếp thị của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thu hút mọi người mua vé sớm, thì có lẽ bạn cần phải thay đổi chiến thuật tiếp thị của mình trước sự kiện. Nó giống như một cuộc chạy thử nghiệm cho kế hoạch khuyến mại của bạn.

Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn cũng sẽ khiến những người tham dự hào hứng với sự kiện của bạn và cho họ thời gian để nói về sự kiện đó trên mạng xã hội để giúp bạn quảng bá rộng rãi.

Để khiến mọi người hào hứng với vé sớm, bạn có thể quảng cáo diễn giả chính của mình và tiếp thị giá trị của sự kiện. Mọi người sẽ nhận được gì khi tham dự sự kiện của bạn?

Bây giờ chúng ta đã biết thêm về đăng ký sớm là gì và tại sao bạn nên sử dụng chiến thuật này, chúng ta hãy đi sâu vào hậu cần của việc đăng ký sớm.

Việc đăng ký sớm nên kéo dài bao lâu?

Đối với những người đăng ký sớm, bạn có thể đặt một khoảng thời gian nhất định hoặc có thể giới hạn số lượng người mua. Ví dụ: bạn có thể cung cấp chiết khấu cho người mua sớm trong tuần bán hàng đầu tiên hoặc bạn chỉ có thể giảm giá cho năm mươi người đăng ký đầu tiên.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét chỉ cung cấp chiết khấu cho người đăng ký sớm cho các thành viên hoặc người đăng ký. Đây là một lợi ích tuyệt vời và khuyến khích mọi người đăng ký dịch vụ của bạn. Hoặc bạn có thể thưởng cho những người tham dự nhiều lần. Nếu bạn tổ chức một sự kiện hàng năm, có lẽ những khách hàng lặp lại có thể nhận được ưu đãi giảm giá sớm trước bất kỳ ai khác.

Khi bạn đang lên chiến lược về thời gian đăng ký sớm và gói hàng nên bao gồm những gì, điều quan trọng là phải tính đến số lượng vé bạn có thể bán với giá giảm mà không ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Vì vậy, trước khi bạn quyết định về khung thời gian hoặc số lượng vé, hãy suy nghĩ về sự tham dự dự kiến ​​của bạn.

Khi quá trình đăng ký sớm của bạn kết thúc, đã đến lúc tận dụng động lực mà bạn đã xây dựng. Sử dụng các tài liệu tiếp thị đã thành công để tạo một cú hích lớn trước sự kiện.

Đăng ký sớm là một cách tuyệt vời để tăng tốc và cải thiện doanh số bán hàng cho sự kiện tiếp theo của bạn. Bằng cách tận dụng tính cấp thiết, dựa trên sự khan hiếm, khiến những người đăng ký sớm cảm thấy mình là VIP và tạo ra nỗi sợ bị bỏ lỡ, bạn sẽ tạo ra tiếng vang và sự phấn khích xung quanh sự kiện của mình.

Tiếp thị sự kiện

Leave a Comment