Tại sao bạn nên sử dụng quảng cáo trên Facebook Messenger (Ví dụ kèm theo)

Một trong những khía cạnh đặc biệt nhất của Quảng cáo trên Facebook là một loạt các tính năng cho phép bạn kết nối với người dùng ở nhiều nơi và với mục tiêu thúc đẩy các loại hành động cụ thể cao khác nhau. Quảng cáo Facebook Messenger là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Thuật ngữ “Quảng cáo trên Facebook Messenger” mô tả hai loại tính năng quảng cáo khác nhau; một là một mục tiêu, và thứ hai là một vị trí. Cả hai đều có giá trị đặc biệt, đặc biệt là khi được sử dụng và tối ưu hóa đúng cách.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao bạn nên sử dụng Quảng cáo Messenger của Facebook, cách làm như vậy và xem xét một số ví dụ mà bạn có thể lấy cảm hứng từ đó.

Quảng cáo Facebook Messenger là gì?

Có hai loại Quảng cáo Facebook Messengervà điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt về chức năng của từng loại. Trong khi họ có thể có một số mục tiêu trùng lặp và giống nhau, cuối cùng chúng phục vụ hai mục đích hoàn toàn khác nhau.

Quảng cáo Facebook Messenger: Quảng cáo nhấp để nhắn tin

Loại quảng cáo Facebook Messenger đầu tiên là loại có mục tiêu yêu cầu người dùng gửi cho bạn một tin nhắn riêng, còn được gọi là quảng cáo “nhấp để nhắn tin”.

CTA mặc định sẽ là “Gửi tin nhắn” và thay vì được đưa đến trang web hoặc trang đích của bên thứ ba, người dùng sẽ thấy lời nhắc nhắn tin cho bạn khi họ nhấp vào.

Xem trước quảng cáo Facebook Messenger trong trình quản lý quảng cáo

Bạn có thể chọn để người dùng nhắn tin cho bạn thông qua Facebook Messenger, Instagram Direct hoặc Whatsapp. Toàn bộ mục đích của những quảng cáo này là tạo ra các cuộc trò chuyện trực tiếp, cho phép bạn trả lời các câu hỏi và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Facebook Messenger: Vị trí tin nhắn được tài trợ

Loại quảng cáo Messenger thứ hai là Messenger vị trí, sẽ hiển thị dưới dạng Tin nhắn được Tài trợ.

Trong trường hợp này, các nhà quảng cáo có thể chọn Messenger làm vị trí hiển thị quảng cáo của họ.

Quảng cáo trên Facebook Messenger từ Tamara Mellon

Những quảng cáo này có thể giống hệt những quảng cáo bạn đang chạy trên newsfeed của đối tượng, nhưng người dùng sẽ thấy thông báo từ thương hiệu của bạn như thể từ một người liên hệ. Họ sẽ nhấp để mở và xem nó, sau đó có thể nhấp vào CTA. Họ cũng có thể nhắn tin cho thương hiệu của bạn, tạo ra cuộc trò chuyện.

Tại sao nên sử dụng quảng cáo Facebook Messenger?

Có hai loại Quảng cáo Messenger có thể được sử dụng theo một số cách khác nhau, nhưng thực tế là cả hai đều thực sự có nhiều lợi ích giống nhau với trọng tâm chính là nền tảng Messenger, bao gồm những điều sau:

1. Họ nổi bật

Điều này đặc biệt đúng đối với Thông điệp được Tài trợ. Người dùng thực tế nhu cầu chú ý. Nó giống như có một email hiển thị trong hộp thư đến của bạn. Bạn cần xem nó nói gì để xóa thông báo và thỏa mãn sự tò mò của chính bạn.

Trong thời điểm mà nguồn cấp tin tức bận rộn hơn bao giờ hết, bất kỳ lợi thế nhỏ nào bạn có trong việc nổi bật — hoặc bỏ qua hoàn toàn nguồn cấp tin tức — đều đáng được tận dụng.

2. Họ tập trung vào cuộc trò chuyện

Mở đầu cho cuộc trò chuyện có thể là một công cụ bán hàng cực kỳ mạnh mẽ.

Nhiều người dùng có thể thấy một quảng cáo hướng họ đến “mua sắm ngay bây giờ”, nhưng họ có một vài câu hỏi hoặc phản đối mà họ đang xem xét. Tuy nhiên, nếu bạn khuyến khích họ liên hệ để tìm hiểu thêm thông qua Messenger, thì họ có nhiều khả năng liên hệ hơn.

Tin nhắn được Tài trợ cũng gián tiếp dẫn đến sự gia tăng các tin nhắn, ngay cả khi nó không phải là trọng tâm chính của quảng cáo. Vì hộp tin nhắn đó đã được mở, người dùng có nhiều khả năng liên lạc trực tiếp hơn thông qua Tin nhắn.

3. Họ là một cách mới để tương tác với khán giả của bạn

Không phải tất cả các nhà quảng cáo đều đang sử dụng một trong hai loại Quảng cáo Messenger. Nếu bạn làm vậy, bạn đang tự động làm điều gì đó khác biệt và cung cấp một cách bổ sung để người dùng có thể tương tác với bạn. Và vì các cuộc trò chuyện trực tiếp rất quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ, đó là một phần thưởng lớn.

Cách thiết lập quảng cáo Facebook Messenger

Bạn muốn bắt đầu chạy Quảng cáo Messenger cho doanh nghiệp của mình (hoặc doanh nghiệp của khách hàng)? Tin tốt là cả hai loại Quảng cáo trên Messenger đều đặc biệt dễ thiết lập. Chúng ta hãy xem cách thiết lập từng cái.

Cách thiết lập quảng cáo Messenger nhấp để nhắn tin

Bạn cần phải có mục tiêu “Tin nhắn” nếu muốn có thể sử dụng đầy đủ vị trí Messenger, nhưng bạn cũng cần phải bật mục tiêu này nếu muốn thúc đẩy người dùng nhắn tin cho bạn từ nội dung trong nguồn cấp dữ liệu.

Bước 1. Chọn Mục tiêu “Tin nhắn”

Để sử dụng mục tiêu Quảng cáo Messenger, hãy chọn mục tiêu chiến dịch “Tin nhắn” trong phần “Cân nhắc”.

Hình ảnh công cụ tạo quảng cáo của Facebook ở cấp chiến dịch

Bước 2. Chọn ứng dụng nhắn tin nào sẽ bật

Thực hiện quá trình tạo quảng cáo như bạn thường làm. Ở cấp bộ quảng cáo, bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn:

  • “Nhấp để nhắn tin”, cho phép bạn tạo tin nhắn được tài trợ với khách hàng mới.
  • “Tin nhắn được tài trợ”, cho phép bạn thu hút lại những khách hàng hiện tại đã từng nhắn tin cho bạn trong quá khứ. Chúng hữu ích cho các chiến dịch nhắm mục tiêu lại.

Để tạo quảng cáo sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng với CTA để người dùng gửi tin nhắn cho bạn, hãy chọn “Nhấp để nhắn tin”.

Quy trình tạo bộ quảng cáo cho Quảng cáo Messenger

Sau đó, bạn có thể chọn những ứng dụng bạn muốn bật.

Ví dụ: nếu bạn chỉ có hồ sơ trên Messenger và Instagram Direct, bạn sẽ muốn loại bỏ WhatsApp khỏi danh sách. Facebook sẽ tự động đưa từng người dùng đến ứng dụng mà họ có nhiều khả năng bắt đầu cuộc trò chuyện nhất dựa trên việc sử dụng ứng dụng trước đây của họ.

3. Hoàn thiện Quảng cáo & CTA của bạn

Sau khi chọn các tùy chọn này, đã đến lúc hoàn thiện phần quảng cáo của bạn.

Chọn hình ảnh của bạn như bạn thường làm, sau đó xem phần bản sao của quảng cáo. Bạn sẽ thấy dòng tiêu đề mặc định “Trò chuyện trong Messenger”. Mặc dù bạn có thể giữ nguyên điều này, nhưng hãy tùy chỉnh nó khi bạn thấy phù hợp.

Nếu bạn đang sử dụng mục tiêu Tin nhắn nhưng muốn thúc đẩy các hành động khác, hãy thay đổi điều này nếu cần.

Sau đó, bạn có thể chọn nếu bạn muốn đưa mọi người trò chuyện với một Trang khác và tùy chỉnh lời kêu gọi hành động của bạn.

CTA mặc định là “Gửi tin nhắn” nhưng bạn cũng có thể chọn bất kỳ tùy chọn CTA chuẩn nào mà bạn sẽ làm với các chiến dịch khác. Chọn tùy chọn phản ánh tốt nhất những gì bạn đang muốn hoàn thành.

Cách thiết lập quảng cáo tin nhắn được tài trợ

Nếu bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện trong chính Messenger, đây là các bước bạn muốn làm theo.

1. Chọn Mục tiêu Tin nhắn

Để sử dụng vị trí Quảng cáo Facebook Messenger, hãy nhớ chọn mục tiêu Tin nhắn như bạn có thể thấy trong phần trên. Điều này hiện là cần thiết cho Quảng cáo trên Messenger, ngoại trừ Quảng cáo câu chuyện cũng xuất hiện trong Messenger.

Mục tiêu Tin nhắn trong Quảng cáo Facebook

2. Chọn vị trí “Tin nhắn được tài trợ”

Tại đây, thay vì chọn “Nhấp để nhắn tin”, bạn sẽ chọn “Tin nhắn được tài trợ”. Điều này cho phép bạn hiển thị trong hộp thư đến của người dùng mà bạn đã kết nối trên Facebook.

Lựa chọn quy trình tạo quảng cáo

3. Tạo Quảng cáo & Nhập vào Trả lời Nhanh

Đối với loại quảng cáo này, bạn có thể bao gồm một hình ảnh hoặc bỏ qua nó. Các phương pháp hay nhất tiêu chuẩn sẽ là bao gồm một hình ảnh thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Sau khi bạn viết bản sao, hãy cân nhắc thêm “câu trả lời nhanh”. Đây là những lời nhắc có thể nhấp mà người dùng có thể nhấp vào, chẳng hạn như “Hỏi về tuyển sinh” hoặc “Hỏi về nhà ở”.

Chúng có thể tăng tỷ lệ tương tác, giúp quảng cáo của bạn thành công hơn. Bạn cũng có thể thiết lập Bot Messenger với các câu trả lời tự động cho các “câu trả lời nhanh” này.

Quy trình tạo quảng cáo cho các tin nhắn do Facebook tài trợ

Xem trước quảng cáo của bạn trước khi xuất bản, nhưng sau đó bạn có thể lập lịch để chạy.

3 Quảng cáo Facebook Messenger hiệu quả để truyền cảm hứng cho bạn

Quảng cáo trên Messenger không phải là tính năng được sử dụng phổ biến nhất trên nền tảng, khiến chúng khó phát hiện hơn một chút.

Điều này có thể khiến các thương hiệu mới sử dụng tính năng này gặp khó khăn trong việc lấy ý tưởng về cách sử dụng tính năng này, vì vậy, chúng tôi đã trích nguồn ba ví dụ về Quảng cáo Messenger thực này để cung cấp cho bạn một số ý tưởng về nơi bắt đầu từ đây.

1. Tieks của Gavrieli

Đây là một ví dụ tuyệt vời về Quảng cáo Messenger được Tài trợ (không phải nhấp để nhắn tin).

Có một số điều họ làm tốt:

  • Lời chào “Xin chào” thật ấm áp và mang tính đối thoại, giống như họ đã chọn một chuỗi trò chuyện trước đó
  • Giọng điệu tổng thể cũng rất mang tính đối thoại, chẳng hạn như “chỉ muốn chắc chắn”
  • Họ tận dụng mức độ khẩn cấp với một mặt hàng phiên bản giới hạn, điều này sẽ làm tăng khả năng người dùng hành động hiện nay thay vì quyết định quay lại sau (và có thể sẽ quên)

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng hình ảnh có liên quan với chú thích và gắn tất cả chúng lại với bản sao. Nó không quá mạnh mẽ, nhưng nó vẫn đủ để thu hút sự quan tâm của người dùng (và có khả năng bán được hàng).

2. Lalo

Lalo bán đồ trẻ em và chúng đã được giới thiệu trong Nghiên cứu điển hình về Quảng cáo Facebook cho việc sử dụng thiên tài quảng cáo nhấp để nhắn tin.

Biết rằng những người mới làm cha mẹ thường choáng ngợp với việc cố gắng tìm đúng sản phẩm mà họ cần, thương hiệu không chỉ đưa người dùng đến trang web của họ để mua hàng. Thay vào đó, họ sử dụng Messenger CTA để cha mẹ có thể nói chuyện với một thành viên trong nhóm để tìm đúng mặt hàng cần thiết.

Việc sử dụng Messenger là thứ hoạt động rất hiệu quả. Rốt cuộc, những người đến cửa hàng có thể làm việc với nhân viên bán hàng để nhận được các đề xuất cá nhân, nhưng điều đó thường bị mất trên mạng. Bằng cách đưa người dùng đến Messenger thay vì cửa hàng của họ, cha mẹ sẽ được đảm bảo hơn và đưa ra các đề xuất cá nhân hóa.

Điều này không chỉ giúp tăng cường xây dựng mối quan hệ mà còn chắc chắn sẽ giúp chuyển đổi.

3. MobileMonkey

Quảng cáo này từ MobileMonkey là một ví dụ khác về cách sử dụng tốt phương pháp “Nhấp để nhắn tin”.

Trong trường hợp này, họ không chỉ cung cấp trợ giúp để lựa chọn sản phẩm. Họ đang yêu cầu người dùng liên hệ trên Messenger để đăng ký “Lớp học chính”.

Trong trường hợp này, quảng cáo được thiết kế để tạo cuộc trò chuyện như một tiền đề cho yêu cầu đăng ký sự kiện thực tế. Mọi người có thêm thời gian để tìm hiểu về lý do tại sao sản phẩm lại có giá trị như vậy và hào hứng tham gia.

Một điều không có giá trị gì; họ cũng sử dụng video làm hình ảnh cho quảng cáo, thể hiện giá trị của những gì họ phải cung cấp. Đây luôn là một chiến lược tuyệt vời đáng để thử nghiệm.

Phần kết luận

Cả quảng cáo Nhấp để nhắn tin và Tin nhắn được tài trợ đều có các trường hợp sử dụng tuyệt vời mang lại những lợi thế ngoài Quảng cáo Facebook trong nguồn cấp dữ liệu tiêu chuẩn “mua ngay bây giờ”.

Bằng cách tập trung các quảng cáo xung quanh cuộc trò chuyện giữa thương hiệu và người dùng – điều mà cả hai loại quảng cáo đều đạt được – có nhiều chỗ hơn để xây dựng mối quan hệ, khắc phục sự phản đối và truyền tải giá trị.

Và hãy nhớ đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phần mềm quản lý mạng xã hội mạnh mẽ trước bạn bắt đầu chạy những quảng cáo này. Các công cụ như Hootsuite sẽ cho phép nhóm của bạn truy cập hộp thư đến Facebook của bạn ở một nơi, đảm bảo rằng tất cả các thư đến đều được phản hồi kịp thời. Sau cùng, điều cuối cùng bạn muốn là bỏ qua các tin nhắn đến mà bạn đã rất vất vả để có được.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã bao giờ thử nghiệm một trong các tùy chọn Quảng cáo Facebook Messenger chưa? Nếu vậy, họ đã làm việc cho bạn như thế nào? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần bình luận. phía dưới!

Leave a Comment