Tại sao bây giờ là thời điểm thích hợp để quảng cáo với video (nếu bạn chưa có)

Bất chấp tất cả các bằng chứng, nhiều nhà quảng cáo vẫn tiếp tục chống lại ý tưởng quảng cáo bằng video.

Đúng vậy, việc thử và đầu tư vào một kênh mới thật đáng sợ – nhưng không thể bỏ qua những con số.

Ví dụ, 50,9% những người ra quyết định B2B sử dụng YouTube để nghiên cứu các giao dịch mua hàng trong tương lai. Và 70% người xem đã mua thương hiệu sau khi xem thương hiệu đó trên YouTube.

Mặc dù vậy, các nhà quảng cáo từ chối quảng cáo video vì vô số lý do.

Một số lo lắng rằng nó quá đắt. Những người khác cảm thấy họ đang làm tốt với các loại quảng cáo khác, vậy tại sao phải bận tâm?

Nếu bạn vẫn chưa tin rằng thời điểm thích hợp cho quảng cáo video, hãy xem những điểm này có thuyết phục bạn không.

1. Quảng cáo Video rất tốt cho Nhận thức về Thương hiệu

Rất đơn giản, chúng tôi nhận được kết quả tuyệt vời cho khách hàng với quảng cáo video, đặc biệt là khi thúc đẩy nhận thức về thương hiệu.

Ví dụ: đối với một trong những khách hàng B2B của chúng tôi, 91% người xem quảng cáo video TrueView tiếp tục truy cập trang web của họ là những khách truy cập mới.

Con số đó có thể so sánh với – hoặc tốt hơn – tỷ lệ khách truy cập mới mà chúng tôi thấy với quảng cáo văn bản không có thương hiệu.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng quảng cáo video đang nhận được nhiều tương tác hơn các chiến dịch tìm kiếm không có thương hiệu của chúng tôi.

Để minh họa, đây là số liệu từ các chiến dịch video của khách hàng này:

Số liệu thống kê về chiến dịch video.

Như bạn có thể thấy, người dùng xem 5,49 trang mỗi phiênthời lượng phiên trung bình là 8:21 phút với các chiến dịch video. (Đó là rất nhiều!)

Điều này đánh bại kết quả mà chúng tôi nhận được từ các chiến dịch tìm kiếm không có thương hiệu:

Chỉ số chiến dịch tìm kiếm không có thương hiệu.

Với các chiến dịch không có thương hiệu của chúng tôi, người dùng xem 4,90 trang mỗi phiênthời lượng phiên trung bình là bảy phút.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điều đó khá tốt. Tuy nhiên, quảng cáo video có lợi thế – ít nhất là đối với khách hàng này trong tình huống này.

Nhưng bây giờ bạn có thể tự hỏi… bạn có cần bận tâm đến quảng cáo video không nếu bạn đã nhận được kết quả tốt với quảng cáo văn bản?

Quảng cáo video có đáng để nỗ lực thêm không?

Tóm lại, câu trả lời là có – vì bốn lý do sau:

1) Quảng cáo video không phức tạp như bạn có thể nghĩ (nhiều hơn về điều này trong một phút).

2) Bạn không biết những gì bạn không biết. Có thể quảng cáo video sẽ hoạt động tốt hơn quảng cáo văn bản hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh đã hoạt động tốt của bạn. Bạn sẽ không biết trừ khi bạn kiểm tra.

3) Theo nguyên tắc chung, tốt hơn là nên có sự kết hợp của các định dạng và chiến lược quảng cáo như một hàng rào chống lại những thay đổi về hiệu suất.

Với PPC, bạn không bao giờ biết được tương lai sẽ mang lại điều gì. Bối cảnh cạnh tranh có thể thay đổi, Google có thể thay đổi các quy tắc của mình và danh sách vẫn tiếp tục.

Khi bạn không đặt tất cả trứng vào một giỏ (hoặc một định dạng quảng cáo), bạn sẽ giảm thiểu rủi ro, đó là lý do tại sao bạn nên thử các loại quảng cáo khác nhau, bao gồm cả video.

4) Thị trường mục tiêu của bạn có thể không tồn tại trên Google.

Nói chung, nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi dành phần lớn thời gian của họ trên YouTube. Họ sử dụng nó không chỉ như một nền tảng giải trí mà còn là công cụ tìm kiếm mà họ lựa chọn.

Vì vậy, nếu bạn chỉ quảng cáo trên Google với quảng cáo văn bản và quảng cáo hiển thị hình ảnh, bạn có thể bỏ lỡ toàn bộ phân khúc dân số.

2. Quảng cáo video có thể làm những điều mà các định dạng quảng cáo khác không thể

Theo bản chất của định dạng, quảng cáo video có thể thực hiện một số điều mà Quảng cáo văn bản hoặc Quảng cáo hiển thị hình ảnh đơn giản là không thể.

Ví dụ:

Video giải thích

Các video giải thích rất phù hợp để phân phát theo các truy vấn tìm kiếm liên quan đến sản phẩm của bạn, chẳng hạn như “Bột protein tốt cho điều gì” hoặc “Làm thế nào để có được thân hình cân đối ở tuổi 40”.

Bạn không thể trả lời chi tiết những câu hỏi này trong Quảng cáo văn bản hoặc Quảng cáo hiển thị hình ảnh, nhưng bạn có thể trả lời với video.

Lời chứng thực và phỏng vấn của khách hàng

Mặc dù bạn có thể đặt một lời chứng thực bằng văn bản ngắn trong văn bản hoặc Quảng cáo hiển thị hình ảnh, nhưng nó chỉ đơn giản là sẽ không có sức mạnh như một lời chứng thực video.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Giới thiệu hoặc đánh giá sản phẩm

Quảng cáo văn bản và quảng cáo hiển thị hình ảnh quá hạn chế đối với việc giới thiệu hoặc đánh giá chuyên sâu về sản phẩm – nhưng chúng hoàn toàn có thể thực hiện được với quảng cáo video.

Bản trình diễn

Chắc chắn, quảng cáo văn bản và quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể đưa người dùng đến trang đăng ký demo. Nhưng bạn có thể làm điều tương tự với quảng cáo video bao gồm một bản xem trước lén lút.

3. Quảng cáo video không cần phải đắt

Tiếp theo, hãy giải quyết một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về quảng cáo video: nó quá đắt.

Chắc chắn, nếu bạn có thể thuê một nhóm để sản xuất và quay video tại địa điểm, thì điều đó thật tuyệt. (Và không có gì sai với cách tiếp cận đó nếu nó nằm trong ngân sách của bạn!)

Nhưng bạn không để đi tuyến đường đó.

Rốt cuộc, các công cụ như Trình tạo video của YouTube giúp bạn dễ dàng tạo các video ngắn mà bạn có thể sử dụng trong quảng cáo của mình.

Ngoài ra, bạn có thể đã có nội dung video mà bạn cần mà không nhận ra.

Ví dụ: chúng tôi có quảng cáo video dài 30- 60 giây cho một khách hàng đang hoạt động thực sự tốt. Vì vậy, chúng tôi đã hỏi khách hàng xem họ có bất kỳ nội dung video nào khác mà chúng tôi có thể sử dụng hay không.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Họ đã gửi cho chúng tôi một đoạn video dài ba phút, gần như là một suy nghĩ sau đó. Chắc chắn ba phút sẽ là quá dài cho một quảng cáo video?

Chúng tôi đã quyết định thử nghiệm nó… và trước sự ngạc nhiên của mọi người, sự tương tác dành cho video này thật tuyệt vời!

Trên thực tế, tỷ lệ xem cho video ba phút chỉ thấp hơn một chút so với các video ngắn hơn – và khách truy cập sẽ ở lại trang web lâu hơn và xem nhiều trang hơn.

Rõ ràng, những quảng cáo video dài ba phút này đang đạt được những khách hàng tiềm năng.

Nhân tiện, chúng tôi đang hiển thị những quảng cáo này để đáp lại câu “Là gì…[non-branded product name]”Tìm kiếm mà chúng tôi đã mô tả ở trên.

4. Quảng cáo bằng video có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh (Vẫn còn!)

Mặc dù tôi đã tranh luận ở đây rằng các nhà quảng cáo cần cho quảng cáo video một cơ hội, nhưng không phải ai cũng nhận được thông điệp.

Điều này có nghĩa là quảng cáo bằng video có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn chưa có trong không gian này, bạn có một sân chơi rộng mở.

Cửa sổ về cơ hội này có thể đang đóng, nhưng nó vẫn chưa đóng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thêm quảng cáo video vào hỗn hợp tiếp thị của bạn

Từ lâu, chúng ta đã vượt qua thời điểm mà quảng cáo video quá đắt hoặc đáng sợ để ít nhất là thử nghiệm và nhiều khả năng sẽ triển khai.

Vì vậy, nếu bạn chưa thử, bây giờ là lúc.

Thêm lý do:


Tín dụng hình ảnh:

Hình ảnh tính năng: Dreamstime.com
Ảnh chụp màn hình do tác giả chụp, tháng 5 năm 2021

Leave a Comment