Tại sao biết chi phí mỗi lần tương tác trên Facebook là không đủ

Một trong những số liệu quảng cáo Facebook đơn giản hơn thường được sử dụng là Facebook chi phí mỗi lần tương tác. Tuy nhiên, chỉ vì tính toán đơn giản không có nghĩa là nó nhất thiết phải là cách hiệu quả nhất để đánh giá chi tiêu quảng cáo của bạn.

Bài viết này giải thích chỉ số chi phí trên mỗi lượt tương tác của Facebook. Chúng tôi sẽ đề cập đến nó là gì, khi nó đôi khi là không đủ và xem xét các chỉ số thay thế trong người quản lý quảng cáo thay vào đó bạn có thể sử dụng để đo lường các mục tiêu chiến dịch quảng cáo của mình.

minh họa bìa

Facebook chi phí cho mỗi lần tương tác là gì?

Chi phí mỗi lần tương tác trên Facebook là một số liệu có giá trị bằng đô la cho thấy chi tiêu của bạn cho mỗi lần tương tác của người dùng trên một trong các quảng cáo của bạn.

Khi bạn khởi chạy một quảng cáo, đối tượng mục tiêu có thể tương tác với quảng cáo của bạn theo nhiều cách…

 • Nhận xét về bài đăng trên trang
 • Liên kết nhấp chuột
 • Lượt thích trang
 • Số lượt xem ảnh trang
 • Lượt thích bài đăng trên trang
 • Chia sẻ bài đăng trên trang

Chỉ số chi phí mỗi lần tương tác trên Facebook hữu ích để hiểu rằng người dùng đang chú ý đến quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất, đó là một chỉ số tiêu đề― vì nó kết hợp một loạt các hành động mà người dùng thực hiện với quảng cáo của bạn.

Do đó, nó sẽ phụ thuộc vào mục đích của chiến dịch của bạn là liệu nó có cung cấp thông tin chi tiết thực sự hay không.

Cách tính chi phí mỗi lần tương tác trên Facebook

Tính toán chi phí mỗi lần tương tác rất đơn giản. Chia tổng chi phí quảng cáo của chiến dịch cho tổng số hành động tương tác với một quảng cáo.

Ảnh chụp màn hình trang tổng quan quảng cáo Facebook nêu bật các hành động tương tác.

Nơi Tìm Thống kê Chi phí Mỗi lần Tương tác trong Trang tổng quan Quảng cáo Facebook của bạn

Trong ví dụ trên, tổng chi tiêu chiến dịch là 54,33 đô la và tổng số hành động tương tác là 51. Vì vậy, chi phí mỗi lần tương tác là 1,07 đô la (54,33 / 51 = 1,07).

Biết chi phí mỗi lần tương tác là điều cần thiết cho mục tiêu xây dựng thương hiệu / chiến dịch giáo dục. Nhưng bạn cần tìm hiểu sâu hơn về các chỉ số của mình nếu bạn đang chạy chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng hoặc chiến dịch bán hàng.

Chi phí mỗi lần tương tác của Facebook đôi khi được gọi là Cost Per Action (CPA) trên các nền tảng quảng cáo khác.

Facebook có thể gọi nó là chi phí mỗi lần tương tác để giảm sự nhầm lẫn với từ viết tắt tài chính của CPA, trong một trường hợp sử dụng tiếp thị đề cập đến chi phí mỗi chuyển đổi giá của việc tiếp cận một khách hàng mới.

Chi phí trung bình cho mỗi lần tương tác trên Facebook là gì?

Hiểu chi phí tương tác của người dùng trung bình không phải là số liệu hữu ích nhất để sử dụng vì nó sẽ phụ thuộc vào mục tiêu chính xác của chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn.

Giả sử chiến dịch của bạn nhằm mục đích khuyến khích chia sẻ trang để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Trong tình huống này, tại sao bạn lại quan tâm đến yếu tố tương tác nhấp chuột vào liên kết?

Bạn có thể sử dụng các chỉ số tương tác tập trung hơn để định lượng chi phí quảng cáo trên Facebook của mình, mang lại bức tranh rõ ràng hơn.

Đây là một ví dụ cụ thể. Nếu bạn chạy một chiến dịch tiếp cận với mục đích có được lượt thích trên một trang, AdEspresso nhận thấy rằng giá mỗi lượt thích trung bình cho năm 2020 là một phần nhỏ dưới 0,21 đô la.

chi phí mỗi lượt thích theo tháng

Nếu bạn bắt đầu theo dõi một hành động tương tác riêng biệt với đối tượng mục tiêu, bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình và sử dụng ngân sách quảng cáo tốt hơn.

Bạn có thể sẽ thấy mức độ hữu ích của chỉ số giá mỗi tương tác tổng thể chỉ tăng lên sau khi xây dựng hồ sơ theo dõi chiến dịch của riêng bạn. Khi xây dựng hồ sơ theo dõi quảng cáo trên Facebook, bạn có thể sử dụng hồ sơ này để đánh giá hiệu quả hoạt động của từng chiến dịch. Chỉ khi đó, bạn mới có thể quyết định xem mình có đang trả quá nhiều cho sự tương tác của người dùng hay không.

Làm thế nào để chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn tăng lên so với điểm chuẩn? Tìm hiểu trên trang điểm chuẩn số liệu quảng cáo Facebook của chúng tôi, được cập nhật thường xuyên với dữ liệu mới.

Tại sao theo dõi chi phí mỗi lần tương tác trên Facebook là không đủ

Facebook đương nhiên muốn người dùng dành nhiều thời gian nhất có thể trên nền tảng, tương tác với nội dung và xem nhiều quảng cáo. Đối với Facebook, sự tương tác là mạch máu của nền tảng.

Nhưng chỉ vì Facebook coi trọng sự tương tác của người dùng, điều đó không có nghĩa là bạn cũng nên dựa vào số liệu. Lượt xem, nhận xét, lượt thích và lượt chia sẻ đều mong muốn, nhưng liệu chúng có thông báo cho bạn về mục tiêu thực sự của chiến dịch hay chỉ là một số liệu viển vông?

Có, có thể khẳng định lại rằng quảng cáo của bạn đang được nhìn thấy và tương tác. Tuy nhiên, tương tác chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh lớn hơn nhiều khi đánh giá hiệu suất của một quảng cáo.

Bạn nên tìm kiếm các số liệu thông tin hơn để vẽ một bức tranh rõ ràng hơn về lợi tức chi tiêu quảng cáo của bạn. Thay vào đó, một số chỉ số tiết lộ bạn có thể tập trung vào―

 • Các chỉ số tương tác cụ thể, như liên kết nhấp chuộtchia sẻ trang.
 • Bao nhiêu dẫn đầu chiến dịch đã sản xuất chưa?
 • Của bạn là gì tỷ lệ chuyển đổi trung bình?
 • Các số lần trung bình một cá nhân đã xem quảng cáo của bạn (quan trọng cho các chiến dịch nâng cao nhận thức)
 • Số lượng người dùng duy nhất đã xem quảng cáo của bạn (tiếp cận khán giả).

Nó thường là sự kết hợp của một số chỉ số được đo lường dựa trên các mục tiêu chiến dịch của bạn để cung cấp thông tin chi tiết hữu ích – giúp bạn tối ưu hóa ROI của chiến dịch và cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn để tạo quảng cáo tốt hơn trong tương lai.

Các chỉ số cần theo dõi ngoài chi phí mỗi lần tương tác trên Facebook

Có rất nhiều chỉ số chiến dịch quảng cáo trên Facebook có thể cung cấp nhiều thông tin hơn. Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét hai trong số những cái được sử dụng phổ biến hơn, Chi phí mỗi lần nhấp và Giá mỗi khách hàng tiềm năng.

Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột

Số liệu giá mỗi nhấp chuột (CPC) đúng như tên gọi – mỗi nhấp chuột của người dùng vào liên kết đến trang đích của bạn sẽ khiến bạn tốn bao nhiêu? (Đừng nhầm nó với số lần quảng cáo của bạn được nhấp.)

Hãy quay lại ảnh chụp màn hình của chúng tôi―

Ảnh chụp màn hình để minh họa việc tính toán giá mỗi nhấp chuột.

Bạn có thể tính giá mỗi nhấp chuột của mình bằng cách xem tổng số nhấp chuột vào liên kết trong Tổng số Hành động (trong ví dụ trên, đó sẽ là 11 Nhấp chuột Liên kết) hoặc bằng cách xem xét số lượng khách truy cập từ chiến dịch quảng cáo này trong Google Phân tích.

(Nếu bạn không chắc chắn về cách theo dõi quảng cáo Facebook của mình trong Google Analytics, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi với hướng dẫn từng bước). Thông thường, Google Analytics có thể cung cấp nhiều dữ liệu thông tin hơn là chỉ sử dụng pixel Facebook.

Trong trường hợp của chiến dịch cụ thể này, giá mỗi nhấp chuột tại thời điểm này sẽ là 4,94 đô la (tổng chi tiêu 54,33 đô la / 11 nhấp chuột = 4,94 đô la).

Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng

Mục đích chính của nhiều chiến dịch quảng cáo là giành được khách hàng mới. Đối với những người bán hàng hóa chi phí thấp, một chiến dịch quảng cáo có thể được đo lường bằng số lần bán hàng mà nó tạo ra bằng cách sử dụng một số phép toán chi phí-lợi nhuận đơn giản.

Nhưng những người khác bán dịch vụ và các mặt hàng chi phí cao khác sẽ sử dụng chiến dịch Facebook để thêm khách hàng tiềm năng mới vào đầu kênh bán hàng của họ. Bạn có thể xác định số liệu này kết hợp với Google Analytics.

Ví dụ: khi đăng nhập vào Google Analytics, tôi có thể báo cáo rằng tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch này hiện là 11%, có nghĩa là chúng tôi đã có một khách truy cập chuyển thành khách hàng tiềm năng. Vì tổng chi tiêu cho đến nay là 54,33 đô la, nên giá mỗi khách hàng tiềm năng cho đến nay là 54,33 đô la.

Nếu bạn không muốn phải tự mình tính toán những con số này cho mỗi chiến dịch bạn chạy, trình quản lý quảng cáo Facebook AdEspresso có thể làm điều đó cho bạn và trình bày dữ liệu trong một bảng điều khiển nhỏ gọn gàng:

Ảnh chụp màn hình hiển thị việc tính toán giá mỗi khách hàng tiềm năng bằng Adespresso.

Hiểu các Chỉ số Quảng cáo trên Facebook của bạn

Quảng cáo là tất cả về kết quả. Vì vậy, bạn cần xem xét cách các chỉ số của bạn xếp chồng lên nhau so với kết quả mong muốn của bất kỳ chiến dịch truyền thông xã hội nào.

Việc biết các số liệu về giá mỗi nhấp chuột và giá mỗi khách hàng tiềm năng hoặc giá mỗi chuyển đổi thực sự quan trọng và sẽ giúp bạn biết liệu bạn có đang chi tiêu quá nhiều cho chiến dịch hay không. Xét cho cùng, nếu bạn chi quá nhiều tiền để có được khách hàng tiềm năng, bạn vẫn có thể thua lỗ về lâu dài.

Ví dụ: nếu bạn tính toán các con số của mình và bạn thấy giá mỗi khách hàng tiềm năng của mình là $ 20,00. Nhưng nếu sản phẩm của bạn có giá 5 đô la và mọi người thường chỉ mua hàng của bạn một lần, bạn có ba lựa chọn: tìm ra cách giảm giá mỗi khách hàng tiềm năng (điều này thường có thể được thực hiện thông qua thử nghiệm chiến dịch quảng cáo trên Facebook), tìm ra cách để tăng giá trị đơn hàng trung bình của bạn hoặc tìm ra cách tăng giá trị lâu dài trung bình của khách hàng.

Bạn có biết giá mỗi nhấp chuột và giá mỗi khách hàng tiềm năng cho các chiến dịch của mình ngay bây giờ không? Nếu không, hãy phá vỡ máy tính của bạn hoặc đăng ký tài khoản AdEspresso MIỄN PHÍ ngay hôm nay và bắt đầu hiểu rõ hơn về chi tiêu quảng cáo của bạn!

Leave a Comment