Tại sao các ứng dụng web tiến bộ (PWA) sẵn sàng thống trị trong tương lai

Tóm tắt 30 giây:

  • Ứng dụng web tiến bộ (PWA) cung cấp trải nghiệm giống như ứng dụng mà không yêu cầu người dùng tải xuống bất kỳ thứ gì từ cửa hàng ứng dụng
  • PWA cũng ít gánh nặng hơn cho các nhà phát triển so với các ứng dụng gốc, vốn yêu cầu cập nhật liên tục, quản lý đánh giá và chia sẻ lợi nhuận với các cửa hàng ứng dụng
  • Nick Chasinov, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Teknicks, phác thảo một số lợi ích kinh doanh chính của việc sử dụng PWA

Nếu Apple bị đe dọa bởi “Fortnite” khi cố gắng bỏ qua App Store, sẽ không vui khi các ứng dụng web tiến bộ phát triển. PWA phá vỡ sự kiểm soát chi tiết của gã khổng lồ công nghệ đối với Apple App Store vì chúng cung cấp trải nghiệm giống như ứng dụng mà không cần tải xuống ứng dụng thực tế. Chúng được thiết kế cho người dùng trang web hàng ngày nhưng cung cấp nhiều tính năng dành riêng cho các ứng dụng gốc.

Mặc dù nhiều công ty yêu thích ý tưởng xây dựng một ứng dụng gốc, nhưng cách tiếp cận này có thể gây rắc rối cho các nhà phát triển. Bạn phải cập nhật chúng, quản lý các bài đánh giá, thu hút lượt tải xuống và trả cho hầu hết các cửa hàng khoản cắt giảm 30% cho mỗi lần bán hàng – điều này bao gồm các ứng dụng phải trả phí và mua hàng trong ứng dụng, có thể tăng nhanh chóng. Apple đột nhập 64 tỷ đô la từ App Store vào năm 2020.

Đó là một phần lý do tại sao Google là một biện hộ cho PWA, khuyến khích các nhà phát triển xây dựng và phân phối chúng. Công cụ tìm kiếm cũng dẫn đầu Dự án Fugu, nhằm mục đích mở rộng khả năng của trình duyệt và trợ giúp các ứng dụng web “làm bất cứ điều gì ứng dụng gốc có thể“. Giấc mơ này có thể trở thành hiện thực: 65 phần trăm người dùng internet đã dựa trên Chrome và nền tảng Chromium mã nguồn mở của nó cho phép các trình duyệt khác sử dụng công nghệ PWA của nó.

Vì đại dịch đã khiến nhiều người trực tuyến hơn bao giờ hết, nên phần lớn trọng tâm vào năm 2021 sẽ vẫn là trải nghiệm người dùng. Vì vậy, bạn muốn nhận các tín hiệu từ Apple hay Google? Các PWA so với ứng dụng gốc chiến tranh đã bắt đầu, và nếu bạn đang muốn trở nên nổi bật và vươn lên trong cuộc cạnh tranh, thì PWA có thể là cách để đi.

Lợi ích kinh doanh của PWA

PWA cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích. Ví dụ: chúng là các tệp nhỏ hơn các ứng dụng gốc, giúp giải phóng dung lượng trên thiết bị của mọi người. Tuy nhiên, PWA cũng có thể ảnh hưởng đến mục tiêu và lợi nhuận của bạn với tư cách là một doanh nghiệp. Dưới đây là ba ưu điểm chính của ứng dụng web tiến bộ:

1. Kết nối nhanh chóng

Người tiêu dùng có các lựa chọn: Có rất nhiều nơi để duyệt tin tức, mua quần áo và xem video. Nếu trang web của bạn không đạt tốc độ (theo nghĩa đen), mọi người sẽ chú ý và chi tiêu ở nơi khác. Ví dụ: trang web Forbes từng mất từ ​​ba đến 12 giây để tải hoàn toàn, những sự chậm trễ đó đã gây ra 53 phần trăm người dùng để từ bỏ trang web. Khi công ty chuyển sang PWA, các phiên duyệt web đã tăng 43%.

PWA có thể tăng tốc độ cho tất cả người dùng, nhưng việc tăng tốc đặc biệt quan trọng đối với các trình duyệt có kết nối chậm. Bằng cách lưu nội dung vào bộ nhớ đệm sau lần truy cập đầu tiên, PWA giúp nhiều người có thể truy cập vào sản phẩm của bạn hơn. Tốc độ tăng đó cũng dẫn đến những cải tiến về khả năng khám phá cho tất cả người dùng. Dựa theo Thông báo năm 2018 của Google, tốc độ di động ảnh hưởng nhiều đến xếp hạng trang tổng thể.

2. Khả năng SEO

Ngoài thực tế là tốc độ ảnh hưởng đến thứ hạng trang của bạn, PWA cũng thân thiện với SEO. Bởi vì họ sống trên web, nội dung của họ được hiển thị cho các công cụ tìm kiếm. Điều này có thể thúc đẩy khả năng tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ: khi Alibaba chuyển trang web của mình thành PWA, nó đã thấy Chuyển đổi nhiều hơn 76 phần trăm.

Các ứng dụng gốc bị giới hạn bởi các ràng buộc SEO của các cửa hàng ứng dụng. Thông thường, chỉ có trang hồ sơ ứng dụng được liệt kê trong kết quả tìm kiếm của Google, buộc các công ty phải dựa vào mô tả, hình ảnh và đánh giá tích cực của ứng dụng để cải thiện khả năng hiển thị và thu được nhiều lượt tải xuống hơn.

Với PWA, bạn có tính linh hoạt không giới hạn giống như một trang web để tạo trải nghiệm người dùng tùy chỉnh và nội dung tài nguyên được tối ưu hóa sẽ xếp hạng trên Google và giới thiệu các tính năng và lợi ích của ứng dụng của bạn. Việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng bị hạn chế, nhưng PWA cho phép bạn thực hiện tất cả các chiến lược SEO.

3. Cơ hội gắn kết

PWA hỗ trợ thông báo đẩy, tạo cơ hội cho các công ty tiếp cận với khách hàng của họ bằng các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa, cập nhật tin tức và các thông tin liên lạc có liên quan khác. Cái này có thể cải thiện sự tương tác của khách hàng và giúp tăng mức độ trung thành với thương hiệu.

PWA cũng có thể tăng mức độ tương tác với các trang truyền thông xã hội của bạn vì họ có thể sử dụng các công cụ thiết bị như máy ảnh và Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS). Và khi thực tế tăng cường (AR) có sẵn trên PWA, tất cả các loại khả năng thú vị sẽ mở ra. Hãy tưởng tượng một khách hàng đang thử trang phục mới nhất của công ty bạn trong AR và sau đó chia sẻ ảnh tự chụp của họ trên phương tiện truyền thông xã hội – tất cả đều không có ứng dụng gốc phải được phát triển cho nhiều hệ điều hành và được tinh chỉnh để hỗ trợ hàng chục thiết bị.

Việc giảm số ca nhiễm coronavirus và tăng tốc các nỗ lực phân phối vắc xin đang góp phần tạo nên sự lạc quan ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, có thể sẽ mất một thời gian trước khi cuộc sống trở lại bình thường. Khi mọi người tiếp tục dành nhiều thời gian hơn ở nhà (và trên internet), các tổ chức cần ưu tiên các chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Vì những lý do trên, điều này nên bao gồm việc xây dựng các PWA. Mặc dù ứng dụng web không phải là sự phát triển mới, nhưng chúng được định vị độc nhất để giúp các công ty đạt được mục tiêu của họ trong môi trường hiện tại. Các công ty có thể tập trung nỗ lực vào một ứng dụng web ưu tiên trải nghiệm người dùng thay vì lãng phí năng lượng vào nhiều ứng dụng gốc được thiết kế cho các hệ điều hành khác nhau với khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm hạn chế.

Nick Chasinov là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Kỹ thuật, một đại lý tiếp thị internet nhanh dựa trên nghiên cứu được Google chứng nhận về Analytics, Trình quản lý thẻ và Quảng cáo.

Leave a Comment