Tại sao viết blog của khách là chiến lược xây dựng liên kết tồi tệ nhất

Năm năm trước, tôi quyết định xây dựng một số liên kết trở lại trang cá nhân của mình và vũ khí lựa chọn của tôi là viết blog của khách.

Tôi chỉ tìm kiếm các liên kết chất lượng cao và chỉ giới thiệu các bài đăng của mình cho các blog cấp cao nhất như Moz, CXL, Social Media Examiner, Entrepreneur và các ngôi sao lớn khác.

May mắn thay, những nỗ lực của tôi đã không vô ích, và tôi thậm chí còn có các cột của riêng mình với tư cách là một người đóng góp.

Nhưng tôi càng viết nội dung khách, tôi càng nhận ra rằng viết blog của khách không liên quan gì đến việc xây dựng liên kết – mặc dù đó là lý do tại sao tôi bắt đầu viết các bài đăng của khách.

Tôi đã học bài học của tôi. Nhưng tôi vẫn thấy quan niệm sai lầm này trôi nổi xung quanh rằng nội dung của khách giúp thu được nhiều liên kết hơn.

Hãy để tôi giải thích lý do tại sao bạn không nên tin tưởng một cách mù quáng vào việc viết blog của khách như một chiến lược xây dựng liên kết.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi hoàn thành đúng, việc viết blog của khách sẽ tốn kém

Viết blog của khách, hiểu đúng về khái niệm này, là một việc tốn kém.

Chỉ để cung cấp cho bạn một số ngữ cảnh, một cột được phân phối tốt trong phân khúc B2B có giá khoảng $ 400- $ 500 trên Upwork.

Sử dụng Upwork để viết quảng cáo

Đây là vấn đề: bản sao tốt nhất được kỳ vọng sẽ giới thiệu điều gì đó độc đáo, nhưng không phải mọi bài đăng của khách đều đáp ứng được kỳ vọng đó.

Tôi nhận thấy rằng chỉ một chuyên gia thực sự mới có thể chia sẻ điều gì đó thực sự có giá trị thay vì viết lại những gì đã được chia sẻ và hiện đang xếp hạng đáng kể trong SERPs.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Lý tưởng nhất là một bài đăng trên blog tử tế được cung cấp bởi một chuyên gia trong lĩnh vực này và sau đó được chỉnh sửa bởi một người viết quảng cáo có kinh nghiệm.

Đó chính xác là cách tôi viết các bài viết của mình. Tôi không có thời gian để hoàn thiện từng câu, nhưng tôi luôn làm một dàn ý sâu rộng.

Và, tất nhiên, một chuyên gia càng dành nhiều thời gian để viết một bản sao, thì chi phí càng cao.

Ví dụ, tôi cần từ bốn giờ đến vài ngày (tùy thuộc vào chủ đề) để viết một cái gì đó chắc chắn.

Tôi càng dành nhiều thời gian cho một bài đăng, thì giá cuối cùng của nó càng cao.

Trong một thế giới hoàn hảo, khách viết blog được thực hiện bởi những người đóng góp, những người thực sự biết nội dung của họ và có thể viết một cái gì đó thực sự độc đáo. Nhưng bản sao này hữu ích và sâu sắc bao nhiêu thì việc sản xuất nó cũng vô cùng đắt đỏ.

Các blog về ngành tốt nhất sẽ không liên kết trở lại các trang chiến lược của bạn

Tôi không muốn viết blog của khách hoàn toàn. Nhưng nếu bạn định sử dụng chiến lược này để xây dựng liên kết, hãy sẵn sàng cho việc có thể bị từ chối.

Hầu hết các blog trong ngành chất lượng cao sẽ không cho phép bạn chèn bất kỳ liên kết nào đến các trang quan trọng nhất của bạn.

Tôi đang nói về các trang của bạn với mục đích thương mại; những cái giới thiệu dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Những trang này là chiến lược cho doanh nghiệp của bạn, nhưng chúng hầu như không mang lại giá trị gì cho người đọc blog đã xuất bản bài đăng của bạn.

Đối với họ, những trang như vậy ít thông tin hơn và không cung cấp thông tin chi tiết chuyên sâu về một chủ đề cụ thể. Chúng mang tính chất giao dịch, không mang tính thông tin.

Bây giờ, bạn có thể không đồng ý và tin rằng bạn có thể xây dựng liên kết đến các trang như vậy như một phần thưởng cho đóng góp nội dung của bạn.

Tuy nhiên, tôi sẽ sát cánh với một độc giả tiềm năng, mặc dù tôi là người xây dựng liên kết vào ban ngày (và là nhà vô địch về trang phục vào ban đêm).

Tại sao quan điểm của tôi về việc xây dựng liên kết đến các trang thương mại thông qua blog của khách lại khắt khe như vậy?

Các liên kết như vậy thay đổi mục đích của bài đăng của khách.

Khi tôi làm việc trên một chuyên mục, tôi đang cố gắng hết sức để mang đến một điều gì đó có ý nghĩa.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhưng nếu tôi liên kết trở lại trang dịch vụ của đại lý trong bài đăng của mình, điều đó có nghĩa là tôi nên bắt đầu nói về các ưu đãi của chúng tôi. Kết quả là, bản sao của tôi biến từ một bản giáo dục thành một bản thương mại.

Tất nhiên, có những bài đăng trên blog nhằm mục đích bán một sản phẩm, nhưng viết blog của khách hiếm khi về điều đó.

Nếu tôi thêm một liên kết đến một trong những trang chiến lược của mình, nó sẽ hầu như không giúp thương hiệu của tôi nổi bật và bài đăng của tôi sẽ trở thành một món hàng khó bán.

Viết blog của khách trên quy mô lớn dẫn đến các liên kết chất lượng thấp

Thật không may, bạn không thể dựa vào blog của khách quá nhiều.

Vấn đề là, bạn càng viết nhiều bài đăng của khách để xây dựng liên kết, thì chất lượng của họ càng kém.

Đây là lý do tại sao. Có rất nhiều các cơ quan xây dựng liên kết sử dụng blog của khách làm chiến lược đầu tiên của họ để xây dựng liên kết.

Chi phí cho mỗi bài đăng của khách có thể khác nhau, nhưng chúng thường khá phải chăng. Ví dụ, The Hoth cung cấp dịch vụ viết blog cho khách với giá khoảng 400 đô la, khá hợp lý.

Tại sao viết blog của khách là chiến lược xây dựng liên kết tồi tệ nhất

Tất cả các đại lý xây dựng liên kết đều sử dụng cùng một logic – khách hàng chọn các chỉ số cho trang web mà họ muốn xuất bản bài đăng của khách (cơ quan quản lý miền, lưu lượng truy cập không phải trả tiền, v.v.). Sau đó, bạn chỉ việc ngồi chờ cơ quan thực hiện mọi công việc cho bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thoạt nhìn, không có gì sai khi xây dựng liên kết thông qua nội dung mới trên một trang web có vẻ đáng tin cậy, nhưng nó không hoạt động như vậy.

Các đại lý xây dựng liên kết đang tìm cách nhanh chóng để xuất bản nội dung và các trang web mà họ đang làm việc có thể không quan tâm đến chất lượng đóng góp của khách.

Một vấn đề khác là hầu hết các trang web hợp tác với các đại lý xây dựng liên kết, những người đăng bài của khách để mở rộng quy mô là các trang trại nội dung chỉ được sử dụng bởi các nhà xây dựng liên kết hoặc mạng blog riêng tồn tại chủ yếu để thao túng thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Không có cách nào bạn có thể biết chắc chắn rằng đó không phải là một mạng blog riêng tư và nếu liên kết của bạn kết thúc trên trang web nội dung, hãy tự coi mình là người may mắn.

Để cắt ngắn một câu chuyện dài: rác vào, rác ra.

Nếu liên kết của bạn kết thúc trên một trang web mờ ám, bạn có thể làm tổn hại đến SEO của mình hơn là giúp ích.

Đó có thể là cái giá bạn phải trả nếu bạn quyết định viết blog cho khách trên quy mô lớn. Trong thực tế, việc xuất bản nội dung trên một trang web thực sự tốt cần rất nhiều thời gian và công sức.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thật không may, bạn cũng không thể khắc phục vấn đề này bằng cách viết blog của khách trong nhà.

Ngay cả khi bạn tự đăng bài của khách, bạn sẽ không thể nhắm mục tiêu blog có tiêu chuẩn biên tập cao ngay lập tức. Cuối cùng, bạn sẽ tìm kiếm những trái cây thấp chỉ để bắt đầu và cuối cùng vẫn nhận được cùng một liên kết chất lượng thấp.

Vì vậy, bài học ở đây là việc sản xuất hàng loạt bài đăng của khách có thể mang lại rất nhiều liên kết vô ích.

Nếu một trang web dễ dàng cho đi các liên kết ngược, Google sẽ giảm giá trị ưu tiên của họ. Kết quả là, tất cả các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn và làm việc chăm chỉ về nội dung của khách sẽ đi xuống.

Google khuyên bạn nên thêm “Nofollow” vào tất cả các liên kết trong các bài đăng của khách

Đây là một vấn đề khác – Google không thích xây dựng liên kết.

Khuyến nghị chung là thêm thuộc tính ‘nofollow’ vào tất cả các liên kết trong bài đăng của khách. Và các liên kết với thẻ này không mang lại lợi ích hoặc quyền hạn.

Google không phạt một trang web đối với các bài đăng của khách. Tuy nhiên, các thuật toán của Google được đào tạo để xác định và giảm giá trị các liên kết bài đăng của khách.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Do đó, các liên kết như vậy không góp phần cải thiện vị trí của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Điểm khi viết bài cho khách là gì?

Tôi hiểu nếu bạn đang bối rối ngay bây giờ vì mọi thứ tôi đã nói với bạn cho đến nay đều cho thấy rằng việc viết blog của khách không có giá trị thực sự.

Tuy nhiên, xuất bản các bài đăng của khách là một phần quan trọng trong việc xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Nội dung như vậy giúp minh họa thẩm quyền trong niche.

Hơn nữa, nếu nội dung dành cho khách của bạn hiển thị chất lượng và kiến ​​thức chuyên môn, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách Google đánh giá thương hiệu của bạn và liệu nó có xứng đáng được xếp hạng cao hơn trong SERPs hay không.

Đừng loại bỏ hoàn toàn việc viết blog của khách.

Hãy nhớ rằng hoạt động viết blog của khách không được khiến Google liên kết thương hiệu của bạn với các bài đăng chất lượng thấp trên các trang web mờ ám.

Cân nhắc viết blog của khách một phần của chiến lược PR của bạnvà chỉ đóng góp các bài đăng của khách cho những tài nguyên được khán giả của bạn tin cậy.

Và đừng tiết kiệm chất lượng bằng cách viết blog của khách hàng loạt!

Thay vào đó, hãy cầu kỳ hơn và chỉ nhắm đến việc chỉ xuất bản nội dung của bạn trên các nguồn đáng tin cậy.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Viết blog của khách hiểu hơn về bằng chứng xã hội hơn là xây dựng liên kết

Tóm lại, viết blog của khách có thể tốn kém cho dù bạn đang tự viết nội dung hay nhờ sự trợ giúp của một nhà văn.

Nhận được một liên kết đến một trang chiến lược trong bài đăng của khách gần như là không thể; không có trang web tử tế sẽ bao giờ muốn đăng nó.

Trên hết, bạn càng viết nhiều bài đăng của khách với mục đích xây dựng liên kết, thì chất lượng liên kết bạn sẽ nhận được càng thấp.

Và, Google cũng không phải là người thích viết blog.

Vì vậy, tại sao thậm chí thử viết bài đăng của khách?

Để có bằng chứng xã hội và nhận thức về thương hiệu.

Viết blog của khách hoạt động tốt như một chiến lược PR và có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm vì nó chứng minh uy tín thương hiệu của bạn.

Nhưng nó không phải là cách hoàn hảo để xây dựng liên kết.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới


Tín dụng hình ảnh

Hình ảnh nổi bật của tác giả
Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, tháng 2 năm 2021

Leave a Comment