Tăng khách hàng tiềm năng trong giai đoạn cân nhắc của người mua | Đề cập

Họ nói rằng vấn đề không phải là điểm đến mà là hành trình. Vâng, trong kinh doanh, cả hai đều quan trọng như nhau.

Nếu chúng ta nghĩ về hành trình của người mua, đích đến sẽ là thời điểm khách hàng mua hàng hoặc chuyển đổi, đó là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn. Vào cuối ngày, khoảnh khắc đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn!

Điều đó nói rằng, chúng ta không thể đánh giá thấp sức mạnh của chính cuộc hành trình. Không có giao dịch mua nào mà người mua không trải qua các giai đoạn Nhận thức, Cân nhắc và Quyết định. Và nhiệm vụ của bạn ở đó là hướng dẫn họ đến đích tốt nhất – doanh nghiệp của bạn!

Đây có thể là một chuyến đi khó khăn khi lên kế hoạch, đặc biệt là trong giai đoạn Cân nhắc, khi người mua so sánh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với những người khác. Nhưng băn khoăn không! Bạn có thể trang bị cho mình nhiều công cụ hữu ích để thành công trong giai đoạn quan trọng này: video tùy chỉnh, rút ​​thăm trúng thưởng và khuyến mãi.

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về cách xử lý tất cả các công cụ mạnh mẽ này ở giai đoạn Cân nhắc và tăng số lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Giữ nguyên!

giai đoạn cân nhắc

Mục lục

Cung cấp tài liệu viết có thể tải xuống

Bạn có thể đã nghe nói rằng tiếp thị video đang bỏ lại nội dung văn bản. Tuy nhiên, có một vài tình huống trong đó việc cung cấp nội dung bằng văn bản mang lại nhiều lợi ích cho các nhà tiếp thị. Đó là trường hợp của sách điện tử, đồ họa thông tin, sách trắng và bất kỳ loại tài liệu viết có thể tải xuống rộng rãi nào.

Mỗi điều này mang lại nhiều giá trị theo bản chất riêng của chúng, đặc biệt là khi chúng xoay quanh các chủ đề giáo dục gắn liền với sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng ở giai đoạn thứ hai này của hành trình của người mua, khách hàng đang nghiên cứu những cách khả thi để giải quyết vấn đề của họ. Vì vậy, cách tốt hơn để tiếp tục dẫn xuống kênh của bạn hơn là cung cấp cho họ thông tin họ đang tìm kiếm? Đây là cơ hội vô giá để giới thiệu doanh nghiệp của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy trong lĩnh vực của nó và nâng cao danh tiếng thương hiệu của bạn như một chuyên gia.

Nghe có vẻ tốt, phải không? Chà, nó thậm chí còn tốt hơn.

Như thể việc thu hút khách hàng tiềm năng và tăng cường danh tiếng cho thương hiệu của bạn là chưa đủ, tài liệu viết có thể tải xuống cũng cung cấp cho bạn khả năng thu thập thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của nội dung gated.

Nói tóm lại, kiểm tra nội dung của bạn có nghĩa là mọi người sẽ chỉ có thể truy cập nó nếu họ để lại tên, email, công ty và ngành họ làm việc hoặc bất kỳ thông tin nào bạn cho là có liên quan.

Chắc chắn, nhiều người sẽ không tải xuống tài liệu của bạn hơn là bỏ qua gánh nặng điền vào biểu mẫu. Nhưng điều đó làm cho chiến lược này thậm chí còn hiệu quả hơn, vì chỉ những người thực sự quan tâm đến chủ đề – nói cách khác, những người thực sự là khách hàng tiềm năng – mới chấp nhận cung cấp thông tin của họ để được liên hệ sau này.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu như không ai cung cấp thông tin cá nhân của họ trừ khi họ tin tưởng rằng những gì họ đang tải xuống là đáng giá. Nội dung duy nhất đáng được quan tâm là nội dung mang lại giá trị thực sự cho người đọc và không thể tìm thấy ở nơi khác. Tài liệu có giá trị này cũng nên được ghép nối với các bài đăng hoặc video chất lượng cao trên trang web hoặc blog của bạn để nâng cao lòng tin của người đọc đối với nội dung của bạn.

Xem các Video Giải thích được chế tác tốt

Hãy cùng xem xét mấu chốt của giai đoạn cân nhắc một lần nữa: người mua đang xem xét các giải pháp khả thi cho điểm khó của họ… hoặc bằng tiếng Anh đơn giản, họ đang so sánh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Vì vậy, như thể đây là một cuộc thi, bạn cần trình bày giải pháp bạn đưa ra – hay còn gọi là: sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – theo cách hấp dẫn và hiệu quả nhất có thể.

Nếu bạn làm việc trong ngành B2B, bạn có thể nghĩ rằng “thuyết phục”Không chính xác là một từ phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vâng, nó có thể được!

Một video giải thích có thể giúp bạn chia nhỏ đề xuất giá trị của mình, bất kể nó phức tạp hay nhàm chán, thành một thông điệp thú vị và hấp dẫn, chỉ trong vài phút! Điều đó còn tồn tại rất lâu trong mắt người xem vì với tư cách là những sinh vật của thế kỷ 21, họ khó có thể tiếp tục theo dõi trong thời gian dài hơn hoặc một phần nội dung ít kích thích hơn.

Vì vậy, nếu video của bạn được thực hiện đúng, người xem sẽ được thông báo hoàn hảo về giải pháp bạn đang cung cấp chỉ trong vòng hai phút hoặc ít hơn. Điều này sẽ làm cho cách nghiên cứu của họ đơn giản hơn nếu bạn cung cấp cho họ hàng tấn văn bản hoặc không có bất kỳ thông tin nào.

Sản xuất video cũng là một cơ hội tuyệt vời để chứng minh công ty của bạn có tiêu chuẩn cao về chất lượng. Như bạn có thể nghi ngờ, người xem sẽ không nhận được ấn tượng tương tự về thương hiệu của bạn thông qua một video kém chất lượng hoặc không nguyên bản hơn là qua một đoạn bắt mắt và tùy chỉnh.

Cho dù đó là một tác phẩm trực tiếp hay một tác phẩm hoạt hình, video của bạn phải có kịch bản chắc chắn, hình ảnh đẹp mắt về mặt thẩm mỹ và diễn xuất tuyệt vời hoặc hoạt ảnh chất lượng cao (tìm hiểu thêm). Quan trọng hơn, nó phải được xây dựng chính xác cho đối tượng mục tiêu của bạn trong giai đoạn này của hành trình của người mua. Điều đó đòi hỏi hai bước quan trọng cần thực hiện trong quá trình sản xuất video:

  • Thiết kế các nhân vật xung quanh tính cách người mua của bạn. Theo nghĩa này, các sản phẩm hoạt hình cho phép bạn tùy chỉnh các nhân vật của mình ở mức độ lớn hơn nhiều so với các sản phẩm người thật đóng, trong đó bạn có thể trải qua một quá trình tuyển diễn viên sâu rộng để tìm ra diễn viên hoàn hảo cho vai người mua lý tưởng của mình.
  • Trình bày một câu chuyện mà mục tiêu của bạn có thể đồng cảm. Nhân vật có liên quan của bạn nên trải qua một tình huống mà khán giả có thể nhìn thấy chính họ. Khán giả của bạn càng dễ đồng cảm với câu chuyện, thì họ càng có nhiều khả năng xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là giải pháp khả thi cho vấn đề của họ.
video-người-giải-thích-kỹ-xảo

Chạy một cuộc thi hoặc rút thăm trúng thưởng

Chạy rút thăm trúng thưởng hoặc cuộc thi là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng và được các doanh nghiệp nhỏ yêu thích đặc biệt vì nó rất tiết kiệm chi phí.

Vẻ đẹp của chiến lược này nằm ở sức hấp dẫn mạnh mẽ mà nội dung miễn phí có được đối với khán giả của bạn… và thực sự đối với bất kỳ ai. Một sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí có thể thu hút mọi người cung cấp thông tin liên hệ của họ và chia sẻ chiến thắng hoặc cuộc thi với các đồng nghiệp của họ.

Nói về chia sẻ, một trong những khía cạnh tốt nhất của rút thăm trúng thưởng và các cuộc thi là khả năng hiển thị trên nhiều kênh mà họ nhận được. Có toàn bộ trang web dành riêng để chia sẻ loại nội dung này cho một đối tượng tích cực là những người đam mê rút thăm trúng thưởng. Ngoài ra, có các kênh truyền thông xã hội của riêng bạn, trong đó trò chơi rút thăm trúng thưởng hoặc cuộc thi có thể lan truyền như lửa với sự trợ giúp của chiến lược phù hợp.

Vâng, chiến lược đúng đắn. Hãy nói một chút về những gì ba từ này đòi hỏi.

Đối với những người mới bắt đầu, chúng liên quan đến việc có một giải thưởng đủ giá trị để khán giả của bạn cảm thấy hồi hộp vì nó. Nghe có vẻ rõ ràng đối với bạn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên với số lần rút thăm trúng thưởng trong đó giải thưởng chính là một chiếc áo phông và một chiếc mũ lưỡi trai có logo của công ty (Nghiêm túc? Thôi!).

Giải thưởng cũng phải đặc biệt thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Chắc chắn, nếu bạn cung cấp một thứ gì đó chung chung – điện thoại thông minh, ô tô hoặc những thứ mà không ai từ chối – bạn chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng của bạn và nó có thể hiệu quả đối với nhận thức về thương hiệu của bạn. Nhưng chúng tôi không ở đây để nói về nhận biết thương hiệu! Chúng tôi đến để nói về việc tạo khách hàng tiềm năng chất lượng cao và vì vấn đề đó, bạn nên tránh xa các giải thưởng chung chung.

Để tạo chiến lược rút thăm trúng thưởng – không có ý định chơi chữ – giải thưởng phải liên quan sâu sắc đến công ty của bạn và lĩnh vực của nó. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng những người tham gia là một phần của khán giả dự định của bạn và họ có thể được nhắm mục tiêu sau này khi chương trình rút thăm trúng thưởng kết thúc. Vì vậy, kết quả của một cuộc rút thăm trúng thưởng theo định hướng thích hợp, bạn sẽ nhận được ít khách hàng tiềm năng hơn nhưng mạnh hơn.

Bạn cũng sẽ kết thúc với một danh sách dài những người thua cuộc. Tôi biết điều đó nghe có vẻ không hay, nhưng rút thăm trúng thưởng có lẽ là đấu trường duy nhất mà người thua quan trọng hơn người thắng, đơn giản vì họ nhiều hơn.

Vì vậy, phải làm gì với tất cả những cũng-rans? Họ quan tâm rõ ràng đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, vì vậy bạn nên nhắm mục tiêu lại họ bằng các quảng cáo cụ thể hoặc thưởng cho họ một khoản giảm giá tại cửa hàng của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả mà bạn có thể tích lũy được với loại chiến lược này.

rút thăm trúng thưởng hoặc cuộc thi

Chúng tôi vừa tuyên bố rằng mọi người yêu thích những thứ miễn phí. Cũng giống như vậy, họ yêu thích việc giảm giá.

Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi và bạn muốn chúng nhanh chóng, hãy cân nhắc tặng những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn một món quà đặc biệt: mã giảm giá, ưu đãi có giới hạn, ưu đãi chớp nhoáng và những thứ tương tự như một phần của chiến lược bán hàng trên mạng xã hội. Bạn sẽ nói chuyện với một khán giả đã yêu thích thương hiệu của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của nó – dù sao thì họ cũng là những người theo dõi bạn! – vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng kiểu di chuyển này sẽ thu hút sự chú ý của họ.

Nhưng bên cạnh việc cung cấp các chương trình khuyến mãi để có nhiều lượt chuyển đổi qua đêm, bạn nên xem xét việc tận dụng chúng như một chiến lược tạo khách hàng tiềm năng lâu dài.

Kết hợp nội dung mạng xã hội của bạn với các ưu đãi và khuyến mại thường xuyên có thể mang lại cho mọi người lý do mạnh mẽ để cập nhật tài khoản xã hội của bạn. Bên cạnh đó, với sự tiếp xúc phù hợp, chiến lược này có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng mới.

Vì vậy, hãy cân nhắc việc quảng cáo các giao dịch khuyến mại của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Vì quảng cáo trên mạng xã hội nhắm vào một nhóm người được chọn (dựa trên đặc điểm hành vi hoặc nhân khẩu học của họ), bạn sẽ nhắm mục tiêu đến đối tượng có khả năng phản hồi tốt với những nỗ lực của bạn.

Nếu bạn muốn làm cho quảng cáo xã hội của mình hấp dẫn nhất có thể, bạn nên thêm nội dung video vào hỗn hợp và tạo một đoạn ngắn hấp dẫn có thể ghi nhớ vào tâm trí khán giả của bạn. Video thường năng động và hấp dẫn hơn hình ảnh và bản viết, vì vậy, đây là lựa chọn lý tưởng để quảng cáo ưu đãi đặc biệt của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Một ý tưởng tuyệt vời khác là kết hợp với một người có ảnh hưởng có thể mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của bạn. Thậm chí tốt hơn nếu người đó nói chuyện với một đối tượng cụ thể phù hợp với mục tiêu của bạn.

Bạn thấy đấy, những người có ảnh hưởng trong các lĩnh vực cụ thể thường được coi là những người có thẩm quyền đáng tin cậy trong lĩnh vực của họ. Vì vậy, việc những người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành của bạn nói tốt về thương hiệu của bạn và quảng cáo các ưu đãi của bạn có thể có tác động tích cực cao đến tỷ lệ tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

Những gì bạn đã học được hôm nay

Mọi giai đoạn trong hành trình của người mua đều quan trọng vì không thể có giai đoạn này mà không có giai đoạn khác. Điều đó đang được nói, Giai đoạn cân nhắc đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt, vì đó là giai đoạn mà khách hàng tiềm năng của bạn đang cân nhắc các lựa chọn của họ. Do đó, họ có thể chuyển sang Giai đoạn Quyết định với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc lọc nó ra khỏi các lựa chọn thay thế của họ.

Đó là điều cuối cùng bạn muốn, phải không? Vì vậy, bạn phải cung cấp cho họ những công cụ phù hợp để nâng cao kiến ​​thức và sự tin tưởng của họ vào giải pháp bạn đưa ra và làm cho nó trở thành giải pháp thay thế khả thi nhất. Hãy tóm tắt nhanh cách thực hiện vấn đề này:

  • Cung cấp nội dung bằng văn bản được kiểm soát có giá trị giáo dục để giới thiệu thương hiệu của bạn như một chuyên gia trong khi thu thập thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng mới.
  • Hiển thị các video giải thích nhiều thông tin và dễ hiểu để truyền đạt giải pháp bạn đang cung cấp theo cách đơn giản, dễ dàng và thú vị nhất có thể.
  • Chạy rút thăm trúng thưởng với các giải thưởng quan trọng đối với đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Thường xuyên giới thiệu cho khán giả truyền thông xã hội của bạn các chương trình giảm giá và khuyến mại để giành được khách hàng tiềm năng mới và khiến họ chú ý đến những nỗ lực xã hội của bạn về lâu dài.

Đây là những mẹo hữu ích có thể tác động đến tỷ lệ tạo khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên đi theo con đường này một cách mù quáng và hãy đo lường mức độ thành công của từng bước bạn đi. Có, hãy theo dõi cách những mẹo này hoạt động cho bạn và khán giả của bạn, đồng thời định hình chiến lược của bạn cho phù hợp.

Bây giờ, tất cả những gì còn lại cần làm là chúc bạn may mắn trong nỗ lực của mình. Và nếu bạn không tin vào vận may, thì càng có nhiều lý do để theo dõi kết quả của bạn!

Leave a Comment