Thay đổi cách bạn tìm ý tưởng liên kết ngược

Có hàng trăm yếu tố đi vào thuật toán xếp hạng của Google, nhưng nhiều người đồng ý rằng các yếu tố liên quan đến backlink được tính cho hàng chục yếu tố trong số đó. Nói một cách đơn giản, trang web của bạn sẽ không xếp hạng tốt nếu không có chúng.

Nếu trang của bạn nhận được các liên kết đến từ các trang chủ đề và có liên quan, đến lượt mình, Google sẽ thưởng cho bạn bằng quyền được thể hiện thông qua xếp hạng SERP. Matt Cutts của Google đã cân nhắc về lý do tại sao các liên kết này tạo ra sự khác biệt:

“Hóa ra các liên kết ngược… phần lớn vẫn là một chiến thắng thực sự, thực sự lớn về chất lượng kết quả tìm kiếm.”

Được rồi, để có được chất lượng, các liên kết ngược có liên quan sẽ xây dựng sức mạnh SEO của bạn. Vấn đề là nhiều người dựa vào chiến thuật tìm kiếm các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của họ và sau đó dành thời gian của họ để theo đuổi các trang web tương tự. Không có gì sai về mặt SEO với cách tiếp cận đó, nhưng chúng tôi đề xuất một điều gì đó có thể giúp bạn theo đuổi.

Nếu bạn muốn xếp hạng trên các từ khóa cụ thể, thì các liên kết ngược của bạn nên tập trung vào cùng một mục tiêu.

Trình tạo liên kết ngược của SpyFu không được thực hiện để kiểm tra. Nó được tạo ra để khám phá.

Mục đích của nó là tìm kiếm các liên kết ngược mạnh mẽ nhất điều đó sẽ giúp bạn xếp hạng vào các từ khóa bạn nhắm mục tiêu. Các công cụ khác chỉ định các chỉ số và giúp bạn tổ chức các liên kết của mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm các cơ hội backlink tốt nhất đó là gắn với chính từ khóa–không phải đối thủ cạnh tranh xếp hạng cho nó.

Liên kết ngược theo tên miền

Bỏ qua các bước tẻ nhạt: Bắt đầu với một từ khóa

Đã đến lúc chấm dứt thói quen cũ đó. Thông thường, bạn phải tìm một vài miền trên SERP và tung xúc xắc khi bạn chọn từng liên kết của chúng. Sử dụng Trình tạo liên kết ngược, bạn có thể tìm kiếm các liên kết ngược tốt nhất chỉ bằng cách cho chúng tôi biết từ khóa bạn muốn xếp hạng. Chúng tôi sẽ xem xét xếp hạng tên miền hàng đầu cho từ khóa này và tìm các liên kết ngược mạnh nhất mà chúng có điểm chung.

Liên kết ngược theo Từ khóa

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm hồ sơ của một miền, bạn cũng có tùy chọn đó. Bạn không chỉ có thể tìm thấy các liên kết đến được Google lập chỉ mục của miền mà còn có thể lọc xuống các liên kết ngược xếp hạng trên các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn.

Một trong hai cách tiếp cận cho phép bạn tập trung vào việc tìm kiếm những thứ có giá trị nhất để giúp tăng thứ hạng của mình.

Tập trung bằng cách lọc

Chúng tôi nhận ra rằng việc tìm kiếm hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh thường không phải là giải pháp cuối cùng. Bạn phải đảm bảo rằng đây không phải là những liên kết trùng lặp và chúng thực sự … chất lượng tốt các liên kết. Thêm vào đó, việc xác định chúng chỉ là bước khởi đầu. Đây là những liên kết tiềm năng đến trang web của bạn và việc khiến chúng gửi cho bạn một liên kết còn nhiều công việc ở phía trước.

Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm.

Chúng tôi rất tin tưởng vào một bộ lọc tuyệt vời. Ngày quá ngắn để dành thời gian lựa chọn thông qua tình trạng quá tải dữ liệu. Ngay cả khi đó là dữ liệu tuyệt vời, bạn có thể thu được nhiều giá trị hơn từ nó khi bạn có thể thu hẹp trọng tâm của mình và chỉ làm việc trên các liên kết ngược đến từ các trang web .gov / .edu hoặc chỉ các liên kết ngược xếp hạng trên các từ khóa bạn đang theo dõi.

Bạn sẽ tìm thấy một vài bộ lọc khác nhau trong Trình tạo liên kết giúp bạn tìm thấy các liên kết phù hợp nhất cho dự án trước mặt bạn.

Lọc theo Từ khoá

Nếu bạn bắt đầu với hồ sơ liên kết ngược của tên miền, bạn có thể chỉ xem các trang xếp hạng theo từ khóa mà bạn đang tập trung vào. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Google coi các liên kết đến này là dấu hiệu cho thấy bạn có một trang web chất lượng, chuyên đề.

Nếu bạn tập trung vào một vài từ khóa có liên quan tại một thời điểm, bạn có thể tạo ra một quảng cáo chiêu hàng chất lượng hơn cho các chủ sở hữu trang web đó khi bạn yêu cầu họ liên kết đến một phần nội dung liên quan cụ thể. Nhìn chung, loại trọng tâm đó sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn.

Lọc theo loại trang

Lọc trang theo loại

Chúng tôi yêu thích tính năng linh hoạt này để được trợ giúp trong việc xây dựng các chi nhánh của bạn. Nó cũng giúp bạn sắp xếp các liên kết dựa trên những liên kết nào sẽ tốn nhiều công sức hơn (hoặc ít hơn).

Một số liên kết dễ lấy hơn những liên kết khác, nhưng có một số liên kết bị đánh đổi. Các trang .Gov /.Edu là những cơ quan có quyền lực, nhưng việc theo dõi người phù hợp để giới thiệu trang web của bạn có thể là một nhiệm vụ chính. Tuy nhiên, không phải là bạn nên viết nó đi. Chúng tôi đã xây dựng thông tin liên hệ cho từng miền vào kết quả liên kết ngược để giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để liên lạc.

Chúng tôi cũng nhìn thấy đầu còn lại của thang độ khó. Không quá khó để có được một liên kết diễn đàn, nhưng chỉ vì lý do đó, các diễn đàn đã đánh mất rất nhiều niềm tin của Google khi coi đây là một chỉ số chất lượng. Một số tránh chúng hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra bộ lọc trang diễn đàn và “loại bỏ” kết quả trước khi đi sâu vào. Không phải bản thân các diễn đàn là có hại. Một số người như Dave Davies (Công cụ tìm kiếm theo dõi) đã chuyển hướng chống lại diễn đàn lên đầu. Ông lập luận ủng hộ việc áp dụng các phương pháp cũ hơn (và bị xa lánh) như một phần của chiến lược hồ sơ liên kết lớn hơn của bạn.

SpyFuKombat

Đây là một mẹo nhỏ đối với người dùng SpyFu yêu thích lâu năm, SpyFu Kombat: bằng cách so sánh các trang web của đối thủ cạnh tranh và sao lưu dữ liệu từ trang web của bạn, bạn có thể phát hiện ra những từ khóa quan trọng và có giá trị nhất mà bạn đang bỏ lỡ.

Chúng tôi đã chuyển cùng ý tưởng đó cho Trình tạo liên kết ngược để bạn có thể phóng to các trang cực kỳ liên quan VÀ chúng chưa liên kết với bạn. Hãy chào đón nó, bởi vì bạn đang nhìn vào Cơ hội chính.

Ví dụ nhanh. Tiệm bánh mì “Three Dog Bakery” đáng yêu này tạo ra thức ăn tươi và xử lý cho chó và giao hàng đến tận nhà cho bạn. (* Họ nướng thịt doggie coi như việc của họ, vì vậy điều đó khiến chúng trở nên đáng yêu. Đừng tranh cãi với tôi.)

Nếu họ đang cố gắng tận dụng các liên kết ngược sẽ giúp họ leo lên SERP cùng với các doanh nghiệp tương tự, họ có thể bắt đầu bằng việc tìm kiếm các liên kết ngược của BarkBox.com và thêm PetFlow.com. Điều đó lọc kết quả để bạn thấy các trang liên kết đến cả hai trang đó. Sau đó, threedog.com tự xóa để đảm bảo rằng chúng tôi chỉ hiển thị cho họ những trang mới mà họ chưa lấy liên kết từ đó.

Liên kết ngược Kombat

Và tất nhiên, xuất và sắp xếp.

Kết quả mà chúng tôi hiển thị cho bạn được liệt kê trong một lưới tương tác. Bạn có thể sắp xếp theo thống kê như “số lượng từ khóa được xếp hạng” và “số lượng nhấp chuột không phải trả tiền”. Tất cả những chi tiết này – cùng với URL và thống kê xã hội – được bao gồm khi bạn xuất dữ liệu để bạn có thể sắp xếp dữ liệu theo bất kỳ cách tùy chỉnh nào phù hợp với cách bạn làm việc.

Kudo cho người đã đặt ra cụm từ “vùng lân cận liên kết xấu” vì nó nắm bắt ý tưởng rằng bạn có thể tình cờ gặp phải một liên kết có vẻ vô hại trước mắt, nhưng nó có thể được gắn với liên kết các trang trại và mạng mà bạn không muốn tham gia. Đó là một cách tiết kiệm thời gian (và thêm sự an tâm) khi biết rằng bạn có thể thêm các liên kết mà bạn sẽ không phải mất thời gian ngắt dòng.

Bằng cách hiển thị cho bạn các liên kết đến đã được xếp hạng trên Google, Trình tạo liên kết ngược giúp bạn tìm các liên kết ngược chất lượng mà bạn có thể tin tưởng. Bạn tránh được nguy cơ thêm các liên kết rác mà chỉ có thể gây phản tác dụng.

Trong trường hợp các công cụ khác làm bạn sa sút với các chỉ số và các bước bổ sung, SpyFu sẽ giúp bạn vượt qua điều đó và đi thẳng đến các liên kết sẽ giúp bạn xếp hạng trên các từ khóa bạn đang nhắm tới.

Chúng tôi đã yêu cầu Dave Davies của Beanstalk SEO thực hiện Trình tạo liên kết ngược để chạy thử nghiệm. Anh ấy đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những gì làm cho Backlink Builder trở nên khác biệt:

* “Đó không chỉ là một cơ sở dữ liệu khác mà còn là một cách mới để xem xét và xây dựng các liên kết ngược. Dữ liệu xếp hạng từ khóa trong bảy năm làm cho công cụ này trở thành công cụ mạnh mẽ nhất mà tôi biết [for] ghim [relevant] các trang web… và sau đó bạn có thể so sánh dữ liệu đó với dữ liệu nào trong số các trang web đó liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn. –Dave Davies
*

Hầu hết các công cụ hiện có đều thực sự tốt để kiểm tra trang web của bạn và chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ chúng. Công cụ của chúng tôi không thay thế cho những công cụ “kiểm tra trang web” đó. Thay vào đó, hãy thêm cái này vào hộp công cụ của bạn như là cách tốt nhất để khám phá những liên kết ngược mạnh mẽ nhất mà bạn đang thiếu

Thực hiện theo các bước ở đây để bắt đầu các ý tưởng về backlink của riêng bạn.

Leave a Comment