Theo dõi xếp hạng trên thiết bị di động: Cách bắt đầu (Hướng dẫn 5 bước)

Tìm cách cải thiện việc theo dõi xếp hạng trên thiết bị di động của bạn?

Quản trị viên web, nhóm nội bộ và đại lý luôn sử dụng dữ liệu xếp hạng từ khóa để thể hiện sự tiến bộ trong các chiến dịch SEO.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, lưu lượng truy cập nhiều hơn đến từ các thiết bị di động.

Kể từ đầu năm 2017, lưu lượng truy cập di động đã liên tục lượn quanh Mốc 50%. Và trong quý 2 năm 2020, các thiết bị di động (trừ máy tính bảng) đã tạo ra 51,53% lưu lượng truy cập trang web toàn cầu:

Việc có một trang web đáp ứng trên thiết bị di động không chỉ quan trọng hơn bao giờ hết mà còn quan trọng hơn bao giờ hết theo dõi thứ hạng trên thiết bị di động.

Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy, thứ hạng trên thiết bị di động và máy tính để bàn thường khác nhau – và khá nhiều.

Các doanh nghiệp và đại lý phải có khả năng phát hiện điểm yếu và cơ hội trong chiến lược SEO trên thiết bị di động của họ và điều đó thường bắt đầu với dữ liệu xếp hạng từ khóa.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến các tính năng chính cần tìm kiếm trong một công cụ theo dõi xếp hạng trên thiết bị di động và sau đó hướng dẫn các bước cần thực hiện để bắt đầu theo dõi chính xác thứ hạng trên thiết bị di động trên các vị trí và công cụ tìm kiếm khác nhau.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này có chứa các liên kết liên kết. Nếu bạn mua một công cụ thông qua một trong các liên kết của tôi, tôi sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ mà bạn không phải trả thêm phí. Các liên kết liên kết được theo sau bởi (aff) trong bài viết này. Cảm ơn về sự hỗ trợ!


Tại sao Theo dõi Xếp hạng trên Điện thoại di động lại quan trọng?

Google đã chuyển sang ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động, nghĩa là nó thu thập dữ liệu các phiên bản di động của các trang web trước máy tính để bàn.

Phần trăm lưu lượng truy cập lớn hơn cho các trang web trong hầu hết các ngành hiện đến từ thiết bị di động. Một số khu vực, chẳng hạn như Châu Á và Châu Phi, nhận được lưu lượng truy cập di động nhiều hơn (60%) so với các nước khác (50%):

Thứ hạng trên máy tính để bàn và thiết bị di động thường khác nhau nhất và trong một số trường hợp, rất nhiều.

Ví dụ, SEMrush nhận thấy rằng chỉ 13% các trang web có cùng thứ hạng trên di động và máy tính để bàn thiết bị:

Hãy tưởng tượng nếu bạn có xếp hạng từ khóa trong top 5 trên máy tính để bàn, nhưng lại nằm ngoài top 5 hoặc thậm chí không nằm trên trang đầu tiên trên thiết bị di động. Bạn đang đánh mất rất nhiều tiềm năng về lưu lượng không phải trả tiền.

Không cần thiết lập theo dõi xếp hạng di động một cách chính xác, với một công cụ chính xác, thì bạn sẽ mất đi cái nhìn sâu sắc có giá trị này.


9 Tính năng cần tìm trong Công cụ Theo dõi Xếp hạng Di động

Trong phần này, chúng tôi sẽ nêu bật các tính năng quan trọng bạn cần xem xét khi tìm kiếm một công cụ theo dõi xếp hạng trên thiết bị di động.

# 1. Xem riêng dữ liệu xếp hạng trên thiết bị di động và máy tính để bàn

Rất nhiều công cụ theo dõi xếp hạng sẽ chỉ hiển thị chế độ xem xếp hạng trên máy tính để bàn. Hoặc, một số công cụ hạn chế chế độ xem dữ liệu xếp hạng trên thiết bị di động đối với các gói đắt tiền nhất.

Với AccuRanker (aff), bạn có thể nhận thứ hạng cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn, sau đó so sánh chúng song song với nhau.

2. Dữ liệu xếp hạng di động theo yêu cầu chính xác

Nhiều công cụ theo dõi xếp hạng cập nhật vài ngày một lần, nhưng bạn sẽ cần một giải pháp tự động cập nhật ít nhất hàng ngày hoặc theo yêu cầu Khi cần thiết.

AccuRanker tự động cập nhật thứ hạng từ khóa của bạn sau mỗi 24 giờ. Ngoài ra, nếu bạn cần dữ liệu mới nhất, bạn có thể kiểm tra vị trí từ khóa của mình theo yêu cầu. Chỉ cần chọn các từ khóa bạn muốn cập nhật và nhấp vào nút ‘Làm mới’:

3. Theo dõi thứ hạng di động trên tất cả các công cụ tìm kiếm chính

Thông thường, doanh nghiệp và / hoặc khách hàng của bạn đang nhắm mục tiêu đến những khán giả sử dụng các công cụ tìm kiếm khác nhau, chẳng hạn như Google, Bing và YouTube. Để có cái nhìn chính xác nhất, bạn cần hiểu rõ về dữ liệu xếp hạng di động trên tất cả các công cụ tìm kiếm chính này.

AccuRanker (aff) cho phép bạn chọn từ các công cụ tìm kiếm Google, Bing, Baidu (Trung Quốc), Yandex (Nga) và YouTube cho máy tính để bàn và / hoặc điện thoại di động:

4. Giám sát các chuyển động của tính năng SERP di động

Các tính năng của SERP, chẳng hạn như Đoạn trích nổi bật, Gói bản đồ cục bộ hoặc Băng chuyền video, giờ đây tạo nên một phần lớn của SERP. Họ thường loại bỏ các nhấp chuột khỏi kết quả không phải trả tiền và trong nhiều trường hợp, chỉ định một cách tiếp cận khác đối với cách bạn tối ưu hóa cho từ khóa.

Ví dụ: bạn có thể cần quay video để xếp hạng cao, tối ưu hóa trang GMB cho tìm kiếm địa phương hoặc nhắm mục tiêu một đoạn trích nổi bật.

Điều này làm cho phân tích SERP trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là khi bạn cho rằng các tính năng SERP hiển thị trên thiết bị di động thường khác với các tính năng hiển thị trên máy tính để bàn.

AccuRanker’s Phân tích SERP tổng hợp (aff) công cụ cho phép bạn theo dõi chuyển động của Hơn 50 tính năng SERP khác nhau trên tất cả các từ khóa của bạn trong một chế độ xem, dành cho máy tính để bàn và điện thoại di động:

5. Theo dõi thứ hạng trên thiết bị di động giữa các địa điểm

Theo dõi thứ hạng trên thiết bị di động cho một vị trí tìm kiếm địa lý đặc biệt quan trọng đối với các công ty và doanh nghiệp đang cố gắng nâng cao khả năng hiển thị của họ trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Trong AccuRanker, bạn có thể theo dõi xếp hạng theo vị trí cụ thể từ cấp độ toàn cầu cho đến cấp độ địa chỉ tiểu bang, thành phố và mã zip địa phương.

6. Phân đoạn dữ liệu xếp hạng di động

Khi bạn đang theo dõi vô số từ khóa, bạn cần có tùy chọn để phân đoạn dữ liệu của mình – ví dụ: theo vị trí, mục đích tìm kiếm, danh mục sản phẩm hoặc loại nội dung – để bạn có thể xem lĩnh vực nào trong chiến lược SEO trên thiết bị di động của mình là yếu và mạnh.

Hầu hết các phần mềm theo dõi thứ hạng chỉ bao gồm gắn thẻ từ khóa, nhưng AccuRanker cho phép bạn phân đoạn và lọc thứ hạng từ khóa theo các điểm dữ liệu khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể chọn từ Công cụ tìm kiếm, Loại thiết bị, Thay đổi thứ hạng, Khối lượng tìm kiếm, Vị trí, Chia sẻ giọng nói, và hơn thế nữa:

7. Lập bản đồ các thay đổi xếp hạng trên thiết bị di động đối với lưu lượng truy cập và chuyển đổi

Cũng như theo dõi thứ hạng trên thiết bị di động, bạn sẽ muốn biết những thay đổi vị trí có tác động như thế nào đến lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

AccuRanker’s Trang đích báo cáo kết hợp dữ liệu xếp hạng từ khóa của họ và dữ liệu Google Analytics của bạn thành một báo cáo:

Ở bên trái, bạn nhận được từ khóa, lượng tìm kiếm và dữ liệu Chia sẻ giọng nói từ AccuRanker. Và ở bên phải, bạn nhận được khách truy cập không phải trả tiền, tỷ lệ thoát, mục tiêu và dữ liệu doanh thu tương ứng từ Google Analytics.

Cùng với nhau, hai tập dữ liệu hiển thị tương quan giữa thứ hạng và doanh thu.

8. Xem hiệu suất xếp hạng di động lịch sử

Hầu hết các công cụ theo dõi xếp hạng chỉ cung cấp cập nhật thứ hạng “theo thời gian”.

Nhưng với một trình theo dõi xếp hạng như AccuRanker (aff), bạn có thể kiểm tra toàn bộ lịch sử hiệu suất xếp hạng từ khóa để xem nó có xu hướng như thế nào theo thời gian.

Hơn nữa, bạn có thể theo dõi kết quả xếp hạng của đối thủ cạnh tranh cho từng từ khóa cụ thể, xem sự thay đổi theo thời gian và so sánh chúng với của bạn.

9. Xây dựng báo cáo xếp hạng di động

Bên cạnh việc truy cập dữ liệu xếp hạng di động theo yêu cầu mới nhất, bạn cũng cần tạo báo cáo tiến độ cho đồng nghiệp hoặc khách hàng của mình.

AccuRanker có hai tùy chọn báo cáo:

a) Bạn tạo báo cáo nhãn trắng gốc được lập lịch:

b) Hoặc bạn có thể tích hợp (liên hệ) với Google Data Studio để có các báo cáo trực quan nâng cao hơn:


Cách theo dõi thứ hạng trên thiết bị di động với AccuRanker

Ok, bây giờ chúng ta biết tại sao theo dõi xếp hạng di động rất quan trọng và bạn cần tìm những tính năng nào trong các công cụ theo dõi thứ hạng, hãy xem qua cách bạn có thể nhanh chóng bắt đầu theo dõi thứ hạng trên thiết bị di động với một công cụ như AccuRanker (aff).

Đây là một trong những trình theo dõi xếp hạng được đánh giá cao nhất, vì nó cung cấp các cập nhật xếp hạng nhanh nhất và chính xác nhất. Thêm vào đó, công cụ này giúp bạn dễ dàng theo dõi thứ hạng trên thiết bị di động từ mọi góc độ có thể hình dung được.

Bước # 1: Dùng thử miễn phí 14 ngày

Bắt đầu bằng cách lấy bản dùng thử miễn phí 14 ngày (aff). Chỉ cần tạo một tài khoản mới và điền vào địa chỉ email của bạn:

Bật lên để đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày của AccuRanker

Tiếp theo, xác minh địa chỉ email của bạn bằng cách nhấp vào liên kết xác nhận trong email chào mừng:

Sau đó, hoàn thành các chi tiết đăng ký cần thiết và nhấp vào Bắt đầu thử nghiệm cái nút:

Bước # 2: Tạo nhóm

Trước khi có thể bắt đầu thêm tên miền và từ khóa, bạn sẽ phải tạo một nhóm:

 1. Chọn Các nhóm menu từ phía bên trái.
 2. Nhấn vào Thêm nhóm cái nút.
 3. Nhập của bạn Tên nhóm.
 4. Nhấn vào Tiết kiệm để xác nhận.

Nhóm giúp tổ chức tài khoản của bạn dễ dàng hơn nếu bạn có nhiều miền và dự án để theo dõi.

Bước # 3: Định cấu hình cài đặt miền của bạn

Sau khi tạo nhóm, bạn có thể định cấu hình cài đặt miền của mình.

Tại đây, bạn có thể chọn từ một loạt công cụ tìm kiếm để theo dõi thứ hạng trên toàn bộ thiết bị bạn muốn và nếu muốn, vị trí, gói cục bộ và / hoặc đoạn trích nổi bật.

Ví dụ: bạn có thể chỉ định:

 1. Công cụ Tìm kiếm: Google và Bing
 2. Thiết bị: Máy tính để bàn và điện thoại di động
 3. Vị trí (Thành phố / Tiểu bang / Quốc gia): Melbourne, Victoria, Úc
 4. Cài đặt Google (Gói cục bộ, Đoạn mã nổi bật, Tự động sửa)

Bạn có thể thêm bao nhiêu kết hợp tìm kiếm tùy thích và bạn luôn có thể thay đổi điều này khi thêm từ khóa. Chỉ tùy chỉnh thiết lập theo nhu cầu kinh doanh của bạn.

Bước # 4: Nhập từ khóa của bạn

Bạn có bốn tùy chọn để nhập từ khóa của mình:

 1. Nhập từ khóa thủ công

2. Sử dụng đề xuất từ ​​khóa

3. Nhập từ khóa từ Google Search Console

4. Nhập từ khóa từ CSV

Ghi chú: AccuRanker khuyến nghị tích hợp tài khoản Google Search Console của bạn với AccuRanker để tiết kiệm thời gian nhập từ khóa.

5. Ở phía bên phải, bạn có các cài đặt mà bạn đã định cấu hình trước đó, cùng với tùy chọn thêm công cụ / thiết bị tìm kiếm các tổ hợp.

Bên dưới, có các tùy chọn nâng cao cho:

6. Thẻ – Tổ chức các từ khóa của bạn thành các danh mục khác nhau, chẳng hạn như chiến dịch và tên sản phẩm.

7. Từ khóa gắn dấu sao – Đánh dấu các từ khóa cụ thể bằng dấu sao khi bạn muốn nhận thông báo.

số 8. Bỏ qua Chia sẻ giọng nói – Bạn có thể loại trừ các từ khóa cụ thể, chẳng hạn như từ khóa được gắn thương hiệu, khỏi báo cáo SoV.

Bước # 5: Xem thứ hạng trên thiết bị di động

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang tổng quan của mình để kiểm tra tiến độ. Bạn có tùy chọn để tạo nhiều bộ lọc trên một báo cáo xếp hạng. Ví dụ: bạn có thể lọc chỉ xếp hạng di động trên Bing:

Chế độ xem xếp hạng di động được lọc trong AccuRanker

Bạn có thể lưu bất kỳ chế độ xem đã lọc nào dưới dạng phân đoạn và nhanh chóng áp dụng lại chúng cho các báo cáo khác.


Bắt đầu theo dõi thứ hạng trên thiết bị di động của bạn

Theo dõi xếp hạng trên thiết bị di động quan trọng hơn bao giờ hết, vì hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web hiện đến từ thiết bị di động.

AccuRanker là một công cụ theo dõi xếp hạng tuyệt vời trên điện thoại di động (và máy tính để bàn) giúp bạn:

 • Xem dữ liệu xếp hạng trên thiết bị di động và máy tính để bàn riêng biệt.
 • Dữ liệu xếp hạng di động theo yêu cầu chính xác.
 • Theo dõi thứ hạng di động trên tất cả các công cụ tìm kiếm chính.
 • Giám sát các chuyển động của tính năng SERP di động.
 • Theo dõi thứ hạng trên thiết bị di động giữa các địa điểm.
 • Phân đoạn dữ liệu xếp hạng di động.
 • Lập bản đồ các thay đổi xếp hạng trên thiết bị di động đối với lưu lượng truy cập và chuyển đổi.
 • Xem hiệu suất xếp hạng di động lịch sử.
 • Xây dựng báo cáo xếp hạng di động.

Nếu bạn muốn tham gia AccuRanker để lái thử, hãy lấy bản dùng thử miễn phí 14 ngày (aff).


Leave a Comment