Thiết kế thông tin là gì + Nó có thể giúp bạn như thế nào với tư cách là một nhà tiếp thị

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn xem qua một cuốn sách hướng dẫn khó hiểu. Mảnh ghép đó đi về đâu? Làm thế nào để các bộ phận này ăn khớp với nhau? Nếu các hướng dẫn là phụ, bạn sẽ thất vọng và tìm kiếm một video giải thích một số người ngẫu nhiên đăng trực tuyến.

Nếu có thể theo dõi mạch truyện, chúng ta đã hiểu. Nếu không, chúng ta bị lạc trong sự hỗn loạn. Thiết kế thông tin nhằm mục đích tránh nhầm lẫn bằng cách trình bày dữ liệu theo cách dễ hiểu.

Với tư cách là một nhà tiếp thị, thiết kế thông tin giúp việc chia sẻ những ý tưởng phức tạp trở nên đơn giản hơn – cho dù bạn đang phân phối báo cáo hàng năm hay mua lại cho một chiến dịch mới. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cơ bản về thiết kế thông tin, cách sử dụng nó và các công cụ bạn cần để bắt đầu áp dụng nó vào công việc của mình.

Tải xuống ngay: Hơn 150 mẫu tạo nội dung [Free Kit]

Thiết kế thông tin là không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ: chúng tôi làm theo một công thức để chuẩn bị bữa ăn hoặc điều hướng một bảo tàng bằng cách sử dụng các dấu hiệu và giải thích triển lãm. Khi được sử dụng hiệu quả, nó có thể giúp mọi người hoàn thành nhiệm vụ, giải quyết một vấn đề, hiểu dữ liệu phức tạp hoặc tuân theo một số hướng.

Bạn có thể nghĩ rằng thiết kế thông tin nghe giống như trực quan hóa dữ liệu. Mặc dù cả hai đều gắn liền với thiết kế đồ họa và một tập hợp các nguyên tắc thiết kế cốt lõi, nhưng sự khác biệt chính khiến chúng trở nên khác biệt.

thiết kế thông tin trực quan hóa dữ liệu
Kể một câu chuyện, cung cấp mục đích dữ liệu. Trình bày dữ liệu thô theo cách trực quan hấp dẫn nhưng không cung cấp mục đích.
Sử dụng logic và các mẫu mà khán giả dễ hiểu. Cho phép người xem đưa ra kết luận của riêng họ và nhằm mục đích gây ra phản ứng cụ thể.
Cung cấp kết luận, vì vậy người xem không phải đưa ra giả định của riêng họ. Không ngừng phát triển khi có dữ liệu mới.
Ví dụ: Đồ họa thông tin hướng dẫn, hướng dẫn sử dụng hoặc báo cáo phân tích cung cấp kết luận hoặc dự đoán. Ví dụ: Trang tổng quan phân tích, biểu đồ nhân khẩu học hoặc biểu đồ hiệu suất.

Bối rối? Bạn không phải là người duy nhất. Các sắc thái giữa hai người có thể là một thách thức để phân biệt. Điều chính cần nhớ là thiết kế thông tin là về hiệu quả và chức năng, trong khi trực quan hóa dữ liệu thiên về tính hấp dẫn và thẩm mỹ trực quan. Cả hai đều nâng cao khả năng hiểu dữ liệu của người xem, nhưng chỉ có thiết kế thông tin mới đưa cách kể chuyện vào hỗn hợp.

May mắn thay, một bộ nguyên tắc tồn tại sẽ giúp bạn biến những thông tin phức tạp thành nội dung hấp dẫn, mạch lạc.

Nguyên tắc thiết kế thông tin

Hầu hết các trường đều có một bộ hướng dẫn để giữ cho các quy trình rõ ràng và nhất quán. Ví dụ, người viết làm theo hướng dẫn phong cách, kỹ sư tuân thủ các tiêu chuẩn mã và nhà thiết kế thông tin thực hành tư duy thiết kế.

Tư duy thiết kế là một quá trình giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, đặt con người lên hàng đầu. Giống như thiết kế UX, coi nhu cầu của người dùng là trên hết, các nguyên tắc thiết kế thông tin lấy con người làm trung tâm và cung cấp cho các nhà thiết kế một quy trình để tuân theo. Mục đích là để đảm bảo mọi người không cảm thấy choáng ngợp hoặc bối rối khi họ điều hướng thông tin.

Mặc dù các nguyên tắc được liệt kê theo thứ tự cụ thể bên dưới, nhưng hãy biết rằng quá trình này không phải lúc nào cũng tuyến tính. Bạn có thể phải lặp lại một bước hoặc nhảy qua lại giữa hai bước để làm rõ thông tin. Giống như tất cả các hướng dẫn, bạn phải tìm ra những gì phù hợp với hoàn cảnh và ý định của bạn.

1. Đồng cảm.

Điều cần thiết là phải hiểu một vấn đề trước khi tạo ra giải pháp. Đó là lý do tại sao bước đầu tiên trong thiết kế thông tin là đặt ra bất kỳ giả định nào để bạn có thể tập trung vào người dùng và nhu cầu của họ.

Bắt đầu bằng cách tò mò. Đặt câu hỏi, quan sát hành vi của khán giả, thu hút mọi người vào cuộc trò chuyện và đồng cảm để hiểu động cơ hoặc vấn đề thực sự của họ. Sử dụng các cuộc phỏng vấn, khảo sát, nhóm tập trung hoặc thăm dò ý kiến ​​để tìm hiểu xem mọi người thực sự cần giải pháp nào. Mục đích là để hiểu cách mọi người có thể tương tác với thiết kế cuối cùng để làm cho nó hiệu quả nhất có thể – nhưng hãy biết rằng thiết kế sẽ chỉ tốt khi thông tin bạn thu thập được.

2. Xác định vấn đề cốt lõi.

Khi bạn đã thu thập thông tin từ đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần phải tổng hợp thông tin đó và xác định vấn đề cốt lõi cần giải quyết. Lý tưởng nhất là bạn tập trung nó xung quanh những người bạn muốn giúp đỡ thay vì nhu cầu của riêng bạn.

Ví dụ: giả sử bạn muốn tạo trang sản phẩm cho loa di động mới mà công ty của bạn sẽ phát hành. Bạn có thể nói, “Chúng tôi muốn đạt được mục tiêu bán hàng của mình, vì vậy chúng tôi cần tạo một trang sản phẩm tập trung vào việc chuyển đổi mọi người thành khách hàng.” Thay vào đó, hãy nghĩ về khách hàng của bạn và xác định lại vấn đề là “Mọi người đang tìm kiếm một chiếc loa có thể đi bất cứ đâu, có âm thanh tuyệt vời và tồn tại trong nhiều năm”.

Việc xác định rõ vấn đề với khán giả của bạn sẽ thay đổi cách các nhà thiết kế, nhà văn và nhà tiếp thị tiếp cận giải pháp. Và nó thường khơi dậy những ý tưởng sáng tạo, dẫn đến ngay giai đoạn tiếp theo.

3. Lên ý tưởng và động não.

Không phải tất cả các ý tưởng đều có tác động như nhau. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là khuyến khích mọi người tham gia vào quá trình thiết kế thông tin để linh hoạt khả năng sáng tạo của họ trong giai đoạn này.

Hãy thử các kỹ thuật động não đã thử và đúng của bạn, nhưng đừng ngại thử nghiệm các phương pháp mới. Các kỹ thuật như lập bản đồ tư duy, viết lách, liên kết tự do, SCAMPER và phân cảnh có thể kích thích các ý tưởng. Nhận càng nhiều ý tưởng càng tốt cho cả thiết kế và câu chuyện ngay từ đầu.

Khi bạn đã cô đọng các ý tưởng của mình thành một danh sách được sắp xếp cẩn thận, hãy vạch ra phác thảo câu chuyện của bạn để có cảm nhận về cách mọi người sẽ tương tác và hiểu thiết kế của bạn. Bản phác thảo này sẽ làm nền tảng cho những lần lặp đầu tiên.

4. Nguyên mẫu ý tưởng của bạn.

Bạn có thể có một hoặc hai ý tưởng mạnh mẽ cho câu chuyện và thiết kế. Giai đoạn nguyên mẫu là nơi bạn mở rộng những ý tưởng đó để xác định giải pháp tốt nhất có thể.

Nguyên mẫu thường có chi phí thấp, lặp lại đơn giản, vì vậy đừng dành tất cả tài nguyên của bạn để hoàn thiện phiên bản đầu tiên. Thay vào đó, hãy tập trung vào hệ thống phân cấp hình ảnh để làm cho câu chuyện của bạn nổi bật. Sau đó, trước khi chuyển sang bước tiếp theo, hãy chia sẻ nguyên mẫu với những người tham gia vào dự án để đảm bảo thông tin chính xác, chính xác, hấp dẫn và dễ hiểu.

5. Kiểm tra thiết kế của bạn.

Khi thiết kế của bạn đủ mạnh mẽ để giải thích ý tưởng của bạn, đã đến lúc chia sẻ nó và thu thập phản hồi. Gửi nó cho các đồng đội trong công ty của bạn, những người có thể cung cấp thông tin chi tiết hoặc tập hợp một nhóm người trong khán giả của bạn.

Ghi nhận phản ứng của mọi người. Họ có bị bối rối bởi cốt truyện hoặc thiết kế không? Họ có biết những bước cần thực hiện không? Thông tin có rõ ràng và chính xác không? Mọi người đọc hay xem đến cuối cùng?

Cho mọi người một vài ngày để ngồi với nguyên mẫu và thu thập phản hồi. Khi bạn cảm thấy mình có đủ thông tin, hãy thực hiện bất kỳ chỉnh sửa cần thiết nào. Bạn có thể phải lặp lại bước này nhiều lần vì thông thường, phản hồi truyền cảm hứng cho bạn xác định lại vấn đề và suy nghĩ lại câu chuyện của mình.

Ví dụ về thiết kế thông tin

Mặc dù có một cách cụ thể để tiếp cận thiết kế thông tin, nhưng khả năng thiết kế là gần như vô tận. Hãy xem xét một số cách nó được sử dụng trong kinh doanh và tiếp thị để giúp khơi dậy ý tưởng của bạn.

1. Báo cáo Kinh tế Truyền thông Tập 13, Cục Oberhaeuser

Xu hướng của ngành không nhất thiết phải là một xu hướng. Báo cáo này từ MAGNA GLOBAL đóng vai trò như một tác phẩm dẫn dắt tư tưởng để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về vị trí mà ngành Thương mại điện tử đang hướng tới và trải nghiệm của khách hàng đang thay đổi như thế nào. Sự pha trộn giữa bản sao và đồ họa được thiết kế tốt cung cấp cái nhìn tổng quan về các lực lượng ảnh hưởng đến ngành, làm nổi bật các điểm rút ra chính và đưa ra dự đoán về cách Thương mại điện tử sẽ phát triển.

ví dụ thiết kế thông tin: nghiên cứu điển hình

Nguồn hình ảnh

2. Hướng dẫn Nghiên cứu Từ khoá Nâng cao, Brian Dean

Thiết kế thông tin có thể vượt ra ngoài nội dung bằng văn bản. Video giải thích này từ Backlinko mang đến sự sống động cho bài đăng “hướng dẫn” tiêu chuẩn với thiết kế trực quan hấp dẫn, hoạt ảnh và hướng dẫn rõ ràng. Nếu bạn muốn thử nghiệm với nội dung ngoài các bài đăng trên blog, đồ họa thông tin hoặc báo cáo, video có thể chỉ là nội dung cho dự án thiết kế thông tin tiếp theo của bạn.

3. Máy giao dịch, Elisabetta Calabritto

Việc mua bán và sáp nhập đòi hỏi nhiều nghiên cứu, nhưng thiết kế này khiến việc đọc về những thách thức mà các công ty phải đối mặt trở nên vô cùng thú vị. Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách thiết kế thông tin không chỉ là giải thích các biểu đồ và hình ảnh hóa các nghiên cứu — nó còn kết hợp các yếu tố đồ họa làm hài lòng mắt. Các khối trích dẫn lớn, hình ảnh có liên quan và màu sắc ảnh hưởng đến cách mọi người hiểu thông tin, vì vậy hãy đảm bảo cân nhắc luồng hình ảnh khi tạo thiết kế của bạn.

ví dụ thiết kế thông tin: máy giao dịch

Nguồn hình ảnh

4. Không phải là một báo cáo tiếp thị khác, HubSpot

Tiếp thị không ngừng phát triển và mọi người cần cập nhật các xu hướng, chiến lược và số liệu thống kê mới nhất. HubSpot biết điều này. Báo cáo hàng năm của họ phản ánh kiến ​​thức chuyên môn trong ngành của họ, với các chương dành riêng cho từng thị trường ngách. Bạn cần biết các chiến lược SEO mới nhất? Chuyển đến Chương Bốn. Ví dụ này là một bài học về việc hiểu biết đối tượng của bạn, cung cấp dữ liệu họ cần và đóng gói nó trong một thiết kế dễ nhìn.

ví dụ thiết kế thông tin: trạng thái hubspot của báo cáo tiếp thịNguồn hình ảnh

5. Nhấp & Thu thập: Phát minh lại Trải nghiệm Tạp hóa Trực tuyến, Netguru

Nghiên cứu điển hình là cần thiết để giáo dục khán giả của bạn và cung cấp bằng chứng rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động. Netguru đã làm rất tốt khi tạo ra một nghiên cứu điển hình đơn giản để quét và cuộn qua rất thú vị. Đồ họa tương tác thu hút sự chú ý của bạn và giải thích cách hoạt động của sản phẩm. Nhưng khoảnh khắc yêu thích nhất của tôi là học cách hoạt động của các phương tiện được dẫn đường tự động.

xe tự động

Nguồn hình ảnh

Công cụ thiết kế thông tin

Mọi người đều có các công cụ yêu thích của họ, cho dù đó là công cụ ghi chú, quản lý dự án, thiết kế đồ họa hay quản lý nội dung. Nếu chuyên môn của bạn là tiếp thị, các công cụ sau đây có thể giúp bạn tổng hợp nội dung hấp dẫn và gắn kết – mà không cần phải học phần mềm phức tạp.

Tuy nhiên, một số công cụ nhất định phức tạp hơn những công cụ khác, vì vậy hãy liên hệ với nhóm thiết kế của bạn nếu cần. Dù sao thì họ cũng là những chuyên gia! Dưới đây là một số công cụ có giá trị để xem xét:

  • Canva: Một nền tảng thiết kế đồ họa đơn giản cho những người không phải là nhà thiết kế có thể nhanh chóng sử dụng để tạo bản trình bày, đồ họa thông tin, báo cáo, v.v.
  • Visme: Lý tưởng cho cả nhà thiết kế có kinh nghiệm và người mới, nền tảng thiết kế đồ họa này cung cấp nhiều mẫu để bạn có thể tạo video, đồ họa thông tin, tài liệu, biểu đồ và đồ họa.
  • Crello: Có đầy đủ các mẫu hợp thời trang, Crello là một công cụ thiết kế đồ họa với bố cục cho các bài đăng trên mạng xã hội, tài liệu tiếp thị, bản trình bày, v.v. Nó cũng có một bộ sưu tập ảnh miễn phí bản quyền để bạn có thể thêm gia vị cho các tài liệu thiết kế thông tin của mình.
  • Adobe Creative Cloud: Phải có cho các quảng cáo, Adobe CC cung cấp quyền kiểm soát tối cao đối với các sáng tạo của bạn. Photoshop, InDesign, Illustrator và Premiere cung cấp các công cụ mạnh mẽ để bắt đầu thiết kế hoàn toàn từ đầu.
  • Procreate: Ứng dụng này dành cho các nghệ sĩ tạo ra các bức tranh kỹ thuật số (hình ảnh động, đồ họa, v.v.). Nó dành cho các nhà thiết kế hơn là các nhà tiếp thị, nhưng nó hoàn hảo cho những người thích làm việc bằng tay trước khi chuyển đổi công việc của họ thành các chương trình như Adobe CC.

Trong một thế giới mà mọi người thường xuyên bị tấn công bởi thông tin, tập trung vào giao tiếp rõ ràng có thể cải thiện chuyển đổi, tăng sự hài lòng của khách hàng và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Thiết kế thông tin hiệu quả giúp mọi người dễ dàng có được thông tin chi tiết và tìm hiểu về công ty của bạn. Với dữ liệu, câu chuyện và công cụ phù hợp trong tay, bạn có thể thiết kế nội dung phù hợp với khán giả của mình — và hy vọng ngăn chặn sự thất vọng đến từ một bộ hướng dẫn khó hiểu.

mẫu nội dung

Leave a Comment