Thuật toán TikTok: Cách nhận được nhiều lượt xem hơn

Trong năm năm, TikTok đã vươn lên thứ bảy ứng dụng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, trước Snapchat, Pinterest và Twitter. Nó thu hút 100 triệu người dùng tích cực ở Hoa Kỳ, những người thích nội dung video ngắn, dễ hiểu và giải trí.

Mục tiêu thế hệ millennials và thế hệ Z. Gần một nửa (48%) dân số từ 18 đến 29 tuổi đã sử dụng TikTok, theo Nghiên cứu Pew. Mặc dù điều đáng chú ý là việc sử dụng TikTok đang tăng lên ở mọi lứa tuổi.

[email protected]_sử dụng của chúng tôi đang tăng lên ở tất cả các nhóm tuổi. 48% độ tuổi từ 18 đến 29 đã sử dụng nền tảng này, theo @PewResearch qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Nó đầy hứa hẹn tỷ lệ tương tác đã dẫn đến sự phổ biến ngày càng nhanh chóng của TikTok đối với các nhà tiếp thị. Nó cung cấp cho các thương hiệu một cách mới để giải phóng khía cạnh sáng tạo của họ, tiếp cận đối tượng được phân bổ rộng rãi và xây dựng cơ sở khách hàng trung thành.

Nhưng các nhà tiếp thị có thể thất vọng nếu họ không hiểu TikTok và nhận ra thuật toán của nó hoạt động khác với Instagram hoặc Facebook. Dưới đây là năm điều cần làm, cùng với một số ví dụ về thương hiệu đầy cảm hứng.

1. Không phải tất cả các bài hát và điệu nhảy

Không có gì bí mật khi người dùng TikTok được đưa vào một nguồn cấp dữ liệu đầy những nội dung thú vị, thời trang và giải trí. Các màn trình diễn hát nhép, khiêu vũ và hài kịch đã thúc đẩy bánh xe của nó. Nhưng người dùng cũng bị thu hút bởi các chủ đề khác như công thức nấu ăn, thể thao, du lịch, tư vấn pháp lý, v.v.

[email protected]Kyle Dulay nói trên @CMIContent, các luồng của họ không chỉ đơn thuần là hát nhép, nhảy múa và hài kịch. Nhấp để Tweet

Chipotle chia sẻ nội dung do người dùng tạo trên kênh của mình với 1,6 triệu người theo dõi, chẳng hạn như nội dung này về cách kết hợp những miếng bánh hoàn hảo từ quesadilla mới:

@chipotleVết cắn hoàn hảo không hề xuất hiện… (thông qua @kate) ## chipotle ## quesadilla ## dragonauce ## foodies ##Lan tỏa ## fyp♬ âm thanh gốc – Chipotle

Các Sở thú San Diego thu hút hơn 1,8 triệu người theo dõi, những người thưởng thức các video giáo dục của vườn thú về những con vật đáng yêu nhất của họ với phần lồng tiếng và nhạc nền, chẳng hạn như video về tê giác lông này:

@sandiegozooTê giác có lông 🦏 ## TheMoreYouRhino♬ Chase Seattle 1 No Theme – David Nyman

Mike Mandall tuyên bố trên TikTok rằng anh ấy là luật sư số 1 trên mạng xã hội, nhưng anh ấy không đưa ra lời khuyên về tính hợp pháp của mạng xã hội. Anh ấy đã tích lũy được hơn 5 triệu người theo dõi với các mẹo của mình về các chủ đề như cách ứng phó khi bị cảnh sát vây bắt vào ban đêm và lời giải thích về sự khác biệt giữa tấn công và dùng pin như anh ấy minh họa trong video này:

@lawbymikeHãy để dành nó cho sự kiện lớn, các bạn! @choby_hex ##đấu sĩ ##pháp luật ##luật sư ## giải thích♬ Phi hành gia trên đại dương – Sói đeo mặt nạ

Nha sĩ Sulaman đã thu hút hơn 30.000 người theo dõi và 1 triệu lượt thích bằng cách giải thích cho khán giả của anh ấy cách đánh răng hiệu quả và loại kem đánh răng nên sử dụng. Anh ấy cũng có một cái nhìn hài hước về cuộc sống của nha sĩ. Trong video này đặt thành bài hát How Bizarre, anh ấy minh họa những gì anh ấy tìm thấy trong miệng của một bệnh nhân mặc dù họ nói rằng họ chỉ chải:

@ dr.sulamanTôi luôn bắt chúng ra! 🪥🦷 ## howbizarre♬ How Bizarre – OMC

Làm thế nào để: Thương hiệu của bạn cũng có thể giải trí và giáo dục. Chỉ cần mang một cá tính (hoặc ít nhất là một khía cạnh cá nhân) để thu hút sự chú ý và tương tác của người dùng TikTok. Không chắc chắn phải làm gì? Kể những câu chuyện hậu trường hoặc nguồn gốc của doanh nghiệp của bạn. Điều đó chắc chắn mang lại cảm giác con người cho nội dung của bạn.

Ngắn gọn. Hãy quan tâm đúng mức đến các bộ lọc, biểu ngữ văn bản và nhạc lan truyền để tạo ra trải nghiệm xem tuyệt vời.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cái gì, tại sao và như thế nào của TikTok cho các thương hiệu B2C [Examples]

2. Tất cả về sự tham gia đó

Số lượng người theo dõi TikTok của bạn không thực sự giúp thu hút đám đông vào nội dung của bạn. Điều kỳ diệu thực sự là ở sự tham gia. Thuật toán của TikTok thưởng cho mức độ tương tác của người dùng với nội dung của bạn – thích, nhận xét, xem cho đến khi kết thúc hoặc xem nhiều lần.

[email protected]Thuật toán _us thưởng cho # nội dung mà mọi người thích, nhận xét, xem cho đến hết hoặc xem nhiều lần, Kyle Dulay cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Đây là cách Tonesterpaint Phải không. Bạn không thể không xem anh chàng này pha sơn bên cạnh một số nhân từ cá sấu:

@tonesterpaintsCách tạo Gator Green tại @gatorland với @savannahboan 🐊 ## MaxPlumpJump ## gators ## paintmixing ## TWDSurvivalChallenge ## thỏa mãn♬ âm thanh gốc – sơn

Làm thế nào để: Để giữ chân người xem, hãy khơi dậy sự quan tâm của họ trong những giây đầu tiên và giữ tổng số video trong khoảng từ 15 đến 30 giây. Muốn đi lâu hơn? Thêm nhiều giá trị hơn để giữ chân người xem.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Các thương hiệu Cố gắng đạt được vương miện ‘Có nhiều khả năng thành công nhất với Gen Z’ [Examples]

3. Khâu và chia sẻ

Trên TikTok, nội dung được chia sẻ là một tín hiệu lớn về nội dung có giá trị. Người dùng có thể gửi một tin nhắn trực tiếp, sao chép một liên kết tới WhatsApp, chia sẻ nó trên nền tảng hoặc ghép nó lại để cho TikTok biết rằng nội dung đó đáng được thổi phồng.

Khâu video được tạo bởi những người dùng tạo video mới từ phần cắt của các video khác. Chúng tương tự như tính năng “song ca” của video chia đôi màn hình của TikTok. Những tính năng này có thể tạo ra hiệu ứng domino vô tận của việc chia sẻ, nối và tương tác.

Dưới đây là một ví dụ về video khâu mà TikTok chia sẻ trên YouTube:

Làm thế nào để: Bạn có thể cắt video TikTok lên đến năm giây để ghép với các clip khác. Một video mới, được tuyển chọn từ video của những người theo dõi bạn và những người hâm mộ khác, có khả năng thu hút sự chú ý có thể chia sẻ.

Kyle Dulay cho biết một @tiktok_us #video mới từ video của những người theo dõi bạn, có khả năng thu hút sự chú ý có thể chia sẻ được, Kyle Dulay thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

4. Đón đầu xu hướng

Một cách khác để tìm kiếm sự nổi tiếng trên TikTok là tìm hiểu các xu hướng, những câu chuyện cười phổ biến và những thách thức. Năm 2020, Pepsi’s #ThatsWhatILike Thử thách khuyến khích người tiêu dùng làm những gì họ thích bất chấp đánh giá của người khác – và người hâm mộ của họ đã phản hồi, chia sẻ video về cảnh họ nhảy múa trong bộ quần áo ngủ, hát một bài hát của Britney Spears trong siêu thị hoặc giải trí trong ô tô của họ:

@adamwKhi bạn bị bắt gặp đang hát trong ô tô @pepsi ## ThatsWhatILike ## quảng cáo ##phim hài ##cười lớn♬ #ThatsWhatILike – Tham gia Thử thách

Làm thế nào để: Chức năng khám phá và thẻ bắt đầu bằng #, bài hát và hồ sơ được đề xuất của TikTok trên thanh bên giúp xác định những gì đang thịnh hành trên nền tảng. Tab này cũng chứa một thanh tìm kiếm để nhập từ khóa hoặc thẻ bắt đầu bằng # để tìm ra xu hướng xung quanh chúng.

Không có chủ đề thịnh hành cho nội dung thương hiệu của bạn? Tạo của riêng bạn với một thách thức bằng thẻ bắt đầu bằng #. Bạn cũng có thể làm việc với những người có ảnh hưởng, những người có kinh nghiệm trong các thử thách về thẻ bắt đầu bằng #.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 3 câu hỏi để xem bạn có nên giải quyết các chủ đề thịnh hành hay không

5. Biết bạn muốn ở đâu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy biết tài khoản của bạn đang ở đâu. Cài đặt địa lý của bạn ảnh hưởng đến cách nội dung của bạn hoạt động. Trước tiên, TikTok hiển thị video trong nguồn cấp dữ liệu ở gần địa lý của người dùng.

Vị trí là một yếu tố quan trọng được nhìn thấy trong đời thực và trên TikTok đối với ColourPop, một thương hiệu làm đẹp có trụ sở tại Los Angeles. Họ đã đi xe Jeep Malibu Barbie bắt mắt của mình để dọn dẹp các bãi biển địa phương và mang trải nghiệm đó đến TikTok:

@colourpopcoChúng tôi lái xe ra của chúng tôi ## MalibuBarbiexColourPop Xe Jeep để làm sạch bãi biển với nhóm của chúng tôi! Chúng tôi khuyến khích bạn thử dọn dẹp bãi biển! 🌊☀️😊 ##Malibu ## colourpop♬ OH MY – Camino 84

Làm thế nào để: Điều chỉnh cài đặt vị trí của bạn để kết hợp chính xác nội dung của bạn với thời gian và vị trí của đối tượng mục tiêu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương như cửa hàng và nhà hàng.

Điều chỉnh cài đặt vị trí của bạn để kết hợp chính xác #content của bạn với thời gian và vị trí của đối tượng mục tiêu, Kyle Dulay cho biết qua @CMIContent. #TikTok Nhấp để Tweet

Mặc dù đã từng là một bí ẩn, nhưng thuật toán TikTok ngày càng trở nên minh bạch hơn.

Làm theo năm mẩu tin ở trên sẽ giúp thương hiệu của bạn tạo nội dung thu hút những người hâm mộ trung thành, những người sẵn sàng chuyển đổi hơn để tham gia với khán giả thuộc sở hữu của bạn và cuối cùng cũng trở thành khách hàng.

Nhận hình ảnh ảo hoặc trong đời thực vào mùa thu này tại Content Marketing World. Đăng ký ngay hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment