Thương hiệu B2B đánh giá cao hơn sức mạnh của tiếp thị nội dung vào năm 2022 [New Research]

Các công ty đang thức dậy sức mạnh của tiếp thị nội dung một phần do đại dịch.

Đó không phải là một số tuyên bố lớn từ Viện Tiếp thị Nội dung. Đó là một điệp khúc định kỳ mà chúng tôi đã nghe được từ bạn (hoặc các nhà tiếp thị nội dung như bạn) trong nghiên cứu B2B năm 2022 của chúng tôi.

Trong số các câu trả lời mở cho “Tiếp thị nội dung của bạn trông như thế nào sau đại dịch?”

  • “Ai có thể nghĩ rằng một đại dịch sẽ là thứ cuối cùng đưa tiếp thị nội dung ra khỏi bóng tối và đi đầu trong truyền thông tiếp thị?”
  • “Đại dịch đã củng cố tầm quan trọng của chiến lược tiếp thị nội dung của chúng tôi. Đã có một cam kết cho nó, nhưng bây giờ cam kết đó là toàn công ty và có nhiều sự hợp tác hơn giữa tiếp thị và bán hàng. “
  • “Đại dịch cho phép phương pháp tiếp thị nội dung của chúng tôi trở thành trung tâm của toàn bộ tổ chức và đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi hiểu sức mạnh của những gì nội dung có thể làm. Thách thức của chúng tôi là có thể gắn nó vào một trung tâm doanh thu tạo ra khách hàng tiềm năng cho công ty. ”

Những thông tin chi tiết này bổ sung bối cảnh cho các phát hiện định lượng trong Tiêu chuẩn, Ngân sách và Xu hướng Tiếp thị Nội dung B2B: Báo cáo Thông tin chi tiết cho năm 2022 do Viện Tiếp thị Nội dung và Marketing Profs thực hiện và được tài trợ bởi ON24.

#Research mới cho thấy nhiều công ty đánh giá cao sức mạnh của B2B #ContentMarketing khi họ điều hướng đại dịch qua @EditorStahl @CMIContent. Nhấp để Tweet

Ngân sách tiếp thị nội dung tăng lên

Theo các con số, tiền là một trong những chỉ số lớn nhất về sự hỗ trợ của công ty đối với tiếp thị nội dung.

Bốn mươi ba phần trăm các nhà tiếp thị quen thuộc với chi tiêu của công ty cho biết ngân sách năm 2021 của họ cao hơn. Và 2/3 nhóm này (66%) dự kiến ​​ngân sách năm 2022 sẽ tăng. (1/5 nói rằng mức tăng sẽ lớn hơn 9%.)

Hai phần ba các nhà tiếp thị nói rằng họ hy vọng ngân sách #ContentMarketing của họ sẽ tăng vào năm 2022: #research mới từ @CMIContent và @MarketingProfs thông qua @EditorStahl. Nhấp để Tweet

Trong số các lĩnh vực đầu tư vào năm 2022, hơn một nửa số nhà tiếp thị dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu vào video, sự kiện (kỹ thuật số, trực tiếp, kết hợp), tài sản truyền thông thuộc sở hữu và phương tiện trả phí.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Sự kiện kỹ thuật số đứng đầu trong số các kết quả tốt nhất

“Chúng tôi làm việc trong không gian thử nghiệm lâm sàng, vì vậy chúng tôi vô cùng bận rộn với một đội RẤT nhỏ… Việc chuyển hướng sang các sự kiện / triển lãm thương mại ảo cũng là một bước tiến rất lớn đối với chúng tôi.”

Không ai ngạc nhiên khi xu hướng ủng hộ các sự kiện kỹ thuật số hơn các sự kiện trực tiếp vẫn tiếp tục và chúng đã thành công. Các sự kiện ảo / hội thảo trên web / các khóa học trực tuyến đã tạo ra kết quả tiếp thị nội dung tốt nhất trong 12 tháng qua trong số tất cả các định dạng.

Và mặc dù việc sử dụng các sự kiện trong người đã giảm đáng kể trong hai năm qua (73% so với 19%), không tính chúng trong thế giới sau tiêm chủng. Trong số các nhà tiếp thị quen thuộc với ngân sách tiếp thị nội dung của tổ chức của họ, 52% mong đợi đầu tư trực tiếp vào sự kiện sẽ tăng lên trong khi 39% nói rằng chi tiêu cho các sự kiện kết hợp sẽ tăng lên.

52% nhà tiếp thị kỳ vọng đầu tư trực tiếp vào sự kiện sẽ tăng vào năm 2022 thông qua @EditorStahl @CMIContent. #Nghiên cứu Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 28 Ý tưởng cho Nội dung và Trải nghiệm Sự kiện Ảo, Trực tiếp và Kết hợp tốt hơn

Tăng ngân sách không làm tăng quy mô nhóm

“Công ty của chúng tôi đã tăng cường sự tôn trọng đối với chiến lược nhắn tin và nỗ lực tiếp thị nội dung của chúng tôi, mặc dù nó cũng yêu cầu nhiều hơn từ nhóm nhỏ của chúng tôi.”

Hai phần ba (67%) các nhà tiếp thị nói rằng nhóm của họ được yêu cầu làm nhiều việc hơn với cùng một nguồn lực. Cho dù họ được yêu cầu làm nhiều hơn hay không, quy mô đội ngũ tiếp thị nội dung vẫn không phát triển. Cả năm ngoái và năm nay, chỉ 10% người được hỏi có từ sáu người trở lên trong nhóm tiếp thị nội dung của họ trong khi 58% năm nay và 57% năm ngoái chỉ có một hoặc không có người toàn thời gian dành riêng cho tiếp thị nội dung.

Một nhà tiếp thị giải thích tình hình của họ: “Đại dịch đã làm chậm lại mọi thứ đối với chúng tôi. Chúng tôi đã định thuê hỗ trợ cho nội dung, nhưng chúng tôi đã không thể. Vì vậy, chúng tôi đang làm nhiều hơn với ít hơn / giống nhau và nó rất phức tạp. ”

Một nửa trong số các nhà tiếp thị nói rằng họ thuê ngoài một số tiếp thị nội dung – con số này ngang bằng với một năm trước (49%), nhưng chúng tôi đã thấy sự khác biệt rõ rệt ở các công ty lớn hơn (1.000 nhân viên trở lên). Một năm trước, 61% các nhà tiếp thị tại các công ty lớn đã thuê ngoài tiếp thị nội dung. Năm nay, tỷ lệ đó đã tăng lên 75%.

Những lo lắng về ngân sách cho hoạt động thuê ngoài cũng không còn phổ biến như năm trước. Bốn mươi phần trăm các nhà tiếp thị nói rằng vấn đề ngân sách là thách thức hàng đầu trong việc thuê ngoài trợ giúp tiếp thị nội dung – giảm so với mức 50% của năm trước.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Nhận thức về thương hiệu, uy tín / sự tin cậy và giáo dục vẫn là những lý do hàng đầu tại sao

“Chúng tôi hiểu rằng kỹ thuật số không tồn tại nếu không có cuộc sống thực. Chúng tôi hiện đang làm việc trên nhiều ‘nội dung hàng ngày và xác thực’ để nhận biết và tin tưởng thương hiệu. Bán sẽ là bước cuối cùng chứ không phải bước đầu tiên ”.

Mặc dù hồ sơ của tiếp thị nội dung đã tăng lên trong các công ty, nhưng mục tiêu hàng đầu của nó vẫn là nhận thức về thương hiệu (vì nó gần như hàng năm trong hàng chục năm chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu này.) 80% các nhà tiếp thị cho biết báo cáo thành công trong việc đạt được nhận thức về thương hiệu, với 75% nói nó xây dựng uy tín / sự tin tưởng và 70% nói rằng tiếp thị nội dung của họ giáo dục khán giả.

Những người hoạt động hàng đầu – những người nói rằng tổ chức của họ cực kỳ hoặc rất thành công với tiếp thị nội dung – vượt qua các đồng nghiệp của họ về các mục tiêu này và nhiều mục tiêu khác.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách thiết lập các mục tiêu tiếp thị nội dung quan trọng đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp

Đại dịch buộc các nhà tiếp thị phải đồng cảm hơn

Khi tiếp thị nội dung đã phát triển bên trong các công ty trong năm qua, các nhà tiếp thị nội dung cũng đã phát triển cách tiếp cận của họ – nói chuyện với khán giả B2B của họ như con người, không chỉ là thành viên của ủy ban mua, tài khoản hoặc thương hiệu. (Và, như chúng ta đã nghe nói đi nghe lại tại Thế giới Tiếp thị Nội dung năm nay, đó là chìa khóa để xây dựng niềm tin và tạo ra những trải nghiệm tốt hơn.)

Không có gì ngạc nhiên khi khán giả của họ thích được đối xử như những người thật. Trong số các câu trả lời cho câu trả lời mở cho câu hỏi về tác động sau đại dịch:

“Chúng tôi đã tăng cường sự đồng cảm với khán giả và thấy họ dễ tiếp thu hơn”.

  • “Nó nhấn mạnh lại sự cần thiết của các mối quan hệ đích thực và không coi ai là điều hiển nhiên.”
  • “Nhiều khách hàng tiềm năng của chúng tôi đã có một năm rất khó khăn, trong khi doanh thu của chúng tôi thực sự tăng lên. Chúng tôi đã phải luyện tập rất nhiều từ bi và kiềm chế ”.
  • “Chúng tôi đã trở thành một tổ chức nhạy cảm hơn với khách hàng. Tôi liên tục thúc đẩy ít nói hơn về chúng tôi là ai và chúng tôi làm gì để dành nhiều lời hơn về những thách thức và chiến thắng của khách hàng ”.
  • “Nhiều sự đồng cảm hơn và ít bán cứng hơn. Chúng tôi không muốn đá mọi người khi họ thất vọng. Nếu mục tiêu duy nhất của bạn là buộc ai đó phải đi theo con đường của bạn, bạn nên tìm một công việc khác. Cho nhiều hơn và nhận ít hơn ”.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Còn bạn thì sao?

Nội dung của bạn có trở nên đồng cảm hơn không? Chiến lược của bạn đã thay đổi như thế nào? Bạn thấy gì về tương lai của tiếp thị nội dung trong tổ chức của mình?

Chúng tôi hy vọng những kết quả này sẽ hữu ích khi bạn phát triển chiến lược và ngân sách tiếp thị nội dung năm 2022 của mình. Hãy cho chúng tôi biết bạn đang đầu tư vào lĩnh vực gì – và liệu tiếp thị nội dung cuối cùng có chiếm được vị trí nhất định trong công ty BẠN hay không.

Tải xuống báo cáo ngày hôm nay cho những điều này và nhiều thông tin chi tiết khác về chiến lược nội dung, tạo và phân phối nội dung, các chỉ số và mục tiêu cũng như các bước hành động cho tiếp thị nội dung vào năm 2022.

Để tham gia các cuộc khảo sát CMI, đăng ký để nhận bản tin CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment