Tide ra mắt quan hệ đối tác xuất sắc (và nhiều câu chuyện nội dung khác trong tuần)

Tuần này, chúng ta đang nói về việc giặt giũ bẩn trong không gian, một thương hiệu gà không quá điên rồ trên mạng xã hội và một khoảnh khắc #ProudParent đã trở nên quan trọng.

Sự hợp tác của Tide với NASA đưa đồ giặt bẩn vào vụ nổ

Thương hiệu bột giặt Procter & Gamble Tide đang hợp tác với NASA để khám phá cách làm sạch quần áo của các phi hành gia, theo CNBC.

Hiện tại, các phi hành gia cần 160 pound quần áo vận chuyển lên trạm vũ trụ mỗi năm vì họ không thể giặt quần áo của mình. Quần áo đã qua sử dụng của họ có thể được trả lại Trái đất trong một viên nang dùng một lần đốt cháy trong khí quyển. Và quá trình đó sẽ không hoạt động tốt trong các nhiệm vụ lâu hơn trạm vũ trụ.

Đó là bởi vì các Phi hành gia sống trong một môi trường khan hiếm nước và tất cả các sản phẩm từ nước, bao gồm cả hơi ẩm, đều được thu giữ và tái chế thành nước uống – và điều đó sẽ bao gồm cả đồ giặt là. Vì vậy chất tẩy Tide mới phải hoạt động với ít nước hơn nhiều và có thể phân hủy hoàn toàn, Công ty nhanh giải thích.

Vì những lý do đó, việc phát triển sản phẩm của Tide cũng có thể hoạt động tốt trên Trái đất đối với những nơi khan hiếm nước trên thế giới.

Hình ảnh hiển thị logo Nasa Tide của ISS National Lab.  Giải pháp giặt đồ dành cho phi hành gia đầu tiên.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Chúng tôi nghĩ rằng Tide phát triển sản phẩm trong không gian là một điều tuyệt vời và chúng tôi quan tâm đến các cơ hội tiếp thị nội dung nảy sinh từ câu chuyện của các phi hành gia và các vấn đề giặt là của họ.

Chỉ trong phần thông báo, khán giả đã biết thêm nhiều điều về điều mà họ có thể chưa nghĩ đến nhưng là một thành phần để thực hiện một sứ mệnh lên sao Hỏa. Giờ đây, khán giả muốn biết nhiều hơn – bạn bắt đầu tạo ra một loại bột giặt không gian như thế nào, họ phải xem xét các tiêu chí nào khác, “lỗi” trông như thế nào, v.v.

Và đó là nơi chúng tôi muốn nhóm tiếp thị nội dung P&G đưa nội dung của họ ra khỏi thế giới này.

Mối quan hệ đối tác của Tide-NASA cũng là một lời nhắc nhở tốt để nói chuyện với các nhà phát triển sản phẩm trong công ty của bạn – bạn không bao giờ biết những câu chuyện thú vị mà bạn có thể tìm thấy.

[email protected] đang thực hiện sứ mệnh dọn dẹp đồ giặt bẩn từ @NASA – và có thể tiết kiệm nước trở lại Trái đất. Đọc về điều này và các câu chuyện #ContentMarketing khác trong tuần qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

El Pollo Loco tạo ra một sản phẩm tốt hơn dựa trên phản hồi xã hội

Trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị Người dùng nội bộ thương hiệu MediaPost QSR, Giám đốc điều hành Bernard Acoca cho biết công ty đã chi ít hơn 3% ngân sách truyền thông cho kỹ thuật số trong những năm gần đây. Hôm nay, nó đang chi tiêu 50%.

Và nó cũng đang nghe tốt hơn. Bernard nói: “Chúng tôi luôn (lắng nghe khách hàng của mình), nhưng sức mạnh của xã hội là bạn có thể làm điều đó trong thời gian thực.

Anh chia sẻ câu chuyện ra mắt sản phẩm chay gần đây. Các khách hàng của El Pollo Loco đã lên mạng xã hội để nói với công ty rằng nước sốt của sản phẩm có chứa một loại enzyme trứng, vì vậy nó không phải là đồ ăn chay hay thuần chay. Sau đó, công ty đã thay đổi nước sốt và có sản phẩm mới được chứng nhận là thuần chay với Hiệp hội Người ăn chay Hoa Kỳ.

Acoca nói: “Bạn có thể đi chợ với sự nhạy bén và tốc độ theo cách mà trước đây bạn không thể đi chợ.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Nhiệm vụ lắng nghe thường được giao cho nhóm truyền thông xã hội, nhưng tác động của nó là trên toàn công ty. Điều cần thiết là phải thiết lập một hệ thống liên lạc nội bộ cho phép những người thực hiện việc lắng nghe trong thời gian thực kết nối với những người không phải là nhà tiếp thị, chẳng hạn như nhóm phát triển sản phẩm.

Bạn lắng nghe khách hàng trên #SocialMedia chặt chẽ như thế nào? Khi khách hàng nói chuyện, @ElPolloLoco đã lắng nghe – sau đó thực hiện một thay đổi có ý nghĩa thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP CHUỘT: Cách Sử dụng Giám sát Truyền thông Xã hội như một Công cụ Lắng nghe

Twitter kể về thành công ngọt ngào của OREO

Một do Twitter sản xuất nghiên cứu tình huống nêu chi tiết những điều quan trọng trong thành công của OREO trong chiến dịch #ProudParent năm 2020. Tập trung vào việc tiếp cận cộng đồng Twitter, OREO đã hợp tác với National Coming Out Day và PFLAG. Trọng tâm của chiến dịch là một bộ phim kể về một người phụ nữ lần đầu tiên đưa bạn đời của mình về nhà để gặp gỡ gia đình.

Chiến dịch Twitter đã dẫn đến sự gia tăng 2,846% trong lượt đề cập thương hiệu và 34% trong tình cảm tích cực dành cho OREO và #ProudParent. Chiến dịch bao gồm:

  • Tiếp quản một ngày trong đó thông điệp #ProudParent của OREO đã được hoán đổi cho đầu trang Twitter truyền thống trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng
  • A nút hội thoại với CTA để tweet hỗ trợ với tư cách là #ProudParent hoặc đồng minh

  • Tweet với các đoạn video ngắn hơn để hướng mọi người đến www.OREOProudParent.com (Trang web hiện chuyển hướng đến một trang chung của công ty.)
  • Mở rộng phạm vi tiếp cận thông qua Twitter Amplify, ghép nối video của OREO với nội dung chất lượng được xuất bản trên các kênh của các thương hiệu khác
  • Chiến dịch tặng quà khuyến khích nội dung do người dùng tạo bằng cookie cầu vồng phiên bản giới hạn của OREO làm giải thưởng

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: OREO đã chuyển đổi video dài 3 phút mạnh mẽ của mình thành một chiến dịch nhiều mặt trên Twitter và ngoài trang web, tạo ra kết quả mạnh mẽ cho OREO và #ProudParents ở khắp mọi nơi. Đó cũng là một lời nhắc nhở tuyệt vời để lấy một phần nội dung (trong trường hợp này là bộ phim) và chia nó thành các phần nhỏ hơn để tận dụng tối đa công việc của nhóm bạn và làm cho thông điệp nhất quán dễ dàng hơn.

Chúng tôi hơi thất vọng vì OREO không thấy phù hợp để chuyển hướng trang web nhỏ của chiến dịch, OREOProudParent.com, đến một trang có hoặc đề cập đến cam kết của mình đối với cộng đồng LGBTQ.

Xem và tìm hiểu cách @OREO đã sử dụng một video thú vị để hỗ trợ chiến dịch #ProudParent từ @PFLAG qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Nội dung do người dùng tạo: Hãy để người hâm mộ của bạn thực hiện công việc tạo nội dung cho bạn
Thu hút, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì đó khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này hình thức. Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Leave a Comment