Tiếp thị Hiệu suất hoạt động như thế nào [+ 6 Tools You Can Use]

Rất nhiều công ty có chương trình giới thiệu nhân viên.

Khái niệm rất đơn giản: Nếu bạn giới thiệu một người nào đó cuối cùng được thuê, bạn sẽ kiếm được phần thưởng (thường là phần thưởng tiền mặt). Đó là đôi bên cùng có lợi – Bộ phận nhân sự có được những ứng viên đủ tiêu chuẩn trong khi nhân viên cảm thấy có động lực để hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm.

Lời cảnh báo mà chúng ta thường thấy là nếu nhân viên rời công ty trong một thời hạn nhất định, phần thưởng sẽ vô hiệu. Tại sao lại đưa ra hoa hồng nếu công ty không thấy lợi tức từ khoản đầu tư của họ? Đây là nguyên tắc tương tự đằng sau tiếp thị hiệu suất.

→ Tải xuống ngay: Mẫu kế hoạch tiếp thị miễn phí

Hãy đi sâu vào cách tiếp thị hiệu suất hoạt động, lợi ích của nó và các công cụ bạn có thể sử dụng để thực hiện nó trong chiến lược của mình.

Với cách tiếp cận chiến dịch quảng cáo truyền thống, không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được lợi tức đầu tư của mình. Khi quảng cáo của bạn khởi chạy, bạn chỉ có thể theo dõi hiệu suất của nó và thực hiện các điều chỉnh.

Bạn xác định các lĩnh vực cần cải thiện càng tốt và nhanh hơn thì bạn càng có cơ hội tối đa hóa lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS). Nhưng ngay cả những người mua phương tiện truyền thông dày dạn kinh nghiệm cũng có thể có những chiến dịch không thành công nếu có sự sai lệch giữa chiến dịch và đối tượng mục tiêu.

Tiếp thị hiệu suất đặt sức mạnh trở lại vào tay các nhà quảng cáo. Bởi vì bạn sẽ chỉ trả tiền khi các mục tiêu của bạn được đáp ứng, bạn hoàn thành ba điều:

 • Chiến dịch của bạn ít rủi ro hơn
 • Có lợi tức đầu tư (ROI) được đảm bảo
 • Bạn có quyền kiểm soát tốt hơn đối với chi tiêu quảng cáo của mình

Tiếp thị liên kết có giống như tiếp thị hiệu suất không?

Câu trả lời ngắn gọn: có và không.

Hãy coi tiếp thị liên kết như một tập hợp con của tiếp thị hiệu suất. Các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, tiếp thị hiệu suất đã phát triển để bao phủ nhiều hơn các chi nhánh trong những năm qua.

Nó cũng bao gồm các chiến dịch sử dụng mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), chẳng hạn như tìm kiếm có trả tiền.

Tiếp thị Hiệu suất hoạt động như thế nào

Có ba yếu tố chính cần thiết để thực hiện chiến lược tiếp thị hiệu suất:

 • Một nhà xuất bản hoặc một đối tác liên kết
 • Một mục tiêu chuyển đổi
 • Tỷ lệ hoa hồng

Bạn, với tư cách là nhà quảng cáo, sẽ tìm kiếm đối tác liên kết, có thể là người có ảnh hưởng hoặc nhà xuất bản.

Sau đó, bạn phải phác thảo các mục tiêu chuyển đổi của mình. Giả sử mục tiêu tiếp thị của bạn trong quý là đạt được 10.000 khách hàng tiềm năng. Bạn có thể hướng dẫn đối tác hướng lưu lượng truy cập đến trang đích của bạn và họ sẽ chỉ kiếm được hoa hồng khi người dùng đã điền vào biểu mẫu.

Câu hỏi tiếp theo của bạn có thể là, “Làm thế nào để các nhà quảng cáo biết người dùng nào đến từ đơn vị liên kết nào? “ Các nhà quảng cáo thường cung cấp cho mỗi đối tác một liên kết hoặc mã cụ thể để theo dõi ai chịu trách nhiệm về mục tiêu chuyển đổi đó.

Ví dụ: nếu tôi là một người có ảnh hưởng và tôi hợp tác với Brandon Blackwood, tôi sẽ chia sẻ mã giảm giá 10% “MARTINA10” với những người theo dõi của mình để sử dụng khi thanh toán khi mua một mặt hàng của thương hiệu. Mỗi khi ai đó sử dụng mã của tôi để mua hàng, tôi sẽ nhận được phần trăm số tiền bán được.

Ngày nay, tiếp thị hiệu suất phổ biến nhất với những người có ảnh hưởng, vì các nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn thương hiệu.

Trước những người có ảnh hưởng, đã có các nhà xuất bản trực tuyến và họ vẫn là những người chơi lớn trong tiếp thị hiệu suất. Nếu bạn tìm kiếm “Công cụ Tiếp thị Hiệu suất Hàng đầu” trên Google và truy cập vào một bài báo, có khả năng một trong những công cụ này có thể là một liên kết liên kết.

Làm thế nào bạn có thể biết chắc chắn? Hiện tại, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) yêu cầu các đối tác liên kết tiết lộ quan hệ đối tác của họ với người tiêu dùng. Trên Instagram, bạn sẽ thấy thẻ “quan hệ đối tác có trả phí”, như sau:

ví dụ về tiếp thị hiệu suất trên Instagram

Trên các trang web và mô tả video YouTube, bạn sẽ thấy các tiết lộ về đơn vị liên kết, như sau:ví dụ về tiết lộ của đơn vị liên kết trên YouTube

Cách tạo chiến lược tiếp thị hiệu suất

1. Xác định mục tiêu của bạn.

Với bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào, thiết lập mục tiêu của bạn là chìa khóa.

Bạn muốn thực hiện những gì? Đó có thể là nhận thức chung về thương hiệu, doanh số bán hàng cho dòng sản phẩm mới của bạn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn hoặc điều gì đó khác.

Hãy quay trở lại thế giới mà tôi là một người có ảnh hưởng. Giả sử Brandon Blackwood vừa ra mắt một sản phẩm mới. Mục tiêu tiếp thị của họ là nâng cao nhận thức về sản phẩm mới và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang sản phẩm để tạo ra doanh số bán hàng. Trong trường hợp này, các chỉ số chính của họ sẽ là số lần nhấp vào trang web và doanh số bán hàng duy nhất.

Sau khi xác định mục tiêu, bạn có thể phát triển chiến lược quảng cáo của mình và xác định các chỉ số cần theo dõi.

2. Xác định các đối tác của bạn.

Giờ bạn đã biết mình muốn đạt được điều gì, hãy bắt đầu xem xét các nhà xuất bản trực tuyến và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có khán giả phù hợp với bạn.

Việc xác định đúng đối tác sẽ đòi hỏi phải nghiên cứu sâu rộng nhưng đây được cho là bước quan trọng nhất.

Hãy tưởng tượng làm việc với một đối tác mà khán giả không quan tâm đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Mặc dù chúng có thể tương tác ở một số cấp độ, nhưng chúng có thể sẽ không chuyển đổi.

Và trong khi bạn có thể không mất tiền, vì họ cần phải thực hiện một hành động cụ thể, điều đó sẽ gây lãng phí thời gian và nguồn lực của bạn.

Sau khi xác định người bạn muốn làm việc cùng, hãy liên hệ với họ để xem liệu họ có quan tâm đến mối quan hệ đối tác hay không. Trong bước này của quy trình, bạn sẽ thảo luận về các mục tiêu tiếp thị, đối tượng mục tiêu và tỷ lệ hoa hồng. Trong khi một số thương hiệu có giá tiêu chuẩn, những thương hiệu khác có thể thương lượng.

3. Tạo và gán ID.

Bạn đã củng cố mối quan hệ đối tác của mình. Bây giờ đã đến lúc chuẩn bị sẵn sàng các liên kết và mã để chia sẻ với (các) đơn vị liên kết của bạn.

Cách duy nhất để phân bổ chính xác một hành động cho một đối tác cụ thể là chỉ định thông số ID, mã hoặc UTM tùy chỉnh.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù ban đầu bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công, nhưng bạn có thể cần phải dựa vào một chương trình để tự động hóa quy trình này khi bạn mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình.

Phần mềm Tiếp thị Hiệu suất Hàng đầu

Có hai loại phần mềm tiếp thị hiệu suất chính: phần mềm tập trung vào việc kết nối nhà quảng cáo với các đối tác liên kết hoặc nhà xuất bản và phần mềm theo dõi hiệu suất. Chúng ta hãy xem qua một số công cụ hàng đầu trong mỗi danh mục.

Công cụ hợp tác tiếp thị hiệu suất

1. PartnerStack

Nếu bạn là một công ty SaaS đang tìm cách phát triển một chương trình đối tác mạnh mẽ, hãy xem xét PartnerStack.

Công cụ tiếp thị hiệu suất của Partnerstack

Nền tảng, được xếp hạng trong top 50 “Sản phẩm bán hàng” năm 2021 của G2, giúp các thương hiệu tuyển dụng, tham gia và quản lý đối tác.

Các tính năng chính của PartnerStack bao gồm các biểu mẫu tùy chỉnh và các luồng email tới:

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc giới thiệu.
 • Thiết lập cấu trúc phần thưởng phù hợp với từng đối tác.
 • Phát triển quy trình thanh toán tự động.

Công ty đưa ra mức giá tùy chỉnh dựa trên nhu cầu và yêu cầu của từng doanh nghiệp.

2. Hợp tác hóa

Bạn muốn có một trang tổng quan đơn giản và dễ sử dụng để quản lý các đối tác của mình? Kiểm tra Partnerize.

Hợp tác hóa công cụ tiếp thị hiệu suất

Trang tổng quan của họ cung cấp cho bạn dữ liệu cấp cao cho phép bạn thu thập thông tin nhanh chóng và đưa ra quyết định. Ngoài ra, Partnerize cũng tùy chỉnh các tính năng của mình dựa trên ngành, đảm bảo rằng mọi thương hiệu sẽ có những gì họ cần để thành công trong các chiến dịch tiếp thị hiệu suất của họ.

Để biết thông tin về giá cả, hãy liên hệ với Partnerize.

3. TapJoy

TapJoy được thiết kế cho các thương hiệu nhắm mục tiêu đến người dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Công cụ tiếp thị hiệu suất TapJoy

Phần mềm đóng vai trò trung gian giữa các nhà quảng cáo và các nhà xuất bản trò chơi di động hàng đầu. Các thương hiệu có thể theo dõi các mục tiêu chuyển đổi chính, như hoàn thành video và mua hàng trong ứng dụng và chỉ trả tiền cho những hành động đáp ứng mục tiêu của họ.

Để tìm hiểu về cơ cấu giá của TapJoy, bạn phải liên hệ với công ty.

Công cụ Theo dõi Tiếp thị Hiệu suất

1. LeadDyno

Một trong những khó khăn lớn nhất khi làm việc với các chi nhánh là tạo và theo dõi các liên kết và mã cho từng đối tác. Đây là lúc LeadDyno xuất hiện.

Công cụ tiếp thị hiệu suất LeadDyno

LeadDyno cung cấp cho các thương hiệu những công cụ cần thiết để phát triển một chương trình liên kết thành công. Các tính năng nổi bật bao gồm:

 • Các liên kết và mã tự động cho từng đối tác
 • Tùy chọn tải lên nội dung có sẵn trên mạng xã hội để các chi nhánh chia sẻ
 • Một cổng liên kết có thể tùy chỉnh

Giá bắt đầu từ 49 đô la / tháng và lên đến 79 đô la / tháng, để truy cập vào các chi nhánh không giới hạn, các tùy chọn hỗ trợ khách hàng mở rộng và hơn thế nữa. LeadDyno cũng cung cấp giá tùy chỉnh cho các doanh nghiệp có hơn 7.500 khách truy cập trang web hàng tháng.

2. AnyTrack.io

Với AnyTrack, báo cáo phân bổ dễ dàng hơn. Bạn có thể hợp nhất dữ liệu từ nhiều nguồn (như Google Analytics và Facebook Pixel) vào một nền tảng. Từ đó, bạn có thể xác định chiến lược nào đang hoạt động và chiến lược nào cần điều chỉnh.

Công cụ tiếp thị hiệu suất AnyTrack

Bạn có thể bắt đầu sử dụng AnyTrack miễn phí. Phiên bản cao cấp của phần mềm có sẵn, với giá dao động từ $ 50 / tháng đến $ 300 / tháng.

3. Tác động

Công cụ Impact hợp lý hóa quy trình hợp tác từ liên hệ ban đầu đến khi thanh toán.

Công cụ tiếp thị hiệu suất tác động

Bất kỳ ai từ đại sứ đến nhà tài trợ đều có thể được thêm vào “Đám mây quan hệ đối tác” của thương hiệu với các tính năng phù hợp cho từng loại đối tác.

Ngoài Đám mây, các tính năng chính của Impact bao gồm:

 • Tìm kiếm và khám phá đối tác
 • Phát hiện gian lận
 • Tối ưu hóa quản lý đối tác

Liên hệ với Impact để tìm hiểu thêm về giá cả.

Các ngành dọc tiếp thị hiệu suất cao nhất

Tự hỏi những ngành nào sử dụng tiếp thị hiệu suất nhiều nhất? Theo một nghiên cứu năm 2018 của Hiệp hội Tiếp thị Hiệu suất, các nhà quảng cáo trong lĩnh vực bán lẻ đã chi tiêu nhiều nhất cho tiếp thị hiệu suất – chiếm 50% tổng chi tiêu. Tiếp theo là ngành tài chính với 35%, sau đó là ngành du lịch giảm mạnh với mức chi 7%.

Về doanh thu, lĩnh vực có doanh thu cao nhất là bán lẻ với 73%, tiếp theo là du lịch với 14%. Các ngành như ô tô, chăm sóc sức khỏe và viễn thông chỉ chiếm 1% tổng doanh thu tiếp thị hiệu suất trong năm 2018.

Tuy nhiên, mặc dù có mức chi tiêu lớn và tỷ lệ phần trăm doanh thu cao nhất, ngành bán lẻ không mang lại ROAS tốt nhất. Theo báo cáo, ngành công nghiệp du lịch mang lại lợi nhuận tốt nhất với tỷ lệ 18: 1, tiếp theo là lĩnh vực giải trí với tỷ lệ 15: 1.

Bất kỳ ngành nào cũng có thể thành công với tiếp thị hiệu suất. Tất cả là về việc hợp tác với các đối tác phù hợp và thiết lập một chương trình mạnh mẽ để đạt được các mục tiêu tiếp thị của bạn.

Mẫu kế hoạch tiếp thị

Leave a Comment