Tiếp thị kỹ thuật số Tin tức về SEO – Tháng 1 năm 2021

Thế giới SEO thay đổi nhanh chóng.

Những gì hiệu quả ngày hôm nay có lẽ sẽ không hiệu quả vào ngày mai. Và theo kịp tất cả các thay đổi có thể là một nhiệm vụ tự thân.

Bắt đầu từ tháng này, tôi sẽ phát hành các đợt tổng hợp tin tức SEO hàng tháng, sắp xếp các tin tức SEO phù hợp nhất, vì vậy bạn không cần phải sắp xếp lại tất cả các mớ hỗn độn.

Thưởng thức.

Cấu trúc liên kết nội bộ: Cấu trúc liên kết trên thiết bị di động của bạn có cần giống với phiên bản dành cho máy tính để bàn không?

https://www.seroundtable.com/google-mobile-internal-link-osystem-25012.html

Trở lại vào tháng 6 năm 2017, Google đã ra mắt và nói rằng nếu bạn đang nghĩ đến việc lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, bạn nên xem xét việc tạo cấu trúc liên kết nội bộ cho trang di động của mình càng giống với các trang trên máy tính để bàn càng tốt.

Cám ơn giải thích rõ ràng. Nói đủ rồi. Tiếp tục nào.

Đó là cho đến khi John Mueller của Google, cố gắng cung cấp cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của Google vào năm 2018, đã lên Twitter để trả lời một câu hỏi về lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động nói:

Giờ thì sao? Với việc tìm kiếm trên thiết bị di động ngày càng quan trọng, liệu phản hồi này có thay đổi chiến lược của bạn không? Đọc bài báo để biết những gì Barry Schwartz làm cho nó.

SEO Tìm kiếm bằng giọng nói: Bạn có nằm trong số 38% đang muốn triển khai Tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2018 không?

https://searchenginewatch.com/2018/01/03/how-to-get-mobile-seo-for-voice-search-right/

SEO không đứng yên. Theo kịp những thay đổi của nó và luôn có những cơ hội để vượt lên trước đối thủ.

THỰC TẾ: Gần đây, Ứng dụng Amazon Alexa đã đứng đầu bảng xếp hạng cửa hàng ứng dụng. Ứng dụng Home của Google đứng ở vị trí thứ hai

THỰC TẾ: Hầu hết các điện thoại thông minh mới đều được cài đặt sẵn trợ lý cá nhân hỗ trợ giọng nói và chúng có độ chính xác 95% (và cao hơn).

THỰC TẾ: Con người vốn dĩ lười biếng và việc tìm kiếm bằng giọng nói đóng vai trò quan trọng trong bản chất con người.

Tìm kiếm bằng giọng nói ở đây và cả dữ liệu và cảm giác thông thường đều cho biết có vẻ như nó sẽ ở lại đây. BrightEdge gần đây đã công bố dữ liệu từ một nghiên cứu cho thấy rằng 62% nhà tiếp thị không có kế hoạch đưa tìm kiếm bằng giọng nói vào chiến lược SEO của họ cho năm 2018.

Nếu bạn muốn đi trước gói, SEO tìm kiếm bằng giọng nói nên nằm trong tầm ngắm của bạn.

Bối cảnh bây giờ là rất lớn. Điện thoại thông minh liên tục cung cấp và gửi dữ liệu và Google ngày càng xem xét nhiều hơn ý định ngụ ý trong truy vấn:

Ví dụ: Tìm kiếm Máy ảnh Canon

Nội dung là KING: Vâng, nhưng với tìm kiếm bằng giọng nói, có vẻ như lượng nội dung phù hợp mới là vấn đề. Google nói:

“Chiều dài: khi một câu trả lời được hiển thị quá dài, người dùng có thể nhanh chóng quét nó một cách trực quan và định vị thông tin liên quan. Đối với câu trả lời bằng giọng nói, điều đó là không thể. Điều quan trọng hơn nhiều là đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp một lượng thông tin hữu ích, hy vọng là không quá nhiều hoặc quá ít. Một số công việc trước đây của chúng tôi hiện đang được sử dụng để xác định các phần câu trả lời phù hợp nhất.

Từ khóa khối lượng thấp có thể đáp ứng khách hàng giá trị cao không?

https://ahrefs.com/blog/keyword-strategy/

Dmitry Dragilev thêm vào cuộc trò chuyện về nhắm mục tiêu theo từ khóa với nghiên cứu tình huống nơi anh ấy nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng thấp trong một thị trường ngách cạnh tranh (bạn đã hỏi tôi ở nghiên cứu điển hình).

Truyền thống có nó. Bạn lấy một từ gốc, gắn nó vào công cụ nghiên cứu từ khóa yêu thích của bạn. Loại bỏ các từ khóa không thể kết nối và các từ khóa không liên quan tìm đường vào danh sách. Sau đó chọn từ thức ăn thừa.

Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn có thể thực hiện một cái gì đó như sau:

Nhưng sau đó, bạn biết tất cả các ông lớn cũng đang nhắm mục tiêu cùng một từ khóa phải không?

Vì vậy, tùy chỉnh sẽ yêu cầu chúng tôi di chuyển xuống danh sách (bởi vì hầu hết các công cụ tìm kiếm từ khóa liệt kê các kết quả có hầu hết các tìm kiếm ở trên cùng) cho đến khi bạn tìm thấy điểm hợp lý giữa lượng tìm kiếm và khả năng cạnh tranh

Nhưng… nghiên cứu điển hình thử một chiến lược khác. Nó có vẻ để cõng các đối thủ cạnh tranh và thu thập một số lưu lượng truy cập từ những người tìm kiếm ở phía dưới trong quá trình ra quyết định của họ.

Không khác gì bạn làm với trang web liên kết của Amazon hoặc trang web đánh giá.

Anh ấy quyết định nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan đến đối thủ cạnh tranh, với các số liệu như sau:

Kết quả….

Tôi nghĩ rằng bạn có thể đoán. Trên thực tế, các từ khóa rất dễ xếp hạng, chúng không yêu cầu bất kỳ SEO ngoại vi thực sự nào. Không cần tiếp cận đắt tiền, chỉ cần SEO tại chỗ tốt và nội dung phù hợp.

Những gì thực sự quan trọng: 600 khách truy cập trong 7 tháng với 67 lần bán hàng (mỗi lần bán trị giá 300 đô la) thu về khoảng 20k đô la Mỹ.

Các quy định về quyền riêng tư mới có làm gián đoạn kết quả tìm kiếm địa phương không?

https://searchengineland.com/much-will-privacy-regulation-disrupt-local-search-market-2018-288962

Hãy cảnh báo… Cảnh báo ngáp… Nếu bạn không tham gia vào SEO địa phương, bạn có thể muốn tiếp tục.

Có một cơn bão về các quy định bảo mật đang tăng lên sau khi một số dữ liệu cấu hình cao bị rò rỉ như Equifax. Đó có thể là một điều của Hoa Kỳ (mặc dù EU cũng đang gây ra những tiếng động tương tự) và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ, có nghĩa là, nếu bạn tình cờ tham gia vào SEO địa phương, điều đó cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp của bạn.

Xấu: Hiện tại, một số tiểu bang của Hoa Kỳ coi dữ liệu tiếp thị là dữ liệu cá nhân và đang yêu cầu báo cáo và thông báo về vi phạm dữ liệu.

Tệ hơn: Các tiểu bang khác đã theo đuổi dữ liệu vị trí hiện yêu cầu sự đồng ý chắc chắn về dữ liệu vị trí.

Điều tồi tệ nhất:… Nó sẽ dừng ở đâu?

Cuộc sống có thể trở nên phức tạp hơn một chút và rất có thể sẽ tốn kém hơn khi nói đến tiếp thị tìm kiếm địa phương, bạn có kế hoạch trước không?

Chất lượng là Vua nhưng bạn phải lan tỏa tình yêu thương

www.gsqi.com/marketing-blog/remove-versus-improve-low-quality-thin-content/

Nội dung mỏng. Đó là Không-Không. Nhưng nếu bạn không chắc bây giờ Google xác định điểm chất lượng của một trang web như thế nào và bạn đang tìm kiếm Google để dẫn đường thì bạn sẽ thấy nội dung này thực sự có giá trị.

John Mueller đã nói (vài lần), trong một Hangout WebMaster gần đây, rằng tất cả các trang đều được xem xét khi thuật toán chất lượng xác định chất lượng trang web.

“Theo quan điểm của chúng tôi, các thuật toán chất lượng của chúng tôi xem xét tổng thể trang web, vì vậy chúng xem xét mọi thứ được lập chỉ mục.”

Bạn có thể thấy những thay đổi dần dần trong kết quả tìm kiếm của mình theo đó. Nhiều khả năng là những thay đổi tiêu cực và Google điều chỉnh thứ hạng của bạn nhờ các trang mỏng của bạn.

Để rõ ràng: Các trang mỏng sẽ không bị bỏ qua như sau các bản cập nhật khác, chúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung của trang web của bạn.

Nếu bạn tin vào điều này, việc quản lý các trang được lập chỉ mục của bạn sẽ rất quan trọng.

Không có tin tức tuyệt vời nào nếu bạn có các trang web có hàng trăm hoặc hàng nghìn trang được lập chỉ mục. Hoặc bạn đang làm việc với một trang web tự động tạo trang.

Trở lại mùa hè năm 2017, Google đã ra mắt và nói rằng bạn cần phải thúc đẩy các trang mỏng này. Đó có thể là một cơn ác mộng. Nhưng bây giờ, John Mueller tuyên bố rằng mặc dù giải pháp tốt nhất là tăng cường nội dung mỏng,

Điều gì đó mà anh ấy xác nhận rằng các kỹ sư tìm kiếm của Google đã đồng ý,

giải pháp thứ hai là xóa những trang đang làm giảm điểm chất lượng của bạn.

John xác nhận rằng có thể sử dụng 404 hoặc ngăn lập chỉ mục các URL đó. Bạn cũng có thể sử dụng phản hồi tiêu đề 410 để thực sự làm rõ với Google rằng nội dung đã bị xóa là tốt. (rất có thể sẽ đẩy nhanh quá trình xóa nội dung khỏi chỉ mục).

Di chuyển qua mật độ từ khóa, đó là thời gian TF * IDF!

https://ftf.agency/tfidf-seo/

Có một lập luận được đưa ra rằng mô hình chủ đề và tối ưu hóa nội dung, dựa trên các khái niệm cụ thể, đang bắt đầu có nhiều tác động hơn so với URL và kiến ​​trúc thông tin.

Có vẻ như chúng ta đang thấy sự thay đổi về tầm quan trọng của mức độ liên quan và mục đích theo chủ đề.

Các thử nghiệm đã chứng minh giả thuyết về mức độ quan trọng ngày càng tăng của nó, vậy chúng ta đo lường nó như thế nào?

Chúng tôi không thể, không trực tiếp.

Nhưng như với tất cả các phân tích đối thủ cạnh tranh, chúng tôi có thể xem xét để phân tích nội dung của các trang web đang xếp hạng cao nhất cho các tìm kiếm từ khóa của chúng tôi.

“Các chủ đề và khái niệm đang được trình bày là gì và tần suất các thuật ngữ này xuất hiện (hoặc không xuất hiện) trong tổng thể tài liệu.”

Để tìm ra điều đó, chúng ta có thể sử dụng TF * IDF

Chúng tôi đang nói về:

tần suất kỳ hạn lần

nghịch đảo tần số tài liệu.

Bạn không cần phải là một nhà toán học để làm được điều này, có những công cụ sẵn có để làm điều đó cho bạn. Bạn chỉ cần nhận ra giá trị của nó.

Đó là phần thú vị. Tất cả những gì bạn cần làm là thu thập dữ liệu và áp dụng nó.

Và đây là lý do tại sao bạn có thể muốn làm điều đó…

Google thực sự lớn về việc hiểu nội dung nhiều hơn để xác định chất lượng trang web. Đó là điều hiển nhiên trong một thời gian. Để theo kịp suy nghĩ của Google, tôi đang dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn về LSI (Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn) hoặc NLP (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên).

Và TF * IDF thực sự hoạt động cho SEO vì nó cho phép chúng tôi đặt chất lượng nội dung thành một thước đo hoặc dưới dạng dữ liệu và chúng tôi yêu thích sự tiện lợi của việc đóng gói các trang web thành những điểm số nhỏ gọn. Đó là Xếp hạng trang, sau đó là DA, PA, TF, CF. Và Ahrefs DR. Bây giờ là điểm TF * IDF.

Chúng tôi yêu thích dữ liệu đơn giản, có thể so sánh và đây là những gì chúng tôi nhận được khi sử dụng các biển chỉ dẫn số liệu TF * IDF.

Làm gì với dữ liệu

Chúng tôi có thể đánh giá những từ, cụm từ và chủ đề nào được sử dụng bởi 20 trang web xếp hạng hàng đầu và tỷ lệ phần trăm chúng được sử dụng, để cung cấp cho chúng tôi xu hướng trên các trang web xếp hạng hàng đầu.

Hoặc chúng tôi có thể cụ thể hơn.

Chúng tôi có thể xem xét các trang web cụ thể đang xếp hạng tốt và vẽ sơ đồ trang web của chúng tôi khác biệt như thế nào về chủ đề và cụm từ, đồng thời sử dụng thông tin đó để thực hiện các thay đổi nhằm tối ưu hóa nội dung của chính chúng tôi tốt hơn.

Nó có thể phụ thuộc vào mức độ lớn của một dự án SEO bạn có, mức độ cạnh tranh của ngành và tầm quan trọng của nó đối với bạn.

Bài đăng Diggity Marketing SEO News Round Up – Jan 2018 lần đầu tiên xuất hiện trên Diggity Marketing.

Leave a Comment