Tiếp thị nội dung cho các công ty khởi nghiệp: Làm thế nào để thành công ngay cả khi mới bắt đầu

Rào cản gia nhập đối với tiếp thị nội dung thấp, giúp các công ty khởi nghiệp triển khai chiến lược tiếp thị hiệu quả đã được chứng minh này nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết.

Nhưng đây là điều – thanh cao hơn bao giờ hết.

Một bài đăng blog ngắn không có đa phương tiện sẽ không còn là thủ thuật nữa. Kỳ vọng về khách hàng tiềm năng của bạn và khách hàng đang tăng lên.

Trong nhiều danh mục, chúng tôi đang thấy người chiến thắng môi trường nơi các phần nội dung chất lượng cao thu hút được đa số người xem và nhấp chuột. Trên thực tế, một nghiên cứu của Ahrefs đã chỉ ra rằng 90,63% tất cả nội dung đều không nhận được lưu lượng truy cập nào từ Google.

Làm thế nào để startup của bạn có thể đánh bại tỷ lệ cược?

Trong cột này, bạn sẽ tìm hiểu về lập kế hoạch chiến dịch tiếp thị nội dung, cách trở nên đáng nhớ ngay cả với ngân sách nhỏ và cách các công ty khởi nghiệp có thể đo lường thành công tiếp thị nội dung.

Xuyên suốt, các nhà tiếp thị nội dung từ các công ty khởi nghiệp thành công chia sẻ các mẹo và kinh nghiệm của họ để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất có thể. Bắt đầu nào.

Cách lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị nội dung của công ty khởi nghiệp của bạn

Có hàng triệu việc bạn có thể làm: SEO, PR, Truyền thông xã hội… Nó có thể dễ dàng gây choáng ngợp, tốn kém và mất tập trung.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi có ngân sách nhỏ, đừng bắt đầu tất cả các kênh cùng một lúc, nếu không bạn có thể dàn trải quá mỏng.

Cố gắng cân bằng các kênh dài hạn (SEO, xã hội, podcasting) với các chiến dịch có thể thu hút sự chú ý mà bạn cần ngay bây giờ.

Ví dụ, các chiến dịch ngắn hạn có thể là quảng cáo trên Product Hunt, được giới thiệu trên Hacker News hoặc TechCrunch, hoặc phát biểu trên podcast của các nhà lãnh đạo trong ngành.

Sự tiếp xúc này cho phép bạn hiểu thị trường, tinh chỉnh thông điệp và tạo ra những cơ hội đầu tiên cho mình.

Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch dài hạn hay một sáng kiến ​​ngắn hạn, thì khung 4 điểm dưới đây sẽ giúp hoạch định chiến lược tiếp thị nội dung.

1. Mục tiêu

Trước khi bắt đầu chiến dịch của mình, bạn cần thiết lập mục tiêu của bạn. Điều này giúp gắn kết nhóm, truyền đạt mục đích và đo lường sự tiến bộ và thành công.

Mục tiêu của bạn sẽ được chia thành các mục tiêu khách quan và có thể đo lường được.

Mục tiêu của bạn là lý do của bạn tại sao, hoặc tầm nhìn. Vật kính vẽ nên bức tranh lớn hơn. Ví dụ cho các mục tiêu tiếp thị bao gồm:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

 • Nâng cao nhận thức với những người sáng lập phần mềm thông qua các hoạt động PR.
 • Tổ chức một sự kiện để xây dựng các mối quan hệ trong ngành có liên quan.
 • Xây dựng blog để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền với SEO.

2. Mục tiêu

Mục tiêu của bạn có thể đo lường được và định lượng mục tiêu. Bạn cũng có thể đã nghe thuật ngữ kết quả chính hoặc KPI trước. Một mục tiêu phải chính xác đến mức chắc chắn bạn có đạt được nó hay không.

Ví dụ cho các mục tiêu bao gồm:

 • Xuất bản 20 tác phẩm báo chí vào cuối Quý 3.
 • Tổ chức 2 bữa tối truyền thông với những người có ảnh hưởng quan trọng trong ngành vào cuối quý 3.
 • Xuất bản 4 bài đăng trên blog tập trung vào từ khóa mỗi tháng theo các trụ cột nội dung của chúng tôi.

3. Nhắn tin

Thông điệp của bạn truyền tải giá trị và lợi ích của đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang lập kế hoạch cho một chiến dịch SEO hoặc Truyền thông xã hội, đối tượng mục tiêu là khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng của bạn.

Nói về những thách thức mà họ đang phải đối mặt và đưa ra những giải pháp hữu ích, độc đáo cho họ. Hãy nhớ rằng tiếp thị nội dung mang tính giáo dục chứ không phải về sản phẩm mà công ty bạn bán.

Nếu bạn đang thực hiện một chiến dịch PR, đối tượng mục tiêu của bạn thực sự là nhà báo mà bạn đang cố gắng làm việc. Họ đang tìm kiếm một câu chuyện mới thú vị để đưa tin; nhu cầu của họ có thể khác với khách hàng tiềm năng của bạn.

Lý tưởng nhất, của bạn nhắn tin sẽ có liên quan cao đối với những người trong đối tượng mục tiêu của bạn.

Đối với mỗi chiến dịch, hãy xem xét vị trí của chúng trong phễu nuôi dưỡng. Điều gì có ý nghĩa đối với người đã nhận được 10 email nhỏ giọt có thể không có ý nghĩa đối với người xem trang web của bạn lần đầu tiên.

4. Khuyến mại

Holly Pels từ Casted (được thành lập vào năm 2019) giải thích, “Nhiều thương hiệu cần giảm tốc độ nội dung và tập trung vào việc chắt lọc từng phần để có được giá trị tối đa và hoàn vốn đầu tư và nỗ lực.

“Lấy ví dụ, một hội thảo trên web. Các nhà tiếp thị đã nỗ lực rất nhiều vào việc tạo ra các tài sản này, thúc đẩy đăng ký và tổ chức các sự kiện này. Sau khi hội thảo trên web diễn ra, hầu hết các thương hiệu đều coi chúng trên trang web là tài sản “theo yêu cầu” và để chúng thu thập bụi.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

“Thay vào đó, hãy lấy những hiểu biết sâu sắc khác nhau từ hội thảo trên web và biến nó thành nội dung bằng văn bản. Cắt các phần nhỏ của hội thảo trên web và phát hành các clip dễ hiểu để thu hút mọi người quay lại nội dung. Người tham dự có đặt câu hỏi không? Biến nó thành blog, mạng xã hội hoặc thậm chí là nội dung âm thanh và video. Nếu hội thảo trên web có tính chất trò chuyện, hãy cân nhắc tạo một chuỗi âm thanh mà khán giả của bạn có thể nghe khi đang chạy. Danh sách cứ kéo dài.

Bạn không cần phải có một ngân sách lớn để có một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả (và tuyệt vời). Tái sử dụng, định vị lại và tái định vị nội dung, đặc biệt là nội dung gây được tiếng vang với khán giả của bạn, nên là một phương pháp mà mọi nhà tiếp thị nội dung phải tuân thủ. ”

3 yếu tố để cải thiện hiệu quả tiếp thị nội dung của bạn

Trong bối cảnh mà rào cản gia nhập thấp nhưng thanh cao, có một số điều quan trọng cần xem xét nếu bạn muốn giành chiến thắng trong tiếp thị nội dung với công ty khởi nghiệp của mình:

 • Tiêu điểm: Chọn một số kênh giới hạn và học cách làm chúng thật tốt.
 • Chất lượng: Sẽ mất thời gian để thành thạo. Đừng quá tập trung vào các số liệu trong những tuần / tháng đầu tiên; tập trung vào chất lượng sản xuất.
 • Tính nhất quán: Tiếp thị nội dung là một trò chơi chiến thắng với hiệu ứng kép. Hãy theo dõi kênh của bạn để xem lợi nhuận theo cấp số nhân theo thời gian.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Holly Pels nói: “Bởi vì nội dung có thể là động lực cho rất nhiều lĩnh vực kinh doanh, quá nhiều thương hiệu đã rơi vào bẫy khi nghĩ rằng nhiều nội dung hơn sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Thực tế là nhiều nội dung hơn thường chỉ có nghĩa là nhiều nội dung hơn, nhiều chi phí hơn và kém hiệu quả hơn. “

Tiếp thị nội dung tốt khiến bạn đáng nhớ

Ian May mắn, Phó chủ tịch Tiếp thị cho CustomerGauge (thành lập năm 2007) nói, “Các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu nên tập trung vào việc xây dựng thông điệp tiếp cận thị trường độc đáo của họ và sau đó tìm những người cùng chí hướng để mua thông điệp đó. Hãy trở nên độc nhất và có vị thế trên thương trường. ”

Sức mạnh của tiếp thị nội dung là tạo ra và nắm bắt nhu cầu. Nếu nội dung của bạn đọc giống nội dung của những người khác, bạn có thể nhận được nhấp chuột – nhưng sẽ không ai nhớ đến bạn.

Thương hiệu của bạn và tiếng nói của bạn thực sự quan trọng. Họ biến một SEO hoặc nhấp chuột trên mạng xã hội thành một người hâm mộ hoặc khách hàng tiềm năng.

Matthew Brew, Giám đốc Tiếp thị tại EduMe (thành lập năm 2016), đã nói rất đúng, “Nguồn nội dung nội bộ là rất quan trọng. Viết rất tiết lộ – bạn có thể đọc mức độ quan tâm của ai đó đối với những gì họ đang viết. Đó là lý do tại sao bạn cần những người đồng hành cùng sứ mệnh của bạn để trở thành những người bảo vệ thương hiệu thực sự, để thực sự thể hiện (hoặc chế tạo) giọng nói của bạn ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tiếp thị nội dung tốt trước hết là duy nhất. Tiếp thị nội dung tốt giúp bạn trở thành tâm điểm chú ý khi khách hàng tiềm năng bắt đầu chu kỳ mua hàng của họ.

Một ví dụ nổi tiếng là “mở blog”Của Buffer, nơi họ chia sẻ toàn bộ hành trình khởi nghiệp bao gồm cả tài chính.

Nó là duy nhất, có chỗ đứng và tiếp tục thu hút sự chú ý, nhấp chuột và khách hàng của họ.

Tiếp thị nội dung cho các công ty khởi nghiệp: Làm thế nào để thành công ngay cả khi mới bắt đầu

Một ví dụ gần đây hơn là về chuỗi video Trò chơi Wynter bởi công ty khởi nghiệp Wynter, được thành lập vào năm 2020.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mỗi tháng một lần, sự kiện trực tuyến trực tiếp này bao gồm các chủ đề liên quan đến tiếp thị B2B.

Tiếp thị nội dung cho các công ty khởi nghiệp: Làm thế nào để thành công ngay cả khi mới bắt đầu

ConvertKit’s Câu chuyện của người sáng tạo là một ví dụ tuyệt vời khác, đây là một chuỗi blog có các nghệ sĩ, nhà báo và nhạc sĩ.

ConvertKit cũng bắt đầu một podcast mới vào năm 2020 có tên là Tương lai thuộc về những người sáng tạo.

Nó hấp dẫn, có thể chia sẻ và kết nối Bộ chuyển đổi với đối tượng mục tiêu của họ.

Tiếp thị nội dung cho các công ty khởi nghiệp: Cách thành công ngay cả khi mới bắt đầuTiếp thị nội dung cho các công ty khởi nghiệp: Làm thế nào để thành công ngay cả khi mới bắt đầu

Đo lường thành công khi khởi nghiệp: Phương pháp tiếp cận phản trực giác

Trong những ngày đầu khởi nghiệp, tiếp thị nội dung là một công cụ mạnh mẽ để kiểm tra lời đề nghị của bạn và xây dựng các mối quan hệ đầu tiên.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mục tiêu của bạn phải là sản xuất nội dung chất lượng cao và tinh chỉnh thông điệp và ưu đãi của bạn.

Ellie Mirman từ Mulberry (được thành lập vào năm 2018) cho biết, “Hãy nhớ rằng thước đo thành công cho nội dung ban đầu đó có thể không nằm ở lượt xem, liên kết hoặc xếp hạng từ khóa mà là tập trung vào việc xác nhận thị trường cho các ý tưởng / chủ đề.

“Theo thời gian, bạn sẽ học được vai trò của các loại nội dung khác nhau trong hỗn hợp tiếp thị của bạn – những gì cần thiết cho SEO, nuôi dưỡng, PR, v.v. – và sau đó bạn có thể điều chỉnh các thước đo thành công của mình với từng mục tiêu đó.”

Ian Luck cho biết thêm, “Lợi ích mà các công ty khởi nghiệp có được so với các tổ chức thành lập lớn hơn là sự nhanh nhẹn. Các công ty khởi nghiệp nên tập trung vào việc tạo ra một cộng đồng xung quanh cách tiếp cận thị trường độc đáo của họ và quan điểm về thị trường – sau đó đưa 5 lần nội dung ra thị trường như là đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn. ”

Sau khi bạn thành thạo sản xuất nội dung chất lượng cao, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để theo dõi các số liệu tiếp thị cổ điển – xếp hạng tìm kiếm, lượt xem trang, chuyển đổi, doanh thu – một cách chi tiết hơn.

Ý tưởng Tiếp thị Nội dung với Ngân sách Nhỏ

Matthew Brew khuyến nghị rằng các công ty khởi nghiệp hãy sáng tạo và nói: “Không có gì là vượt quá giới hạn! Từ việc tìm ra các cách để nổi bật trên mạng xã hội với thương hiệu chủ nhân của bạn, đến việc thu hút những người có ảnh hưởng ngoài các nhà lãnh đạo cấp cao bằng cách tiếp cận họ để tìm nội dung ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Dưới đây là một vài ý tưởng về các ý tưởng tiếp thị nội dung với ngân sách có thể dẫn đến kết quả ngay lập tức vì chúng tận dụng các nền tảng đã có khán giả:

 • Xuất hiện trên podcast của ngành.
 • Thương hiệu của nhà tuyển dụng và sự ủng hộ của nhân viên.
 • Phát biểu tại các hội nghị.
 • Dẫn chương trình hoặc phát biểu tại hội thảo trên web.
 • Quan hệ đối tác thương hiệu và các chiến dịch có ảnh hưởng.
 • Tạo báo cáo ngành đồng thương hiệu.
 • Tham gia cộng đồng trực tuyến (nhóm Facebook hoặc LinkedIn, Slack, Whatsapp).
 • Thực hiện một chiến dịch trên ProductHunt.
 • Liệt kê một giao dịch trên AppSumo.
 • Sản xuất các bài báo trên LinkedIn hoặc Medium.
 • Chạy một chiến dịch tiếp cận có mục tiêu (LinkedIn hoặc email).

Tóm lược

Tiếp thị nội dung là một công cụ mạnh mẽ để tạo và nắm bắt nhu cầu – nghĩa là, nếu bạn đặc biệt cam kết và không bị phân tâm.

Thay vì bắt đầu hàng đống sáng kiến ​​và kênh cùng một lúc, hãy trau dồi sự tập trung của bạn. Chọn một số sáng kiến ​​sẽ tận dụng khán giả hiện tại để nhận phản hồi và đầu tiên là khách hàng tiềm năng để giành được một số chiến thắng nhanh chóng.

Sau đó, tập trung vào các kênh mà hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn yêu thích. Hãy thực sự giỏi một cái trước khi nhúng ngón chân của bạn vào lần tiếp theo.

Tìm những gì hoạt động ở vị trí độc nhất của bạn trên thị trường và làm lại!

Nhiêu tai nguyên hơn:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới


Tín dụng hình ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, tháng 6 năm 2021

Leave a Comment