Tiếp thị so với Quảng cáo: Cách tối đa hóa nỗ lực chuyển đổi của bạn

Khi bắt đầu sự nghiệp tiếp thị của mình, tôi nhớ mình đã từng bối rối rằng mình được giao nhiệm vụ viết quảng cáo hoặc tạo tài liệu quảng cáo.

Vì tôi vô tình rơi vào ngành này (như một người đã làm), tôi đã không học marketing ở trường. Tôi không biết rằng quảng cáo và tiếp thị hoạt động cùng nhau và không loại trừ lẫn nhau.

Bây giờ, là một chuyên gia tiếp thị, bạn hiểu điều đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chưa bao giờ không chắc chắn về cách hai ngành này tương tác.

Trên thực tế, tiếp thị và quảng cáo có rất nhiều điểm chung. Họ thậm chí có cùng mục tiêu: nâng cao nhận thức về công ty và sản phẩm của bạn, sau đó bán hàng.

Mặc dù chúng có cùng mục tiêu và có nhiều điểm chung, nhưng có những điểm khác biệt giữa tiếp thị và quảng cáo có thể giúp bạn tổ chức chiến lược và tối đa hóa nỗ lực mua lại của mình.

Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những điểm giống và khác nhau giữa tiếp thị và quảng cáo.

Tải xuống ngay: Bộ lập kế hoạch chiến dịch quảng cáo miễn phí

Nhìn chung, tiếp thị và quảng cáo đều có chung một mục tiêu. Nhưng tiếp thị có một phạm vi lớn hơn quảng cáo. Tiếp thị tạo ra giọng điệu, tính cách và tiếng nói của thương hiệu hoặc công ty như một cách để thu hút khán giả mục tiêu của nó. Điều này có thể được thực hiện thông qua các kênh truyền thông trả tiền, sở hữu hoặc kiếm được.

Mặt khác, quảng cáo có một mục tiêu hẹp hơn nhiều, đó là giới thiệu về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Để hình dung sự khác biệt, tiếp thị là thuật ngữ chung để chỉ định vị và nhận thức về thương hiệu, trong khi quảng cáo chỉ là một trong những chiến thuật được sử dụng để thực hiện điều đó.

Với quảng cáo, bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, TV hoặc báo in, podcast, đài phát thanh, biển quảng cáo, v.v. Tùy thuộc vào khán giả của bạn, bạn có thể sử dụng hỗn hợp các kênh tốt nhất sẽ mang lại thành công.

Như bạn thấy, quảng cáo là một bước của tiếp thị. Tiếp thị chuẩn bị sản phẩm cho thị trường, hoạt động dựa trên thông điệp và định vị thương hiệu tổng thể, trong khi quảng cáo sau đó đưa thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Hầu hết các chiến lược tiếp thị thành công đều sử dụng quảng cáo ở các cấp độ khác nhau của chiến dịch, trên nhiều loại phương tiện truyền thông khác nhau.

Mặc dù tiếp thị có thể được trả tiền, sở hữu hoặc kiếm được phương tiện truyền thông, quảng cáo là thành phần của hoạt động tiếp thị chỉ tập trung vào khía cạnh truyền thông trả tiền.

Tiếp thị sẽ thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng bạn là thương hiệu họ muốn sử dụng, sản phẩm này sẽ giúp họ và quảng cáo tập trung vào việc truyền thông một sản phẩm tồn tại và là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu.

Bạn có thể coi tiếp thị là quá trình ra quyết định chiến lược giúp các công ty hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ phù hợp với đối tượng mục tiêu như thế nào. Điều này giúp các công ty tìm ra cách họ muốn bán sản phẩm và định vị sản phẩm trên thị trường. Và sau đó, quảng cáo làm cho một sản phẩm hoặc dịch vụ được đối tượng mục tiêu biết đến thông qua các phương tiện trả phí.

Hai khái niệm này không mâu thuẫn với nhau. Trên thực tế, quảng cáo hầu như luôn mang lại lợi ích cho kế hoạch tiếp thị và truyền đạt thông điệp tiếp thị.

Ngoài ra, cách bạn tính toán thành công cho hai ngành này cũng khác nhau.

Với quảng cáo, bạn có thể tập trung vào lợi tức chi tiêu quảng cáo và doanh số bán hàng thực tế. Thành công tiếp thị có thể được đo lường khác nhau. Nhận biết và hiển thị thương hiệu chỉ là một số cách mà các công ty đo lường thành công của một chiến dịch tiếp thị (ngoài lợi tức đầu tư).

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào chi tiết thực tế về các loại quảng cáo và tiếp thị khác nhau và chúng giống hay khác nhau như thế nào.

Quảng cáo gốc so với Tiếp thị nội dung

Quảng cáo gốc là một cách để làm cho quảng cáo có trả tiền xuất hiện một cách tự nhiên hơn trong hàng ngày của một người. Quảng cáo, nói chung, là những người làm gián đoạn. Họ làm gián đoạn ngày của bạn và nói “Này nhìn vào tôi.” Tuy nhiên, mọi người bị mù quảng cáo và thậm chí có thể không nhận thấy một quảng cáo, đặc biệt là trong không gian kỹ thuật số.

Đó là lý do tại sao quảng cáo gốc trở nên phổ biến. Với quảng cáo gốc, bạn có thể mua không gian quảng cáo trực tuyến và cộng tác với mạng truyền thông để làm cho quảng cáo không bị gián đoạn, nhưng hoạt động song song với các tài liệu hữu cơ khác.

Ví dụ: điều này có thể trông giống như một chương trình khuyến mãi hoặc cộng tác, chắc chắn được trả tiền, nhưng xuất hiện nhiều hơn trong nguồn cấp dữ liệu của ai đó. Đó có thể là một bài đăng trả phí trên Instagram, hoặc một bài blog trả phí.

Mặt khác, tiếp thị nội dung không được trả tiền và thường là quá trình tạo ra các tài liệu truyền thông của riêng bạn và tự xuất bản chúng. Ví dụ, một blog của công ty là tiếp thị nội dung. Bản tin email của bạn là tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, sự cộng tác có trả tiền cho một blog trên trang web của người khác là quảng cáo gốc.

Sự khác biệt chính giữa hai loại này là một cái được trả tiền và một cái thì không. Và tiếp thị nội dung đó thường được sử dụng bởi chính công ty của bạn, trong khi quảng cáo gốc sẽ diễn ra trên một trang web khác.

Bây giờ chúng ta đã hiểu thêm về thị trường ngách đó, hãy đi sâu vào một lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo khác có thể gây nhầm lẫn.

Tiếp thị trên Di động so với Quảng cáo trên Di động

Tiếp thị trên thiết bị di động là quá trình tạo ra các tài liệu tiếp thị được sử dụng trong không gian di động. Đó có thể là một ứng dụng. Đó có thể là các dịch vụ dựa trên vị trí, tiếp thị bằng văn bản hoặc tiếp thị qua tin nhắn. Nó có thể là đảm bảo nội dung tiếp thị của bạn đáp ứng trên thiết bị di động và được thiết kế cho trải nghiệm di động.

Mặt khác, quảng cáo trên thiết bị di động, một lần nữa, là quá trình trả tiền cho không gian quảng cáo sẽ hiển thị cụ thể trong không gian di động. Đó có thể là một quảng cáo xuất hiện trong một ứng dụng hoặc một quảng cáo hiển thị khi mọi người đang tìm kiếm trực tuyến trên điện thoại của họ.

Sự khác biệt giữa hai khái niệm này tương tự như sự khác biệt tổng thể giữa tiếp thị và quảng cáo.

Tiếp thị trên thiết bị di động là quá trình tạo ra các chiến lược tiếp cận khán giả và tăng nhận thức về thương hiệu trong không gian di động. Quảng cáo trên thiết bị di động là một chiến thuật để hoàn thành công việc đó.

Khuôn khổ này có thể được áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo nào, cho dù đó là tiếp thị nội dung, tiếp thị di động hay tiếp thị truyền thông xã hội.

Cuối cùng, bạn sẽ cần cả tiếp thị và quảng cáo để có một chiến lược hiệu quả. Nếu quảng cáo là tất cả những gì bạn đang làm, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều chiến thuật tiếp thị khác mà bạn có thể sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu, kết nối với khán giả và thúc đẩy doanh số bán hàng.

kế hoạch quảng cáo

Leave a Comment