Tiêu đề SEO: 5 cách đơn giản để đảm bảo bạn sẽ xếp hạng trên SERPs

Tiêu đề SEO: 5 cách đơn giản để đảm bảo bạn sẽ xếp hạng trên SERPs

Các phương pháp hay nhất về SEO là điều cần thiết để tăng lượng khán giả, thúc đẩy lưu lượng truy cập bền vững từ các công cụ tìm kiếm và quảng bá doanh nghiệp hoặc nội dung của bạn. Một trong những thành phần chính để thực hành tối ưu hóa trang tuyệt vời là viết các tiêu đề hàng đầu.

Mặc dù chúng được cho là ngắn gọn, hấp dẫn và đúng trọng tâm, nhưng thật khó để định dạng chúng theo cách hiệu quả nhất có thể và phục vụ cho nhiều đối tượng độc giả tiềm năng. Đó là nơi chúng tôi đi vào!

Hãy chú ý theo dõi một số mẹo và tài nguyên hữu ích để tận dụng tối đa các trang web của bạn với một cái gì đó đơn giản như một tiêu đề SEO.

Sự khác biệt giữa thẻ tiêu đề và thẻ H1, và tại sao chúng lại quan trọng trong SEO?

Trước khi chúng ta trò chuyện về cách tạo ra các tiêu đề đảm bảo xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, chúng ta hãy xem xét một số điều.

Trước hết, hãy chia nhỏ hai yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tiêu đề SEO:

  • Thẻ H1 (Header 1): Đây là các thẻ HTML tiêu đề cấp cao nhất. Trên hầu hết các trang web, dòng tiêu đề được mã hóa trong thẻ H1.
  • Thẻ tiêu đề: Đây là những liên kết màu xanh lam xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Các trang web thường sử dụng cùng một văn bản cho H1 và thẻ tiêu đề trên một bài báo hoặc bài đăng trên blog. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là đây là hai thứ khác nhau được kiểm soát ở hai vị trí khác nhau trên trang.

Mục đích của chúng tôi ở đây là viết các tiêu đề có thể dễ dàng hoạt động như H1 và thẻ tiêu đề cho bài viết của bạn.

Hãy coi chúng như những tiêu đề phục vụ mục đích tối ưu hóa xếp hạng công cụ tìm kiếm và quảng bá trang web của bạn.

Bạn có thể cho tôi xem ví dụ về dòng tiêu đề trong kết quả tìm kiếm không?

Khi bạn đang tìm kiếm một chủ đề trên Google (hoặc một công cụ tìm kiếm khác), các trang kết quả sẽ chứa đầy hàng triệu thẻ tiêu đề liên quan đến từ khóa hoặc cụm từ khóa được tìm kiếm của bạn. Ví dụ: khi bạn nhập “Các phương pháp hay nhất về SEO” trong tìm kiếm của Google, đây là màn hình của bạn có thể trông như thế nào:

Kết quả tìm kiếm thực tiễn tốt nhất về SEO

Đây là những ví dụ về thẻ tiêu đề sẽ xuất hiện trên SERP của bạn.

Mọi người thường nhầm thẻ tiêu đề với thẻ H1 – hoặc thẻ HTML được sử dụng làm tiêu đề cho nội dung của bạn. Đó là bởi vì, thường xuyên hơn không, chúng được sử dụng thay thế cho nhau.

Dưới đây là một ví dụ về H1 hiệu quả:

H1 này được tìm thấy trực tiếp ở đầu blog CoSchedule này và nó cho chúng ta biết rõ ràng loại thông tin nào được tìm thấy trong nội dung sắp tới.

Mặc dù việc sử dụng lại H1 của bạn làm thẻ tiêu đề thường là ổn, nhưng đôi khi điều này có thể mang đến những thách thức. Ví dụ:

  • Dòng tiêu đề xuất hiện trên nội dung của bạn (H1) có thể quá dài đối với thẻ tiêu đề.
  • Có thể hợp lý nếu đặt từ khóa trong thẻ tiêu đề ở một nơi nào đó khác với H1. Ví dụ: nếu từ khóa mục tiêu của bạn xuất hiện ở cuối dòng tiêu đề, bạn có thể muốn viết lại dòng tiêu đề cho thẻ tiêu đề của mình bắt đầu bằng từ khóa. Điều này là do các công cụ tìm kiếm coi những từ xa nhất bên trái trong thẻ tiêu đề là quan trọng nhất.
  • Bạn cần lưu ý cả con người và công cụ tìm kiếm khi viết cả thẻ tiêu đề và H1 của bạn (và điều này có thể khó khăn).

Mặc dù H1 của nội dung của bạn có thể chứa các từ khóa hoặc định dạng có thể giúp xếp hạng của bạn trên SERP, thẻ tiêu đề là thứ thu hút người đọc tiềm năng từ các trang kết quả tìm kiếm của họ đến trang web của bạn. Nếu bạn nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề SEO để giúp tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, thì bạn có nhiều khả năng đuổi đi một phần lớn khán giả bằng cách quá tích cực về chủ đề của mình.

Với những ý tưởng này, điều quan trọng là bạn phải viết tiêu đề SEO cho người đọc VÀ công cụ tìm kiếm của bạn mà bạn lựa chọn.

Hãy nghĩ về nó như là con người và bot sống trong sự hòa hợp.

5 cách dễ dàng để tối ưu hóa tiêu đề SEO của bạn

Bây giờ bạn đã nắm chắc sức mạnh đằng sau một tiêu đề SEO tốt, hãy giới thiệu một số mẹo đơn giản mà bạn có thể sử dụng để sản xuất hiệu quả của riêng mình.

Tối ưu hóa tiêu đề SEO

Ghi nhớ tính cách của bạn

Khả năng hiển thị của thẻ tiêu đề của bạn trên các công cụ tìm kiếm là giới hạn trong 50–60 ký tự, vì vậy, bạn nên sử dụng tiêu đề SEO phù hợp với hạn chế này. Khi bạn ghi nhớ số lượng nhân vật này, bạn cũng đang lưu tâm đến khán giả và khả năng tiếp cận nội dung của họ.

Làm thế nào để giúp bạn?

Chà, bạn không chỉ đảm bảo rằng người dùng công cụ tìm kiếm có thể xem toàn bộ chủ đề của bạn từ các trang kết quả của họ, mà bạn đang chứng minh cho người đọc rằng bạn biết và thực hiện hành động để dễ truy cập; mọi người sẽ đánh giá cao điều đó và phát triển niềm tin với thương hiệu / trang web của bạn.

Hãy thử Công cụ xem trước thẻ tiêu đề Moz để xem cách thẻ tiêu đề của bạn sẽ xuất hiện trên Google.

Tránh nhồi nhét từ khóa

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng việc đưa từ khóa hoặc cụm từ khóa vào tiêu đề SEO nhiều lần sẽ giúp cải thiện xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm, nhưng bạn có nhiều khả năng sẽ kích thích đối tượng của mình bằng cách làm như vậy.

Đây là những gì tôi muốn nói:

Ví dụ về tiêu đề SEO xấu

Không cần phải bao gồm “Mẹo SEO”, cụm từ khóa, nhiều hơn một lần. Nó nghe có vẻ lặp đi lặp lại và tự đề cao.

Với khả năng hiển thị hạn chế của các ký tự cho thẻ tiêu đề, hãy cố gắng hết sức để làm hài lòng cả công cụ tìm kiếm và người đọc bằng số lượng từ khóa của bạn.

Sự rõ ràng là chìa khóa

Một điều khác cần lưu ý khi bạn tạo tiêu đề SEO là đảm bảo nó rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể. Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân về độ rõ ràng của tiêu đề:

Các câu hỏi về tiêu đề SEO cần hỏi

Sử dụng những câu hỏi này làm kim chỉ nam để xác định xem thẻ tiêu đề của bạn có đủ rõ ràng và đủ “thân thiện với người dùng” cho khán giả của bạn hay không.

Sử dụng từ vựng thu hút sự chú ý

Bạn không cần phải sử dụng các từ lớn trong tiêu đề SEO của mình để nghe có vẻ ấn tượng hoặc thu hút sự chú ý của người đọc. Bạn chỉ cần sử dụng những từ có âm hưởng với chúng.

Từ như:

  • Tăng cường
  • Dễ dàng
  • Miễn phí
  • Quan trọng
  • Có hạn

Sử dụng danh sách các từ trong gói có thể tải xuống ở đầu bài đăng này để được hướng dẫn thêm.

Hãy nhất quán

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng tiêu đề SEO của bạn phù hợp với những gì bạn sẽ đề cập trong nội dung của mình. Nếu bạn không cung cấp được những gì thẻ tiêu đề hứa hẹn với người đọc, bạn có nguy cơ mất lòng tin của khách hàng tiềm năng và được gọi là clickbait.

Tin tôi đi, đó không phải là một lời khen.

Làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng với chính bạn và người đọc của bạn bằng cách không kéo dài sự thật hoặc bỏ qua bất kỳ điều gì mà tiêu đề SEO của bạn cung cấp cho khán giả, như ví dụ sau:

Ví dụ về tiêu đề SEO tốt

Đây là một thẻ tiêu đề đơn giản từ CopyBlogger. Điều tuyệt vời hơn nữa là họ thực ra cung cấp những gì họ đã hứa cho những độc giả đã tình cờ gặp điều này trên SERP của họ:

Lời khuyên về dấu đầu dòng Copyblogger

CopyBlogger đã thực sự cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

Sử dụng Studio phân tích dòng tiêu đề của CoSchedule

Các Headline Studio công cụ thông qua CoSchedule là một tài nguyên tuyệt vời khác để xây dựng một tiêu đề SEO hiệu quả. Đó là một công cụ phân tích dòng tiêu đề cao cấp cung cấp phản hồi theo hướng dữ liệu và tài nguyên để giúp các nhà tiếp thị viết dòng tiêu đề tốt hơn và thúc đẩy lưu lượng truy cập tối đa.

Chỉ cần nhập ý tưởng tiêu đề của bạn:

Phòng thu tiêu đề của Peyton

Nhấp vào “Phân tích” và Headline Studio sẽ ngay lập tức phân tích tiềm năng của dòng tiêu đề của bạn – sử dụng hệ thống tính điểm trên 100 và đưa ra lời khuyên về lựa chọn từ, số ký tự và mức độ đọc của bạn:

Các tính năng của studio phân tích dòng tiêu đề

Phân tích về studio phân tích dòng tiêu đề

Khá tuyệt phải không? Bạn còn chờ gì nữa? Đi kiểm tra nó ra!

Tiến lên và trở thành một bậc thầy về SEO

Tiêu đề SEO không phải là một dạng nội dung dài, nhưng một tiêu đề hiệu quả sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy ghi nhớ những phương pháp hay nhất này và tận dụng những tài nguyên tuyệt vời này, để bạn có thể tiếp tục gặt hái những lợi ích của các phương pháp SEO mạnh mẽ.

Thông tin về các Tác giả

Peyton MuldoonPeyton Muldoon là Thực tập sinh biên tập nội dung của CoSchedule và là sinh viên toàn thời gian tại Concordia College đang làm việc để lấy bằng cử nhân về Văn học Anh, Tâm lý học, Nghiên cứu về Phụ nữ và Giới tính. Trong thời gian rảnh, cô thích nướng bánh, uống cà phê, dành thời gian cho bạn bè và âu yếm chú mèo con đáng yêu của mình, Hercules.

Leave a Comment