Tìm kiếm trên điện thoại di động của Google được cập nhật với tính năng cuộn liên tục

Google Tìm kiếm trên điện thoại di động đang được cập nhật với tính năng cuộn liên tục, tính năng này sẽ tự động điền nhiều kết quả hơn khi người dùng cuộn xuống cuối trang.

Trong một thông báo, Google tuyên bố:

“Tại Google, chúng tôi luôn khám phá những cách mới để giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đầu năm nay, chúng tôi đã ra mắt thiết kế lại trang kết quả Tìm kiếm trên thiết bị di động để có trải nghiệm hiện đại hơn, dễ dàng hơn trong việc quét và điều hướng.

Ngày nay, chúng tôi đang làm cho việc duyệt các kết quả tìm kiếm liền mạch và trực quan hơn với việc giới thiệu tính năng cuộn liên tục trên thiết bị di động. ”

Đối với những người tìm kiếm, đây là một nâng cấp chất lượng cuộc sống được hoan nghênh, vì giờ đây có thể cuộn qua danh sách kết quả gần như vô tận để tìm nội dung phù hợp.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Trước đây, các SERP trên điện thoại di động của Google tuân thủ khá chặt chẽ với định dạng ‘mười liên kết màu xanh lam’ bắt nguồn từ tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Chỉ thay vì hiển thị danh sách được phân trang ở cuối kết quả, trang tìm kiếm trên điện thoại di động sẽ hiển thị nút ‘xem thêm’.

Nhấn vào nút đó trên thiết bị di động tương đương với việc nhấp vào trang hai của kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Bây giờ, nút ‘xem thêm’ không hoạt động tốt, nhưng Google cho biết người tìm kiếm sẽ có thể cuộn qua “nhiều kết quả khác” trước khi kích hoạt nó.

Thay đổi này có thể cực kỳ có lợi cho các nhà xuất bản, vì chúng ta đều biết trang hai của Google không thấy nhiều lưu lượng truy cập như trang một.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Google cho biết những người tìm kiếm thông tin có thể đi xa đến bốn trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, mọi người rất ít có khả năng nhấp vào kết quả họ thấy sau trang đầu tiên.

Điều này được tiết lộ trong một nghiên cứu năm 2020 cho thấy CTR của kết quả trang hai là dưới 1%.

Tại sao mọi người không nhấp vào kết quả trang hai là không chắc chắn, nhưng nó có thể liên quan đến chất lượng nhận thức của nội dung đã không đưa nó đến trang một.

Với việc cuộn liên tục trên thiết bị di động, gần như tất cả các kết quả bây giờ đều là kết quả trang một.

Thay đổi này có thể tạo ra ảo tưởng rằng người dùng chưa rời khỏi trang đầu tiên của SERPs, dẫn đến việc họ phát hiện ra và có khả năng nhấp vào các URL mà họ không có.

Đó là một thiết kế giao diện người dùng hoạt động cực kỳ hiệu quả trên thiết bị di động cho các ứng dụng như TikTok và trang Khám phá của Instagram.

Trên TikTok, người dùng có thể liên tục cuộn xuống nguồn cấp dữ liệu của họ và ứng dụng sẽ tiếp tục hiển thị nhiều video hơn để xem.

Dòng nội dung vô tận này giữ mọi người trên ứng dụng hàng giờ.

Với cùng một thiết kế được áp dụng cho Google Tìm kiếm, điều này có thể tăng khả năng khám phá nội dung một cách đáng kể.

Các trang web xếp hạng trên trang thứ hai của Google (và thấp hơn) có thể bắt đầu thấy lưu lượng truy cập của họ tăng lên do cập nhật này.

Chúng tôi sẽ xem xét các tháng sau nếu thay đổi này giúp tăng lưu lượng truy cập cho các trang xếp hạng thấp.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Bạn nên chú ý đến các báo cáo Search Console của mình và theo dõi những thay đổi đối với số lần hiển thị và số lần nhấp của bạn trên thiết bị di động.

Tính năng cuộn liên tục hiện đang được triển khai trên Google Tìm kiếm cho hầu hết các tìm kiếm bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ.

Nguồn: blog.google.com


Ảnh nổi bật: ChicagoPhotographer / Shutterstock

Leave a Comment