Trưởng nhóm Instagram về những gì TikTok làm tốt hơn

Giám đốc Instagram Adam Mosseri chia sẻ quan điểm của mình về những gì TikTok hiện đang làm tốt hơn cho người sáng tạo và người dùng hàng ngày.

Nội dung này được thảo luận như một phần của Câu hỏi và đáp về Tuần dành cho người sáng tạo đề cập đến một số chủ đề khác nhau có liên quan đến người sáng tạo nội dung.

Mosseri trả lời các câu hỏi về mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận, khả năng kiếm tiền, mối nguy hiểm của những người theo dõi giả, khi Reels ra mắt ở các quốc gia khác, v.v.

Việc người đứng đầu một công ty khen ngợi đối thủ cạnh tranh không phải là chuyện thường xảy ra, vì vậy chúng ta hãy chuyển ngay sang phần đó.

TikTok làm gì tốt hơn Instagram?

Mosseri ghi nhận khả năng của TikTok trong việc xây dựng các ngôi sao trên mạng xã hội, đó là điều mà anh ấy muốn Instagram có khả năng làm được nhiều hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Anh ấy thừa nhận Instagram rất hiệu quả trong việc giúp người sáng tạo duy trì kết nối với khán giả đã có của họ, nhưng nó lại không thành công khi giúp những người sáng tạo mới xây dựng lượng khán giả đó ngay từ đầu.

“TikTok thực sự làm tốt hai điều và tốt hơn cả Instagram mà tôi muốn chúng tôi bắt kịp nhưng chúng tôi chưa làm được. Một là, từ góc độ người sáng tạo, nó hoạt động tốt hơn nhiều trong việc tìm kiếm tài năng mới.

Instagram tốt hơn nhiều trong việc giúp những người sáng tạo đã tạo dựng được tên tuổi của mình hoạt động trực tuyến nhiều hơn. TikTok tốt hơn trong việc xác định tài năng trẻ và mới, đồng thời giúp họ bứt phá ngay từ đầu.

Và chúng tôi muốn thực sự giỏi trong việc đó. Từ trước đến nay, chúng tôi ít tập trung vào điều đó hơn, nhưng tôi đang thúc đẩy các đội của mình nỗ lực làm tốt hơn nữa bởi anh chàng nhỏ bé. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Theo Mosseri, điều thứ hai TikTok làm tốt hơn Instagram là cung cấp nguồn giải trí đáng tin cậy cho người dùng.

Instagram đang cố gắng bắt kịp TikTok với Reels, nhưng Mosseri cho biết công ty còn một chặng đường dài phía trước.

“[TikTok is] đáng tin cậy hơn nhiều về việc chỉ là một thứ thực sự giải trí. Bạn biết rằng bạn có thể nhấn vào TikTok và bạn sẽ ngay lập tức mỉm cười và được giải trí.

Chúng tôi đang trở nên tốt hơn. Sự phát triển của Reels thực sự rất mạnh mẽ, nhưng chúng tôi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với TikTok và còn một chặng đường dài để bắt kịp đối thủ. Nhưng đó là hai điều mà tôi nghĩ rằng họ làm tốt hơn ”.

Mosseri kết luận suy nghĩ của mình về chủ đề này bằng cách nói rằng anh ấy cảm thấy Instagram cuối cùng có nhiều thứ hơn để cung cấp cho người sáng tạo.

TikTok chỉ có video, trong khi Instagram cho phép người sáng tạo thể hiện bản thân thông qua các định dạng khác nhau.

Đó là điều làm cho Instagram trở nên độc đáo so với các nền tảng khác hiện có, Mosseri nói:

“Nhìn chung, từ quan điểm của người sáng tạo, tôi cảm thấy chúng tôi có nhiều thứ hơn để cung cấp. Và tôi nghĩ những gì chúng tôi phải cung cấp là tương đối độc đáo.

Một sự kết hợp độc đáo của toàn bộ các định dạng khác nhau, vì có thể bạn không phải là người tạo video. Phạm vi tiếp cận toàn cầu và một sản phẩm được thiết kế phù hợp với từng cá nhân hoặc thậm chí là người sáng tạo.

Hầu hết các nền tảng khác, và có rất nhiều sự cạnh tranh ngoài kia, đều tập trung nhiều hơn vào một loại cốt truyện. “

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điểm nổi bật khác từ Q&A của Mosseri

Phạm vi tiếp cận trên Instagram

Mọi người sáng tạo đều muốn biết cách họ có thể tăng phạm vi tiếp cận của mình trên Instagram, nhưng Mosseri nói rằng “không có viên đạn bạc”.

Hơn nữa, không thể đảm bảo sự ổn định khi phạm vi tiếp cận của người sáng tạo đã phát triển đến mức họ hài lòng.

Ngay cả khi các thuật toán của Instagram không bao giờ thay đổi cách họ xếp hạng nội dung, thì sở thích của mọi người cũng thay đổi. Những gì họ muốn xem hôm nay có thể không phải là những gì họ muốn xem vào tuần tới.

Tuy nhiên, Mosseri đưa ra một số gợi ý, bao gồm:

  • Thử nghiệm và thử những điều mới
  • Sử dụng video
  • Thu hút sự chú ý của người xem trong vài giây đầu tiên của video
  • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #
  • Xuất bản nhiều lần một ngày ở các định dạng khác nhau

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Điểm nổi bật khác

Dưới đây là một số điểm nổi bật khác liên quan đến các chủ đề khác được thảo luận trong phần Hỏi & Đáp:

  • Nếu một người sáng tạo bị từ chối xác minh thì có thể là do họ thiếu tiếng tăm.
  • Điều duy nhất hạn chế sự mở rộng của Reels sang các quốc gia khác là bản quyền âm nhạc.
  • Instagram đang xem xét nhiều tính năng kiếm tiền hơn, có thể bao gồm các cách để người dùng thanh toán trực tiếp cho người sáng tạo.
  • Việc mua những người theo dõi giả rất không được khuyến khích và có thể khiến người dùng bị mất tài khoản.

Để biết thêm thông tin từ người đứng đầu Instagram, xem toàn bộ Q&A.

Leave a Comment