Từ khóa LSI: Chúng là gì và Tại sao chúng lại quan trọng trong SEO?

Nội dung bằng văn bản trên trang web của bạn không chỉ phục vụ để cung cấp thông tin và giải trí cho người đọc mà còn thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm để cải thiện thứ hạng không phải trả tiền của bạn.

Và mặc dù việc sử dụng từ khóa SEO trong nội dung của bạn có thể giúp bạn được người dùng tìm thấy, nhưng việc chỉ tập trung vào mật độ từ khóa sẽ không cắt giảm nó khi tạo nội dung thân thiện với SEO, tập trung vào người đọc.

Đây là nơi mà các từ khóa LSI xuất hiện.

Các từ khóa LSI dùng để thêm ngữ cảnh vào nội dung của bạn, làm cho nó dễ hiểu hơn đối với các công cụ tìm kiếm và người đọc. Bạn muốn viết nội dung xếp hạng và thu hút độc giả của bạn? Tìm hiểu cách sử dụng các từ khóa LSI đúng cách.

Từ khóa LSI là gì?

Từ khóa Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) là các thuật ngữ có liên quan về mặt khái niệm với từ khóa chính mà bạn đang nhắm mục tiêu trong nội dung của mình. Chúng giúp cung cấp ngữ cảnh cho nội dung của bạn, giúp người đọc và công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu nội dung của bạn hơn.

Phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn

Các từ khóa LSI dựa trên khái niệm phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn, là một kỹ thuật để hiểu quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Nói cách khác, nó phân tích mối quan hệ giữa từ này với từ khác để hiểu nội dung tổng thể.

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm sử dụng phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn để hiểu nội dung web và cuối cùng xác định nội dung nào phù hợp nhất với những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm khi họ sử dụng một từ khóa nhất định trong tìm kiếm của họ.

Tại sao các từ khóa LSI lại quan trọng đối với SEO?

Việc sử dụng các từ khóa LSI trong nội dung của bạn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bạn và do đó giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng đối sánh nội dung của bạn với những gì người dùng đang tìm kiếm.

Việc sử dụng từ khóa chính xác ít quan trọng hơn việc nội dung tổng thể của bạn có phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng hay không và ý định đằng sau cuộc tìm kiếm của họ. Xét cho cùng, mục tiêu của các công cụ tìm kiếm là hiển thị nội dung phù hợp nhất với những gì người dùng đang tìm kiếm và thực sự muốn đọc.

Từ khóa LSI không phải là từ đồng nghĩa

Sử dụng các từ đồng nghĩa trong nội dung của bạn có thể giúp thêm ngữ cảnh vào nội dung của bạn, nhưng những từ này không giống với các từ khóa LSI. Ví dụ: từ đồng nghĩa với từ “sofa” có thể là “đi văng”, nhưng một số từ khóa LSI cho “đi văng” sẽ là các thuật ngữ như “da”, “thoải mái”, “giường ngủ” và “phần”.

Khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin trực tuyến, họ có khả năng thêm các công cụ sửa đổi vào cụm từ tìm kiếm chính của họ để tinh chỉnh tìm kiếm của họ. Người dùng có thể gõ một cái gì đó như “ghế sofa da màu đỏ” hoặc “ghế sofa giường lớn”. Những cụm từ này vẫn chứa từ khóa chính “ghế sofa”, nhưng với việc bổ sung các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa.

Cách tìm các từ khóa LSI để sử dụng trong nội dung của bạn

Một trong những cách tốt nhất để tìm từ khóa LSI là đặt bạn vào tâm trí của người đang tìm kiếm từ khóa chính của bạn. Những chi tiết nào khác mà họ có thể đang tìm kiếm? Họ có thể sử dụng những thuật ngữ nào để sửa đổi tìm kiếm của mình?

Thực hiện một chút động não có thể giúp nghiên cứu từ khóa LSI của bạn đi đúng hướng. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số phương pháp bên dưới để xác định các từ khóa, cụm từ và công cụ sửa đổi LSI bổ sung để sử dụng trong nội dung của bạn.

Tự động hoàn thành của Google

Sử dụng Google để tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, Tính năng tự động hoàn thành của Google sẽ lấp đầy hộp tìm kiếm với các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa và / hoặc các từ khóa liên quan.

Đối với từ khóa “sofa”, chúng ta có thể thấy một số từ khóa có liên quan (như “sofa so với đi văng”) cũng như các từ khóa LSI như “sofa [bed]”,”[corner] ghế sofa ”, và ‘[leather] ghế sô pha”.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn và nhấp vào một vài từ khóa đầu tiên các trang hoặc bài báo cạnh tranh xếp hạng cao nhất trong kết quả tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm nội dung cho từ khóa chính của mình và xác định các từ khóa LSI có liên quan đến cụm từ khóa đó.

Ví dụ: tìm kiếm “dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số” có thể mang lại một số trang dịch vụ của đối thủ cạnh tranh. Sau đó, bạn có thể truy cập các trang này, tìm cụm từ “dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số” và xem những từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa nào được gắn với từ khóa mục tiêu của bạn.

Một số ví dụ có thể bao gồm:

 • “Có thể tùy chỉnh”
 • “Dịch vụ đầy đủ”
 • “Theo kết quả”
 • “Toàn diện”
 • “Tập quán”
 • “Chiến dịch”
 • “Đại lý”
 • “Được nhắm mục tiêu”
 • “Có hiệu lực”

Sau đó, bạn có thể sử dụng các từ khóa LSI này trong nội dung của riêng mình để thêm ngữ cảnh và giúp các công cụ tìm kiếm hiểu các loại dịch vụ (hoặc sản phẩm) mà bạn cung cấp.

Công cụ từ khóa LSI

Nếu tiến hành nghiên cứu từ khóa LSI thủ công không phải là sở trường của bạn, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ từ khóa LSI được chỉ định. Các công cụ như LSIGraph và UberSuggest đều là những tùy chọn cho phép bạn tìm từ khóa ngữ nghĩa và từ khóa liên quan để sử dụng trong nội dung của mình.

LSIGraph là một công cụ từ khóa LSI miễn phí giúp bạn “Tạo các từ khóa LSI mà Google yêu thích”. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn và LSIGraph sẽ đưa ra một danh sách các thuật ngữ mà bạn có thể cân nhắc sử dụng trong nội dung của mình.

Trong hình trên, bạn có thể thấy cách LSIGraph tìm kiếm cơ sở dữ liệu của nó để đưa ra một loạt các từ khóa LSI. Một số ví dụ bao gồm: “[reclining] ghế sô pha ”,“ ghế sô pha [designs]”Và“[discount] ghế sofa ”.

Các công cụ tối ưu hóa nội dung

Một số các công cụ tối ưu hóa trên trang bao gồm phân tích từ khóa LSI và đề xuất trực tiếp trong trình chỉnh sửa nội dung.

Surfer SEO là một công cụ cung cấp các đề xuất từ ​​khóa LSI ngay lập tức để bạn sử dụng trong nội dung của mình và phân tích mật độ từ khóa trong nội dung của bạn theo thời gian thực.

Ở đây, chúng tôi thấy rằng Surfer SEO đưa ra các đề xuất từ ​​khóa bổ sung liên quan đến thuật ngữ chính “đôi giày mưa”. Các từ khóa LSI này bao gồm: “nhỏ”, “cặp”, “không thấm nước”, “thợ săn”, “cao su”, “nam”, v.v.

Sử dụng các từ khóa LSI để cải thiện SEO

Bạn có thể sử dụng bất kỳ hoặc tất cả các từ khóa LSI mà bạn đã xác định trong quá trình nghiên cứu, miễn là chúng có thể áp dụng cho chủ đề bạn đang viết và thêm giá trị cho nội dung của bạn. Sử dụng các từ khóa LSI có thể giúp nâng cao nội dung của bạn, nhưng không phải tất cả các thuật ngữ bạn xác định sẽ liên quan đến những gì bạn đang viết.

Ví dụ: nếu bạn bán giày đi mưa dành cho nữ, bao gồm các cụm từ LSI như “nam” hoặc “nam tính” có thể không liên quan đến những gì bạn đang cung cấp. Sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn để xác định những thuật ngữ nào nên được đưa vào nội dung của bạn.

Về việc sử dụng các từ khóa LSI trong toàn bộ nội dung của bạn, đây là một số nơi bạn có thể thêm vào các từ khóa này để cải thiện SEO của mình:

 • Thẻ tiêu đề
 • Văn bản thay thế hình ảnh
 • Nội dung cơ thể
 • Tiêu đề phụ H2 hoặc H3
 • Tiêu đề H1
 • Mô tả meta

Từ khóa LSI trở nên đơn giản

Việc xác định và sử dụng các từ khóa LSI trở nên đơn giản khi bạn dành một chút thời gian để xem xét đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm những gì. Họ không chỉ tìm kiếm từ khóa chính của bạn mà còn có khả năng sử dụng các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa để tinh chỉnh tìm kiếm của họ và tìm dịch vụ, sản phẩm hoặc thông tin chính xác mà họ đang tìm kiếm.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa theo hướng dữ liệu và tối ưu hóa nội dung để xác định các từ khóa LSI đang hiển thị trong các bài báo và trang web có thứ hạng cao khác. Sử dụng các thuật ngữ này trong nội dung của riêng bạn để cải thiện SEO trên trang của bạn và thu hút nhiều người dùng hơn vào trang web của bạn.

Leave a Comment