Tương lai của quảng cáo [Expert Predictions & Data]

Trong một thế giới mù mờ về biểu ngữ, tôi chắc rằng bạn đang lo lắng về tương lai của quảng cáo. Nếu bạn đang làm marketing, tôi cá rằng đó là một trong những mối quan tâm lớn hơn của bạn.

Nhưng đó là một bình minh mới và đó là một ngày mới. Và khi công nghệ và quảng cáo tiếp tục phát triển, các chiến lược của bạn cũng vậy.

Dưới đây, chúng ta hãy đi sâu vào tương lai của quảng cáo kỹ thuật số, di động, video và truyền hình.

Tương lai của quảng cáo kỹ thuật số

Hãy bắt đầu với một số thống kê:

 • 91% số người được hỏi đồng ý rằng ngày nay quảng cáo dễ xâm nhập hơn so với hai đến ba năm trước và 87% đồng ý rằng có nhiều quảng cáo hơn nói chung (HubSpot)
 • 42% người tiêu dùng cảm thấy rằng quảng cáo trên các phương tiện kỹ thuật số không liên quan đến nhu cầu của họ, tăng 10% kể từ quý trước (RevJet)
 • 73% người tiêu dùng không thích các công ty có thông điệp lặp đi lặp lại, cho thấy tâm lý tiêu cực tăng 15% so với quý trước (RevJet)
 • 62% công ty có hoặc dự định có chiến lược tiếp thị đa kênh (AdWeek)
 • Tỷ lệ chuyển đổi thực sự tăng khi có nhiều người dùng nhìn thấy quảng cáo trong các chiến dịch tiếp thị lại (WordStream)
 • Gần như tất cả những người mua quảng cáo đều mong đợi quảng cáo kỹ thuật số chiếm hơn 50% tổng ngân sách tiếp thị của họ trong hai năm (Dấu giọng)
 • Ngày nay, người mua và người bán trung bình chỉ sử dụng có lập trình cho 17 phần trăm khoảng không quảng cáo của họ. Trong vòng hai năm, con số đó sẽ tăng hơn gấp đôi (Dấu giọng)
 • Các nhà quảng cáo kỹ thuật số tin rằng tự động hóa sẽ có tác động đến việc đạt được mục tiêu của họ (Forrester)
 • Người tiêu dùng có nhiều khả năng tương tác với các thương hiệu quảng cáo bên cạnh nội dung hợp pháp, ít có khả năng tương tác với các thương hiệu quảng cáo bên cạnh nội dung sai, phản cảm hoặc kích động, sẽ ngừng sử dụng thương hiệu hoặc sản phẩm nếu họ xem quảng cáo của thương hiệu đó bên cạnh nội dung sai, nội dung phản cảm hoặc kích động và tin rằng các nhà quảng cáo phải chịu trách nhiệm đảm bảo quảng cáo kỹ thuật số của họ chạy bên cạnh nội dung đáng tin cậy (Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Harris)

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của quảng cáo kỹ thuật số? Về cơ bản, điều đó có nghĩa là quảng cáo tiếp tục cần được cá nhân hóa. Khi bạn được người tiêu dùng đồng ý sử dụng dữ liệu của họ, bạn cần sử dụng dữ liệu đó một cách hiệu quả để có thể tạo quảng cáo phù hợp.

Ngoài ra, bạn không nên chỉ tập trung vào một lĩnh vực quảng cáo. Bạn nên có cách tiếp cận đa kênh, đa thiết bị.

Khi bạn quay lại bảng vẽ cho các chiến lược quảng cáo kỹ thuật số của mình, hãy nhớ rằng tiếp thị lại tiếp tục là một chiến lược tốt để tiếp cận người dùng và quảng cáo có lập trình đang gia tăng.

Bây giờ chúng ta đã xem xét tổng thể quảng cáo kỹ thuật số, hãy đi sâu vào các chi tiết cụ thể hơn. Quảng cáo trên điện thoại di động sẽ như thế nào trong tương lai?

Tương lai của Quảng cáo Di động

Đây là số liệu thống kê:

 • 85% nhà quảng cáo và 72% nhà xuất bản hiện đang sử dụng quảng cáo có lập trình (IAB)
 • Gần 80% chi tiêu cho quảng cáo có lập trình sẽ dành cho thiết bị di động — thay vì máy tính để bàn — quảng cáo (eMarketer)
 • Khi được yêu cầu chỉ định loại quảng cáo trên thiết bị di động nào gây khó chịu, 73% cho biết quảng cáo bật trên toàn màn hình là loại tồi tệ nhất (HubSpot)
 • Người dùng di động đánh giá cao quảng cáo tìm kiếm so với những quảng cáo khác vì chúng có liên quan đến nhu cầu thông tin của họ (HubSpot)
 • Quảng cáo Twitter hiệu quả hơn 11% so với quảng cáo truyền hình trong các sự kiện trực tiếp. (Twitter)
 • Vào năm 2019, chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động trên toàn thế giới lên đến 189 tỷ đô la Mỹ và dự kiến ​​sẽ vượt qua 240 tỷ đô la vào năm 2022 (Statista)
 • Quảng cáo trên điện thoại di động đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua, nhưng dự kiến ​​sẽ giảm xuống khoảng 10,4% vào cuối năm 2022 (Statista)

Vào cuối ngày, chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động có lập trình đang tăng lên khi quảng cáo trong ứng dụng chiếm ưu thế. Tự động hóa trong quảng cáo trên thiết bị di động cũng sẽ tiếp tục tăng.

Ngoài ra, khi nói đến quảng cáo trên điện thoại di động, bạn có thể muốn xem xét quảng cáo tìm kiếm thay vì quảng cáo biểu ngữ, vì chúng tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về quảng cáo video.

Tương lai của Quảng cáo Video

Hãy xem số liệu thống kê:

 • Người tiêu dùng không tìm thấy giá trị khi xem quảng cáo video nếu họ không cần thiết. 100% người được hỏi cho biết họ sẽ luôn bỏ qua quảng cáo khi có cơ hội (RevJet)
 • Đại dịch đã làm tăng đáng kể lượng video trực tuyến mà mọi người xem (Kích hoạt)
 • Các nhà tiếp thị cảm thấy tích cực hơn về lợi tức đầu tư do video mang lại hơn bao giờ hết, vì nó tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và sự hiểu biết của khán giả (Kích hoạt)
 • 87% các nhà tiếp thị video báo cáo rằng video mang lại cho họ ROI tích cực – một thế giới khác xa so với 33% thấp cảm thấy như vậy vào năm 2015 (Kích hoạt)
 • Năm 2019, video là hình thức truyền thông số 1 được sử dụng trong chiến lược nội dung, vượt qua blog và đồ họa thông tin. (HubSpot)

Video vẫn là một trong những công cụ quảng cáo mạnh mẽ nhất. Và nó đang tiếp tục tăng lên, ngay cả khi đối mặt với đại dịch.

Trước khi bắt đầu, hãy xem lại tương lai của quảng cáo truyền hình sẽ như thế nào.

Tương lai của Quảng cáo Truyền hình

Các số liệu thống kê:

 • TV có lập trình sẽ chiếm một phần ba doanh thu quảng cáo TB toàn cầu (PwC)
 • Dự kiến, doanh thu quảng cáo truyền hình ở Hoa Kỳ sẽ tăng từ 71 tỷ đô la Mỹ năm 2018 lên 72 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023 (Statista)
 • Doanh thu từ quảng cáo truyền hình toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 173 tỷ đô la Mỹ lên 192 tỷ giữa năm 2018 và 2022 (Statista)

Mặc dù quảng cáo trên TV có vẻ như sẽ giảm, nhưng thực tế nó được dự báo sẽ tăng lên. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tương lai của quảng cáo truyền hình sẽ trông có lập trình.

Không nghi ngờ gì nữa, tương lai của quảng cáo sẽ trông rất thú vị, bởi vì khi công nghệ tiếp tục phát triển, các chiến lược tiếp thị của chúng ta cũng vậy.

kế hoạch quảng cáo

Leave a Comment