Vượt xa từ khóa: cách hiểu thông tin chi tiết về cuộc trò chuyện giúp loại bỏ phỏng đoán ra khỏi hoạt động tiếp thị

Tóm tắt 30 giây:

 • Từ khóa đại diện cho phần nổi của tảng băng khi hiểu được ý định của người tiêu dùng
 • Sử dụng chatbot hỗ trợ bởi AI, dữ liệu trò chuyện xảy ra trên các kênh nhắn tin như Facebook Messenger và Instagram Messaging có thể giúp các doanh nghiệp hiểu sâu hơn về những gì người tiêu dùng muốn
 • Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về cách các nền tảng tiếp thị đàm thoại như thế nào Spectrm sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và trí tuệ nhân tạo (AI) để hướng dẫn khách hàng thông qua kênh mua hàng
 • Một nền tảng tiếp thị đàm thoại mạnh mẽ giúp các công ty có thể xây dựng các chatbot thu hút và chuyển đổi khách hàng trên các trang web, ứng dụng và nền tảng xã hội nơi mọi người dành thời gian của họ

từ khóa và thông tin chi tiết về hội thoại - Spectrm

Trong hơn hai thập kỷ, Google và các công cụ tìm kiếm khác đã cố gắng bẻ khóa mã ý định của người tiêu dùng. Đầu vào cho một chiến dịch tiếp thị tìm kiếm là danh sách từ khóa. Tuy nhiên, các từ khóa — dù được nói hay nhập — đại diện cho phần nổi của tảng băng chìm khi hiểu người dùng muốn gì. Không có cách nào để đo lường (hoặc xác định) rõ ràng ý định của người dùng, nhưng Google đang ngày càng giỏi hơn trong việc tìm ra người dùng muốn gì với các công nghệ như Google Hummingbird, một bản cập nhật thuật toán mà họ đã tung ra vào năm 2013. Google đã giới thiệu Hummingbird để đáp ứng tính chất hội thoại ngày càng tăng. của các truy vấn tìm kiếm.

Theo một bài báo năm 2013 trong Có dây, “Google hiện đang kiểm tra toàn bộ truy vấn của người tìm kiếm và xử lý ý nghĩa đằng sau nó.” Vào tháng 1 năm 2020, Statista báo cáo khoảng 40 phần trăm trong số các truy vấn tìm kiếm của Hoa Kỳ chứa bốn thuật ngữ trở lên.

Đặt câu hỏi cho công cụ tìm kiếm hoặc trợ lý ảo là bước khởi đầu của hành trình trò chuyện đưa người tìm kiếm qua các kênh cho đến khi cuối cùng họ tìm thấy thứ họ muốn (hoặc không). Từ khóa kéo bức màn ý định trở lại, nhưng chúng chỉ cung cấp cái nhìn thoáng qua về hành trình của khách hàng, gắn nhãn suy nghĩ của người tìm kiếm mà không tiết lộ “lý do” của những gì họ đang tìm kiếm.

Khi người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm, cuộc trò chuyện — từ góc độ của công cụ tìm kiếm — sẽ kết thúc.

Nhưng nhờ những tiến bộ trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), máy học (ML) và trí tuệ nhân tạo (AI), các doanh nghiệp có thể tiếp cận với sự hiểu biết sâu sắc hơn nhiều về những gì người tiêu dùng muốn trong toàn bộ hành trình mua hàng.

Trò chuyện do AI hỗ trợ “nói” với người tiêu dùng có thể thu thập dữ liệu ý định của khách hàng và đưa cuộc trò chuyện ra ngoài truy vấn từ khóa ban đầu. Chúng cho phép các doanh nghiệp tận dụng dữ liệu ý định của khách hàng ngay lập tức để mở rộng quy mô cá nhân hóa 1-1 trong trò chuyện trực tiếp.

Dưới đây, chúng tôi thảo luận về cách các nền tảng tiếp thị trò chuyện sử dụng NLP và AI trong chatbots để hướng dẫn khách hàng thông qua kênh mua, sử dụng phân tích trò chuyện để hiểu được ý định của khách hàng vượt xa từ khóa.

Nội dung được tạo với sự hợp tác của Spectrm.

Cuộc trò chuyện với khách hàng đang trực tuyến

Theo Hootsuite’s Kỹ thuật số vào năm 2020 báo cáo, 60 phần trăm dân số thế giới đang trực tuyến. Báo cáo cho thấy, trên toàn cầu, người dùng dành trung bình 6 giờ 43 phút trực tuyến mỗi ngày — 40% thời gian thức của họ sử dụng Internet. Một phần lớn thời gian, hơn hai giờ, được dành cho việc sử dụng mạng xã hội.

Người tiêu dùng đã sử dụng nhắn tin di động và trò chuyện trung bình 20 phút mỗi ngày vào năm 2020, với Business Insider dự đoán rằng mức trung bình sẽ phát triển đến 24 phút vào năm 2021. Tương tác với chatbots là một phần mở rộng tự nhiên để người tiêu dùng thoải mái với việc nhắn tin trong các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram.

Càng ngày, tin nhắn là cách chúng ta kết nối với nhau. Facebook và Instagram là trung tâm của xu hướng này. Các doanh nghiệp có tiềm năng tiếp cận và tương tác với hai tỷ người trên Facebook và Instagram bằng cách sử dụng các sứ giả tương ứng của họ. Mức độ tương tác này bắt nguồn từ ý định của người tiêu dùng, đi sâu bên dưới các từ khóa bề mặt đến dữ liệu trò chuyện có thể giúp các công ty hiểu điều gì đang thúc đẩy người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm của họ ngay từ đầu.

Tận dụng các cuộc trò chuyện để thúc đẩy kết quả

Các nền tảng tiếp thị trò chuyện sử dụng các ứng dụng nhắn tin để tương tác với người tiêu dùng và xác định ý định. Đây là công nghệ chatbot cấp tiếp theo sử dụng AI để tạo ra cuộc trao đổi hai chiều với mọi khách hàng, đặt câu hỏi cho họ trong suốt quá trình mua hàng và có khả năng hoạt động trên nhiều kênh nhắn tin.

Spectrm là một ví dụ về nền tảng tiếp thị đàm thoại vượt ra ngoài các cách tiếp cận đơn giản, chung chung đối với AI đàm thoại bằng cách sử dụng NLP dành riêng cho miền để hướng dẫn người tiêu dùng thông qua hành trình của khách hàng. AI đàm thoại chung sử dụng NLP chung có thể được sử dụng cho các tác vụ đơn giản như tự động đề xuất và đối sánh từ khóa cơ bản. NLP theo miền cụ thể được đào tạo cho doanh nghiệp cá nhân. Phương pháp tiếp cận của Spectrm đối với AI đàm thoại kết hợp NLP theo miền cụ thể với việc sử dụng mạng đối thủ chung, một loại học máy cho phép các doanh nghiệp có ít hoặc không có dữ liệu về ý định của khách hàng có thể nhanh chóng tạo tập dữ liệu của riêng họ để đào tạo thuật toán.

“Các chatbot tiếp thị sử dụng NLP theo miền cụ thể học cách khách hàng cá nhân của bạn nói chuyện. Dữ liệu ý định của khách hàng cụ thể cho doanh nghiệp, khách hàng và mục tiêu của bạn được sử dụng để liên tục cải thiện chatbot của bạn. Đó là việc hiểu cách khách hàng tương tác tự nhiên với thương hiệu của bạn và đào tạo bot của bạn phản ứng với điều đó để mang lại kết quả có giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Ngay cả khi bạn không có nhiều dữ liệu trò chuyện để huấn luyện bot của mình ”. – Viết Spectrm

Chatbots chỉ là một phần của những gì làm cho các nền tảng tiếp thị đàm thoại hoạt động. Các nền tảng như Spectrm hoạt động trên nhiều kênh nhắn tin nơi người tiêu dùng dành toàn bộ thời gian của họ bao gồm Facebook Messenger, Instagram Messaging, Google Business Messages và thậm chí ở cấp độ hiển thị thông qua quảng cáo hiển thị trò chuyện bằng AdLingo và Google DV360.

Người tiêu dùng thích trò chuyện với doanh nghiệp. Họ đã chuyển qua chu kỳ mua bằng cách sử dụng các cuộc trò chuyện trực tiếp cung cấp dữ liệu ý định chuyên sâu hơn nhiều so với tìm kiếm từ khóa đơn giản. Hãy xem xét các thống kê sau:

 • 75% người tiêu dùng thích tương tác với các thương hiệu trong các kênh nhắn tin riêng tư so với các kênh truyền thống
 • 65% mọi người có nhiều khả năng mua sắm với một doanh nghiệp mà họ có thể tiếp cận qua trò chuyện

Dữ liệu hội thoại = Nhiều chiến dịch được nhắm mục tiêu hơn

Dữ liệu hội thoại có thể được sử dụng để tạo các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu nhiều hơn so với các chiến dịch hiển thị và tìm kiếm truyền thống. Chúng cho phép các doanh nghiệp thiết kế thông điệp nhắm mục tiêu xung quanh hành trình của khách hàng, tìm hiểu những gì khách hàng muốn / cần trong bối cảnh cách họ tương tác với chatbot.

Dữ liệu cuộc trò chuyện cũng cho phép các doanh nghiệp tạo hồ sơ khách hàng bằng cách sử dụng câu trả lời mà mọi người cung cấp trong cuộc trò chuyện. Cá nhân hóa và phân đoạn trở nên dễ dàng hơn dựa trên mức độ chi tiết và cụ thể của dữ liệu trò chuyện. Thông tin này có thể được sử dụng để cá nhân hóa các thông điệp tiếp thị ở cấp độ 1-1 trực tiếp trong cuộc trò chuyện.

Không ai trong số này là khả thi nếu không có nền tảng phù hợp. Một số yếu tố cần xem xét mạnh mẽ khi đánh giá nền tảng tiếp thị đàm thoại cấp doanh nghiệp sẽ là:

 • Một thiết lập dễ thực hiện, không cần mã hóa
 • Tùy chỉnh cho công ty cụ thể của bạn và nhu cầu của khách hàng
 • Tích hợp dễ dàng với ngăn xếp công nghệ của bạn
 • Thực thi các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất (GDPR, CCPA và các tiêu chuẩn khác)
 • Kết nối với nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn (đối với các trang web thương mại điện tử) và khả năng phân phát các đề xuất / nội dung sản phẩm trong thời gian thực dựa trên thông tin đầu vào của người dùng
 • Quản lý vai trò linh hoạt với khả năng đặt vai trò truy cập của người dùng

Các công cụ như Spectrm là trọng tâm của quá trình tự động hóa tiếp thị, cho phép các công ty có được khách hàng mới trên quy mô lớn. Một nền tảng tiếp thị đàm thoại mạnh mẽ giúp các công ty có thể xây dựng các chatbot thu hút và chuyển đổi khách hàng trên các trang web, ứng dụng và nền tảng xã hội nơi mọi người dành thời gian của họ — không cần tài nguyên kỹ thuật.

Cũng giống như các công cụ tìm kiếm, các công cụ thông minh đàm thoại sử dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả để tiếp cận ý định của người tiêu dùng. Họ vượt xa các từ khóa để làm cho mọi điểm dữ liệu có thể thực hiện được, bằng cách sử dụng phân tích chatbot để tối ưu hóa kênh và phân khúc khách hàng.

Theo cách nói của Spectrm, “Việc tiếp cận đúng đối tượng đang khó hơn mỗi ngày. Người tiêu dùng tò mò, đòi hỏi cao và thiếu kiên nhẫn hơn bao giờ hết. Họ mong muốn trải nghiệm kỹ thuật số của họ được cá nhân hóa, tức thì và dễ dàng. Chatbots cho phép các thương hiệu kết nối cá nhân với khán giả của họ và cung cấp trải nghiệm liền mạch cho khách hàng ngay từ đầu. ”

Để xem các sản phẩm của Spectrm, bấm vào đây.

Leave a Comment