WordPress 5.8 được phát hành với gần 300 tính năng và bản sửa lỗi mới

WordPress 5.8 đang ra mắt ngay bây giờ và có sẵn cho tất cả các nhà xuất bản. Bản phát hành mới được đặt theo tên của nghệ sĩ nhạc jazz sáng tạo, Art Tatum. Đó là một cái tên phù hợp cho phiên bản WordPress mới này vì nó có đầy đủ các tính năng hoàn toàn mới giúp các nhà xuất bản dễ dàng đổi mới và thể hiện bản thân một cách sáng tạo.

Hỗ trợ cho Internet Explorer 11 bị loại bỏ

Đây là bản phát hành giảm hỗ trợ cho Internet 11. IE 11 là một nguy cơ bảo mật.

WordPress hiện trở thành một hệ thống quản lý nội dung gọn gàng hơn và nhanh hơn vì nó giảm số lượng mã trong lõi.

Khối

Blocks là một cách hiện đại và cập nhật để chỉnh sửa giao diện của WordPress. Chỉnh sửa với các khối đã trở thành một tính năng trong từng bit trên hệ thống WordPress.

Khối khu vực tiện ích con

Cách chặn để chỉnh sửa một trang web hiện có sẵn trong Khu vực tiện ích. Phần Widget bây giờ có thể được chỉnh sửa hoàn toàn bằng Blocks

“Giờ đây, bạn có thể thêm khối cả trong các khu vực tiện ích con trên trang web của mình và với bản xem trước trực tiếp thông qua Công cụ tùy chỉnh.”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Các ghi chú WordPress ở những nơi khác:

“Điều này cung cấp cho người dùng những cách mới mạnh mẽ để tùy chỉnh trang web của họ bằng cách sử dụng thư viện phong phú của cốt lõi và các khối của bên thứ ba.

Các widget hiện tại và các widget của bên thứ ba sẽ tiếp tục hoạt động và có thể được sử dụng cùng với các khối ”.

Khối vòng lặp truy vấn

Tính năng mới này cung cấp cho các nhà xuất bản khả năng hiển thị các bài đăng dựa trên các tiêu chí tùy chỉnh.

Ví dụ: phần hiển thị bài đăng có thể được giới hạn để hiển thị các bài đăng từ một danh mục đã chọn.

WordPress so sánh nó với chức năng Bài đăng mới nhất nhưng mạnh hơn.

Chỉnh sửa Mẫu từ Màn hình Đăng

Chức năng mới này cho phép nhà xuất bản chuyển từ màn hình chỉnh sửa bài đăng sang màn hình chỉnh sửa trang dựa trên khối.

Điều này cho phép nhà xuất bản tự do hơn trong việc chỉnh sửa mẫu từ bối cảnh chỉnh sửa bài đăng, nơi nhà xuất bản có thể quyết định rằng bài đăng sẽ tốt hơn nếu mẫu được chỉnh sửa để khác.

“Chuyển từ chỉnh sửa bài đăng của bạn sang chỉnh sửa trang của bạn và quay lại, tất cả trong khi sử dụng trình chỉnh sửa khối quen thuộc.”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Xem danh sách

Chế độ xem danh sách là một cách mới để xem cấu trúc của một trang web. Giờ đây, các nhà xuất bản có thể chuyển đổi giữa chế độ xem thông thường và Chế độ xem danh sách để có cái nhìn tổng quan về tất cả các khối trên trang đang được làm việc.

Điều này cũng có thể cho phép nhà xuất bản điều hướng đến một khối cụ thể.

Công cụ biến đổi mẫu

Đây là một tính năng gợi ý các mẫu khối. Tính năng này hiện có sẵn trong Khối truy vấn và Khối biểu tượng xã hội.

Bộ lọc Duotone

Đây là một tính năng thiết kế mới cho phép nhà xuất bản tô màu hình ảnh hoặc video. Đó là một cách để thêm sự tinh tế sáng tạo hơn vào một trang.

WordPress mô tả nó như một bộ lọc đen trắng trong đó màu đen và trắng có thể được thay thế bằng bất kỳ màu nào cho bóng và vùng sáng.

Theme.json Global Styles và Global Settings APIs

Đây là một thay đổi lớn giúp kiểm soát nhiều hơn giao diện của một trang web. Nó cho phép các nhà phát triển chủ đề và nhà xuất bản thay đổi các yếu tố phong cách mặc định của các trang web.

Theo WordPress:

“Tệp cấu hình này bật hoặc tắt các tính năng và đặt kiểu mặc định cho cả trang web và các khối.”

Trong một bài báo khác cụ thể về tính năng Theme.json mới, WordPress giải thích nó như thế này:

“Bằng cách tạo ra một theme.json tệp trong thư mục cấp cao nhất của chủ đề, các chủ đề có thể định cấu hình cài đặt trình chỉnh sửa hiện có (đặt trước kích thước phông chữ, màu tùy chỉnh có được bật hay không, v.v.) cũng như các cài đặt mới khi chúng được giới thiệu (cài đặt trước duotone, cho dù lề và đệm điều khiển được bật, v.v.). ”

Một trong những mục tiêu của tệp theme.json mới là làm cho việc xử lý CSS hiệu quả hơn.

Theo WordPress:

“Các theme.json tệp hấp thụ hầu hết các trường hợp sử dụng phổ biến cho các khối tạo kiểu với mục tiêu giảm lượng CSS được chuyển đến trình duyệt, giảm thiểu các cuộc chiến về tính cụ thể và cung cấp thông tin kiểu hiện tại trong các điều khiển giao diện người dùng cho người dùng.

Đây là bước đầu tiên để có một cơ chế hợp nhất cả ba nguồn gốc của phong cách (cốt lõi, chủ đề, người dùng) và điều đó sẽ trở nên quan trọng hơn khi người dùng có thể cung cấp phong cách toàn cầu trong các giai đoạn sau của dự án. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Hỗ trợ cho WebP

WebP là một định dạng hình ảnh thế hệ mới có thể hiển thị hình ảnh ở kích thước hình ảnh thấp hơn.

Hỗ trợ WordPress cho định dạng WebP cho phép các nhà xuất bản tạo các trang web tải xuống nhanh hơn. Đó là một chiến thắng cho các nhà xuất bản và khách truy cập trang web.

Theo WordPress:

“Từ phiên bản WordPress 5.8 trở đi, bạn có thể tải lên và sử dụng hình ảnh WebP trong WordPress giống như hình ảnh JPEG hoặc PNG ngày nay (miễn là dịch vụ lưu trữ của bạn hỗ trợ WebP).

Chuyển sang định dạng WebP cho hình ảnh của bạn sẽ cải thiện hiệu suất trang web và trải nghiệm của khách truy cập trang web của bạn. “

Tạo trang web tốt hơn với WordPress

Tổng số lượng thay đổi có gần 300 bản sửa lỗi, các tính năng và cải tiến mới.

“5,8 cung cấp nhiều hơn thế nữa! Hơn 170 lỗi, 96 cải tiến và yêu cầu tính năng, và 24 tác vụ may mắn đã được đánh dấu là đã sửa trong WordPress 5.8. ”

WordPress 5.8 đại diện cho một bước nhảy vọt hướng tới hiện đại hóa hệ thống quản lý nội dung.

Nó cho phép các nhà xuất bản không biết cách viết mã thực hiện các thay đổi về giao diện của trang web mà không cần phải biết mã.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Phiên bản mới nhất của WordPress giúp các nhà xuất bản thể hiện bản thân một cách sáng tạo dễ dàng hơn.

Một số có thể quyết định đợi một vài ngày trước khi cập nhật trong trường hợp có lỗi.

Nhưng WordPress kiểm tra kỹ lưỡng từng bản phát hành nên có thể an toàn để cập nhật ngay bây giờ.

Phương pháp phát hành bao gồm thử nghiệm các phiên bản được cải tiến liên tục mà bản phát hành cho đến khi các nhà phát triển cảm thấy nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Trích dẫn

WordPress 5.8 Tatum

Giới thiệu theme.json Trong WordPress 5.8

WordPress 5.8 hỗ trợ WebP

Bỏ hỗ trợ cho Internet Explorer 11

Trình chỉnh sửa tiện ích dựa trên khối trong WordPress 5.8

Leave a Comment