WordPress Gutenberg 10.1 tăng sức mạnh web cốt lõi

WordPress Gutenberg 10.1, được phát hành ngày 3 tháng 3 năm 2021, tăng đáng kể hiệu suất Core Web Vitals. WordPress hiện có tính năng tăng tốc độ trang đáng kể.

Gutenberg 10.1 đã được phát hành

WordPress đã công bố việc phát hành Gutenberg 10.1 và chôn giấu tất cả các chi tiết nhỏ của các tính năng mới là một cải tiến mà các nhà xuất bản đã chờ đợi.

Google sẽ sớm cập nhật thuật toán của họ để tăng thứ hạng nhỏ cho các trang web có điểm Core Web Vitals vượt qua.

Core Web Vitals là một tập hợp các số liệu mô tả chung việc một trang web mang lại trải nghiệm người dùng tốt hay xấu khi họ truy cập trang web.

Không có ở giữa điểm số. Một trang web có thể vượt qua hoặc không vượt qua bài kiểm tra Core Web Vitals.

Các nhà xuất bản web ngày càng khó đạt được điểm Core Web Vitals vượt qua vì nhiều vấn đề cần giải quyết là cố hữu đối với hệ thống quản lý nội dung (như WordPress) cũng như các chủ đề và plugin được sử dụng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thông báo chính thức của WordPress về phiên bản mới nhất của Gutenberg (10.1) bao gồm nhiều cải tiến nhưng ẩn sâu bên trong thông báo, trong một phần có nhãn Thử nghiệm, đây là đoạn mã có từ ngữ mơ hồ:

Thí nghiệm
Cải thiện phương pháp tải cho các kiểu khối. ”

Không đặc biệt mô tả. Nhưng sáu từ đó đã mô tả một cập nhật quan trọng về cách trình chỉnh sửa trang web WordPress Gutenberg cung cấp các biểu định kiểu trên giao diện người dùng, nơi nó ảnh hưởng đến khách truy cập trang web.

Gutenberg là gì?

Gutenberg là một cách mới để xây dựng trang web nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình xây dựng trang web. Đó là loại giống (nhưng không chính xác) đến một “Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được (WYSIWIG)”Giao diện trình tạo trang.

Trình biên tập Gutenberg bắt đầu hình dung lại quy trình xây dựng trang web như một quy trình liên quan đến các khối thành phần trang.

Ví dụ, một khối có thể là tiêu đề. Khối tiếp theo bên dưới tiêu đề có thể là phần menu. Bên dưới khối đó là khối nội dung, theo sau là khối chân trang.

Đối với khu vực nội dung, có các khối khác có thể được sử dụng để tạo ra rất nhiều bố cục tùy chỉnh. Gutenberg là một cách trực quan để tạo trang web bằng cách sử dụng các phần bố cục tạo sẵn được gọi là khối.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Vì vậy, nếu bạn cần một biểu mẫu liên hệ, bạn có thể chọn thả vào một khối biểu mẫu liên hệ. Nếu bạn muốn tạo các cột trong vùng nội dung, bạn có thể chọn một khối Cột.

Ảnh chụp màn hình của Gutenberg Content Blocks UI

Ảnh chụp màn hình các khối Gutenberg

Giao diện trình tạo trang là một cách phổ biến để tạo trang web sẽ đơn giản hóa quy trình. Bằng cách đó, nhiều nhà xuất bản có thể tạo trang web hơn mà không phải lo lắng về lập trình, giải phóng các nhà xuất bản nội dung tập trung nhiều hơn vào nội dung và ít tập trung hơn vào mã hóa và plugin.

Gutenberg Code Bloat đã được sửa

Mỗi khối Gutenberg có các mã kiểu cụ thể cho từng khối. Các mã kiểu dáng quy định mỗi khối trông như thế nào.

Trước bản cập nhật này, các trang web được tạo bằng Gutenberg đã tải mọi mã kiểu cho mỗi khối có thể được sử dụng, trên mọi trang của trang web.

Điều này có nghĩa là một tệp khổng lồ với mã cho mọi khối đã được tải trên tất cả các trang, bất kể bạn có sử dụng khối đó hay không.

Mã quá nhiều có thể khiến trải nghiệm trang bị giảm sút. Trang tải càng chậm thì trải nghiệm người dùng càng trở nên tồi tệ.

Các trang web tải chậm gây khó chịu và có thể khiến một trang web kiếm được ít tiền hơn.

Ngoài ra, vì vào tháng 5 năm 2021, các trang web nhanh sẽ có lợi thế hơn một chút so với các trang web chậm hơn dưới dạng tăng thứ hạng trong Google, nên việc cải thiện hiệu suất tốc độ trang là một vấn đề lớn ngay bây giờ.

Gutenberg 10.1 Địa chỉ Mã Bloat

Phiên bản mới nhất của Gutenberg khắc phục sự cố này. Theo WordPress, mã tạo kiểu cho mỗi khối tương đối nhỏ. Giải pháp mà họ chọn là chỉ tải một cách chọn lọc mã kiểu cần thiết cho các khối trên một trang web.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thậm chí tốt hơn, thay vì tạo nhiều bảng định kiểu cần tải xuống cho các trang đó, các mã kiểu cần thiết đã có trên trang web.

Đây được gọi là “nội tuyến” mã và đó là phương pháp hay nhất để tăng tốc độ tải trang web xuống nhanh như thế nào.

WordPress đã mô tả cách họ đạt được cải tiến này:

“Vì hầu hết các khối đều có các bảng định kiểu khá nhỏ, nên việc gửi yêu cầu tới máy chủ đối với các kiểu nhỏ này là không hợp lý.

Để giải quyết vấn đề này, các bảng định kiểu nhỏ đã được đưa vào, cải thiện hơn nữa hiệu suất bằng cách bao gồm mọi thứ mà trình duyệt cần trong một yêu cầu duy nhất. Hãy coi điều này giống như việc gửi một tin nhắn văn bản bao gồm một vài chủ đề, thay vì viết một loạt các tin nhắn riêng lẻ lần lượt. “

Gutenberg 10.1 là một Speed ​​Champ

Kết quả của sự thay đổi nhỏ này là đáng chú ý.

WordPress đo điểm hiệu suất trước và sau Core Web Vitals và sự khác biệt là rất tích cực.

Đây là điểm Core Web Vitals trước khi cải tiến Gutenberg:

Ảnh chụp màn hình của Gutenberg Core Web Vitals Scores cũ hơn

Đây là ảnh chụp màn hình của điểm Core Web Vitals sau khi cải tiến:

Ảnh chụp màn hình của Gutenberg 10.1 Core Web Vitals Scores

Rõ ràng là Gutenberg 10.1 thể hiện một bước tiến đáng kể để cải thiện hiệu suất tốc độ trang.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Các nhà phát triển WordPress đã mô tả thành tích của họ như thế này:

“Có một hiệu suất tăng đáng kể và đó là trên một trang đơn giản không có quá nhiều khối. Trên các cấu trúc phức tạp hơn, hiệu ứng sẽ còn rõ rệt hơn nữa! ”

WordPress đang chú ý đến Core Web Vitals

Thay đổi này sẽ được chào đón nhiều nhất trong cộng đồng SEO và xuất bản. Mặc dù Gutenberg vẫn chưa hoàn thành vào lúc này, nhưng nó vẫn sẵn sàng được sử dụng nếu các nhà xuất bản chọn.

Quan trọng nhất, bản cập nhật này nhấn mạnh cách Gutenberg không chỉ là tương lai của xuất bản web mà còn là một cải tiến rõ ràng trong xuất bản.

Một tìm kiếm trên trang WordPress.org trước đây không cho thấy sự thừa nhận về Core Web Vitals của Google.

Thông báo này không chỉ đề cập đến những thách thức SEO, nó thực sự nhấn mạnh cách những cải tiến này mang lại lợi ích cho khách truy cập và nhà xuất bản trang web.

“Mặc dù rất nhiều công việc được đưa vào dân chủ hóa xuất bản trong dự án WordPress, nhưng loại công việc này giúp dân chủ hóa việc phân phối, cho phép mọi người nhận được nội dung họ muốn dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Với những thay đổi sắp tới đối với Google Tìm kiếm liên quan đến tốc độ của các trang web, việc cải thiện hiệu suất cho cả giao diện người dùng và trong trình chỉnh sửa chưa bao giờ hợp thời hơn ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

WordPress Core Web Vitals Boost là có thật

Mặc dù sự thay đổi này đối với cách phân phối CSS có thể nói là gia tăng, nhưng lợi ích mang lại cho nhà xuất bản và người dùng là rất lớn. Bản cập nhật này khắc phục một trong những vấn đề về mã lớn ảnh hưởng đến Gutenberg. Với vấn đề này được giải quyết, Gutenberg trở thành một hệ thống quản lý nội dung khả thi hơn.

Trích dẫn

Cải tiến Core Editor: Cần tốc độ (trang / bài đăng)

Gutenberg 10.1 có gì mới? (3 tháng 3)

Cải thiện phương pháp tải cho các kiểu khối

Leave a Comment